Tại sao bạn nên chọn máy lọc nước RO thay vì Nano?

cuongnguyen2909

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Thời điểm này trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện 2 dòng máy lọc nước là RO và NANO. Tuy vậy máy lọc nước Nano vẫn được ưa chuộng hơn tại thị trường Việt Nam.Nước sạch đang là vấn đề được lưu tâm hàng đầu hiện giờ của các hộ gia đình. Nước sạch không thể thiếu trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Đối mặt với nguồn nước ngày càng nhiễm các loại hóa chất, các kim loại nặng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Một trong những trang bị giúp chúng ta bớt đi nỗi lo này đó chính là máy lọc nước. hiện tại có 2 loại máy lọc nước phổ biến nhất là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano, và máy lọc nước RO đang được áp dụng nhiều hơn máy lọc nước Nano. Tại sao lại có hiện tượng này? Dưới đây sẽ là một số ý kiến giải thích cho điều này:Máy lọc nước RO là máy lọc nước dùng điện, có nước thải và cho ra nước tinh khiết. Trong khi đó máy lọc nước Nano là máy lọc nước không dùng điện, không có nước thải và giữ nguyên khoáng chất nước.
May-loc-nuoc-ro-khong-phai-nano.jpg

Tham khao them ve may loc nuoc karofi: https://khanhvyhome.com/may-loc-nuoc-karofi.html

Máy lọc nước Nano không áp dụng điện bởi vì lỗ lọc có kích thước lớn(10-100 nanomet) nên không cần áp lực bơm nước, nước vẫn qua lỗ lọc được. Điều này dẫn đến vi khuẩn, chất hữu cơ, vi rút, kim loại…có kích thước bé hơn vẫn có thể đi qua màng lọc dễ dàng, theo nước lọc ra . Khuyết điểm của máy Nano là toàn bộ chất cặn bẩn sẽ được giữ lại trên bề mặt của lõi, thậm chí còn có thể thấy bằng mắt thường các chất cặn bã này khiến sau một thời gian chất lượng nước giảm đi đáng kể. Hơn thế nữa bởi điều này mà tuổi thọ màng lọc bị rút ngắn, luôn cần phải vệ sinh màng lọc hoặc thay lõi lọc. Bên cạnh đó, sẽ không chắn chắn được chất lượng nước đầu ra là sạch tinh khiết. Để chắn chắn an toàn thì vẫn phải đun nấu sau khi lọc. Đồng thời nếu nước đầu vào là nước lợ, nước mặn thì qua máy lọc vẫn sẽ là nước lợ, nước mặn.


Máy lọc nước RO có kích thước lỗ lọc khoảng 0.1-0.5 nanomet, bởi vì vậy cần tạo áp lực cho các phân tử nước chui qua lỗ lọc, và vì lẽ đó cần sử dụng điện. Tuy nhiên mức điện năng tiêu thụ là không lớn, vẫn \chắn chắc tiết kiệm. Nước sau khi lọc toàn diện là nước tinh khiết, không lẫn bụi bẩn, tạp chất, kim loại nặng hay vi khuẩn, vi rút. Các tạp chất sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Người sử dụng có thể tận dụng nguồn nước thải này để tưới cây, lau nhà, rửa xe…Màng lọc RO với độ bền cao. Với các nguồn nước đầu vào khác nhau thì chất lượng nước đầu ra vẫn cam kết là nước tinh khiết. Ngoài ra ngoài 5 cấp lọc tiêu chuẩn ( màng RO là cấp số 4) máy lọc nước RO còn thiết bị thêm các cấp lọc 6, 7, 8 bổ sung khoáng chất cho cơ thể, giúp chất lượng nước đầu ra tốt hơn…
Bên cạnh đó so sánh tương quan về giá thì máy lọc nước Nano có giá cao hơn máy lọc nước RO, do đó máy lọc nước RO có ưu thế hơn về giá.
Song song, khi bạn thay lõi lọc nước RO cũng rẻ hơn mặt hàng lõi lọc nước NANO hơn rất nhiều.
Xem them ve may loc nuoc karofi va cac loai may loc nuoc khac: khanhvyhome.com
 
Top