1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tại sao bạn không thể ngủ vào ban đêm và cách loại bỏ chứng mất ngủ

  Khoảng 15% dân số bị mắc chứng mất ngủ. Mọi người cần khoảng 8 giờ ngủ ngon mỗi đêm để hỗ trợ sức khỏe sinh lý và tâm lý. Chúng tôi đã nghiên cứu lý do mất ngủ và tìm ra phương pháp hiệu quả để loại bỏ nó.

  Bằng cách làm theo các khuyến nghị đơn giản này từ Bright Side, bạn sẽ có thể trị được mất ngủ vĩnh viễn và tận hưởng những giấc mơ đẹp mỗi đêm.

  1. Đa xơ cứng

  [​IMG]

  Các nhà khoa học từ Đại học California đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa bệnh đa xơ cứng và chứng mất ngủ. Có 2.300 người mắc bệnh đa xơ cứng và 70% trong số họ bị rối loạn giấc ngủ.

  Cùng với cảm giác mệt mỏi (một tính năng đặc biệt của bệnh đa xơ cứng) một người không thể ngủ được ít nhất 30 phút. Họ thường phải uống thuốc để chống lại chứng mất ngủ của họ. Những người từ 20 đến 50 tuổi thuộc nhóm nguy cơ.

  2. Stress

  [​IMG]

  Kết quả của một nghiên cứu của Học viện Y học giấc ngủ Mỹ cho thấy căng thẳng có thể gây ra chứng mất ngủ. Thomas Roth và các cộng sự của ông chắc chắn rằng cách mà một bệnh nhân đối phó với một tình huống là rất quan trọng. Càng tránh xa sự căng thẳng thì càng tốt.

  Khi một người bị căng thẳng liên tục, chứng mất ngủ có thể trở nên mãn tính.

  3. Thức uống năng lượng

  [​IMG]

  Việc tiêu thụ đồ uống năng lượng đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua. Một nghiên cứu kéo dài 4 năm được thực hiện bởi các chuyên gia từ Đại học Camilo José Cela (UCJC) đã đánh giá những tác động tích cực và tiêu cực của thức uống năng lượng. Những người tham gia nói rằng họ có nhiều sức hơn, nhưng họ trở nên lo lắng hơn và bị mất ngủ.

  Những hậu quả tiêu cực kết hợp với caffeine trong đồ uống, kích thích hệ thần kinh trung ương.

  4. Bệnh suyễn

  [​IMG]

  Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Pittsburgh đã phát hiện ra rằng chứng mất ngủ rất phổ biến ở người lớn bị hen suyễn. 37% đối tượng có vấn đề về hô hấp cũng bị rối loạn giấc ngủ. Những người bị mất ngủ cảm thấy khó khăn hơn để đối phó với tình trạng của họ và họ bị trầm cảm và bị các triệu chứng khác.

  Các nhà khoa học cho rằng điều trị hen suyễn rất quan trọng cho bệnh nhân

  5. Tai biến

  [​IMG]

  Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học từ Đại học Surrey cho thấy những bệnh nhân bị đột quỵ cũng có vấn đề về giấc ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nói chung. Các nhà nghiên cứu tin rằng các vấn đề về giấc ngủ có liên quan đến đột quỵ là do một số yếu tố góp phần, chẳng hạn như tâm lý căng thẳng , đau và khó chịu, cũng như giảm mức độ hoạt động thể chất.

  Tầm quan trọng của giấc ngủ trong thời kỳ phục hồi không nên được đánh giá thấp bởi vì giấc ngủ giúp một người duy trì hạnh phúc về thể chất và tâm lý của họ.

  6. Rượu

  [​IMG]

  4.970 người lớn đã tham gia vào một nghiên cứu tại Đại học John Hopkins. Những người tham gia đã nói với các nhà khoa học số ngày mà họ đã uống 4 hoặc nhiều đồ uống trong một ngày trong 3 tháng qua. Các câu trả lời được sử dụng để tính toán số ngày trung bình khi những người tham gia đã uống rượu. Những người tham gia cũng tuyên bố rằng họ có vấn đề về giấc ngủ.

  Kết quả cho thấy những người uống rượu 2 hoặc nhiều lần một tuần thường dễ bị các vấn đề về giấc ngủ.

  7. mãn kinh


  [​IMG]

  Được biết, phụ nữ thường bị mất ngủ nhiều hơn. Nghiên cứu mới tại Đại học bang Pennsylvania cho thấy rằng trong thời kỳ mãn kinh, nguy cơ mất ngủ tăng lên nhiều lần. Các khiếu nại phổ biến nhất là những khó khăn trong giấc ngủ và giảm chất lượng tổng thể của giấc ngủ.

  Trong số 3.302 người tham gia, hơn một phần ba bị mất ngủ. Họ nói họ thường thức dậy vào ban đêm.

  8. Hệ thống miễn dịch yếu

  [​IMG]

  Tiến sĩ Eamonn Mallon từ Đại học Leicester cho thấy hệ thống miễn dịch cũng có thể là một lý do cho chứng mất ngủ. Nhà sinh vật học nói rằng quan niệm sai lầm phổ biến là khi chúng ta bị ốm, chúng ta ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu ông tiến hành cho thấy chứng mất ngủ do bệnh tật lan rộng rất nhiều.

