Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Anh

Trong chuyên mục 'Marketing' đăng bởi lykoskickfitness, 31/5/2019. — 546 Lượt xem

 1. lykoskickfitness

  lykoskickfitness Thành viên mới

  Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Anh

  Học ngoại ngữ là điều kiện cần cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng trong bối cảnh những ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung đang rầm rộ thì tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được khuyên học nhiều nhất. 7 lý do bạn nên học tiếng Anh sau đây sẽ là những điều mà có thể bạn chưa biết về ngoại ngữ thú vị này.

  Lý do bạn nên học tiếng Anh

  Đối với rất nhiều bạn nghĩ rằng tiếng Anh đã quá phổ biến hay tiếng Anh quá khó để học và không muốn theo học thì có lẽ các bạn đã nhầm. Những lý do bạn nên học môn ngoài ngữ này sau đây chắc sẽ khiến bạn bất ngờ.

  1. Tiếng Anh là môn ngoại ngữ được sử dụng rộng rãi nhất hành tinh

  Thật vậy, hiện tiếng Anh ngoài nước Anh thì còn có 60/196 quốc gia trên thế giới chọn làm ngôn ngữ chính thức của quốc gia mình. Tiếng Anh cũng được lấy làm một trong những ngôn ngữ chính của các khối như Liên Minh Châu Âu EU, Liên hiệp quốc, khối NATO… và các tổ chức quốc tế tầm cỡ khác.

  Theo một thống kê thú vị thì hiện tại trên thế giới đang có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh, thành thạo tiếng Anh và khoảng hơn 1 tỷ người khác đang trong quá trình học môn ngoại ngữ này.

  Như vậy, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ chung được sử dụng nhiều nhất và đó cũng là cơ hội lớn cho những người biết môn ngoại ngữ này.

  2. Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học nhất

  Nếu các bạn cho rằng tiếng Anh khó học thì có lẽ bạn chưa thật sự biết tiếng Nhật hay tiếng Trung học như thế nào. Đối với hệ thống chữ cái của người Việt theo latinh và tiếng Anh cũng vậy. Lợi thế bảng chữ cái Latinh giúp cho tiếng Anh trở nên gần gũi hơn so với các ngôn ngữ tượng hình khác. Và tiếng Anh cũng có nhiều nguồn tài liệu vô cùng phong phu và đa dạng mà chỉ cần nhấp chuột một cái là bạn có thể tìm ra. Điều kiện học tập, tài liệu vô cùng thuận lợi.

  3. Học tiếng Anh giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

  Đối với những bạn đã đi làm, thì có lẽ tiếng Anh vô cùng quan trọng với khả năng được nhận vào làm ở các công ty nước ngoài lớn, các công ty xuyên quốc gia và từ đó là cơ hội lớn cho tiền bạc cũng như danh vọng.

  Những nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn tới những người có kỹ năng nhưng sẽ đặc biệt chú ý tới những người giỏi tiếng Anh. Điều đó các bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở các kỳ tuyển dụng, các mùa tuyển dụng và ở các yêu cầu tuyển dụng.

  4. Học tiếng Anh mang tới cho bạn cơ hội học tập quốc tế

  Nếu bạn thích du học và có nhu cầu du học thì các trường đại học lớn ở Anh, Pháp, Đức, Mỹ… đều sẵn sàng chờ đón bạn và tất nhiên bạn phải giỏi tiếng Anh. Khi giỏi tiếng Anh thì các cơ hội ở các trường đại học lớn trên thế giới với các gói hoc bổng hấp dẫn sẽ chào đón bạn và cơ hội tiếp cận tri thức thế giới gần hơn bao giờ hết.

  5. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận nguồn tri thức thế giới

  Nếu không phải nói quá thì cũng có tới đa phần các đầu sách trên thế giới đều được xuất bản bằng tiếng Anh. Những cuốn sách hay hay các tờ báo lớn… đều được xuất bản bởi ngôn ngữ này.

  Học tiếng Anh sẽ giúp các bạn nhanh chóng tiếp cận được với nguồn tri thức vô cùng tận của nhân loại và giúp các bạn có được kiến thức tuyệt vời hơn.

  6. Tiếng Anh cho bạn những trải nghiệm thú vị

  Sẽ thật tuyệt vời khi bạn tự mình xách ba lô lên và tới một quốc gia nào đó. Khi bạn dùng tiếng Anh để giao tiếp, để tìm hiểu bạn sẽ có được nhiều những trải nghiệm vô cùng thú vị cho riêng mình.

  7. Tiếng Anh giúp bạn kết bạn với thế giới

  Khi bạn học và nói tiếng Anh bạn cũng có nhiều hơn cơ hội tiếp cận với những người bạn ở khắp thế giới, được nghe họ nói về cuộc sống cũng như nền văn hóa của họ. Bạn cũng có thể kể với họ về cuộc sống và nền văn hóa của quốc gia mình. Phạm vi kết bạn trên toàn thế giới, trong cộng đồng những người nói tiếng Anh. Thật dễ dàng và thú vị phải không?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP