Tại sao lại cần tiêu chuẩn ISO 22000?

ha2601

Thành viên
Tham gia
1/10/2015
Bài viết
7
Được sử dụng bởi các tổ chức trong chuỗi thực phẩm để giúp cung cấp thực phẩm an toàn để ăn, ISO 22000:2018 là một khuôn khổ tuyệt vời nhằm giúp triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS). ISO 22000 hiện đang chuyển sang phiên bản mới là ISO 22000:2018.
[IMG]
Cách thức thực phẩm được trồng, vận chuyển, sản xuất và thậm chí là tiêu thụ đã thay đổi đáng kể kể từ khi tiêu chuẩn ban đầu được công bố hơn một thập kỷ trước. Tiêu chuẩn mới xem xét những thay đổi này và nhằm mục đích giúp các tổ chức giảm thiểu các mối nguy về an toàn thực phẩm.

Ngoài việc làm cho ISO 22000 và FSMS kết quả được tích hợp dễ dàng hơn với các hệ thống quản lý ISO khác, phiên bản mới của tiêu chuẩn cũng giới thiệu chu trình Kế hoạch-Thực hiện-Kiểm tra-Hành động (PDCA) và tư duy dựa trên rủi ro. Bằng cách kết hợp PDCA và tư duy dựa trên rủi ro để quản lý rủi ro kinh doanh với HACCP từ đó xác định, ngăn ngừa và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm, ISO 22000 giúp các tổ chức giảm thiểu rủi ro và cải thiện an toàn.

Để hiểu thêm về tiêu chuẩn ISO 22000:2018 cũng như những lợi ích mà tiêu chuẩn này mang lại, Quý bạn đọc có thể xem thêm TẠI ĐÂY.
 
×
Quay lại
Top