  Một hệ miễn dịch yếu có thể dẫn đến bị bệnh gây rối loạn giấc ngủ.

  9. Xem chương trình truyền hình

  [​IMG]


  423 người từ 18 đến 25 đã tham gia vào một nghiên cứu tại Đại học Michigan. Họ đã hoàn thành một cuộc khảo sát trực tuyến đánh giá xem truyền hình thường xuyên, chất lượng giấc ngủ, mệt mỏi, mất ngủ, và sự tỉnh táo. Binge-watching được định nghĩa là "xem nhiều tập liên tiếp của cùng một chương trình truyền hình trên màn hình." Các tác giả của nghiên cứu cho rằng vì chương trình truyền hình thường gây ra sự hồi hộp, người xem hoàn toàn đắm mình trong cốt truyện.

  Kết quả là, sự tương tác chuyên sâu với nội dung truyền hình có thể yêu cầu thời gian phục hồi lâu hơn. Điều này có thể gây mất ngủ.

  Cách giúp ngủ ngon hơn:
  1. Yoga


  [​IMG]

  Các nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Nhóm ở Seattle cho thấy tập yoga trong 12 tuần có thể giúp loại bỏ chứng mất ngủ. 249 người đã tham gia vào nghiên cứu này bằng cách tập yoga và thể dục nhịp điệu. Kết quả là, chất lượng giấc ngủ của họ tăng lên và mức độ trầm cảm và căng thẳng của họ giảm.

  Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh nên tập yoga vì nó sẽ giúp họ thoát khỏi chứng mất ngủ.

  2. Thảo mộc

  [​IMG]

  Rối loạn giấc ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của một người và nó liên quan đến một loạt các bệnh bao gồm béo phì, trầm cảm, lo âu và các quá trình viêm. Các liệu pháp thay thế và bổ sung, Robert Rountree đã mô tả một số loại cây có thể được sử dụng để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các loại thảo mộc như vậy là valerian, hoa bia, hoa cúc, và cây cỏ

  Cách điều trị như vậy là tốt vì nó tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Để tránh chứng mất ngủ, bạn cũng nên tránh xa các loại thực phẩm có nhiều gia vị.

  3. Nước ép anh đào

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana thấy rằng uống nước ép anh đào hai lần một ngày trong 2 tuần đã giúp tăng thời gian ngủ lên gần 90 phút ở những người lớn tuổi bị mất ngủ. Cherries là một nguồn tự nhiên của melatonin, một hormone giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức.

  Nếu bạn uống nước ép anh đào vào buổi sáng và buổi tối, bạn sẽ nhận thấy rằng các vấn đề với chứng mất ngủ sẽ biến mất. Ngược lại, không nên uống đồ uống có chứa caffeine.

  4. liệu pháp ánh sáng

  [​IMG]

  Theo Grace Dean từ Đại học Buffalo, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ nhịp sinh học ổn định. Một lượng lớn ánh sáng hoặc thiếu nó sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ của bạn.

  Nó không phải là một cách mới để điều trị rối loạn giấc ngủ bằng ánh sáng, nhưng nghiên cứu này kiểm tra một phương pháp duy nhất. Kính có đèn tích hợp là các lựa chọn thay thế di động cho các khối sáng lớn được sử dụng trong quá khứ.

  5. Thiền

  [​IMG]

  David Black cùng các cộng sự tại Đại học Nam California đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng nhỏ ở Los Angeles vào năm 2012 và phân tích của họ bao gồm 49 cá nhân (tuổi trung bình 66). Kết quả cho thấy thiền chánh niệm đóng một vai trò trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chứng mất ngủ.

  Bệnh nhân ngồi thiền định cho thấy sự cải thiện về chất lượng giấc ngủ. Sự trầm cảm của họ biến mất, cũng như sự lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi của họ.

  6. Kính màu hổ phách

  [​IMG]

  Những người bị mất ngủ cũng không có khả năng thay đổi theo cách của họ, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Columbia đã thử nghiệm một phương pháp để giảm các tác động bất lợi của tiếp xúc với ánh sáng xung quanh, trong khi vẫn cho phép sử dụng các thiết bị phát sáng màu xanh.

  Sử dụng kính màu hổ phách ngăn chặn ánh sáng xanh làm giảm hiệu ứng. Ngoài việc loại bỏ chứng mất ngủ, áp lực động mạch của bệnh nhân sẽ giảm.

  7. Vị trí phù hợp

  Mọi người đều có vị trí ngủ yêu thích của họ, nhưng có một số vị trí tốt hơn so với những người khác. theo Tiến sĩ John Douillard, ngủ bên trái có lợi cho sức khỏe của bạn.

  Vị trí như vậy tạo điều kiện cho thoát bạch huyết từ não của bạn, khuyến khích tiêu hóa thích hợp, và hỗ trợ chức năng lá lách . Vì vậy, hãy thử ngủ ở phía bên trái của bạn và xem bạn cảm thấy thế nào.

  Bạn đã từng bị chứng mất ngủ chưa? Làm thế nào để chiến đấu với nó? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
 2. duongthanhnga91

  duongthanhnga91 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/3/2018
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  mình nghĩ cái này chỉ bị ở người cao tuổi thôi chứ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP