1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Tại sao trào lưu "Thanh niên nghiêm túc" không tồn tại trong làng game Việt

  Một thực trạng của làng Game Việt.
  Như các bạn đã biết, Thanh niên nghiêm túc là một trào lưu mới nổi trong thời gian gần đây của cộng đồng cư dân mạng. Trào lưu này bùng nổ với hàng loạt những bức ảnh hài hước có tên gọi Thanh niên nghiêm túc 2013 cùng với hàng loạt các câu status, bình luận mang đầy tính nghiêm túc. Những câu thường thấy nhất là “thưa đồng chí”, “tôi hết sức quan ngại”, “dạ, cám ơn đồng chí”…. Bên cạnh những kiểu comment thường thấy này thì ngoài ra còn một số biểu hiện của Thanh niên nghiêm túc sẽ là không cờ bạc, không rượu chè, không nói bậy. Nhưng xem ra khả năng thực hiện của các thanh niên nghiêm túc này có vẻ khó.

  [​IMG]

  Có một thực tế cho thấy trào lưu thanh niên nghiêm túc không thể xuất hiện trong đời sống của game thủ Việt. Điều này được chứng minh trong lãnh địa của Game Online, Game Console và Game Mobile từ rất lâu rồi. Một trong những bức tường lớn nhất phong tỏa chặn trào lưu Thanh niên nghiêm túc ngay từ vòng ngoài đó là nét “văn hóa sử dụng ngôn từ” của game thủ Viêt. Nét “văn hóa” này không chỉ lan tràn trong làng game Việt mà còn làm game thủ Việt nổi tiếng trên khắp thế giới và nhiều nước đã thẳng thừng nói không với game thủ Việt. Đừng nói đến các nước Châu Âu mà thậm chí cả nước láng giềng Trung Quốc của chúng ta cũng phải bó tay với việc cử mở mồm là “phun châu nhả ngọc” của game thủ Việt.

  [​IMG]
  Sử dụng ngôn từ thiếu văn hóa

  Lý do để chửi thì vô vàn lắm và ở đâu cũng có, trong game nhập vai, game casual, game bắn súng, game MOBA, webgame và thậm chí cả LAN game cũng có. Cạnh tranh nhau một con boss là chửi nhau, đấu thua đội bạn cũng chửi nhau và đấu thắng thì cũng chửi. Có lần tôi đã từng được chứng kiến trong một game Liên Minh Huyền Thoại, đội A thua đội B, các thành viên đội A nhiệt tình chỉ trích đội B với đủ từ ngữ hay ho.

  Sau những rào cản về “văn hóa sử dụng ngôn từ” thì nét văn hóa thứ hai của game thủ Việt ngăn cản trào lưu Thanh niên nghiêm túc ùa vào làng game Việt đó là trào lưu gian lận. Phạm trù gian lận có thể bao gồm 2 yếu tố đó là nạn chơi game không bản quyền và hack, cheat trong game. Có một sự thật hiển nhiên là game thủ Việt là những “siêu trôm chuyên nghiệp” bới các game có giá vài chục đô ở nước ngoài sẽ chỉ là 8k hoặc 10k ở Việt Nam hoặc free hoàn toàn nếu bạn chịu khó download.

  [​IMG]

  Không có khái niệm bản quyền khi chơi game

  Chuyện người chơi sử dụng hack thì dĩ nhiên đâu cũng có, tuy nhiên có thể chắc chắn rằng không có nơi nào mà người chơi game online lại có tư tưởng tiếp tay cho hack như ở nước ta. Một người có bản hack thì người đó sẽ không ngần ngại sử dụng ngay lập tức và thậm chí còn là quảng bá khắp mọi nơi, nhiệt tình up host và chia sẻ cho các người chơi khác. Chính bản chất háo thắng, quyết “ăn thua đủ” bằng mọi giá trong khi ý thức quá kém đã đẩy một lượng lớn người chơi đến với con đường sử dụng chương trình gian lận hoặc tận dụng lỗi game nhằm trục lợi.

  [​IMG]

  Hack và tuyên truyền hack trong game của gamer Việt

  Dĩ nhiên trên đây chỉ là 2 trong số nhiều rào cản cực lớn hoặc tác nhân tiêu diệt thanh niên nghiêm túc trong làng game. Còn rất nhiều nét văn hóa khác nữa đang tồn tại trong làng game Việt nhưng chỉ cần 2 rào cản trên cũng đủ để làng game Việt: Nói không với “Thanh niên nghiêm túc”.
  Theo gamek
   


  [Không...Hợp...Lệ] thích điều này.


 2. mytsmile

  mytsmile Thành viên mới

  Tham gia:
  14/9/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  áđá âđsad
  Chả thích trào lưu này thế nào. Cứ nhãm nhãm sao ý
   
 3. quanghaios

  quanghaios Thành viên mới

  Tham gia:
  3/10/2013
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  Dai hoc khoa hoc tu nhien
  Qúa nhảm luôn chứ lỵ :KSV@09:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP