Tan Nhat Thoi Ky Tam Sinh

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi nana_jinshi, 27/10/2019. — 530 Lượt xem

 1. nana_jinshi

  nana_jinshi Thành viên mới

  Tan Nhat Thoi Ky Tam Sinh

  Chương 1 : "Shinichi đừng chạy về hướng đó sẽ gặp nguy hiểm."

  "Shinichi đừng chạy về hướng đó sẽ gặp nguy hiểm." Giọng Ran vang vọng khu giải trí để ngăn cản cậu bạn thanh mai trúc mã của mình.
  Hiện tại Shinichi đang chạy về nơi hai bóng đen vừa lướt qua , nếu như người bình thường khắc sẽ không nảy ý gì nhưng với thám tử hiếu kỳ như Shinichi thì liền chạy một mạch tìm kiếm.


  Shinichi vòng qua một bãi đất trống khuất khu giải trí, vừa nãy liền thấy hai tên mặc đồ đen quẹo vào khu này, cậu liền mình đi vào ngó đôi ngó bên hầu như vô ích duy nhất chỉ mình cậu. Nhưng rồi quả là cảm giác của thám tử không sai, lùa mình nép sau bức tường bãi đất trống, phải lần này chính là bọn chúng nhưng tại sao chỉ có một tên? Không đúng tên này vẫn còn một đồng bọn nhưng lại đi đâu rồi? Câu hỏi còn chưa được đáp Shinichi lại có cảm giác phía sau có người, xoay nhìn liền là tên áo đen nửa trên tay hắn còn có vũ khí đích là dùng để triệt khử cậu. Chiếc gậy từ đụng đến được thân cậu thì..


  "Conan, Conan đã trễ hãy dậy Conan". Bị ác mộng cơ thể bật dậy thẳng bên cạnh lại cùng tiếng gọi của cô bạn Ran, thời điểm này Conan mới hoàn hồn trở về điểm thực." Em lại gặp ác mộng sao? Cứ thế thì lại vài ngày nay rồi.. Sau giờ học ta cần đến bác sĩ Tomoaki nhé!"
  Conan hơi ngượng vì vài điều nhỏ nhặt này làm Ran lo lắng nên cậu từ chối.


  Ngồi bàn tay Conan cứ chống từ trái lại chuyển phải, duy nhất vẫn nghĩ về giấc mộng những ngày qua, quả thực đều giống nhau thì nó lại có ý gì? Lại là liên quan đến bọn chúng. Người trong tổ chức cứ xem cậu như người nhà đều là không buông tha cứ lẩn quẩn trong mơ lâu lâu hội ngộ như một gia đình thực cùng nhau dùng bữa cơm.Nếu như ngày đó cậu chịu đứng lại nghe Ran thì hiện tại sẽ không có một đứa bé Edogawa Conan nào tồn tại đâu. Nào quốc tịch Mỹ, đứa trẻ cấp một, ăn nhờ ở đậu nhà Kogoro Mouri chứ..Ạch tất cả hoàn hảo như thước phim.


  Bàn tay gác cằm lại bị một bàn tay nhỏ khác giật lấy khiến khuôn mặt lập tức rơi chênh vênh, quay lại là cô bạn bé Ayumi. " Cậu làm sao Conan? Gần ngày nay cậu chưa hầu không ổn nhỉ?"
  Cô bé này vẫn vậy, chất giọng ngây thơ và sự biết quan tâm người khác luôn là ưu điểm mà cô bé có được. " À, không chuyện gì. Tức khắc lại có một cậu bé với tóc chẻ đôi lên giọng: "Này quan tâm tớ nói, ngày 25 tới sẽ có một cuộc triển lãm tranh được diễn hành ở hai nguồn nước là Ý và Nhật, ở đó sẽ có rất nhiều những tác phẩm của các bậc họa sĩ tài giỏi nhất thế giới, nhưng hầu chừng họ đã mất chỉ để lại các bản vẻ cổ lại hiếm lâu đời."


  "A hay chúng ta cùng đi nghe có vẻ khá hay đó, tớ cũng muốn là tìm hiểu bức tranh Bữa ăn cuối cùng nghe có vẻ ghê nhưng cũng rất gây hấn cho ai chưa thấy." Chưa biết nơi nào mà Genta từ đâu đập bàn một lần khiến tay chống cằm của Conan đột khắc lại rơi chênh vênh lần thứ hai. "Đa số muốn tham gia triển lãm thì phải thuộc dòng dõi quý tộc hay đại khái là vị trí cao lớn có tiếng mới có thể bước chân vào, thậm chí bỏ tiền cũng không có ngưỡng cửa được đón tiếp hân hạnh đâu." Lời Haibara nói ra như đánh ba cục u trên đầu ba bạn nhỏ...thất vọng trên từng thất vọng! Conan nhìn vẻ mặt xám xịt của ba người bạn mà không khỏi bất mãn cuống miệng lười biếng nhấc lên: "Đã trễ mau về, chẳng phải các cậu còn có bài tập dành ngày mai phải chăng?" Liền câu nói có phần dặn dò lại hăm dọa ba đứa nhóc lại lẻo kẻo chạy về trước mặc kệ hai nhân vật từ sau.


  Trên con đường về chỉ còn lại Haibara và Conan. Nhìn người bên cạnh không khỏi thoát suy nghĩ liền mở miệng:"Lại có chuyện gì hôm nay? Hay không có án mạng nào nên ngài thám tử nhà ta trở rỗi mà dẫn không vui hay sao?" Haibara dùng giọng châm chọc Conan. Conan chỉ lườm nhẹ lười nhác hồi lại: " Tớ là đệ tử Holmes chứ không đi cùng đường với Tử Thần!" Câu nói này được phát ra miệng Conan làm cuộc trò chuyện rơi vào im lặng. Được khoản một phúc đồng hồ trôi không ai ngoài Conan lại lời:"Ác mộng đấy gần trở lại đây cứ diễn ra hầu như hàng ngày, khiến tớ lòng cảm giác không an!" Haibara biết chủ ý câu nói Conan, chỉ là không biết nói qua sao, vì một khi Conan đã đăm chiêu nghĩ ngợi thì lòng cô cũng không thể yên!


  "Tổ chức gần đây ẩn nấp đâu đó chỉ biết không hiện diện ở Nhật thời gian, do việc buôn không thành và thông tin các thành viên bại lộ một phần nên bọn chúng đã tự động đóng xào nguyệt lại. FBI cũng đang tiến hành lần dấu nhưng tiếc thay manh mối vẫn được giấu kín."

  Rõ được chút thông tin từ Haibara cũng khiến cậu an tâm hơn rằng hiện giờ tổ chức sẽ không chú ý đến cậu. Nhưng đó chỉ là giảm mới nửa một phần trắc ấn lòng cậu , vẫn còn về phía giấc mơ kia, rõ là không ác mộng và cũng không khiến cậu phải gọi là sợ nhưng rốt cuộc nỗi trắc ấn bắt đầu từ đâu mà hình thành? Không rõ nửa đáp nửa hỏi khiến lòng khó chịu nhất thời.


  Lòng chưa vội vơi khúc mắc thì đã về tới nhà. Hình như ông bác già lại có khách, trong đầu uể uể vài cái lại nghĩ từ khi có thân dạng này của cậu thì cũng giúp không ít cho ông bác già chút danh tiếng, khách hàng nườm nượp!

  Nhưng chiếc xe này nếu ai là dân chơi xe hoặc là người thuộc ngành buôn bán trao đổi về xe thì chắc chắn sẽ biết chiếc xe này có giá trị không tầm thường. Chiếc Koenigsegg CCXR Trevita thường được các thành phần có tài vị hay thuộc về phần "nứt dách đổ nhà lầu" mới có thể chiếm, giá của nó lên đến 4,8 triệu USD. Nhờ qua biết được Conan cũng đã từng một lần cùng Kudo Yusaku tận qua Pháp xem buổi đấu giá xe, cậu xem rõ tận ngành nên chỉ có thể nhớ đôi chút nhưng về hình dạng lại nhớ in.


  Vậy chắc thì khách hàng của ông bác lần này sẽ là một vị không tầm thường chăng?


  Cạch.. sự việc đầu tiên Conan nhìn thấy là đối diện Mouri, người phụ nữ tuổi đã trạc 30 cùng tư thế ngồi phần kiêu hãnh phần lại hấp dẫn đối phương, đầu hai ngón tay kẹp giữa một điếu thuốc đã bị hút một nửa dẫn đến biết đã đến khá lâu.


  "Sự giúp đỡ của ngài không phải dành duy cho tôi mà là cho người tình không cùng đội trời chung của tôi. Hắn sẽ lo sợ bị ám sát bởi một nhóm người nào đó nghe đâu cũng sẽ không tốt lành mà triệt khử hắn. Tuyệt, sự sợ tột đỉnh đã đến thời khắc này chỉ còn biết dựa vào ngài thám tử lừng danh này đây mà bảo toàn tính mạng."
  Hai chữ lừng danh lại được người phụ nữ nhấn mạnh đột biến xoay qua nhìn chằm Conan, đôi môi không hiểu lí do gì đột nhiên lại nhếch.


  "Tôi chỉ đảm nhiệm điều tra không đảm về bảo vệ một cá thể nào, việc này tôi lại nghĩ cô nên tìm một đội lực lượng hùng mạnh trong hoặc ngoài nước để bảo vệ người tình của cô?" Mouri không è ngại mà hồi phụ nữ đẹp nhưng tiếc bảo vệ một người không phải là một thám tử nổi danh như ông thực hiện.


  Người đối diện cũng không cạn lời vẫn đối tiếp: " Thực lời mà nói nếu mướn cái gì mà đội lực lượng thì chúng tôi lại có thừa chỉ là bận một vài lí do nên để chuyện khác mà sử dụng, nếu ngài chấp nhận thì phí cứ theo ngài bảo vậy."  Lúc này Conan có thể rõ mồn một nhìn gương mặt người này, quả nói không chê vào đâu, mặc dù Kudo Yukiko mẹ cậu đã đẹp chín phần người thì người phụ nữ này cũng không có đường thua.


  "Toàn thông tin ở đây chỉ cần ngài gọi trực tiếp sẽ được hậu đãi trân trọng, và lần này nghe đâu đó sẽ được tham gia triển làm tranh khu vực Ý, sẽ rất đáng tiếc nếu ngài không thể tham gia để tận bay sang nơi đó." Người phụ nữ dời tấm vip trước mặt Mouri liền đứng dậy rời đi, nhưng kết vẫn quay sang nhìn lại Conan.Đợi người đó đi xuống hết cầu thang, Conan liền nhảy xuống vọt theo bóng dáng, quả thực người phụ nữ này đã bước vào chiếc KoeKoenigsegg CCXR Trevita rồi hụt tâm hơi mà tiêu biến. Để lại một ánh mắt không khỏi một lần nữa đăm chiêu nhìn theo làn khói xe.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP