[Sưu Tầm] Lần Tới, Gọi Tôi Là Ông Xã - An Ngữ Tây

Nhật Vi

“Đời này chỉ có thể cầu tiến.”
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2021
Bài viết
92
Lần Tới, Gọi Tôi Là Ông Xã
Author: An Ngữ Tây
Thể loại: Ngôn tình
Reupload: @Nhật Vi
Nguồn: Ann Bốii, Enovel

Trích đoạn:

“Vẫn còn suy nghĩ đến những lời mà Jin đã nói sao?”

Tiểu Như không đáp, tiếng thở dài khiến hắn càng lo hơn. Hắn biết nhóc con đang nghĩ gì, con bé bây giờ, không đúng, là luôn luôn nghĩ đến Huỳnh Vũ Hy mới phải, anh ta khiến hắn phải thừa nhận hắn ghen tị.

“Tiểu Như, nhìn xem, trên tóc của em có nhện kìa.”

Giống như hắn nghĩ, Tiểu Như cho dù mất tập trung đến mấy vẫn là một cô nhóc biết sợ, chỉ cần nghe đến nhện, Tiểu Như lập tức có tinh thần hẳn lên, phản xạ tự nhiên quay lại cầu cứu hắn. Dĩ nhiên hắn đoán được điều này, từ trước đã ranh mãnh chờ sẵn. Tiểu Như vừa xoay người, hắn lập tức phản công, áp nó vào cửa xe với tác động rất nhẹ.

“Ưm...” Một tiếng, toàn bộ hô hấp đều bị hắn chặn lại ngay miệng, Tiểu Như vô lực mở to mắt nhìn hắn đang dần đem lưỡi càn quét sâu bên trong, rất lâu mới hoàn hồn đẩy hắn: “Anh họ, đừng...”

Đôi môi nhỏ cho dù chỉ mới bị hắn mút nhẹ qua một chút cũng đã đỏ lên trông rất đẹp, càng nhìn hắn càng không đành lòng rời khỏi.

“Tiểu Như không muốn.” Hắn dừng lại kịp lúc, cánh tay chống lên cửa xe vẫn còn chưa thu về, mặt đối mặt với nó, vô cùng không cam tâm: “Anh họ, chúng ta không được.” Tiểu Như nâng mắt nhìn lên hắn, môi con bé đang run, dường như rất sợ hắn sẽ vượt mức lần nữa.

“Tôi làm em sợ à?” Hắn đem tay còn lại nâng cằm Tiểu Như lên, ngón tay thon dài lau qua dư vị còn lưu lại trên môi tiểu bảo bối: “Tiểu Như, tôi từng nói với em những gì? Em đều quên rồi sao? Anh họ, rất khó nghe. Vậy nên, lần tới, gọi tôi là ông xã.”
 
Chương 1: Bảo Bối Đâu Chỉ Có Riêng Anh
“Cháu bé, đã đến tập đoàn Thẩm Thị rồi.”

Bác Hà phía trên buồng lái quay xuống nhắc Tiểu Như một tiếng, giọng ông vừa vặn đánh thức con sâu ngủ phía sau, rất nhanh Tiểu Như đã có phản ứng lại, giọng nói trong trẻo vẫn còn chút ngáy ngủ truyền đến: “Vâng, cháu biết rồi ạ!” Không khí bên trong xe hơi rất dễ chịu, Tiểu Như cực nhọc nửa ngày vẫn chưa khỏi tỉnh táo, một mắt nhắm, một mắt mở hỏi ông: “Bác ơi, bên ngoài là Thẩm Thị thật ư?”

Bác Hà được một phen kinh ngạc: “Cháu bé, chắc là cháu lần đầu đến đây nhỉ?”

Tiểu Như chỉ cảm thấy câu nói của ông chứa muôn kiểu ý nghĩa, dè dặt, chột dạ lẫn rối rắm.

Lần đầu đến, ba chữ này không hẳn không đúng, nhưng cũng không hẳn đúng.

“Dạ vâng!” Tiểu Như phân vân không biết trình bày chuyện này như thế nào, đành phóng lao theo lao: “Thật ra anh trai cháu là nhân viên của tập đoàn, hôm nay cháu đến tìm anh ấy vì có việc rất quan trọng đó ạ!”

“Nhân viên? Hẳn là một nhân viên ưu tú cháu nhỉ?”

Ông ấy cười híp mắt, như thể cho rằng chuyện nó bảo khôi hài, bất giác Tiểu Như thấy ân hận cười khổ: “Dạ phải ạ!”

Hướng Nhật Trần mà biết nó nói dối anh ấy là nhân viên ở đây, chắc chắn sẽ xé nó ra mất!

Tiểu Như bèng hít thở sâu một cái, lấy hết dũng khí vươn tay muốn đẩy cửa rời khỏi, thì bên ngoài lúc này xuất hiện một bóng người cao ráo đi đến.

Anh ta gõ vào cửa xe mấy tiếng, khiến Tiểu Như nhất thời dừng lại trong vài giây.

Còn chưa kịp định hình, người đó bên ngoài nói: “Phiền bác một chút.”

Tiểu Như nghe qua giọng nói liền cảm thấy người kia nửa phần có quen biết, chỉ là đột ngột không nhớ ra là ai.

Sau cùng vẫn là bác Hà tinh tế nhất, ông biết nó tò mò, vì vậy đã hạ cửa xe xuống để nó nhìn kỹ hơn.

Trong khi Tiểu Như còn không tin vào mắt mình, chưa dám khẳng định người xuất hiện trước mặt, thì người đó đã cúi xuống, nhìn vào trong xe nói: “Tiểu Như, đã lâu không gặp!”

Triệu Thanh Vũ cho biết, bác Hà, tức Hà Lâm, ông ấy là người bên cạnh Hướng Nhật Trần, anh ấy vẫn luôn cho người giám sát nó trong suốt hai năm qua, cuộc sống cá nhân, học tập, thậm chí đến sinh hoạt của nó, Hướng Nhật Trần cơ bản đều nắm được tổng thể, vì vậy anh ấy đã không đến tìm nó suốt quãng thời gian dài đằng đẵng vừa rồi.

Đây có phải giống như nói: Quan tâm một người, không nhất định trực tiếp thể hiện ra ngoài không?

Tóm lại, về việc nó gặp được bác Hà sáng hôm nay, đều không phải tình cờ!

Vừa rồi còn ở trước mặt ông ấy che giấu thân phận, đúng là giấu đầu lòi đuôi mà!

Xấu hổ chết đi được!

Tiểu Như toan muốn bỏ chạy thì bị Triệu Thanh Vũ phát hiện, khủy tay vô thức bị anh ấy kéo lại lúc nào: “Chủ tịch gần đây bởi vì chuyện gia đình khiến anh ấy lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng cả, em không muốn quan tâm anh ấy một chút sao?”

“Gia đình?” Tiểu Như hơi chột dạ: “Em giúp được gì chứ?”

Tiểu Như biết rõ nó có nói gì cũng không làm quan hệ giữa anh và Hướng Thần Hy tốt hơn, chưa kể nó đến đây còn có chuyện nhờ vả, Hướng Nhật Trần có khi sẽ trở nên nặng đầu, bây giờ rời khỏi chính là cách tốt nhất.

Nhưng mà, tình huống này...

“Anh biết em có cách, anh tin em, bởi vì ngay lúc này, em xuất hiện ở đây.” Triệu Thanh Vũ kiên định hơn bao giờ, anh gần như không cho nó đường lui: “Chủ tịch rất cần em, em đừng để anh ấy phải thất vọng!”

Quyết tâm bỏ đi trong nó cao bao nhiêu đều bởi vì ba chữ rất cần nó níu lại, Tiểu Như không còn cách nào khác đành thuận theo Triệu Thanh Vũ, theo anh đến gặp Hướng Nhật Trần.

Bọn họ vào đến thang máy, ngay lúc cửa thang máy khép lại, bất ngờ bên ngoài liền xuất hiện một cánh tay to khỏe, chặn cửa thang máy lại, sau đó đối phương ung dung bước vào trong.

Đối mặt Triệu Thanh Vũ, người đó chỉ nhẹ nhàng cười khẩy, rất nhanh đã ấn chọn tầng 70 trước sự ngạc nhiên của bọn nó.

Kia không phải...

Không rõ tình huống gì, nhưng kỳ thật Tiểu Như hiện giờ đang đứng giữa bọn họ, trái phải là hai người đàn ông, linh cảm không tốt càng lúc càng trỗi dậy mạnh mẽ.

Kỳ lạ, tại sao nó lại cảm thấy nơi này nóng tựa trên sa mạc vậy chứ?

“Trợ lý Triệu quả nhiên nhàn nhã thật, sáng sớm đã thích trêu hoa ghẹo nguyệt rồi.” Người đó ổn định tần nhìn phía trước nói, gương mặt anh ta phản chiếu qua gương bên trong thang máy càng nhìn càng say người, Tiểu Như bất chợt căng thẳng cúi đầu nhìn xuống chân.

Lúc này, một cánh tay rắn chắc bỗng đâu tóm lấy cổ tay nó, kéo lên phía trước anh.

Không sai, đó là Triệu Thanh Vũ.

Tiểu Như bất ngờ đến không dám cử động mạnh, ngoan ngoãn đứng ngay phía trên anh, toàn thân cứng như đá.

Cùng lúc đó, Triệu Thanh Vũ đáp lại người bên cạnh: “Phó chủ tịch anh đừng đùa như vậy, tôi nếu như đem ra so với anh, về điểm này vẫn phải học hỏi nhiều hơn a.”

Tiểu Như đoán Hướng Thần Hy sẽ tức giận, tuy nhiên trái lại sự mong đợi, giọng anh rất ôn nhu: “Đều là em gái của chúng tôi, chúng tôi phải bảo vệ thật kỹ, không khéo có người lại suy nghĩ khác đi thì không tốt!”

Chưa kịp ngấm dần câu nói của anh ta, cổ tay Tiểu Như lần nữa bị kéo mạnh về sau, cả cơ thể như vậy áp vào cơ thể Hướng Thần Hy.

“Ah!” Tiểu Như vô ý kêu một tiếng, biết mình lỡ lời, ngay lập tức cầu cứu Triệu Thanh Vũ: “Anh Thanh Vũ!”

Triệu Thanh Vũ nhìn qua Hướng Thần Hy bằng đôi mắt tức giận, bảo anh ta thả người, liền bị anh ta cười khinh bỉ: “Con bé là em gái của chúng tôi, tôi chỉ đang bảo vệ em gái mình, cậu đừng suy nghĩ vấn đề quá nghiêm trọng. Huống hồ con bé đứng cạnh tôi, cậu đừng xem như tôi sẽ lập tức ăn thịt của con bé vậy.”

“Nhưng mà anh...”

“Chỉ là giữ con bé khỏi đám người xấu các người, việc này là không nên hay sao?”

Người xấu? Đúng là quan hệ giữa bọn họ rất tệ, nhưng đến mức xem Hướng Nhật Trần là người xấu, có phải quá nghiêm trọng rồi không?

Hơn nữa Hướng Thần Hy vào nó trước đây không thân thiết, anh ta rất lạnh nhạt với nó, vì cớ gì thể hiện hành động này? Điều này quá vô lý!

Không khí ngày một căng thẳng, Tiểu Như muốn di chuyển qua phía Triệu Thanh Vũ, chỉ trách trước Hướng Thần Hy, chân nó đột nhiên như phế hẳn.

Tiểu Như ấm ức cắn môi nhìn qua Triệu Thanh Vũ, anh ấy cũng không có phản ứng, tuy nhiên Tiểu Như biết rõ anh ấy thật sự không muốn bỏ rơi nó lúc này, lỗi này đều do Hướng Thần Hy ngang ngược.

Yên lặng bên cạnh Hướng Thần Hy đến khi thang máy dừng ngay tầng 70, Tiểu Như mới thở phào nhẹ nhõm.

Tiểu Như lao ra khỏi thang máy như trốn chạy, theo sau nó là Triệu Thanh Vũ, cả hai rời khỏi nhưng Hướng Thần Hy vẫn cố định bên trong. Dù thoát khỏi móng vuốt đáng sợ kia, nhưng mà hơi nóng như muốn thiêu đốt con người ta vẫn còn dai dẳng ở đâu đó.

Cửa thang máy khép lại, chỉ kịp để anh nhìn thấy khuôn mặt còn đang hốt hoảng kia.

Bên trong thang máy, Hướng Thần Hy chầm chậm đưa nắm tay mình lên, bên trong là một sợi lắc tay được làm bằng pha lê rất đẹp, anh hài lòng cười nói: “Nhất định có lúc em sẽ đến tìm tôi, tôi chắc chắn điều này.”

Sau đó anh quay lại tầng 69, quay về phòng làm việc.

Bên này, Hướng Nhật Trần mở cửa tiễn Ngô Duệ ra ngoài: “Bác Ngô, khi khác lại đến.” Cái cúi đầu của anh đầy thiện cảm, trong mắt Ngô Duệ, Hướng Nhật Trần dĩ nhiên lại ghi điểm số cao, trên môi người đàn ông trung niên vô thức liền lộ ra một đường cong thần bí.

“Mẫn Mẫn vẫn hay nhắc đến cháu, nếu như cháu không phiền, có dịp lại đến cùng con bé trò chuyện.” Ngô Duệ nhắc đến Ngô Mẫn Linh, tâm ý càng hiện hữu ra ngoài: “Hiếm khi thấy con bé lại chủ động khen ngợi ai như vậy, chắc hẳn Mẫn Mẫn nhà bác rất quý cháu.”

Điều này, Hướng Nhật Trần có phần khá xấu hổ, bối rối càng không thể giấu đi, chỉ có thể miễn cưỡng ngẩng lên nhìn Ngô Duệ tán thưởng.

Không phản kháng, lại ngoan ngoãn chấp nhận, đây không giống tính cách Hướng Nhật Trần.

Không loại trừ khả năng...!

“Hừ!”

Âm thanh này vô thức để Thanh Vũ nghe được, anh hơi nghi hoặc đánh mắt sang Tiểu Như: “Em hừ cái gì?”

Tiểu Như giật mình nhìn qua phía Thanh Vũ, tùy tiện viện lý do: “Không, không khí ở nơi này không tốt, em không muốn nán lại nữa. Em quay về trước đây.”

Như thế đã muốn bỏ trốn, xem anh là trẻ con hay sao?

Quay đầu một cái, Triệu Thanh Vũ nói to: “Bởi vì chủ tịch có người trong lòng, cho nên em đang cảm thấy ghen tị sao? Tiểu Như, em xấu tính thật đấy.”

Sau đó thì...

Ngô Duệ: “...”

Hướng Nhật Trần: “...”

Tiểu Như: “...” bị Triệu Thanh Vũ hại chết rồi, anh ấy hại chết nó thật rồi!

“Từ lúc xuất hiện đã không nói lời nào, còn để ý mấy lời bác ấy nói hay sao?” Anh ấy đặt lên bàn ly sữa ấm, vừa vỗ về, vừa chọc tức Tiểu Như: “Cho dù có ghen tị cũng không nên để bản thân thiệt thòi. Sữa này là anh tự tay chuẩn bị cho em, em không uống nhất định sẽ phải hối hận đấy!”

Còn lâu, nhưng mà mấy lời cục súc như thế Tiểu Như chỉ có thể ấm ức giữ trong bụng.

“Không uống thật sao? Vậy thì để anh mang đến cho Mẫn Mẫn uống nhé?” Anh ấy ngồi xuống, chăm chú nhìn bé con, tuy nhiên miệng lại không ngừng nhắc đến tên Mẫn Mẫn: “Nói không chừng Mẫn Mẫn sẽ không chê bai như em, thành tâm tiếp nhận ly sữa tình yêu này.”

Tình yêu, Tiểu Như giận đến sắp thổ huyết, ngọn lửa trong lòng đã không thể dập tắt. Nó đứng lên, không ngờ Hướng Nhật Trần phát hiện nhanh chóng tóm lấy cổ tay nó, kéo nó ngồi xuống bên cạnh anh.

“Tiểu Như, em sao có thể cho là thật? Anh của em từ khi nào không đáng tin như vậy?” Hướng Nhật Trần hết cách, anh xuống nước nài nỉ: “Tiểu Như, anh Nhật Trần hứa rồi, cả đời này không bỏ rơi Tiểu Như, nó vẫn còn hiệu lực.”

“Hứ!” Tiểu Như không thỏa hiệp hất tay anh ấy ra, cùng lúc phát hiện lắc tay trên tay không còn nữa, khẩn trương giữ cổ tay giơ lên: “Lắc tay của em, bây giờ không thấy nữa?”

Trên đường đến đây nó vẫn còn, vừa rồi chỉ có lúc giằng co giữa bọn họ trong thang máy, lẽ nào khi đó đã rơi mất?

“Lắc tay?” Hướng Nhật Trần hơi nhíu mày, kỳ thật từ lúc Tiểu Như xuất hiện anh không hề nhìn thấy.

“Dạ phải, là lắc tay...” Tiểu Như sực nhớ ra gì đó không nói nữa, vẻ mặt đầy thất vọng.

Hướng Nhật Trần thấy thế, ngũ quan anh trầm ngâm: “Bởi vì thứ đó liên quan đến Huỳnh Vũ Hy sao? Em không dám nói đến tên cậu ta, là đang sợ mình nhớ cậu ta sao?”

Tiểu Như không trả lời, đầu hơi cúi thấp xuống.

Nó biết câu trả lời sẽ làm Hướng Nhật Trần không vui nhưng mà không còn cách nào khác.

“Em xin lỗi!” Rất lâu sau Tiểu Như mới lên tiếng, lúc này tinh thần của nó đã khá hơn: “Em không nên bởi vì một thứ không có ý nghĩa gì khiến bản thân và anh phải không vui. Anh Nhật Trần, anh đừng buồn Tiểu Như nhé!”

Hướng Nhật Trần nghi ngờ mấy lời này, anh vờ không nhận ra Tiểu Như: “Khi nãy còn tức giận, bây giờ lại biết xin lỗi rồi. Tiểu Như, có phải là em không?”

“Hướng Nhật Trần!” Tiểu Như bất lực hét lớn tên anh ra bên ngoài. Lập tức, Hướng Nhật Trần cười lớn.

Anh vỗ về bé con bằng cách xoa đầu nó dụ dỗ: “Được rồi không đùa nữa, anh sai rồi, anh sẽ để Tiểu Như phạt anh nhé!”
 
Chương 2: Bảo Bối Đâu Chỉ Có Riêng Anh (2)
Không lâu sau đó Triệu Thanh Vũ đưa Tiểu Như đến trường.

Ban đầu nhóc con không thỏa hiệp, tuy nhiên khi anh mang điều kiện cân nhắc, Tiểu Như liền thay đổi ý định, ép mình chịu theo sự sắp xếp của anh.

Đến khuôn viên, Tiểu Như bỗng khựng lại.

“Tểu Như, sao em lại không đi tiếp?” Triệu Thanh Vũ cách nó một đoạn, hỏi. Từ lúc rời khỏi tập đoàn đến giờ anh đều không rời khỏi nửa bước, nó đi trước, anh liền đứng phía sau nhìn theo, bộ dạng này còn không phải sợ nó nuốt lời sao?

Anh ấy từ khi nào không tin tưởng nó như vậy?

Tiểu Như hừ một tiếng trong bụng. Không còn đường lui nữa, thuận theo ý tưởng nảy trong đầu trước đó.

“Ây yô! Tự nhiên em thấy bụng của em không tốt a, hình như dạ dày em có vấn đề rồi.” Tiểu Như lấy lý do dạ dày không được tốt, nhăn nhó quay lại nhìn Thanh Vũ, hai tay liên tục ôm lấy bụng kêu đau.

Diễn như thật khiến anh tin sái cổ, vẻ mặt Triệu Thanh Vũ không khỏi lo lắng hơn.

Anh khẩn trương đến gần: “Không phải đúng lúc như vậy chứ? Nào, nói anh nghe, em cảm thấy thế nào rồi?” Anh ấy lo lắng đến mặt mũi nhăn nhúm, căng thẳng kia làm nó buồn cười hơn, bản thân kiềm nén đến khổ sở ra mặt.

Người đàn ông này, ban đầu còn ngạo mạn bởi vẻ thông minh trời phú của mình, vì sao bây giờ lại ngây ngô đến thế?

“Trời ạ! Tiểu Như, em như vậy không được, chủ tịch nếu biết sẽ mắng anh chết mất. Mau lên, phòng y tế ở đâu, anh đưa em đến đó!” Không nghe nó phản ứng, lại cộng với gương mặt đỏ bừng, ruột gan Triệu Thanh Vũ nóng hơn. Chưa được sự cho phép của nó, bế nó như đứa trẻ sơ sinh: “Xin lỗi, anh là bất đắc dĩ.”

Trong tay Triệu Thanh Vũ, Tiểu Như không khỏi kinh hô giãy giụa muốn thoát khỏi: “Anh Thanh Vũ mau thả Tiểu Như xuống, em không phải trẻ con.”

Chưa kể ở đây là học đường, bạn học, còn có cả giáo viên, bọn họ sẽ nhìn như thế nào? Tình huống này rõ ràng thiếu đi sự minh bạch.

“Em như vậy còn nói là không sao, có tin anh kí đầu em không? Nói đi, phòng y tế ở đâu?” Triệu Thanh Vũ lo lắng đến hồ đồ, tình hình này nó cảm giác người có bệnh là anh.

“Em không có sao mà, anh Thanh Vũ đang khẩn trương quá đấy! Tiểu Như muốn về nhà, em muốn về nhà a.” Tiểu Như vùng vằng không chịu đi. Trời ạ! Triệu Thanh Vũ đưa nó đến phòng y tế coi như mọi chuyện vỡ lẽ hết!

Nhưng mà, Triệu Thanh Vũ đâu tuyệt tình như thế, anh bảo: “Em không nói cũng không sao, anh không tin mình không thể tìm được. Nhân tiện để mọi người nhìn thấy em bướng bỉnh thế nào, để xem khi đó ai mất mặt đến chết a.” Anh không chờ Tiểu Như phản đối nữa, trực tiếp mang nó đi tìm phòng y tế.

“Chuyển trường? Anh không đùa đấy chứ?” Thái độ Kiều Chấn Nhiên lạ hơn sau câu nói, lúc Thiệu Minh đem tài liệu đi vào, anh nhanh chóng bảo anh ấy lui đi, tuy nhiên sau đó liền cho gọi Thiệu Minh quay trở lại: “Cậu giúp tôi đi tìm anh cả, nói với anh ấy Tiểu Như con bé muốn chuyển trường. Nhân tiện nhắc anh ấy liên lạc với Hướng Nhật Trần, chủ tịch tập đoàn Thẩm Thị giúp tôi.”

Giang Thiệu Minh nửa do dự, nửa khẩn trương nán lại: “Kiều tổng, anh đâu phải không biết tính cách của anh ấy. Nếu như bây giờ tôi chủ động đến nói về việc con bé muốn chuyển trường, anh ấy nhất định sẽ phát điên lên mất!”

Bọn họ đều biết rõ vị trí Tiểu Như trong lòng Phí Mặc Nhiên, con bé khó chịu một, anh ấy khó chịu gấp nghìn lần, huống hồ chuyện lần này không nhỏ.

Kiều Chấn Nhiên có nỗi lo tương tự: “Tôi biết, nhưng tôi không có sự lựa chọn nào khác. Tóm lại cậu cứ lựa lời mà nói với anh ấy, tôi nghĩ tình hình sẽ không tệ lắm đâu.”

“Nhưng mà Kiều tổng...”

“Được rồi, tạm thời cứ vậy đi, tôi có chuyện cần nói với chủ tịch Hướng một lúc.” Kiều Chấn Nhiên chặn Thiệu Minh lại, cố ý nhắc anh ấy ở đây còn có Hướng Nhật Trần, lập tức Giang Thiệu Minh hiểu ý, anh ấy cúi đầu chào Kiều Chấn Nhiên một cái rồi nhanh chóng rời khỏi. Quay lại Hướng Nhật Trần, Kiều Chấn Nhiên bày tỏ: “Chủ tịch Hướng, xin lỗi đã để anh chờ lâu.”

“Triệu tiên sinh!” Lạc Nhiên kéo rèm bước ra ngoài, bất giác gọi một tiếng, kéo Triệu Thanh Vũ quay trở về thực tại.

Anh căng thẳng đứng dậy hỏi: “Bác sĩ Lạc, dạ dày Tiểu Như thế nào rồi? Con bé trên đường đến đây luôn nói không được tốt, liệu có ảnh hưởng nào hay không?” Nhìn nét mặt này của anh ấy đủ biết Triệu Thanh Vũ khẩn trương thế nào rồi, ai bảo anh không nghe nó nói chứ.

Tiểu Như từ gi.ường nói vọng lại: “Dạ dày của em rất đau a, chắc là hôm nay em không học được rồi!”

Triệu Thanh Vũ nghe thấy, anh căng thẳng cực hạn. Lạc Nhiên biết Thanh Vũ sốt ruột, cô bảo anh: “Con bé chắc là được Triệu tiên sinh cưng chiều lắm, chả trách thái độ của cậu lại lo lắng như vậy. Xin Triệu tiên sinh đừng lo quá, Tiểu Như chỉ cần uống một chút thuốc sẽ khỏe thôi. Nếu Triệu tiên sinh không phiền, tôi có thể giữ con bé lại được không?”

Việc này rất cần thiết, chỉ là có Lạc Nhiên vẫn chưa đủ, anh vốn không an tâm: “Nhưng mà Tiểu Như rất khó chiều, tôi e là cô không chịu được tính con bé mà thôi.”

“Em không có như vậy, anh Thanh Vũ mau về đi.” Tiểu Như đuổi khéo Triệu Thanh Vũ, sau đó ngó sang chỗ Lạc Nhiên, cố ý nói: “Ở đây có cô Lạc chăm sóc cho em là được rồi, anh Nhật Trần cần anh hơn đấy ạ.”

Cũng đúng, anh lại quên mất anh là người của ai rồi.

Triệu Thanh Vũ nhìn lại Tiểu Như, xong, quay lại nhìn Lạc Nhiên, ân cần, nói: “Cô Lạc, vậy Tiểu Như tôi làm phiền cô rồi.”

“Triệu tiên sinh, tôi biết rồi.” Lạc Nhiên gật đầu đáp.

Cô tiễn Triệu Thanh Vũ ra cửa.

Triệu Thanh Vũ rời đi không lâu thì Lạc Nhiên quay lại, cô đi đến gi.ường bệnh, nghiêm nghị nhìn Tiểu Như, không mấy vui vẻ, nhắc: “Triệu tiên sinh rất lo lắng cho em, sau này đừng làm như vậy nữa.”

Tiểu Như xị mặt xuống: “Em xin lỗi cô ạ!”

Lạc Nhiên gật đầu: “Được rồi Tiểu Như, thầy Phí hiện giờ đang chờ em ở phòng giáo viên đấy, em mau sang đó gặp mặt anh ấy đi.”

“Sao ạ? Thầy ấy không phải đang nghỉ phép sao cô?” Tiểu Như mở to mắt hết cỡ, khóe môi không chế trụ run lên: “Em... em không đến đó có được không vậy cô?”

Lạc Nhiên hơi kinh ngạc: “Tại sao vậy Tiểu Như? Cô nhìn thấy em rất căng thẳng mỗi khi gặp anh ấy. Hai thầy trò vẫn chưa giảng hòa sao?”

Giảng hòa cái gì chứ? Nó với Phí Mặc Nhiên giống như nước với lửa vậy. Chỉ cần nó bừng cháy, anh ta liền lập tức dụi đi, rõ ràng không thích hợp nói chuyện.

Đừng nói giảng hòa, nó e nếu nó không hối thúc bọn họ việc chuyển trường, Phí Mặc Nhiên nhất định sẽ lợi dụng danh nghĩa thầy giáo chủ nhiệm xử đẹp nó cho xem.

Tử vi cung Bạch Dương hôm nay cho thấy không mấy tốt, Tiểu Như cho rằng đang ám chỉ chuyện này, nửa ngày do dự đứng ngoài cửa.

Bạch Dương như nó tính tình nóng nảy, hành sự thường xuyên không nghĩ đến hậu quả, chả bù cho người thuộc cung Xử Nữ giống như Phí Mặc Nhiên, bọn họ trước sau đều có điểm xung khắc.

Anh ta đột nhiên từ bỏ việc nghỉ phép quay về trường, liệu có phải đang có mưu đồ gì hay không? Nói không chừng, bên trong bày thiên la địa võng.

“Tôi chắc chắn không bày kết giới ngay bên trong, em không cần phải căng thẳng như vậy.” Tiểu Như cảm thấy một bên má đau điếng, vừa xoay người, lập tức bị đối phương áp sát vào cánh cửa, cằm anh gần như dí sát chiếc mũi cao của nó: “Thế nào? Định giữ tư thế này đến khi tất cả mọi người nhìn thấy à?”

Tiểu Như giật mình, khẩn trương thụp người xuống, lách khỏi Phí Mặc Nhiên.

Phí Mặc Nhiên cười phỉ báng một cái, tay dài linh hoạt cầm lấy tay nắm cửa, đẩy vào: “Vừa rồi tôi đã nói, nơi này rất an toàn.”

Tiểu Như phía sau nghe thấy liền miễn cưỡng đáp lại: “Vâng!”

Theo sau Phí Mặc Nhiên vào phòng, Tiểu Như đứng một góc nhìn lại.

Anh đến sofa, ngồi xuống, nâng mắt nhìn ra nó: “Đến đây!”

Tiểu Như ngay lập tức từ chối: “Không cần!”

Bị bảo bối từ chối thẳng, lông mày Phí Mặc Nhiên khẽ chau lại: “Em đang sợ cái gì?”

Tiểu Như không biết cách giấu giếm, thẳng như ruột ngựa đáp: “Ở đây chỉ có tôi và thầy, thầy cũng không phải thiện nam tín nữ gì, tôi không thể coi thầy là người bình thường được.”

Đúng vậy, anh là đàn ông, anh lại không ăn chay, là ý này hay sao?

Tâm tình Phí Mặc Nhiên càng tệ: “Lẽ nào ngay cả chút tin tưởng tôi, em cũng không có sao?”

“Phải.”

“Chả trách tử vi có nói Bạch Dương rất thẳng thắn, xem ra là ám chỉ em rồi.” Anh ấy đứng dậy, hình dung trong câu nói rõ hơn: “Tính cách của em ngang bướng lại vô ý, đừng tưởng trong đầu em nghĩ gì, tôi đều không nhìn ra. Tiểu Như, em muốn thoát khỏi tôi, em cũng phải được sự đồng ý của tôi đã.”

Thông tin trong câu nói quá lớn, Tiểu Như nghe không hiểu gì cả: “Thầy đang nói linh tinh gì vậy? Còn lâu tôi mới bị thầy uy hiếp đấy!”

“Phải, là tôi ăn nói linh tinh, là tôi tức giận vô cớ. Tiểu Như, còn không phải do em ép tôi sao?” Anh ấy càng nói càng khó hiểu, đôi mắt xám khói lúc này đã trở nên dị thường, bước chân ngày càng vô ý thu hẹp khoảng cách với nó hơn, chốc, đã đến gần ngay nó. Đối mặt Tiểu Như, gương mặt Phí Mặc Nhiên bỗng thay đổi hoàn toàn: “Chuyển trường? Là ý định của em sao?”

“Chuyển trường?” Tiểu Như không tin nỗi, có ý muốn bỏ trốn: “Thầy bị ấm đầu rồi phải không? Ăn nói linh tinh.”

“Vẫn còn chưa nói xong.” Anh ấy tóm lấy tay Tiểu Như, kéo nó lại gần mình, khẳng định chủ quyền bằng cách ôm trọn cơ thể nó vào ngực: “Muốn chạy? Em quên tôi đã nói gì sao? Chưa được sự cho phép của tôi, em không có tư cách nói rời khỏi.” Anh ấy áp môi lên tai nó, thủ thỉ lại đe dọa, hơi thở ẩm nóng ngày một mạnh mẽ hơn.

Đầu óc Tiểu Như khá lộn xộn, chật vật trong ngực Phí Mặc Nhiên: “Khốn kiếp! Thầy là đồ bại hoại!”

Cựa quậy bất thành, Tiểu Như chỉ còn cách mắng chửi, không ngờ Phí Mặc Nhiên hoàn toàn không để tâm, anh xiết chặt nó bảo: “Tiểu Như, tôi yêu em!”

Ba chữ tôi yêu em của anh thẳng thắn vả ngay vào mặt nó: “Bại hoại! Lưu manh!”

“Lưu manh?” Anh ấy hơi sửng người, hình dung hai chữ lưu manh kia thật tệ: “Em có biết ý nghĩa của hai chữ này không?”

Tiểu Như không suy nghĩ, trả lời: “Còn không phải nói thầy xấu xa, bại hoại sao? Tôi là học trò của thầy đấy! Chúng ta cách nhau những 15 tuổi, hơn nữa tính cách không tương đồng, thầy vừa cổ hủ vừa nghiêm khắc, trong mắt thầy chỉ có đạo lý và nguyên tắc, tôi vốn dĩ... ưm... ưm...”

Vốn dĩ không để thầy trong lòng.

Nhưng mà, đôi môi này, rõ ràng lại thành thật gấp bội.

Phí Mặc Nhiên không chờ nỗi, đem tay xoay cằm Tiểu Như lại, thẳng thắn dán lên một nụ hôn thật dài, linh hoạt đem lưỡi tách răng Tiểu Như ra...

“Ah!” Anh ấy bị Tiểu Như cắn mạnh vào môi dưới, theo phản xạ đem môi ra bên ngoài, Tiểu Như nhờ vậy có được cơ hội đẩy Phí Mặc Nhiên ra.

Nó bức xúc mắng anh ấy một tiếng: “Vô sỉ!”

Phí Mặc Nhiên không phản ứng, cơn đau khiến anh không thể nói nên lời, hiện tại chỉ có thể nhìn nó rời đi bằng đôi mắt đau đớn.

Anh cực khổ tìm nó suốt 10 năm, đổi lại kết quả nó xem anh giống như tên vô lại, rốt cuộc đây là tình huống gì kia chứ?
 
Chương 3: Chúng Ta Đều Có Tư Tâm
Tan học Triệu Lãnh Ngôn lái xe đến đón Kiều Vũ Huyên, anh đưa cô đến trung tâm thương mại mua ít đồ, sau đó quay trở về Kiều gia.

Kiều Vũ Huyên ngồi bên ghế lái phụ, thi thoảng liếc nhìn sang Lãnh Ngôn, thấy anh không nói gì, cô lười nhác ngoảnh mặt sang phía khác, chợp mắt suy nghĩ một số chuyện.

Đúng lúc này, Triệu Lãnh Ngôn hỏi cô: “Em học cùng lớp với Tiểu Như, gần đây có thấy con bé có gì khác thường không? Đại loại là có tâm sự chẳng hạn?” Lãnh Ngôn không ngờ mấy lời quan tâm này của anh lại làm trái tim Kiều Vũ Huyên tan nát, cô tự hỏi bản thân cô tàng hình rồi chăng?

Trước là anh họ, sau là Kiều Chấn Nhiên, bây giờ Triệu Lãnh Ngôn cũng muốn quan tâm đến người ngoài, rốt cuộc nha đầu họ Huỳnh kia có gì thu hút bọn họ nhiều như thế?

“Không thân lắm!” Bởi vì ghen tị cho nên Kiều Vũ Huyên nói dối: “Vô cùng, vô cùng không thân, nếu như anh muốn biết, anh có thể trực tiếp đi quan tâm người ta mà.” Thật ra quan hệ giữa bọn cô rất tốt, cô lại quý mến Huỳnh Tiểu Như, ở trường bọn họ còn là đôi bạn tốt, chỉ là tình huống hiện tại hại cô không vui mới nói năng như vậy.

Mà, giọng điệu cô như vậy lạ thật, giống như ghen tị vậy, lẽ nào cô không thích Triệu Lãnh Ngôn quan tâm đến Tiểu Như?

Kiều Vũ Huyên cảm thấy ớn lạnh khi nghĩ đến.

“Hướng Nhật Trần hôm nay có gọi đến tìm đại thiếu, anh ta nói con bé muốn chuyển trường, đại thiếu đột nhiên từ bỏ nghỉ phép chính là vì con bé.” Triệu Lãnh Ngôn không thay đổi sắc mặt, càng nói càng nhập tâm, chẳng buồn trái tim Kiều Vũ Huyên tan nát. Nói anh là tảng đá anh còn không thừa nhận, cô sắp bị anh ngược chết rồi. Còn chưa kịp đẩy cơn đau ấy xuống, Triệu Lãnh Ngôn lại nói: “Anh theo bên cạnh anh ấy lâu như vậy, cũng chưa từng nhìn thấy anh ấy ưu tiên ai giống như đối với Huỳnh Tiểu Như, lần này đại thiếu thật sự rơi vào lưới tình rồi.”

“Em không quan tâm.” Kiều Vũ Huyên không nhịn nổi đáp lại, tâm tình cô cực kỳ không tốt: “Anh cả đặc biệt ưu ái ai đi nữa cũng đều không liên quan đến em, em không cần thiết phải tìm hiểu cặn kẽ.”

“Em không thấy bản thân mình quá hời hợt sao?”

“Không thấy!”

“Đúng là một cô nhóc bướng bỉnh!”

“Hứ!” Kiều Vũ Huyên càng không thể đẩy cơn thịnh nộ xuống: “Trước nay em chính là như vậy, em không quan tâm mình hời hợt hay không!”

Từng câu từng chữ đều được Kiều Vũ Huyên nhấn mạnh, bên ngoài cứng rắn, bên trong đã mềm nhũn hoàn toàn.

Triệu Lãnh Ngôn ngốc nghếch, anh ấy giỏi nhất là chọc giận người khác, lần này anh ấy hại cô đau lòng thê thảm rồi.

Cô ấy không vui, thậm chí tức giận anh đều biết, chỉ là nếu không dùng cách này khích cô, e rằng cả đời này Kiều Vũ Huyên cũng không chịu thừa nhận.

Kiều Vũ Huyên bề ngoài có vẻ lớn, tuy nhiên cô ấy giống hệt một đứa trẻ bé bỏng. Ngang ngược, yếu đuối, còn có cả ghen tị nhỏ nhen nữa.

Anh không phản cảm, ngược lại trông cô rất đáng yêu.

Về cơ bản mà nói, Triệu Lãnh Ngôn đơn thuần chỉ muốn từ chỗ Kiều Vũ Huyên thăm dò tin tức từ phía Huỳnh Tiểu Như, anh ấy có lòng giúp Phí Mặc Nhiên tìm hiểu thêm về nha đầu họ Huỳnh, không ngờ làm đến bảo bối Kiều phát tiết, kỳ thật có một chút ân hận.

Nhưng mà giây phút cô thừa nhận mình ghen tị, anh lại muốn trêu ghẹo cô nhiều hơn nữa: “Chắc là bình thường ở trường, đại thiếu ưu tiên con bé đó lắm nhỉ?”

Trái tim Kiều Vũ Huyên bị sát thương lần nữa, cô khóc không thành tiếng trong lòng.

Trước mặt Triệu Lãnh Ngôn, Kiều Vũ Huyên miễn cưỡng nuốt cục tức kia xuống, gằn giọng đáp lại anh: “Phải đó, cả trường ai cũng nhìn thấy hết.”

“Cha, anh ấy bá đạo như vậy sao?” Triệu Lãnh Ngôn thuận theo đó giả ngốc: “Có khi nào bởi vì sự ưu tiên đặc biệt này, cho nên Tiểu Như muốn chuyển trường hay không? Như vậy không được, đại thiếu nhất định sẽ đau lòng chết mất!”

Anh ấy càng nói càng không biết chừng mực, đâu biết Kiều Vũ Huyên tủi thân như thế nào, cô có ước ao bao nhiêu cũng không được như thế.

Tại giây phút này, Kiều Vũ Huyên thừa nhận mình không nén nỗi nữa, tức giận nhìn qua Triệu Lãnh Ngôn, hét to tên anh ra bên ngoài: “Triệu Lãnh Ngôn, em ghét anh! Em ghét anh nhất trên đời này!”

Phải đó, cô ấy tức giận rồi.

Tập đoàn Hạo Thiên.

“Không đón được con bé?” Lý Ân Hạo dừng việc xem văn kiện, ánh mắt lộ rõ khẩn trương nhìn lên Thẩm Quân Thành: “Bác Trương có nói lý do với cậu không?” Lý Ân Hạo không cho những suy nghĩ tiêu cực thốt ra từ miệng anh, nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân khác, dù vậy gương mặt anh ấy đã không giấu được lo lắng nữa.

Thẩm Quân Thành nhìn thấu anh ấy từng ngóc ngách.

Đường đường là một Lý Ân Hạo kiêu hãnh, trên thương trường nổi danh không lưu tình, vì sao động đến tình cảm lại mất bình tĩnh đến như vậy?

Dường như, tất cả lo lắng, khẩn trương kia, sắp sửa lộ ra ngoài hết rồi.

Tình huống này, Thẩm Quân Thành to gan hơn ai cả: “Bác Trương nói với tôi trước khi bác đến đón con bé, con bé đã được người khác đến đón rồi, cụ thể đến cả bảo vệ cũng không nắm rõ được. Bác ấy có đề nghị xem qua camera, bên trong camera phát hiện, con bé hoàn toàn chủ động khi đi cùng đối phương thưa chủ tịch.”

“Vô lý!” Cách Lý Ân Hạo tức giận khi đứng lên, vung ra hai chữ vô lý, Thẩm Quân Thành đều dự đoán từ trước, anh ấy hoàn toàn không có bất ngờ gì: “Làm sao có chuyện vô lý như vậy được, con bé không thể làm ra những chuyện này. Không được, tôi phải đi tìm con bé.”

Anh ấy rời khỏi bàn làm việc, muốn đi tìm Tiểu Như, liền bị Thẩm Quân Thành chặn lại.

“Cậu đang làm gì vậy?” Ánh mắt anh ấy thiếu đi sự kiên nhẫn, giọng điệu điềm tĩnh trước kia ngay lúc này mất đi: “ Tránh ra!”

Thẩm Quân Thành thành thật thừa nhận cơn thịnh nộ đáng sợ của anh ấy, rất nhanh thu tay về.

“Xin lỗi chủ tịch!” Thẩm Quân Thành cúi đầu, cách anh nhận sai hệt như một đứa trẻ khi biết mình phạm lỗi: “Tôi biết rõ con bé với anh rất quan trọng, vậy mà còn bốc đồng làm ra mấy chuyện này, thật sự rất xin lỗi chủ tịch.”

Nghĩa là... cậu ta đã lừa anh? Thẩm Quân Thành từ khi nào to gan đến vậy? Nhưng mà câu trả lời này nó lại làm anh rất hài lòng, ít ra nhóc con vẫn không sao, chí ít là ngay lúc này!

“Thú vị lắm phải không?” Anh ấy đã ổn định cảm xúc, nửa đùa, nửa không đùa hỏi lại: “Làm tôi lo lắng cậu thấy vui lắm nhỉ? Hay là bởi vì thường ngày tôi với cậu không tốt, cho nên cậu muốn nhân cơ hội này trả thù cho mình đây?”

Ầy, anh ấy tức giận rồi, ngọn núi Thái Sơn này cao cao tại thượng như thế, không ngờ khi giận dữ sức công phá thật đáng sợ làm sao!

Anh ngàn lần không dám chọc giận anh ấy nữa!

Chột dạ lẫn xấu hổ, nửa ngày Thẩm Quân Thành mới dám ngẩng mặt lên nhìn anh: “Chủ tịch, đều là tôi không tốt, hại anh phải lo lắng, xin anh đừng tức giận.”

“Chỉ đơn giản như thế?” Anh ấy trừng mắt nhìn Quân Thành, ánh mắt khiến đối phương run rẩy, cả đời cũng không dám chọc đến: “Đừng tưởng bình thường tôi xem cậu là bạn mà có thể tùy tiện đem chuyện này ra đùa, cậu thừa biết tôi khi giải quyết vấn đề thế nào mà đúng không?”

Điều này Thẩm Quân Thành thuộc lòng, anh có to gan đến đâu cũng không dám đem mạng mình ra cược!

Ngàn vạn lần đều không!

“Nếu đã như vậy thì chúng ta vào vấn đề chính đi.” Anh ấy nới lỏng hoàn cảnh, quay lại ngồi xuống ghế, điềm tĩnh đã trở lại ban đầu: “Tôi biết nhóc con không thể tự tiện đi cùng người lạ được, con bé không ngốc đến như vậy. Hơn nữa nhìn thái độ của cậu, cậu biết đối phương là ai có đúng không?”

Thẩm Quân Thành hơi nghi ngờ bản thân, lẽ nào anh diễn tệ đến vậy?

“Hay là để tôi nói.” Chỉ nhìn thái độ của anh ấy khi nói ra năm chữ ấy, Thẩm Quân Thành đã không khỏi lạnh sống lưng: “Tính toán theo ngày tháng, hôm nay vừa vặn tròn một tháng em ấy đến Bắc Kinh, tôi đoán em ấy hiện giờ đã quay về. Kelvin, tôi nói có phải không?”

Thẩm Quân Thành chững lại: “Chủ tịch... ” Anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác: “Sao anh có thể đoán được là anh ấy?”

Lý Ân Hạo thở dài, anh ấy không vui nhiều hơn vui: “Ngoại trừ em ấy, tôi không nghĩ ra người thứ hai, cảm giác cho tôi biết như vậy.”

“Vậy anh không muốn giành lại con bé sao?” Anh ấy nhìn Lý Ân Hạo, ý nghĩa câu nói rõ ràng hơn: “Người đến trước chưa chắc đã là người thắng cuộc. Nếu anh không giành lấy, làm sao biết được đối phương không phải của mình chứ?”

Lý Ân Hạo hoài nghi câu nói của anh ấy: “Dường như cậu biết bọn họ đang ở đâu đúng không?”

Thẩm Quân Thành không đáp, chỉ lấy từ túi áo khoác trong ra một thứ, cẩn thận đặt lên bàn làm việc, trước cái nhìn kinh ngạc của đối phương.

“Thứ này...” Anh ấy trầm ngâm quan sát xâu chìa khóa trên bàn, cân nhắc hàm ý đối phương thông qua xâu chìa khóa đến anh, rất lâu mới nhìn lên Thẩm Quân Thành. Anh ấy mỉm cười bảo: “Tôi hiểu ý của em ấy rồi.”

Ở một diễn biến khác.

“Kiều Kiều, anh sai rồi, anh thật sự sai rồi, em mau mở cửa cho anh có được không?”

Vất vả nửa ngày vẫn không gọi được Kiều Vũ Huyên ra cửa, Triệu Lãnh Ngôn kiên trì bám bên ngoài, trước là cứng rắn, sau là mềm mại thuyết phục cô, rốt cuộc vẫn thua sức nhẫn nại của cô ấy.

Người làm trong nhà đi qua đi lại đều nhìn anh rồi lần lượt lắc đầu, đại đa số xót thương Triệu Lãnh Ngôn nhiều hơn, ở trong mắt họ anh không khác gì một đứa trẻ phạm tội, đang tìm cách chữa sai cả.

“Kiều Kiều, em thật sự đã hiểu lầm anh rồi, anh không phải cố ý quan tâm con bé hơn em đâu.” Anh ấy giải thích gần như khan cổ họng, những gì chân thật nhất đều được anh ấy một lần trình bày hết thảy: “Anh chỉ có lòng muốn giúp đỡ ông chủ, anh không nỡ nhìn anh ấy đau lòng, một người bỏ sức chi bằng hai người bỏ sức. Kiều Kiều, anh ở đây cam đoan với em, ngoài em ra, anh tuyệt đối không để tâm bất kỳ người con gái nào khác.”

Lời vừa ra khỏi miệng, Triệu Lãnh Ngôn đã không khỏi xấu hổ.

Anh từng tuổi này chưa từng nói ra mấy lời xấu hổ này, không ngờ bởi vì Kiều Kiều giận dỗi đem ruột gan ra nói, ngộ nhỡ cô ấy cho rằng anh đang xảo biện thì thế nào?

Anh đúng là đồ ngốc mà!

“Kiều Kiều, anh...”

“Đừng gọi nữa, cả cái dinh thự này đều bị giọng của cậu làm ồn đấy!” Tình huống hiện tại được nới lỏng, Triệu Lãnh Ngôn cho dù xấu hổ vẫn cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm hơn phần nào, ít nhất anh không phải tự mình độc thoại như đồ ngốc nữa. Xoay người một cái, Kiều Chấn Nhiên đã cao cao tại thượng ngay phía trước, anh ấy nhìn anh hơi rũ mày: “Chuyện của anh cả đã khiến nơi này không mấy tốt, bây giờ đến cả cậu và Vũ Huyên, cũng góp phần phải không?”
 
Chương 4: Chúng Ta Đều Có Tư Tâm (2)
Nghe người làm trong nhà nói lại Phí Mặc Nhiên đã về, Kiều Chấn Nhiên đến phòng tìm anh ấy.

Cửa phòng khóa lỏng lẻo, laptop ở sofa lại phát sáng, kỳ lạ chỉ không nhìn thấy Phí Mặc Nhiên.

Khép cửa, anh ấy tiến đến gần xem xét, bất giác ngâm theo một đoạn văn bản xuất hiện trên màn hình laptop lúc nào.

《 Ngày hôm nay cho thấy Xử Nữ sẽ gặp phải một số rắc rối nhỏ, điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tuy nhiên quan hệ giữa bạn và người ấy sẽ nảy sinh một số mâu thuẫn không mong muốn, hãy cẩn thận trước khi hành động bất cứ điều gì nhé! 》

Đây là tử vi cung Xử Nữ ngày hôm nay, anh ấy đọc xong liền kinh ngạc vài phần.

Phí Mặc Nhiên bình thường vẫn luôn không tin vào ý trời, lại phản cảm việc xem tử vi thiếu khoa học, vì sao bây giờ lại... tự tát vào mặt mình như thế?

Chả trách gần đây Vũ Huyên luôn nói anh cả có nhiều biểu hiện lạ, thường xuyên dạo trên mạng rất lâu, anh còn cho rằng anh ấy bận xử lý với công việc, không ngờ anh ấy đang tìm hiểu thứ này.

Vốn am hiểu một chút về chiêm tinh, cộng với trí tò mò, Kiều Chấn Nhiên khó lòng ngăn bản thân tìm hiểu những gì Phí Mặc Nhiên đã xem, tự ý động vào laptop của anh ấy.

Động tác thuần thục, rất nhanh Kiều Chấn Nhiên đã tìm thấy lịch sử Phí Mặc Nhiên ghé qua, anh chậm rãi nhẩm thầm tiêu đề viết trên đó rồi bất chợt hạ lông mày đen xuống: “Cách để thuần phục một cô nàng Bạch Dương bướng bỉnh. Anh ấy khi không xem thứ này làm gì?”

Phí Mặc Nhiên không phải người tùy tiện, anh ấy sẽ không tự dưng xem linh tinh cách thức theo đuổi con gái thông qua tử vi như thế này, huống hồ anh ấy còn chưa có...

Khoan đã.

Vũ Huyên từng nói Tiểu Như thuộc chòm sao Bạch Dương, cá tính phù hợp với cung Song Tử của con bé, lẽ nào đối tượng mà Phí Mặc Nhiên đang tìm cách chinh phục là tiểu nha đầu đó thật sao?

Chả trách Vũ Huyên vì chuyện của Tiểu Như giận dỗi bọn anh, còn nói anh cả thiên vị Huỳnh Tiểu Như quá đà, hóa ra con bé đã biết được gì khác.

Trước đây anh còn cho rằng Phí Mặc Nhiên đối với Tiểu Như đặc biệt ưu ái bởi vì con bé giống người đó, quả nhiên sự thật không phải vậy!

Phí Mặc Nhiên, anh ấy che giấu cũng giỏi thật, lừa được cả anh rồi.

“Đường đường là Kiều tổng của một tập đoàn lớn, vậy mà đến cả kiến thức cơ bản về phép tôn trọng quyền riêng tư của người khác cũng không có, làm sao lãnh đạo được cấp dưới đây?” Kiều Chấn Nhiên không chú ý Phí Mặc Nhiên quan sát anh đã lâu, tình huống này nhìn lại có đôi chút hổ thẹn: “Cũng may không phải anh đang xem thứ đó, nếu không đã bị nhóc con như em phát hiện rồi.” Anh ấy khép cửa WC lại, di chuyển đến gần Kiều Chấn Nhiên, mắt hơi ghé qua nhìn laptop bị người khác xâm phạm. Ngoài mặt điềm tĩnh, trong lòng đã dậy sóng lúc nào.

Kiều Chấn Nhiên hiểu thấu con người Phí Mặc Nhiên trước kia bao nhiêu, bây giờ lại trở nên ngờ vực đối phương không phải người anh từng quen biết.

Đem laptop xoay lại, Kiều Chấn Nhiên nhìn lên anh ấy bảo: “Nếu như để em phát hiện anh xem thứ đó, nói không chừng em sẽ không bất ngờ đến vậy! Đằng này lại không, thứ mà anh tìm hiểu, so với thứ người khác tìm hiểu, nó sâu rộng hơn nhiều.”

Người luôn tin vào khoa học như anh lại có lúc đi tìm hiểu tử vi, đúng là một pha tự vả đầy chua chát.

Phí Mặc Nhiên cao ngạo, kiêu hãnh, quyết đoán khiến người khác khiếp sợ, ngay lúc này vì sao lại giống như một cậu nhóc, vừa bị phụ huynh phát hiện anh làm chuyện xấu vậy kia chứ?

Mà Kiều Chấn Nhiên cũng thật là, thằng nhóc này khi nào lại dài dòng như vậy? Rõ ràng biết anh suy nghĩ gì, lại cố ý mượn chuyện thăm dò anh, quả nhiên càng lúc càng không đơn giản như bề ngoài.

Cười một cái, Phí Mặc Nhiên quay lại, anh ấy điềm tĩnh trả lời Kiều Chấn Nhiên: “Chỉ là xem tử vi đơn giản, khi em thêm ý nghĩa khác vào, nó liền trở thành vấn đề to tát thôi.”

Kiều Chấn Nhiên không phủ nhận, gật đầu nói: “Anh nói đúng. Cũng bởi vì trước nay em đều xem vấn đề đơn giản, cho nên việc mà anh đang làm, em đều là người biết cuối cùng.” Anh ấy đứng dậy, mắt không rời khỏi Phí Mặc Nhiên: “Cũng giống như vết thương trên môi của anh bây giờ vậy. Từ độ sâu đó cho thấy, chắc là không phải do anh bất cẩn gây ra chứ?”

Đi được nửa đường thì xe bọn nó phát sinh một số vấn đề nhỏ, lúc này Tề Luân đã xuống xe xem xét, ở lại trong xe chỉ còn nó và hắn.

Hắn xem tạp chí không chú ý Tiểu Như, ngược lại Tiểu Như không để ý đến hắn, nửa ngày đều dán chặt mắt vào điện thoại.

Mở nhóm chat, Tiểu Như thả biểu cảm mệt mỏi vào trong nhóm, dưới biểu cảm còn không quên kèm theo dòng chữ: “Ngày tháng tươi đẹp của cừu nhỏ sắp không còn nữa rồi.”

Vừa mới gửi vài giây, bên trong nhóm chat Kiều Vũ Huyên đáp lại: “Đừng ở đấy than vãn. Con cừu nhà cậu luôn thích chạy lung tung, gieo rắc thương nhớ cho người khác, cậu tuyệt đối sẽ không có một kết quả tốt đẹp!”

Cô ấy còn gửi kèm theo đó là biểu cảm phẫn nộ, hình như rất giận dữ, đây không giống nói đùa!

Kiều Vũ Huyên ít khi tức giận với nó, đây là lần đầu tiên.

Gieo rắc thương nhớ, mấy lời này lẽ nào đang ám chỉ Phí Mặc Nhiên, anh họ cô ấy sao? Kiều Vũ Huyên rốt cuộc biết được chuyện gì rồi?

Éc...

Tiểu Như bất an khi nghĩ đến nụ hôn cùng Phí Mặc Nhiên hôm nay lộ ra ngoài, hơi hoảng hốt nhìn hắn.

Chuyện chuyển trường còn chưa được giải quyết, bây giờ lại thêm chuyện của Phí Mặc Nhiên, nó phải giải thích với hắn thế nào đây?

Không được!

Nhất định không thể để hắn biết!

Hít thở sâu một cái, Tiểu Như định nhân lúc hắn còn không chú ý đến, vươn tay đẩy cửa xe ra ngoài, liền bị hắn phát hiện chặn nó lại.

Hắn ta không nói gì dồn nó vào cửa xe, thô bạo dán lên môi nó một nụ hôn thật sâu.

Nụ hôn này mãnh liệt, lại dịu dàng, giống như nỗi nhớ nhung của hắn dành cho cô nhóc không hiểu chuyện này vậy.

Một tháng qua nhóc con chưa từng gọi cho hắn, con bé dường như tránh xa hắn hoàn toàn, lần nghe máy gần nhất hắn nhớ là ngày đầu tiên hắn vừa đến Bắc Kinh.

Nhóc con dày vò hắn như vậy, hắn sớm đã muốn trừng phạt nhóc con từ lâu rồi. Chỉ là, thời gian kéo dài đến hôm nay!

“Ưm... Ha...” Tiểu Như thở hổn hển, hô hấp có chút khó khăn nhìn hắn nói: “Anh... anh họ... đừng...” Tay nhỏ chống lên ngực hắn đang run rẩy không ngừng, đồng tử lại rươm rướm nước mắt, đủ biết nhóc con uất ức như thế nào.

Cũng đúng, đây không phải lần đầu con bé nhìn hắn bằng ánh mắt như thế, hắn đều đã quen rồi.

Vươn tay lau nước mắt cho nó, giọng hắn dịu dàng lại nghiêm nghị bảo nó: “Đừng khóc nữa, trông giống như một cô bé lọ lem vậy. Cũng đừng gọi tôi là anh họ, tôi không thích mình có em gái đâu.”

Sau câu nói, hắn thu người, lạnh nhạt đẩy cửa xe bước xuống, đi đến chỗ Tề Luân.

Tiểu Như cảm giác vừa rồi giống như một giấc mơ thật dài, cố gắng thôi miên bản thân mau quên đi thật nhanh.

Chỉ là mơ.

Mọi thứ đều là giả.

“Nhị thiếu, chìa khóa của cậu cần đây ạ!” Giọng Dạ Vũ từ phía sau truyền đến, cô đem chìa khóa đến cho hắn, rất lâu hắn mới chú ý đến cô.

“Chị đi xem Tiểu Như giúp tôi. Con bé cần gì chị cứ đáp ứng cho con bé, không cần thông qua ý kiến của tôi đâu.” Hắn nhận lấy chìa khóa từ trong tay Dạ Vũ, trong lòng vẫn không quên Tiểu Như.

Con bé vừa rồi bị hắn làm kinh sợ, sau khi tắm rửa sạch sẽ đã ra ngoài vườn hoa, hắn đoán tâm trạng con bé đã đỡ hơn nhiều rồi.

Khắp dinh thự đều là người của hắn, hắn không lo Tiểu Như xảy ra chuyện, nhưng như vậy hắn vẫn chưa an tâm.

Trước khi hắn rời đi, mẹ Dạ Vũ, tức Dạ Lam là người coi quản dinh thự này, bà đặc biệt thân thiết với mẹ hắn. Dạ Vũ từ nhỏ sống xa mẹ, cô được dì nuôi dưỡng, thi thoảng hay lui tới nơi đây, khi đó cô từng gặp qua hắn.

Lý Ân Tinh từ nhỏ đã tài giỏi, hắn học hỏi rất nhanh, tuy vậy tính cách có phần khá lạnh lùng, gần như không chú ý đến ai. Nhiều năm như vậy gặp lại hắn ta đột nhiên đi cùng một cô bé, thái độ bên ngoài đầy cưng chiều, so với vẻ lạnh nhạt ngoài mặt thật sự khiến cô hơi kinh ngạc.

“Thứ lỗi cho Dạ Vũ nhiều lời. Nhị thiếu, cậu thật sự khác xa với khi đó nhiều lắm.” Dạ Vũ ám chỉ hắn lúc nhỏ, hắn thừa biết điều này.

Sắc mặt hắn không đổi: “Chị nói tôi vì Tiểu Như thay đổi sao?”

Không uổng công cô ngưỡng mộ hắn đã lâu, cô còn chưa nói hắn đã hiểu.

Dạ Vũ gật đầu đáp: “Thưa vâng. Mẹ tôi lúc còn sống vẫn thường nói, nhị thiếu thật sự rất khó để chạm đến. Nếu như có ngày cậu thật sự thay đổi, chắc chắn đối phương là người rất đặc biệt, quả nhiên là sự thật.”

Có chút kinh ngạc, nhưng hắn không để lộ ra ngoài.

Hiển nhiên tán thưởng mấy lời Dạ Vũ nói: “Bà ấy đúng là thấu đáo thật, luôn luôn là người hiểu tôi cặn kẽ nhất. Dạ Vũ, chị thật sự rất may mắn khi có được một người mẹ như vậy.”

“Phu nhân cũng rất yêu thương cậu, bất kể người mẹ nào cũng vậy, cậu đừng nên ngưỡng mộ tôi.” Mấy lời này thật sự chạm đến trái tim đang tổn thương của hắn, cô vừa dứt câu, sắc mặt hắn đã đột ngột thay đổi. Đối diện đôi mắt ấy, Dạ Vũ kinh sợ đến vạn phần, cô biết mình nói sai liền cúi thấp đầu xuống: “Nhị thiếu gia, xin lỗi cậu.”

“Ừ.” Hắn lạnh lẽo đáp lại. Trước khi bảo Dạ Vũ tránh mặt, vẫn không quên nhắc cô: “Giúp tôi để ý đến con bé, những chuyện khác tôi biết mình nên làm gì.”

Rất nhanh, Dạ Vũ đã rời đi.

Hắn mở cửa, đi vào trong phòng.

Xung quanh đồ đạc vẫn ngăn nắp, không xê dịch, không bám một hạt bụi, mọi thứ mới mẻ giống như ngày hôm qua.

Hắn bước đến bàn trang điểm của mẹ, ngồi vào ghế, thẩn thờ vươn tay sờ lên gương, bao nhiêu hình ảnh lúc nhỏ đều hiện ra trong đó. Hắn nhìn thấy mẹ, bà ấy rất đẹp, bà đang cười với hắn. Còn có ba, Young, hắn và Jin, hình ảnh một gia đình hạnh phúc hiện ra, khoảnh khắc ấy, hai mắt hắn mờ đục, lòng hắn đau như ngàn mũi dao xuyên qua. Rất nhanh, cuộc gọi đến kéo hắn thoát khỏi cơn ảo ảnh, Lý Ân Tinh lập tức điều chỉnh lại tâm trạng.

Thu tay về, hắn lôi điện thoại từ áo khoác trong ra, bên trên màn hình điện thoại hiển thị ba chữ Ngô Ngôn Việt.

Hắn lạnh nhạt nghe máy: “Chuyện gì vậy? Nói mau đi, tao không có thời gian.”

Tâm trạng hắn rất tệ, hoàn toàn không có thì giờ nghe cậu ta ba hoa.

Nhưng mà Ngô Ngôn Việt thì khác, thái độ anh trêu ngươi: “Viện trưởng Lý làm sao có thời gian với tôi chứ. Ngược lại là ai kia, viện trưởng Lý tình nguyện chi ra thời gian cả đời a. Không biết tôi nói có đúng không?”

Thật sự không biết đến sống chết!

“Ngô thiếu gia quản tốt chuyện của mình là được.” Hắn không mặn mà nói, kiềm nén giận dữ gần như bùng nổ ra bên ngoài.

Ngô Ngôn Việt đoán biết hắn sẽ ngắt cuộc gọi, anh thay đổi thái độ: “Đừng như vậy chứ, tao có chuyện muốn nói với mày a, chuyện này có liên quan đến Tiểu Như.” Nghe đến Tiểu Như, Lý Ân Tinh miễn cưỡng giữ máy. Ngô Ngôn Việt nói tiếp: “Cách đây một tiếng Huỳnh Vũ Hy vừa xảy ra tai nạn, truyền thông và báo chí đều có đưa thông tin anh ta xảy ra chuyện, mày cẩn thận đừng để con bé biết được thông tin này.”

Lý Ân Tinh thoáng im lặng giây lát, hắn nghĩ đến Tiểu Như.

Tuy nói Huỳnh Vũ Hy sớm đã cắt đứt quan hệ với Tiểu Như, nhưng mà anh ta là ngoài cứng trong mềm, vốn không phải vĩnh viễn sẽ từ bỏ con bé, hắn trước giờ chưa từng ngưng đề phòng. Mặt khác, Tiểu Như vô cùng yêu quý Huỳnh Vũ Hy, con bé nếu biết Huỳnh Vũ Hy xảy ra chuyện chắc chắn sẽ tìm cách quay về, chuyện này hắn không thể không quản. Không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất.

Không nghe hắn phản ứng, Ngô Ngôn Việt trêu hắn: “Anh bạn trẻ, mày lo xa quá rồi. Tao tin có mày bảo vệ Tiểu Như kỹ như vậy, làm sao con bé biết được anh ta thế nào chứ, có phải không?”

Ngô Ngôn Việt ám chỉ hắn ranh mãnh. Nếu không phải các luồng thông tin bên ngoài đều bị hắn bưng bít, hai năm qua Tiểu Như đâu thể ngoan ngoãn không tìm Huỳnh Vũ Hy. Cũng phải, nhưng mà chuyện lần này rất nghiêm trọng, nếu con bé phát hiện mọi thứ đều như muối bỏ biển, hắn tuyệt đối phải có sự đề phòng.

Vài giây sau, hắn lên tiếng: “Tao vừa về đã gặp phải vấn đề nan giải rồi, mày chê tao chưa đủ bực mình sao? Đừng đùa nữa, Huỳnh Vũ Hy thế nào rồi?”

Đối phương xảy ra chuyện hắn không thể không xem xét tình hình, hắn mặc kệ Ngô Ngôn Việt nghĩ ra sao. Nói hắn quan tâm Huỳnh Vũ Hy cũng được, nói hắn thăm dò Huỳnh Vũ Hy cũng được.

“Lần này anh ta bị thương rất nghiêm trọng. Xem ra anh ta không thể tiếp tục tranh giành bảo bối với mày rồi.” Ngô Ngôn Việt hận mình không thể nghiêm túc được, rõ ràng anh biết hắn uy lực thế nào, vậy mà ngốc nghếch liên tiếp chọc phải ngọn núi lửa như hắn.

Nhưng mà hắn ngược lại không giận, sắc mặt lạnh như băng: “Tốt nhất là như vậy!”

Nghe được năm chữ này thốt ra từ miệng hắn, Ngô Ngôn Việt kinh hô: “Này, mày sao lại tàn nhẫn như vậy? Tiểu Như mà nghe được mấy lời này, con bé chắc chắn sẽ hận mày cho xem.”

“Con bé tuyệt đối sẽ không làm như vậy, tao tin Tiểu Như.” Giọng hắn không thay đổi: “Tiểu Như chắc chắn sẽ không rời xa tao, cho dù là Huỳnh Vũ Hy cũng như vậy!”

Chính hắn biết rõ rất khó. Chỉ là, hắn không muốn thừa nhận.

Ngô Ngôn Việt cũng nói: “Mày đừng tự an ủi chính mình nữa. Tiểu Như dù sao cũng là em gái Huỳnh Vũ Hy, quan hệ huyết thống giữa bọn họ so với mày, rốt cuộc bên nào nặng hơn chứ? Tuy hiện tại Tiểu Như ngoan ngoãn bên cạnh mày, nhưng rồi sẽ có một ngày, con bé sẽ tha thứ cho anh ta mà thôi. Lý Ân Tinh, mày nên chuẩn bị tâm lý đi.”

“Mày...” Hắn nhíu mày đen lại, định sẽ thốt ra hai chữ 'câm miệng' , đúng lúc nghe được giọng Dạ Vũ truyền đến.

Hắn không nhầm Dạ Vũ vừa rồi đã nói: “Huỳnh tiểu thư, chúc mừng cô, cô thật sự đến ngày rồi!”
 
Chương 5: Chúng Ta Đều Có Tư Tâm (3)
Đến ngày?

Không lẽ nha đầu đã...!

Hắn lo Ngô Ngôn Việt nghe thấy, trực tiếp ngắt điện thoại, gương mặt hắn không được tự nhiên. Tiểu Như dù sao cũng đã lớn, đây lại là lần đầu của con bé, hắn nên ứng phó thế nào đây?

Đợi cho xấu hổ đã hoàn toàn lui xuống, hắn di chuyển xuống nhà. Lúc này Dạ Vũ đã giúp Tiểu Như xử lý xong mọi chuyện, cô đứng ở sofa, quan sát nó vẽ tranh. Tiểu Như vẽ rất đẹp, nét vẽ nhẹ nhàng, thanh thoát, chỉ trong chốc lát đã hoàn thiện bức tranh. Dạ Vũ nhận ra Tiểu Như đang vẽ con bé và bọn họ, một gia đình hoàn chỉnh, theo quán tính mỉm cười. Tuy tranh chưa được nó tô màu, thế nhưng cơ bản đã nói lên độ sinh động vốn có. Dạ Vũ không am hiểu về tranh vẽ, nhưng cô biết rõ thế nào là cái đẹp.

“Dạ Vũ, chị đi làm việc của mình đi, tôi có chuyện muốn nói riêng với Tiểu Như.” Giọng hắn từ cầu thang truyền xuống như thánh chỉ, Dạ Vũ vừa nghe đã cung kính cúi đầu, rất nhanh cô rời khỏi đại sảnh.

Hiển nhiên, nơi này chỉ còn lại hai người bọn họ.

Tiểu Như ngửi được mùi thuốc súng đang tràn đến, như trốn, như chạy gấp vội bảng vẽ lại, ôm vào trong ngực, đứng dậy, đi lên lầu.

“Huỳnh Tiểu Như, tôi nói em được đi hay sao?” Hắn chặn Tiểu Như ở cầu thang, hoàn toàn không nói đến lý lẽ vươn tay chạm đến nơi gò má hồng phấn: “Em đang sợ tôi à?”

“Anh họ đừng như vậy!” Tiểu Như cự tuyệt gạt hắn ra, khẩn trương lùi về sau một bước: “Anh họ xin tự trọng, Tiểu Như muốn về phòng nghỉ ngơi.”

Tự trọng? Giọng điệu này là sao? Tiểu Như tại sao lại với hắn như vậy? Lý Ân Tinh bất đắc dĩ thu tay về, lòng tràn ngập bức bối: “Tiểu Như, em như vậy là ý gì? Em định lạnh nhạt với tôi đến khi nào nữa đây?”

Thời gian rất ngắn hắn đã không nhịn được, huống hồ con bé liên tục né tránh hắn, hắn nhất định sẽ nổ tung mất thôi.

“Em...” Tiểu Như không dám mở miệng nói lý do tránh hắn, rõ ràng không giống với tính nó chút nào, ai cũng được, chỉ trừ hắn: “Bụng Tiểu Như không được tốt, Tiểu Như cần nghỉ ngơi.” Rất lâu sau đó Tiểu Như mới tìm được lý do, nét mặt thơ ngây lần này đã chạm đến lòng hắn.

Ngày đầu thật không dễ với bảo bối, chắc chắn con bé rất khó chịu, hắn không nên làm con bé kinh sợ.

“Bảo bối, em đến đây!” Hắn gọi nó, dịu dàng nhưng đáng sợ, Tiểu Như chỉ dám đứng một góc nhìn hắn. Không nhịn được, Lý Ân Tinh bước đến, ôm nó vào trong ngực. Người Tiểu Như rất nhỏ, hắn chỉ cần ôm lấy nó đã không thể thoát ra được, đừng nói đến việc đẩy hắn ra, điều đó bất khả thi.

“Anh họ, anh buông Tiểu Như ra được không?” Mỗi lần Tiểu Như gọi anh họ, lòng hắn như bị kim đâm vào, máu chảy không ngưng được.

“Còn gọi là anh họ, tôi nhất định sẽ trừng phạt em đấy!” Giọng hắn thâm trầm, hai chữ anh họ với hắn thật sự rất chướng tai: “Tiểu Như, mười năm nay em đều gọi tôi là anh họ, như vậy còn chưa đủ hay sao?”

Càng nói, giọng hắn càng nặng hơn.

Tiểu Như trong mười năm nay đã quen gọi bọn họ như vậy, muốn nó gọi khác đi, nhất thời Tiểu Như không biết phải thay đổi thế nào.

Tiểu Như nhanh nảy ra, nói với hắn: “Nhưng mà không gọi anh họ, vậy em phải gọi anh là gì kia chứ? Gọi bằng tên có được không?”

Điều này, cũng không tệ.

Ít nhất nhẹ nhàng hơn hai chữ khó nghe ấy!

Hắn gật đầu, môi áp lên tóc nó, hôn thật sâu: “Tiểu Như, tôi muốn em gọi tên của tôi, em đừng quên điều này.” Hắn buông Tiểu Như ra, nét mặt đã ôn hòa như mọi khi: “Thế nào rồi? Lần đầu đến ngày, đã cảm thấy quen chưa?”

Tiểu Như kinh ngạc nhìn lên hắn. Chậc, chuyện xấu hổ này sao hắn lại biết được? Còn chưa kịp mở miệng giải thích, Lý Ân Tinh đã bế Tiểu Như lên.

Hắn trêu nó: “Lên phòng tôi giúp em kiểm tra!”

Tiểu Như đứng hình sau câu nói.

Kiểm tra? Kiểm tra cái quái gì? Hắn ta bệnh rồi sao?

“Không, không cần! Tiểu Như không có bị sao hết!” Trời ạ, hắn ta thật sự bị bệnh rồi: “Lý Ân Tinh, em thật sự rất khỏe, anh thả em xuống có được không?” Tiểu Như càng cuống hơn, giãy giụa liên tục.

Hắn cho phép con bé gọi tên hắn, con bé liền gọi trơn tru như vậy sao. Mặc dù ngữ điệu không tốt lắm, nhưng kỳ thật rất đáng yêu!

Hắn vờ không nghe thấy, xoay người đi lên lầu, nét mặt rất thản nhiên: “Tôi là đàn ông tôi không ngại, Tiểu Như ngại cái gì?”

Chính hắn cũng nói hắn là đàn ông, đương nhiên với đàn ông sẽ không...

“Lý Ân Tinh, anh là đồ biến thái!” Tiểu Như cục súc mắng, bước chân hắn vì thế cũng chững lại sau đó. Tiểu Như biết mình đã lỡ lời, nó sợ đến xanh ruột. Nó nhìn lên hắn chỉ thấy hắn im lặng, không có phản ứng gì. Rất nhanh, hắn bước đi, mang Tiểu Như về phòng.

Bệnh viện Giang Nam, phòng VIP 1045.

8 giờ phẫu thuật trôi qua Chu Viễn như ngồi trên đống lửa, mãi đến khi bác sĩ cho biết Huỳnh Vũ Hy đã qua khỏi nguy hiểm, Chu Viễn mới an tâm thở phào. Ngồi chờ bên ngoài phòng bệnh Huỳnh Vũ Hy, Chu Viễn hơi cúi đầu, mười ngón tay đan vào nhau, thi thoảng lại nhìn vào cánh cửa đang đóng sầm đối diện. Nghĩ đến Huỳnh Vũ Hy, Chu Viễn lộ rõ vẻ bất an: “Huỳnh tổng chỉ vừa tỉnh lại đã muốn gặp mặt Tô Dĩ Lăng, lẽ nào anh ấy thật sự muốn làm như vậy sao? Tại sao lại quyết định như vậy chứ?”

Tô Dĩ Lăng trong lĩnh vực truyền thông là người có thanh thế rất lớn, một tiếng nói của anh ta có giá trị liên thành, anh không thấy lạ khi Huỳnh Vũ Hy chủ động tìm đến Tô Dĩ Lăng.

Ngược lại, anh lấy làm lo lắng.

Huỳnh Vũ Hy muốn thông qua Tô Dĩ Lăng giúp anh ấy đẩy sự việc này xuống, đồng thời bác bỏ thông tin anh ấy đang bị thương, mục đích rõ ràng không muốn Huỳnh Tiểu Như nhìn thấy. Huỳnh Vũ Hy thể hiện lập trường quá quyết đoán, rốt cuộc là tốt, hay không tốt?

“Trợ lý Chu, đang suy nghĩ gì mà lại trầm tư vậy?” Tô Dĩ Lăng bước ra từ phòng Huỳnh Vũ Hy, anh nhìn qua Chu Viễn, trỗi dậy hiếu kỳ, hỏi.

Nam nhân này giống với Huỳnh Vũ Hy đều vô cùng ưu tú, khiến anh không tránh được tò mò.

“Không có gì, chỉ là suy nghĩ một số chuyện linh tinh thôi.” Chu Viễn đứng dậy, đi qua Tô Dĩ Lăng, ôn tồn, đáp.

Tô Dĩ Lăng rất hào nhoáng, khắp người của anh ta đều tỏa ra hào quang, chỉ nhiều, không ít hơn.

Tô Dĩ Lăng có nghe thế nào cũng không tin: “Sắc mặt cậu như vậy còn nói là chuyện nhỏ, có phải chuyện đó liên quan đến Huỳnh tổng cậu hay không?” Đích đến thật chuẩn xác, không sai lệch một giây.

Người bộc lộ cảm xúc rõ ràng thường dễ bị đánh bại, anh như vậy còn muốn người khác không nhìn ra hay sao?

Huỳnh Vũ Hy từng nói: Bản thân đau khổ hay tuyệt vọng chỉ cần tự chính cậu cảm nhận là được rồi, nếu như không nuốt được vào trong, người khác nhìn thấy sẽ chê cười cậu đấy!

Quả nhiên là như vậy!

Chu Viễn trách mình kém cỏi: “Anh nhìn ra được sao?”

“Đều viết trên mặt cậu cả đấy!” Tô Dĩ Lăng cười, đáp.

Chu Viễn ngập ngừng: “Vậy...”

“Liên quan đến việc Huỳnh Vũ Hy nhờ tôi sao?” Tô Dĩ Lăng thay anh bộc lộ điều đó ra bên ngoài.

Chu Viễn gật đầu: “Phải, anh suy nghĩ thế nào?”

Tô Dĩ Lăng trước giờ làm việc không có tính do dự. Chỉ cần việc anh muốn, tất nhiên anh sẽ làm hoàn thành, suy nghĩ chỉ làm đầu óc anh nhiễu loạn. Huống hồ, Huỳnh Vũ Hy đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của anh ấy.

Đối phương là người muốn anh giúp, anh không thể từ chối: “Chuyện mà tôi đã hứa, tôi sẽ không suy nghĩ lại đâu.” Tô Dĩ Lăng kiên định đáp.

“Ngộ nhỡ chuyện này không che giấu được thì sao? Truyền thông cho đến báo chí đều rầm rộ thông tin Huỳnh Vũ Hy xảy ra tai nạn, bây giờ anh nói đó là sự hiểu lầm, liệu có ai tin không?” Chu Viễn có chút khẩn trương khi nghĩ đến. Mọi người không phải ngốc, anh lo lúc Tô Dĩ Lăng đính chính sẽ nổ ra nhiều thông tin trái chiều, khi đó những người liên quan đều bị ảnh hưởng đến. Hơn nữa, Huỳnh Vũ Hy là người có địa vị xã hội, không khéo đính chính bất thành, chuyện này truyền đến tai Tiểu Như, mọi chuyện sẽ như muối bỏ biển.

“Tôi thấy cậu đang nghi ngờ khả năng của tôi rồi, do đó mới khẩn trương như vậy. Cũng có thể nói, cậu chính là đang không tin vào Huỳnh tổng của cậu.” Tô Dĩ Lăng không mặn không ngọt nói.

Anh hiểu tính cách Huỳnh Vũ Hy, anh ta làm như vậy vì lo Tiểu Như sẽ lay động quay về, xót thương cho anh ta. Đều là người sống vì cảm xúc, bọn họ không khác nhau bao nhiêu.

Chu Viễn vốn không có ý đó, anh căng thẳng giải thích: “Tô thiếu gia, thật sự tôi, tôi không...”

“Tôi biết cậu vì lo lắng mới cẩn trọng như vậy. Nhưng mà trợ lý Chu, có lời này, không biết tôi có tiện hỏi không?” Tô Dĩ Lăng chặn ngang ý Chu Viễn định nói, thẳng thắn nêu quan điểm cá nhân.

Lập tức được Chu Viễn hưởng ứng: “Anh cứ hỏi.”

Tô Dĩ Lăng gật đầu: “Tôi nhìn ra được cậu rất muốn thông báo chuyện này đến con bé, nhưng tại sao cậu lại không trực tiếp làm vậy? Ngược lại khi biết được Huỳnh Vũ Hy muốn tôi đính chính sự việc này, cậu lại lo lắng mọi người sẽ không tin, điều này tôi không thể hiểu được.”

Rất nhanh, Chu Viễn đã tránh đi cái nhìn từ chỗ Tô Dĩ Lăng. Giọng Chu Viễn ảo não: “Huỳnh tổng rất kiêu ngạo, cũng vô cùng yếu lòng, tôi không nỡ nhìn anh ấy tiếp tục ôm dày vò mà sống. Giây phút Tiểu Như tuột khỏi tay anh ấy, tôi biết Huỳnh Vũ Hy từ sớm đã chết rồi, mọi thứ với anh ấy đều trở nên vô nghĩa. Tôi muốn kéo anh ấy đứng lên, nhưng lại sợ anh ấy sẽ lún sâu vào nó. Tôi vừa sợ Tiểu Như không biết được anh ấy bị thương, vừa sợ khi con bé biết rồi sẽ không thể đến được. Loại cảm xúc mâu thuẫn này, chính là nguyên nhân lớn nhất khiến tôi không thể đến tìm Huỳnh Tiểu Như.”

Trước kia có thể, nhưng hiện tại không thể, người nhà Lý gia tuyệt đối không để Tiểu Như làm như vậy, bọn họ từ sớm đã tẩy não con bé.

Tô Dĩ Lăng dường như đã hiểu được mọi chuyện, anh gật gù cảm thán: “Thật sự đã làm khó cậu rồi!” Bước đến, anh vỗ vai Chu Viễn, rồi nói: “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, lo lắng sẽ hại sức khỏe đấy! Huỳnh Vũ Hy hiện giờ cần cậu hơn ai hết, bảo trọng.”
 
Chương 6: Bí Mật Bị Phát Giác
Hôm sau hắn gọi đến Kiều gia, bên kia đầu dây là giọng một cô gái truyền đến.

“Xin chào, dinh thự Kiều gia xin nghe ạ!” Tô Nhã Nam, người giúp việc Kiều gia, hắn nhận ra cô ấy: “Cho hỏi là ai gọi đến vậy ạ?” Giọng cô ấy truyền đến lần nữa, đáp lại sự khẳng định của hắn.

Chậm rãi đem các đầu ngón tay thon dài gõ lên bàn làm việc, vừa vặn 3 tiếng hắn dừng lại.

Rất nhanh, Tô Nhã Nam nhận ra, cô vô thức gọi lớn: “Lý thiếu gia!” Tô Nhã Nam chờ hắn gọi đến đã trôi qua một tháng, thời gian này cô vô cùng bất an, hiện tại tâm trạng đã hoàn toàn bình lặn. Ám hiệu này cô càng chắc chắn hơn là hắn, liền an tâm nói tiếp: “Lý thiếu gia, cuối cùng cậu cũng quay về rồi, tôi còn lo không biết tìm cậu ở đâu nữa. Một tháng qua đột nhiên cậu không có chỉ thị, tôi cho rằng mọi chuyện đều đã dừng lại rồi.”

Mấy lời Tô Nhã Nam trong lúc này bỗng chạm đến lòng hắn, chị ta giúp hắn nhớ lại khoảng thời gian dài đằng đẵng vừa rồi, hắn như vậy rời khỏi nhóc con hắn một tháng.

Một tháng qua hắn vô cùng tệ hại, hắn không biết mình đã mong mỏi quay lại nơi này bao nhiêu lần, dường như bao nhiêu hắn cũng đã quên mất.

Ngày ba hắn kết hôn, ông ấy ở trước mặt hắn và mọi người dõng dạc tuyên bố mình còn có con trai ở bên ngoài, công khai nhận cậu ta, khoảnh khắc ấy đều in trong đầu hắn.

Hắn khó lòng coi đó là ảo ảnh.

Hắn không thể đem chuyện này nói lại với nhóc con, lo lắng con bé sẽ cười hắn ích kỷ, cứ như thế cất nó vào một góc.

Vô cùng đau đớn.

Vô cùng thống khổ.

“Lý thiếu, cậu vẫn còn ở đấy chứ?”

Cho đến khi nghe được giọng Tô Nhã Nam hỏi hắn, hắn mới kịp định thần, đáp lại cô ấy bằng một tiếng lạnh lẽo.

Một chữ ừ của hắn thôi đã làm toàn thân Tô Nhã Nam lạnh cóng, cô căng thẳng đến không dám nói tiếp.

Im lặng khiến hắn hoài nghi cô: “Tôi biết chị có chuyện muốn nói, mau nói đi.”

Tô Nhã Nam giật mình, tay giữ điện thoại không tránh khỏi run lên, rất lâu cô mới có dũng khí nói với hắn: “Lý thiếu gia, tôi muốn xin với cậu một chuyện, hy vọng cậu có thể thành toàn cho tôi.”

Giọng Tô Nhã Nam sau câu nói thay đổi, hắn phần nào đoán được ý tiếp theo của cô.

Một năm trước hắn là người đưa Tô Nhã Nam đến Kiều gia, giúp chị ta vào đây với thân phận người làm, hắn từng hứa khi nào Tô Nhã Nam hối hận có thể đề xuất việc rời khỏi với hắn, hắn đoán chị ta hiện giờ đã hối hận.

Tô Nhã Nam là một người đơn thuần, tháo vát và hiểu chuyện, một năm qua Tô Nhã Nam không ít lần giúp hắn. Với việc Tô Nhã Nam muốn rời khỏi, hắn từ sớm đã nhìn ra điều này.

Ngược lại hắn hiển nhiên đón nhận hơn là trách cô ấy: “Chị muốn rời khỏi Kiều gia à?”

Tô Nhã Nam kinh ngạc, ngờ nghệch khiến cô bất an hơn.

Người đàn ông này... là hắn thật sao?

Nếu là trước kia, cô nhất định đã bị hắn mắng một trận nên thân rồi.

Ai cũng biết quan hệ giữa Lý Ân Tinh cùng Phí Mặc Nhiên rất tệ, từ suy nghĩ đến phương diện tình cảm, bọn họ đều vô cùng đối lập.

Cô theo bên cạnh Phí Mặc Nhiên lâu như vậy, cũng từng giúp đỡ hắn không ít, về mặt cảm xúc hoàn toàn bị anh ấy mua chuộc.

Bọn họ luôn bởi vì Tiểu Như nảy sinh mâu thuẫn, cô bị kẹt giữa hai người có ơn, đều không mong muốn một trong hai người bọn họ xảy ra chuyện.

Rời khỏi với cô sẽ là cách tốt nhất.

Cô ấy run rẩy đáp: “Thưa vâng. Lý thiếu gia, thật sự xin lỗi cậu!”

“Cho tôi một lý do.”

Hắn ta không quát cô, càng không chỉ trích cô nhu nhược, cô càng thêm chột dạ.

Ban đầu là hắn đưa cô đến Kiều gia, hắn muốn cô thăm dò động tĩnh từ bọn họ, vì để trả ơn cô đã không suy nghĩ thực hiện.

Về sau khi cô ngày ngày tiếp xúc người trong nhà họ Kiều, đặc biệt là Phí Mặc Nhiên, cô gần như quên mất bản thân mình đang là nội ứng.

Hiện tại, cô cảm thấy mình tội lỗi ngập đầu.

Với Kiều gia là bất nghĩa, với hắn là bất trung.

Trước khi nói ra cách nghĩ của bản thân, Tô Nhã Nam cẩn trọng quét mắt một vòng quan sát cả khu vực đại sảnh, sau cùng cô hướng mắt nhìn lên lầu. Đến khi chắc chắn nơi này không có ai, Tô Nhã Nam mới thành thật thừa nhận: “Đúng là không giấu được Lý thiếu, tôi thật sự không thể đối xử với bọn họ như vậy. Nói thế nào bọn họ cũng rất tốt với tôi, tôi giúp cậu, thật sự là không nên. Huống hồ nhìn thấy đại thiếu gia luôn vì chuyện của Huỳnh tiểu thư buồn lòng, tôi thật sự không nhẫn tâm.”

“Không nhẫn tâm?”

“Thưa vâng!” Tô Nhã Nam cúi đầu, giọng cô mang theo chút run rẩy: “Đại thiếu gia giống như cậu đối với mọi việc liên quan đến Huỳnh tiểu thư đều vô cùng lưu tâm, điều này tôi có thể làm chứng. Lý thiếu gia, tôi biết vòng lẩn quẩn giữa mọi người chỉ ở mấu chốt là con bé. Nếu như hai người cứ thăm dò, thậm chí là ngăn chặn đối phương, liệu đó có phải là cách làm tốt không? Với con bé, có phải là áp đặt quá không?”

“Chị đang lên lớp cách làm của tôi sao?”

Tô Nhã Nam ngàn lần cũng không có ý đó.

Hắn là người ơn của cô, là người giúp đỡ gia đình cô khi cô rơi vào bước đường cùng, cô từ sớm đã xem hắn là quốc vương cung kính.

Chỉ là, hắn ta quá quyết đoán, quá độc tài!

“Lý thiếu gia, tôi không dám, tôi chỉ là đang muốn tốt cho cậu. Tôi nhìn thấy đại thiếu vì chuyện Huỳnh tiểu thư muốn chuyển trường đau đầu, song lại nhìn thấy cậu ngày ngày tìm cách không để đại thiếu đến gần Huỳnh tiểu thư, tôi cảm thấy như vậy không hay lắm!” Tô Nhã Nam sơ ý nói nhắc đến việc Tiểu Như có ý định chuyển trường, rất nhanh đã nhận thức được tính chất nghiêm trọng của sự việc, cô cố ý tránh đi: “Lý thiếu gia, dĩ nhiên tôi rất hy vọng cậu có thể suy nghĩ lại, hai người làm bạn không phải tốt hơn sao?”

Thật không dễ gì gạt được hắn, chỉ cần là việc liên quan đến nhóc con, hắn đều chăm chú lắng nghe từng chữ một.

Vừa rồi Tô Nhã Nam nhắc đến việc chuyển trường, hai chữ ấy hắn đã kịp thu lại.

“Con bé muốn chuyển trường, chuyện này xảy ra từ khi nào?”

Trán Tô Nhã Nam bất ngờ đổ đầy mồ hôi lạnh, cô ân hận khôn xiết: “Lý thiếu gia, chắc chắn cậu đã nghe nhầm rồi. Cũng có thể là do tôi đã nói sai.”

“Nhưng mà tôi lại nghe được giọng chị đang run rẩy là thật.”

“Tôi...”

“Lẽ nào chị muốn nhìn thấy con bé xảy ra chuyện gì sao? Nha đầu đó chỉ là một đứa trẻ, con bé chưa tự nhận thức được tình hình, luôn làm theo cảm tính. Chuyển trường không phải chuyện nhỏ, không phải con bé muốn là được. Vấn đề này, chị có nên nói rõ ràng rồi không?”

Tô Nhã Nam cắn môi, cô nghĩ đến sự việc này quả nhiên không phải nhỏ.

Chỉ là câu chuyện này còn có Hướng Nhật Trần, liệu hắn khi biết có phát tiết hay không?

Tóm lại, cô vô cùng khó xử.

Rối rắm cũng có, bất an cũng có, cuối cùng Tô Nhã Nam thừa nhận: “Chuyện này phải kể đến ngày hôm qua, chính chủ tịch Hướng của tập đoàn Thẩm Thị đã gọi đến tìm đại thiếu, bọn họ nói đến việc sẽ gặp nhau, nói về việc chuyển trường của Huỳnh tiểu thư ạ. Đại thiếu gia sau khi biết được đã vô cùng lo lắng, anh ấy...”

Không chờ Tô Nhã Nam nói đến nỗi khổ trong lòng Phí Mặc Nhiên, bấy giờ bên kia đầu dây hắn ta đã lạnh nhạt tắt máy.

Động thái này giúp Tô Nhã Nam chắc chắn hơn hắn ta rất tức giận.

Cô chỉ còn biết cầu nguyện mọi thứ không tệ hơn.

Gác điện thoại, Tô Nhã Nam xoay người định trở vào bếp thì phát hiện Kiều Vũ Huyên xuất hiện phía sau từ khi nào, cô ấy nhìn chằm chằm Tô Nhã Nam khiến cô căng thẳng cúi đầu xuống: “Cô Kiều, buổi sáng tốt lành ạ!”

Bốn chữ buổi sáng tốt lành vô tình đâm Vũ Huyên bị thương, cô tự hỏi đây là tình huống gì?

Lẽ ra Kiều Chấn Nhiên đã hứa hôm nay đưa cô đi cắm trại, trước đó cô còn hào hứng chuẩn bị vô số đồ, dự kiến sẽ có buổi cắm trại đáng nhớ. Không ngờ cuối cùng Kiều Chấn Nhiên vẫn xem công việc nặng hơn cô, hại cô làm gì cũng cảm thấy khó chịu.

Bây giờ Tô Nhã Nam chúc cô tốt lành, cô thấy mình đang bị chị ấy cười nhạo thì đúng hơn.

Hừ một tiếng, Kiều Vũ Huyên bỏ lại sofa ngồi, cô ôm lấy gối ôm với dáng vẻ giận dỗi: “So với Tiểu Như, tôi đúng là một chút cũng không bằng!”

Mấy lời này là ý gì?

Vừa rồi những gì cô trao đổi cùng hắn, Kiều Vũ Huyên nghe thấy không?

Con bé xuất hiện từ khi nào?

Tại sao lại nhắc đến Tiểu Như?

Tô Nhã Nam không khỏi căng thẳng khi nghĩ đến chuyện cô che giấu bấy lâu bị bại lộ, dè dặt rất lâu mới quay lại nhìn cô: “Tôi không hiểu ý của cô Kiều lắm ạ.” Cô ấy quan sát Kiều Vũ Huyên, vừa vặn tìm cho mình đường lui: “Cô Kiều rất may mắn và hạnh phúc, cô tuyệt đối đừng nên nghĩ như vậy. Đại thiếu gia còn có cậu Kiều đều rất yêu thương cô, cô vĩnh viễn là người quan trọng nhất của họ.”

“Quan trọng?” Kiều Vũ Huyên sửng sốt, trước nay chưa có ai nói với cô điều này, Kiều Chấn Nhiên càng không. Kiều Vũ Huyên nghĩ đến càng buồn bã: “Chị sai rồi, tôi không phải người quan trọng nhất của họ. Với Kiều Chấn Nhiên hay với anh cả đều không phải.”

Đôi mắt Kiều Vũ Huyên đượm buồn, bộ dạng cô ấy trông giống một đứa trẻ bị tranh mất đồ chơi, đến cả can đảm giành lấy cũng không có.

Tô Nhã Nam nhìn thấy không nỡ làm tổn thương cô ấy, chầm chậm xoa dịu Kiều Vũ Huyên: “Tôi thiết nghĩ bọn họ chỉ là ngại không nói ra miệng cô quan trọng với họ như thế nào mà thôi, cô đừng suy nghĩ bản thân mình không quan trọng nữa. Huống hồ cô là mang họ Kiều, không ai thay được vị trí của cô ở trong Kiều gia cả.”

Kiều Vũ Huyên lắc đầu: “Vô ích thôi, điều đó chỉ đang nói rằng tôi chỉ là Kiều Vũ Huyên mà thôi.” Đem ánh mắt thất vọng về phía Tô Nhã Nam, Kiều Vũ Huyên nói tiếp: “Từ khi tôi hiểu chuyện, quan hệ giữa tôi và anh hai đã không còn giống như trước nữa rồi, trong mắt anh ấy công việc mới là quan trọng nhất. Tôi muốn đi chơi, anh ấy liền sắp xếp cho người đi cùng tôi, anh ấy cho rằng như vậy đã làm tròn trách nhiệm. Nhưng mà anh ấy không hề biết thứ tôi muốn không phải là như vậy. Do đó tôi rất ngưỡng mộ Tiểu Như, cậu ấy thật sự rất may mắn.”

May mắn? Hai chữ này nếu đem ra miêu tả cô bé kia quả nhiên không phải không có lý.

Tuy nói Tiểu Như không có được tình thương trọn vẹn từ gia đình, nhưng mà đổi lại con bé còn có Lý gia đứng phía sau, tình yêu của họ cô là người rõ nhất.

Chưa kể còn có Phí Mặc Nhiên, anh ấy sẵn sàng trả bất cứ giá nào, chả trách Kiều Vũ Huyên luôn nói trong lòng Phí Mặc Nhiên không chừa chỗ cho con bé.

Kỳ thật là như vậy.

“Xem ra, cô Kiều là đang ghen tỵ với Huỳnh tiểu thư nhỉ?” Chỉ một câu nói của Tô Nhã Nam đã lột tả suy nghĩ Kiều Vũ Huyên hiện tại, cô ấy gần như không thể phản bác được điều gì: “Có thể trong mắt cô Kiều, Huỳnh tiểu thư thật sự rất may mắn. Nhưng nếu cô chịu nhìn vấn đề ở một góc độ khác, cô sẽ phát hiện, cô mới là người thật sự may mắn đấy!”

Nội dung câu nói này quá lớn, Kiều Vũ Huyên nghe không hiểu: “Là ý gì?”

Tô Nhã Nam không nói, cô chỉ cười nhẹ rồi tránh sang vấn đề khác: “Không còn sớm nữa, Nhã Nam phải đi chuẩn bị bữa sáng cho mọi người rồi. Cô Kiều, tôi xin phép.”

Kiều Vũ Huyên muốn giữ chị ấy lại, chợt nghĩ đến để chị ấy rời khỏi cũng tốt liền gật đầu.

Sau đó Tô Nhã Nam rời đi.

Kiều Vũ Huyên nhớ đến lời Tô Nhã Nam vừa rồi, cẩn thận suy nghĩ lại từng chuyện.

Rất nhanh, dáng vẻ tập trung ấy rơi vào mắt Nhã Nam, cô đi được một đoạn liền dừng lại, quan sát Kiều Vũ Huyên từ xa.

Chốc, cô ấy yên tâm nói: “Là do mình đã suy nghĩ quá nhiều rồi. Kiều Vũ Huyên đơn thuần như vậy, mình sớm không nên đề phòng cả con bé mới phải.”

Buổi họp báo của Tô Dĩ Lăng diễn ra rất thuận lợi, đại đa số tin tưởng lời đính chính của anh, cho rằng sự việc Huỳnh Vũ Hy xảy ra tai nạn lần này chỉ là tin thất thiệt.

Tin tức sau đó trải dài khắp mặt báo, lượt tiêu thụ vì thế càng được đẩy lên cao, chẳng mấy chốc hết sạch.

Người giao báo đến Hướng gia cho biết đây là tờ báo cuối cùng của ngày hôm nay khiến Dư Miên sửng sốt: “Là thật sao bác Lâm?” Cô ấy gần như không tin vào tai mình nữa, thông qua thông tin được viết trên báo xác nhận lại lần hai: “Người đứng ra đính chính sự việc lần này là Tô Dĩ Lăng? Tô thiếu gia?” Dư Miên càng bất ngờ hơn khi biết được Tô Dĩ Lăng góp mặt trong chuyện này, đáy mắt dâng lên sự thán phục cực hạn.

Chả trách lượt tiêu thụ lần này lại chóng vánh như vậy, rốt cuộc cô cũng biết được lý do rồi.

Thần tượng của cô, không biết cô đã mơ ước bao lâu được thấy anh trên báo, hiện tại có chút mất bình tĩnh vì phấn khích.

Ngược lại Lâm Phát chỉ biết nhìn Dư Miên với dáng vẻ hết cách: “Thật là, tôi còn không biết cô đang phấn khích vì chuyện gì nữa đấy!”

Dư Miên không so đo với ông ấy, cô ôm lấy tờ báo, tâm tình tốt như nhặt được vàng: “Bác không hiểu rồi, Tô thiếu gia không những bề ngoài anh tuấn mà còn rất tài giỏi, tôi thật sự rất ngưỡng mộ anh ấy.” Dư Miên không dừng lại ở đấy, kích thích tiếp tục nói: “Lần này được nhìn thấy anh ấy xuất hiện trở lại, e là tôi lại khó ngủ rồi.”

Dư Miên ám chỉ Tô Dĩ Lăng xâm chiếm cả trí não cô ấy, trái tim lẫn suy nghĩ hiện tại.

Mỗi nơi cô đi qua, hình ảnh Tô Dĩ Lăng liền xuất hiện đến đấy, cô khó lòng xóa sạch.

Rõ ràng những lời này là phóng đại, nghe thấy thật chướng tai.
 
Chương 7: Ghen Tuông Hiện Hữu
Hướng Thần Hy giương đôi mắt xám khói nhìn xuống bọn họ dưới khuôn viên, phản cảm theo đó càng trỗi dậy mạnh mẽ: “Thật hoang đường!”

Phó Ân bên cạnh cho rằng mình nghe nhầm, lần theo tầm mắt Hướng Thần Hy, tinh ý nhận ra bọn họ dưới khuôn viên.

Dư Miên đang huyên thuyên gì đó, đối diện cô ấy là bác Lâm, ông ấy là người giao báo Hướng gia từ bao đời. Chuyện này có gì khiến Hướng Thần Hy phải khó chịu như vậy?

Dư Miên là người làm ở Hướng gia, Hướng Thần Hy cơ bản không thể để mắt tới, ông Lâm lại càng không, giữa bọn họ trước nay đều vô cùng bình thường.

Hướng Thần Hy khi không lại tức giận như vậy, lẽ nào nguyên nhân chính là tin tức gần đây liên quan đến Huỳnh Vũ Hy sao?

Điều này cũng không sai khi nói đến quan hệ giữa bọn họ.

Trong mắt Hướng Thần Hy mà nói, Huỳnh Vũ Hy giống như một cái gai nhọn vậy, mà Hướng Thần Hy luôn muốn loại bỏ ngay từ đầu.

Lần này Tô Dĩ Lăng đứng ra cứu vãn sự việc trên, trong lòng Hướng Thần Hy e là sẽ xuất hiện mâu thuẫn, anh có thể nhìn ra anh ấy đang rối rắm thế nào, chính ánh mắt anh ấy đã nói cho anh biết.

Anh ấy có ghen tị bên trong đó.

Dạ Vũ sáng ra đã chuẩn bị tươm tất đồ dùng cho Tiểu Như, cô lo thời tiết thay đổi sẽ làm con bé bị cảm liền chu đáo sắp xếp thêm khăn choàng, dự định đích thân cô mang đến, không ngờ vừa đến cầu thang đã gặp Lý Ân Hạo đi xuống.

Cô luống cuống chững lại ngay sau đó, cúi đầu chào anh ấy một tiếng: “Đại thiếu gia, chúc cậu buổi sáng tốt lành ạ!”

Rất nhanh, Lý Ân Hạo đáp lại cô: “Cảm ơn chị.” Anh đến gần, cách Dạ Vũ không xa liền dừng lại. Lần này, sự chú ý của anh đặt trên xấp quần áo trên tay của cô ấy: “Thứ này dành cho con bé sao?”

Dạ Vũ theo phản xạ gật đầu: “Dạ phải.”

“Chị thật sự rất chu đáo!” Giọng điệu khen ngợi này của anh đôi chút làm cô ấy xấu hổ: “Làm cho tôi thấy vô cùng hổ thẹn, thời gian vừa rồi tôi thật sự vô tâm với con bé quá nhiều.” Giọng anh thoáng buồn bã, tựa như đang mang nặng tâm sự, cô đoán Lý Ân Hạo đang có chuyện gì đó.

“Đại thiếu gia, có tiện nếu để tôi chia sẻ cùng không?” Cô nhìn anh ấy, tìm kiếm sự chấp thuận: “Lần này hai cậu cùng xuất hiện ở đây, không chỉ đơn giản là nhớ nơi này có đúng không?”

Câu hỏi này có một chút đường đột, anh không biết nên trả lời thế nào.

Hai mươi năm trước mẹ anh chính là ở nơi này mang theo tình yêu lẫn uất ức tự dẫn, bà ấy mang theo lòng tôn sùng cũng như hy vọng của bọn anh đi cùng, bọn anh khi đó đã vô cùng thống khổ.

Kết cục cho việc này khiến bọn anh trở thành những đứa trẻ không mẹ, gần ấy thời gian đây là lần đầu tiên anh quay lại nơi chứa đầy bi thương này.

Anh cũng không rõ mình đã tha thứ cho bà từ khi nào, chỉ biết trong lòng anh hiện tại, đã nhẹ nhàng rất nhiều.

Có lẽ anh thật sự đã hiểu thấu bà ấy.

Còn vì sao anh cùng hắn đến đây, không đơn giản chỉ vì nhớ nơi này, mà còn là...!

Lý Ân Hạo lắc đầu, anh đem lý do còn lại khóa chặt vào một góc, sau đó bảo với cô: “Nếu là đồ dùng của con bé, chị cứ để tôi mang đến cho con bé được rồi.”

Dạ Vũ nghe thấy hơi xanh mặt: “Đại thiếu gia, lúc này không nên a!”

Bởi vì trong quần áo còn có thứ đó, nếu như không cẩn thận rơi ra, tiểu nha đầu kia nhất định sẽ xấu hổ chết mất!

Chưa kể còn có Lý Ân Hạo, cậu ấy sẽ...!

“Sao lại không nên? Tôi không thấy phiền, chị mau đưa nó cho tôi đi.” Lý Ân Hạo gần như không thay đổi quyết định, kiên trì nhìn cô ấy, cô có thể nhận ra quyết tâm của anh.

Không trách Lý Ân Hạo được, người đàn ông ngây thơ này!

“Nhưng mà...” Dạ Vũ cắn môi dưới một cái, cô đấu tranh rất lâu mới dám trao quần áo trên tay qua cho anh. Cô cố ý kéo dài, không muốn buông ra tiếp tục nói: “Đại thiếu, hay là thôi đi, tôi thấy cậu như vậy không hay lắm!”

“Có chuyện gì tôi sẽ chịu trách nhiệm, chị đi làm việc của mình đi.” Trước khi Dạ Vũ kịp phản ứng, Lý Ân Hạo đã giành lấy xấp quần áo được cô cất công chuẩn bị về tay anh. Cô vẫn chưa rời khỏi, nán lại khiến anh hoài nghi hơn: “Chị còn việc gì sao?”

Thái độ Dạ Vũ sáng nay trông rất lạ, cô ấy hình như đang muốn nói gì đó, nhưng lại không tiện nói ra vậy!

“Tôi...” Dạ Vũ ngập ngừng, cô không biết phải bắt đầu từ đâu, đành cố ý ám chỉ: “Đại thiếu gia, dù sao chuyện này sớm muộn cậu cũng sẽ đối mặt, tôi hy vọng cậu không quá bất ngờ. Không còn chuyện gì khác, Dạ Vũ xin phép đi làm việc của mình ạ. Tôi xin phép!”

Rất nhanh, Dạ Vũ rời khỏi.

Tuy khó hiểu trước mấy lời Dạ Vũ nói, nhưng Lý Ân Hạo không để ý đến lắm, xoay người, đi lên lầu.

Bên ngoài phòng Tiểu Như khép hờ, loáng thoáng có âm thanh vang lên, đánh thức giác quan Lý Ân Hạo.

Rất nhanh anh đã nhận ra chuông báo từ điện thoại con bé, nha đầu chắc lại quên béng việc sạc pin đây mà.

Anh lắc đầu mắng yêu nó lơ đãng, sau đó mở cửa ra, di chuyển vào trong đó.

Lý Ân Hạo tìm đến công tắc, tách một tiếng, đèn trong phòng đều đã tắt hết thảy.

Cuối cùng, anh mang quần áo đặt lên tủ đầu gi.ường, bên cạnh chiếc điện thoại chỉ còn 1 phần trăm pin của nó.

“Thời tiết dạo gần đây trở lạnh, bản thân em phải giữ gìn sức khỏe đấy!”

Nội dung tin nhắn hiển thị trên màn hình khiến Lý Ân Hạo phải dừng lại giây lát, danh tính người gửi tin nhắn vừa vặn cho anh sự tò mò.

‘Thần xui xẻo’, không thể là em ấy, vậy thì người đó có thể là ai chứ?

Xung quanh Tiểu Như ngoại trừ anh và hắn, còn có người thứ ba sao?

Lý Ân Hạo nghĩ đến liền có chút ghen tị, trái tim mách anh tìm ra danh tính của đối phương, không may điện thoại Tiểu Như ngay lúc đó vụt tắt.

Anh ấy khổ sở hít thở sâu một hơi, tự nhủ với chính mình: “Lý Ân Hạo, mày đang nghĩ gì vậy? Tiểu Như đáng yêu như vậy, con bé làm sao có thể không có vệ tinh quay quanh chứ.” Sau câu nói, lồng ngực Lý Ân Hạo xiết chặt, phản ứng chân thật này vô tình bán đứng anh, ép anh thừa nhận mình có sự ích kỷ: “Rõ ràng biết ghen tị là cảm giác ngây thơ nhất, cấp thấp nhất của con người, nhưng xui xẻo là hình như anh đột nhiên hơi ghen tị.”

Anh ấy đem mắt nhìn qua cô nhóc say giấc trên gi.ường lớn, yêu chiều lẫn hờn dỗi chính mình.

Anh trách thời gian vừa qua không tốt với nhóc con, hại con bé một mình.

Đến cả Dạ Vũ còn lo lắng thời tiết dạo gần đây trở lạnh, vậy mà anh lại quên mất việc này, lúc nào cũng quấn lấy công việc.

Trước khi vào đây anh đã giám định qua quần áo mà Dạ Vũ chuẩn bị, đều là loại vải dày, chất liệu cao cấp, về điểm này Dạ Vũ vẫn chu đáo như vậy.

Tiểu Như từ bé sức khỏe đã kém hơn người bình thường rất nhiều, anh còn nhớ mỗi lần khi con bé bị thương, cho dù chỉ là vết cắt nhỏ, một vết trầy, con bé cũng sẽ lên cơn sốt.

Điển hình nhất là vào một tháng trước.

Khi đó Lý Ân Tinh vừa rời khỏi Việt Nam, Tiểu Như trong tiết thể dục không cẩn thận bị ngã, tuy vết thương không quá nghiêm trọng nhưng cũng đủ làm nhóc con ngã bệnh suốt một tuần, những ngày khủng khiếp ấy anh không thể quên được, anh không biết phải hình dung nỗi sợ kia kinh hoàng như thế nào.

Anh không muốn điều đó lặp lại một lần nữa.

Thẩm Quân Thành từng nói anh vì Tiểu Như thay đổi thành người khác, anh khi đó chỉ im lặng cho qua, bây giờ ngẫm lại quả thật cậu ta không gạt anh.

Anh đường đường là Lý Ân Hạo kiêu hãnh, bất cần, những thứ anh muốn anh đều bằng mọi cách giành lấy, không cần phải suy nghĩ trước sau. Vậy mà anh ở hiện tại vô cùng nhún nhường, vô cùng khẩn trương, chỉ cần là việc liên quan đến Tiểu Như, anh đều không thể không bận tâm suy nghĩ.

Đây thật sự rất khác biệt.

Rất nhanh, Lý Ân Hạo đã phục hồi tâm trạng, đi qua, ngồi xuống bên gi.ường ngủ của nó, ngắm nhìn bảo bối nhỏ không rời.

“Cũng may hôm nay là cuối tuần, nếu không với tính cách ngủ say này của em, em nhất định lại trễ học cho xem!” Bàn tay to lớn chạm đến gương mặt trắng như tuyết, kéo theo giọng nói yêu chiều lẫn khiển trách, tuy vậy lại chứa đựng ấm áp: “Tham lam. Ngay cả khi ngủ em cũng tham lam muốn chiếm lấy anh, em đúng là một cô bé hư mà!” Không hiểu anh có ý gì, nó chỉ biết hình như có người vừa rồi mắng yêu nó thì phải.

Ai cũng biết Tiểu Như yêu quý Lý Ân Hạo, bình thường nếu không phải bám lấy anh cả ngày, thì chính là mỗi khi ngủ đều nằm mơ thấy anh, loại cảm giác chiếm hữu như thế ngày qua ngày hình thành trong đầu nó từng chút.

Anh nói nó tham lam, còn không phải là nhìn thấu nó rồi sao!

Dường như tình huống ấy xuất hiện trong mơ rất nhiều lần, Tiểu Như tham lam chỉ muốn hưởng thụ cảm giác ấm áp đó nhiều hơn, không tự chủ nắm lấy tay anh áp vào má, môi nhỏ thỏ thẻ bảo: “Thật ấm, cái lạnh bên ngoài đều bị anh đuổi đi hết rồi!” Tiểu Như không ý thức câu nói, say sưa nói không ngừng: “Tiểu Như chính là muốn bám lấy anh cả đời này, vĩnh viễn cũng không muốn buông ra. Anh không được bỏ rơi Tiểu Như, em không cho anh vì người khác bỏ rơi Tiểu Như nữa, Tiểu Như rất cần anh.”

Trái tim Lý Ân Hạo đập nhanh hơn một nhịp, xấu hổ, lại run rẩy không ngừng, con bé vì sao có thể như vậy nói ra mấy lời anh che giấu lâu nay?

Hiện tại, anh như một cậu nhóc mới tập tành yêu đương, dáng vẻ đứng trước người mình yêu đầy lúng túng.

Nha đầu con bé sao có thể nói ra mấy lời thiếu suy nghĩ như thế, anh nhất định sẽ nghĩ khác đi mất!

Con bé đang khơi gợi con người thứ hai trong anh, thật tồi tệ.

Loại cảm giác bứt rứt không thể giải phóng ra ngoài này, anh không nhớ mình đã kiềm nén bao lâu rồi. Anh chỉ biết từ khi anh hiểu chuyện, thứ cảm giác khác thường khi anh đến gần Tiểu Như, nỗi thống khổ đó đã nhen nhóm như vậy.

“Tiểu Như, tốt nhất em nên thu lại những gì mình đã nói. Nếu như khi em dậy vẫn còn suy nghĩ này trong đầu, em nhất định sẽ phải hối hận đấy!” Giọng anh ấy thâm trầm, dục vọng trong mắt lóe lên lại nhanh chóng chững lại, anh ấy trách mình có suy nghĩ lệch lạc: “Một đứa trẻ như em rõ ràng là trong sáng như vậy, là do anh không tốt, là anh hiểu sai ý của em.”

Giờ phút này nếu Thẩm Quân Thành ở đây, cậu ta nhất định sẽ chê cười anh mất.

Một người đàn ông như anh nhanh như vậy đã làm được 26 năm, lại chưa từng trải nghiệm qua thân xác phụ nữ, bởi vì một cô bé nào đó giữ thân, chuyện này rõ ràng quá buồn cười.

“Đừng, anh đừng đi mà, em không muốn!” Giây phút Lý Ân Hạo rụt tay lại, Tiểu Như nhìn thấy Huỳnh Vũ Hy đang đẩy nó ra xa, sợ hãi bám chặt cánh tay anh, giọng nó kéo theo run rẩy nói: “Huỳnh Vũ Hy, anh không được bỏ rơi Tiểu Như nữa. Chúng ta mới là người một nhà, Tiểu Như phải là người mà anh thương yêu nhất, anh không được bỏ rơi em.”

Cổ họng Lý Ân Hạo khô khốc. Không biết từ lúc nào, sống mũi anh cay cay, cảm giác lồng ngực như ai đó xé ra. Rõ ràng người Tiểu Như nghĩ đến không phải anh, vậy mà anh từ đầu đến cuối đều lo lắng con bé sẽ bị anh làm hại, anh là kẻ ngốc sao?

“Bé con...” Chất giọng Lý Ân Hạo rất ấm, trong mơ Tiểu Như không có sự đề phòng, tâm trí đều vô cùng thoải mái. Anh gọi một tiếng bé con, ảo tưởng trong đầu liền hiện lên dáng vẻ Huỳnh Vũ Hy gọi nó, Tiểu Như vô thức hé môi ‘dạ’ một tiếng. Rất nhanh, giọng nói trong trẻo kia đã bị Lý Ân Hạo chặn lại ngay cổ họng. Anh giữ chặt tay nó đặt qua đỉnh đầu, người đổ dồn về trước, ngậm lấy môi Tiểu Như: “Là lỗi của em đấy nhóc con, là em khiến anh phải ghen với anh ta, anh hôm nay sẽ dạy em ngoan hơn.”

Lần nữa cúi đầu, đẩy nụ hôn kia sâu hơn.

Đây, chính là nụ hôn đầu theo đúng nghĩa của anh.
 
Chương 8: Ghen Tuông Hiện Hữu (2)
Triệu Lãnh Ngôn vui vẻ đến tìm Phí Mặc Nhiên nói về chuyến dã ngoại của anh và Vũ Huyên sáng nay, lập tức nhận được một đôi mắt đanh thép: “Dã ngoại? Chỉ cậu và con bé?”

Anh ấy nhấn mạnh năm chữ cuối khiến Triệu Lãnh Ngôn không khỏi sởn gai ốc.

Thường ngày cũng là anh đến trường đón Kiều Kiều, cùng cô mua sắm, dạo phố, so với dã ngoại lần này có khác biệt gì chứ?

Triệu Lãnh Ngôn quan ngại nhìn anh ấy, ngốc đến không hiểu nói: “Tôi và Kiều Kiều vẫn thường xuất hiện cùng nhau như vậy, tôi không thấy có gì không tốt cả. Kiều Kiều cũng không có ý kiến khi tôi đi cùng với cô ấy, anh không cần lo lắng cô ấy sẽ không thoải mái đâu.”

Câu nói này khiến Phí Mặc Nhiên im lặng trong giây lát, các đầu ngón tay thon dài gõ lên giáo án trở nên lạnh lẽo hơn.

Trước đây anh vẫn cho rằng Triệu Lãnh Ngôn làm người quá đơn giản, xem ra, kẻ đơn giản có phúc của đơn giản, không giống như anh, trước sau đều đầy rẫy gánh nặng đến không thể thở được.

Việc anh lo lắng Kiều Kiều bị Lãnh Ngôn bắt nạt, xem ra là người già lo nghĩ quá nhiều rồi.

Dừng lại, Phí Mặc Nhiên lần nữa nhìn Lãnh Ngôn, lần này tâm tình anh đã hoàn toàn cơi nới: “Việc của bọn trẻ các cậu tôi không tiện xen vào. Lần này Chấn Nhiên thất hẹn tôi đoán con bé sẽ không được vui lắm, bây giờ có cậu đi cùng với Vũ Huyên, tôi nghĩ tâm trạng con bé chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều đó.”

“Ông chủ, anh thật sự nghĩ vậy sao?”

“Nếu không tôi nên nghĩ thế nào đây?”

“Thì chính là phát tiết, sau đó mắng tôi một trận vì luôn bỏ rơi anh một mình!”

“Hoang đường!”

Cả hai trừng mắt qua lại, cuối cùng Triệu Lãnh Ngôn phì cười.

Anh tự tin bản thân có chút vị thế trong lòng Phí Mặc Nhiên, không khách khí bày tỏ: “Vậy mà tôi còn lo anh bởi vì chuyện của Tiểu Như bên cạnh Lý Ân Tinh làm cho tâm trạng không được tốt, ảnh hưởng đến phán đoán, coi ra là tôi lo lắng thái quá rồi.”

“Gì?”

“Ý tôi là ông chủ như anh rất vĩ đại, là tôi nói nhanh quá, nói đến sai rồi!” Triệu Lãnh Ngôn giống như con cừu non đứng trước chúa sơn lâm uy dũng, thu lại như một hạt cát nhỏ. Anh ấy nhìn anh, anh liền sợ đến không dám nói sai nữa: “Nhưng mà có lời này tôi vẫn nên nói với anh, tiếp tục để con bé ở bên cạnh bọn họ, thật sự không phải là cách tốt.”

Phí Mặc Nhiên không phải ngốc, chuyện này anh đều hiểu, chỉ là tình huống hiện tại rõ ràng rất bất lợi với anh.

Anh là ai? Có vị thế như thế nào trong lòng của Tiểu Như?

Tất cả đều không có xếp hạng!

“Bớt nói linh tinh đi.” Phí Mặc Nhiên chột dạ, rõ ràng tâm tư giống như một đứa trẻ mất kẹo, vậy mà miệng lưỡi vẫn cứng rắn như đá: “Có thời gian lo chuyện của tôi, chi bằng quản tốt chuyện của cậu. Đừng nói tôi không nhắc nhở cậu trước, Vũ Huyên chỉ là một đứa trẻ, cậu đừng hành động nông nỗi đấy!”

Đạo lý này... đang nói anh ấy sao?

Phí Mặc Nhiên ở trước mặt anh cao cao tại thượng như trời, ấy vậy mà sau lưng anh, anh ấy lại...

“Lẽ nào với Tiểu Như, anh không có lòng riêng sao?” Triệu Lãnh Ngôn nhìn anh ấy bằng đôi mắt tìm tòi, thoáng chút đã dừng lại vết thương trên môi Phí Mặc Nhiên: “Ông chủ, tình hình này, có lẽ anh cũng đã...”

“Đừng ở đây nói nhảm nữa, có thể Vũ Huyên lúc này đang đợi cậu, cậu mau chóng đến đó đi.” Phí Mặc Nhiên chột dạ cắt ngang lời Lãnh Ngôn, sau đó dùng đôi mắt lạnh lẽo uy hiếp anh rời khỏi, lập tức Triệu Lãnh Ngôn không dám nán lại thêm nửa bước.

Triệu Lãnh Ngôn đi rồi, tâm tình Phí Mặc Nhiên mới hoàn toàn thả lỏng.

Tìm đến ngăn tủ, anh lôi từ trong đó ra một con hạc giấy được xếp bằng giấy origami màu hồng nhạt tinh xảo, bất giác nở nụ cười tuyệt đẹp.

Buổi trưa, Chu Viễn trở về tập đoàn trùng hợp gặp được Hướng Nhật Trần đang đứng chờ thang máy, rất nhanh đã đuổi kịp anh ta: “Chủ tịch Hướng, đã lâu không gặp. Không biết chúng ta có tiện đường hay không?” Cửa thang máy mở ra, hai người bọn họ cùng đi vào, Chu Viễn thấy thế không quên hỏi.

Lúc này, Hướng Nhật Trần không nói gì, anh tùy tiện ấn chọn tầng 70.

Đây, không phải là phòng làm việc của Huỳnh Vũ Hy sao?

Chu Viễn còn chưa tin vào mắt mình, đứng ngây ngốc một chỗ, thì Hướng Nhật Trần đã kịp chú ý chiếc túi anh đang cầm trong tay, tinh tế ngửi được mùi thức ăn lan tỏa từ cặp lồng giữ nhiệt.

Huỳnh Vũ Hy đường đường là tổng tài của một tập đoàn lớn, muốn tiền có tiền, muốn quyền thế có quyền thế. Vậy mà từ khi nào cậu ta lại tính toán, cân đo như thế, đến cả thức ăn cũng phải do người làm ở nhà đích thân nấu mang đến, rốt cuộc cậu ta đang tiết kiệm cho ai?

“Ngơ ra làm gì, cẩn thận thức ăn trong tay của cậu đấy. Hỏng rồi sẽ không ngon nữa đâu.” Cho đến khi giọng Hướng Nhật Trần vang bên tai, Chu Viễn mới nhận thức tình hình, anh biết đây không phải là mơ liền không khỏi cảm động.

Chu Viễn nhìn qua Hướng Nhật Trần, trước đó vài giây Hướng Nhật Trần đã tránh sang phía khác, gương mặt vẫn lạnh lùng như thế.

Rất nhanh, Chu Viễn ổn định nhìn về trước, đối mặt Hướng Nhật Trần qua gương phản chiếu trong thang máy.

Giọng Chu Viễn trầm hẳn: “Quả thật không giấu được anh rồi. Hai năm qua Huỳnh tổng vẫn như vậy, anh ấy chỉ ăn những món do chính tay dì An làm, anh ấy nói đó mới là mùi vị của gia đình, thức ăn bên ngoài anh ấy không nuốt nổi.”

Không hiểu vì sao đối với Hướng Nhật Trần, Chu Viễn đều không muốn che giấu bất kỳ thứ gì liên quan đến Huỳnh Vũ Hy.

Có thể nói là anh rất lâu không tìm được tri kỷ, cũng có thể nói anh mưu cầu sự thương hại từ chỗ Hướng Nhật Trần, mọi thứ đều có thể xảy ra.

“Vậy à?” Cơ mặt Hướng Nhật Trần gai góc như lời của anh ấy: “Một người ngay cả em gái cũng không cần giống như cậu ta, liệu hai chữ gia đình mà cậu ta nói, có quá miễn cưỡng không? Nói thật thì, tôi không tin tưởng Huỳnh Vũ Hy như cậu vẫn luôn tin tưởng đâu.”

“Lẽ nào cho đến ngày hôm nay, anh vẫn còn để tâm đến việc anh ấy đối xử không tốt với con bé hay sao?” Nhắc đến Tiểu Như, giọng Chu Viễn nặng hơn, ánh mắt u buồn càng hiện hữu sau đó. Sâu trong lòng, Chu Viễn thốt ra sự bào chữa bất đắc dĩ: “Huỳnh tổng, anh ấy quả thật có nỗi khổ của mình. Anh ấy không nói ra, nhưng tôi biết anh ấy rất yêu thương Tiểu Như. Mà sự yêu thương này, nó khiến anh ấy không thể chủ động đến tìm gặp con bé.”

Chỉ biết sau mấy lời vừa rồi, không khí bên trong thang máy càng vì thế hẹp hơn, tác động tự nhiên làm cho hai tay Hướng Nhật Trần vô thức xiết chặt lại.

Yêu thương?

Nếu thật sự yêu thương một người, tại sao lại đẩy người đó đến bên cạnh người khác?

Huỳnh Vũ Hy đang suy nghĩ gì vậy? Tại sao mối thâm tình suốt 30 năm qua vẫn không đủ để anh hiểu được cậu ta nghĩ gì chứ?

“Vậy thì lần này tôi phải hỏi xem, cậu ta rốt cuộc đang có khổ tâm gì.” Thả lỏng hai bên nắm tay ra, Hướng Nhật Trần điều chỉnh lại giọng nói: “Huỳnh tổng của cậu, lâu nay vẫn ổn chứ? Tôi nhìn thấy thông tin cậu ta xảy ra tai nạn. Không hiểu nguyên nhân gì sau đó lại trở thành hiểu lầm, không phải cậu ta cho người làm đấy chứ?” Giọng Hướng Nhật Trần cũng giống như quan hệ giữa anh và Huỳnh Vũ Hy trước kia, không mặn, không nhạt, chỉ vừa đủ.

Có quan tâm, có trách cứ, có tức giận, lẫn thương hại trong đó.

Hai năm qua đây là lần đầu tiên Hướng Nhật Trần chủ động đến tìm Huỳnh Vũ Hy, quả nhiên vì bài báo vừa rồi.

Nếu không phải Huỳnh Vũ Hy xảy ra tai nạn, các bài báo lá cải đẩy sự việc lên cao, cộng thêm tác động từ phía Tô Dĩ Lăng, Hướng Nhật Trần liệu sẽ mất bao nhiêu lâu để tìm đến anh ấy?

Lần này anh ấy đến đây, điều này nói lên Hướng Nhật Trần vẫn rất coi trọng Huỳnh tổng sau mọi việc xảy ra chứ? Hay đang muốn tìm Huỳnh Vũ Hy để trút giận?

Anh đều không muốn biết.

“Không ổn!” Chu Viễn không suy nghĩ trả lời: “Trước kia và bây giờ đều không ổn.”

“Là mặt nào của cậu ta không ổn?” Hướng Nhật Trần vẫn không đổi thái độ, ánh mắt anh ấy càng lạnh hơn: “Tôi cho rằng cậu ta nên sống rất tốt mới phải, cậu ta có gì phải làm đến mình không ổn.”

Mẹ mất, em gái rơi vào tay người khác, tất cả người thân, bạn bè đều rời bỏ anh ta, đổi lại là anh, anh từ sớm đã không thể chịu được. Huống hồ, Huỳnh Vũ Hy là người, anh ta không phải sắt đá.

Anh ấy có trái tim, có nước mắt và có cả máu nữa.

“Chủ tịch Hướng đừng nói vậy, Huỳnh tổng thật sự có nỗi khổ của mình, tôi nhìn thấy anh ấy rất hối hận.” Chu Viễn nhìn qua Hướng Nhật Trần, thống thiết như thể cầu xin sự thấu hiểu: “Hai năm qua tôi đều nhìn thấy anh ấy sống trong sự dày vò, với Huỳnh tổng mà nói, kỳ thật chưa bao giờ anh ấy có được sự yên ổn. Nói đúng hơn, Huỳnh Vũ Hy giống như một cái xác không hồn vậy. Mà toàn bộ linh hồn của anh ấy, chúng đều đặt hết lên người Tiểu Như rồi.”

Rất khó tin, nhưng mà, ánh mắt này, lời lẽ này, sự xúc động không giống ngụy tạo này, Hướng Nhật Trần vẫn chọn cách tiếp nhận: “Hy vọng Huỳnh Vũ Hy có thể giống như cậu nói, cậu ta vẫn là Huỳnh Vũ Hy dịu dàng, hiểu chuyện mà tôi biết. Lần này tôi đến đây, cốt là để quan tâm đến tình hình sức khỏe của cậu ta, còn lại là muốn nói với cậu ta một chuyện.”

Liên quan đến việc Tiểu Như lâu nay sống ở nhà họ Lý, anh rất muốn biết Huỳnh Vũ Hy có suy nghĩ thế nào, dù sao bọn trẻ cũng là người một nhà.

Qua lời Chu Viễn anh càng khẳng định hơn: Huỳnh Vũ Hy vẫn rất quan tâm Tiểu Như, vì sao không đến tìm con bé, anh hy vọng cậu ta thật sự là vì bất đắc dĩ.

Trước đây, hay hiện tại, câu trả lời kia với anh trong suốt hai năm qua, thật sự rất quan trọng.

“Chủ tịch Hướng, anh bây giờ...” Bất ngờ thang máy kêu lên ‘ting’ một tiếng, ngăn giọng Chu Viễn lại.

Nhìn thấy cửa mở, Hướng Nhật Trần bất giác cười một cái, rất nhanh đã rời khỏi thang máy.

Chu Viễn sau đó theo sau Hướng Nhật Trần ra ngoài.

“Phí Mặc Nhiên, thầy đừng có...” Hai chữ quá đáng còn lại nhanh bị Tiểu Như nuốt vào bụng, kiềm chế rất lâu Tiểu Như mới hoàn chỉnh câu nói: “Nếu vì chuyện em đến muộn mà làm ảnh hưởng thành tích của cả lớp, thì em ở đây nói xin lỗi với thầy, hy vọng thầy sẽ không chấp nhất với em.”

Mặt khác, Tiểu Như không ngừng mắng chửi Phí Mặc Nhiên khốn kiếp!

Nếu không phải vì anh ta lấy chuyện chuyển trường uy hiếp nó sẽ nói lại với hắn, nó đâu cần phải mất mặt như thế!

Lại còn phải ở trước mặt anh và hắn xin lỗi Phí Mặc Nhiên, đúng là xấu hổ chết đi được!

Ngược lại hắn nghe nhóc con nói vậy càng không có phản ứng, hai tay cố định ôm lấy eo Tiểu Như, thi thoảng nhìn nó bằng đôi mắt tìm tòi, khiến cho Tiểu Như ngồi trên đùi hắn toát đầy mồ hôi lạnh.

Còn chưa thoát khỏi run rẩy, giọng Phí Mặc Nhiên bên kia đầu dây đã truyền đến.

“Em vì chuyện chuyển trường bất đắc dĩ mới hạ mình xin lỗi tôi, còn ở trước mặt bọn họ như vậy, có phải bây giờ em đang hận không thể giết chết tôi hay không?”

“Phải đó!” Tiểu Như ấm ức đáp, tuy nhiên thái độ cứng rắn sau đó liền thay đổi: “Thầy Phí nổi tiếng đại nhân đại lượng, chắc là không đến mức cho em vào danh sách đen chứ?”

Hắn không rời mắt khỏi Tiểu Như, tình hình hiện tại Tiểu Như không thể phản ứng mạnh, chân nó như mang phải đá lớn, muốn chạy cũng không thể chạy khỏi.

Huống hồ, đây còn là di động của hắn, ông trời thích trêu ngươi nó thật!

“Nếu thường xuyên nghe được giọng nói đầy ngọt ngào của em, e là tôi sẽ không đau lòng như vậy. Nhất là vết thương trên môi của tôi hiện giờ, nó muốn em khích lệ nó nhiều hơn.”

Tiểu Như nghe như ai đó vả vào má phải nó một cái, đau điếng đến không thể phản ứng.

“Nhóc con như em cũng quá lưu manh rồi, ngang nhiên cướp mất nụ hôn đầu của tôi. Nên nói thế nào đây, thứ quý giá nhất của tôi em đều đã lấy rồi, chuyện này có nên để Lý Ân Tinh biết hay không? Sau đó tôi sẽ nói cậu ta, tôi nghiêm túc muốn em chịu trách nhiệm đến cùng.”

“Gì chứ?” Tiểu Như kinh hãi trợn to mắt, rất nhanh chột dạ nhìn qua Lý Ân Tinh, liên tục ép anh không được tùy tiện nói ra ngoài: “Thầy Phí, Tiểu Như thật sự biết sai rồi, từ giờ Tiểu Như nhất định sẽ nghiêm túc học tập, Tiểu Như sẽ không bướng bỉnh nữa.”

Lý Ân Tinh nhìn ra nhóc con nói đến chuyện chuyển trường, tảng đá trong lòng vì thế trĩu nặng hơn.

Phí Mặc Nhiên vừa rồi có nói Hướng Nhật Trần chủ động liên lạc anh ta vì chuyện Tiểu Như muốn chuyển trường, bây giờ lại để hắn phát hiện con bé đến trường muộn, lẽ nào thời gian đó nhóc con đến gặp mặt anh ta?

Khoảng cách giữa Tiểu Như và Hướng Nhật Trần càng gần, đồng nghĩa con đường Tiểu Như quay về Huỳnh gia càng ngắn hơn. Đây có phải giống như muốn nói một ngày nào đó khi hắn không chú ý, nhóc con liền đến tìm Huỳnh Vũ Hy hay không?

Không! Điều đó thật tồi tệ!

“Cuối tuần sau tôi muốn cùng em đi dã ngoại một chuyến, coi như đây là lời hứa để tôi giữ bí mật cho chuyện này. Thế nào? Em có muốn từ chối tôi hay không?”

Yêu cầu này... đúng là quá đáng!

Buộc nó phải cùng một người nó không thích đi dã ngoại, thà để nó đâm đầu vào tường còn tốt hơn!

“Em biết rồi!”

“Giọng điệu này là sao đây? Đang không cam tâm à? Nhưng mà không sao, tôi không tin mình không thể thay đổi suy nghĩ trong lòng em.”

“Thầy... thầy tự tin quá rồi!”

“Vậy thì chúng ta cá cược đi, sau này, em nhất định sẽ trở thành người một nhà của tôi.”

“Thầy... không bao giờ!”

Sau đó là âm thanh cuộc gọi vừa rồi đã kết thúc.

Phí Mặc Nhiên nhìn màn hình điện thoại, khóe môi tạo thành một đường cong hoàn hảo: “Huỳnh Tiểu Như, một nửa máu trong người của em đang chảy đều là do Phí Mặc Nhiên tôi cho em, em không có quyền ép tôi rời khỏi em nửa bước. Mạng của em là do tôi mang về, tôi bắt em cả đời này phải mang ơn của tôi, bên cạnh tôi vĩnh viễn.”
 
Chương 9: Ghen Tuông Hiện Hữu (3)
Đến cửa, Hướng Nhật Trần bắt gặp Kiều Thư Nhiên khẩn trương từ phòng làm việc Huỳnh Vũ Hy chạy ra, kịp thời giữ cô ấy bên ngoài.

“Chủ, chủ tịch...” Kiều Thư Nhiên trông thấy người trước mặt cô là anh liền không khỏi kinh hô: “Chủ, chủ tịch Hướng, thật sự là anh!”

Câu nói này giống như đang ám chỉ, sự xuất hiện của anh ở đây ngày hôm nay là chuyện vô cùng bất thường vậy!

Cũng không thể trách cô ấy có phản ứng này được, bởi vì lần cuối anh đặt chân đến Tế Hân, đã là chuyện của hai năm về trước.

Hướng Nhật Trần nghĩ lại, vừa buồn cười, vừa chua chát thừa nhận: “Phải, là tôi!”

Lập tức Kiều Thư Nhiên phì cười, tuy vậy vẫn còn một chút phiền muộn hiện lên trong mắt cô: “Tốt, tốt quá rồi!”

“Tốt?” Một chữ tốt của cô không thể qua được đôi mắt tinh tường của anh, mùi không khí hiện tại khiến anh đánh hơi được gì đó: “Vừa rồi trông cô rất hoảng hốt chạy ra từ phòng làm việc của em ấy, xảy ra chuyện gì vậy?”

Nhắc đến chuyện này, Kiều Thư Nhiên bất ngờ đem tay còn lại che đi vết thương bên tay trái của cô: “Dạ tôi... thật sự là không có gì thưa chủ tịch.”

Hướng Nhật Trần trong tích tắc nheo mắt lại, biểu thị sự không tin ra ngoài: “Vết thương trên tay cô rõ ràng là do vật gì đó rất bén nhọn gây ra, nếu không mau xử lý, e là sẽ bị nhiễm trùng đấy!”

Kiều Thư Nhiên chột dạ, không dám để anh nhìn thấy nét mặt đang khẩn trương của cô, cúi đầu xuống che giấu: “Thật sự tôi, tôi...”

“Huỳnh Vũ Hy làm sao?”

Kiều Thư Nhiên lắc đầu, giọng cô run rẩy đáp: “Không, không phải, tất cả là do, do tôi thưa chủ tịch.”

Đến đây, Hướng Nhật Trần cau mày: “Do cô?”

“Phải!” Kiều Thư Nhiên gật đầu, rất lâu cô mới dám nâng mắt lên nhìn anh: “Tôi rõ ràng biết rõ bức ảnh kia đối với Huỳnh tổng rất quan trọng, anh ấy còn quý nó hơn chính bản thân mình, vậy mà tôi lại không cẩn thận làm đến nó vỡ mất. Tôi bị thương đau một, có lẽ Huỳnh tổng còn đau lòng hơn tôi nhiều đó thưa chủ tịch.” Kiều Thư Nhiên giải thích, cô ấy đồng thời nhắc đến bức ảnh trên bàn làm việc Huỳnh Vũ Hy, bất ngờ khiến Hướng Nhật Trần chững lại.

Bức ảnh? Lẽ nào...

Trước đây Huỳnh Vũ Hy vẫn thường để ảnh nhóc con ngay trong phòng làm việc, cậu ta từng nói với anh, ngoài mẹ cậu ta ra, Tiểu Như là người cậu ta trân trọng nhất, bọn họ là gia đình, là sinh mạng của cậu ta.

Chu Viễn vừa rồi vẫn luôn giải thích Huỳnh Vũ Hy hai năm qua sống không bằng chết, cậu ta rất hối hận vì sự việc năm xưa, lẽ nào là sự thật?

Không!

Điều này quá mâu thuẫn!

Hai năm qua Huỳnh Vũ Hy đã trải qua những gì, vì sao chưa từng đến tìm gặp nhóc con, mọi chuyện vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Hướng Nhật Trần liền hỏi: “Vậy cô có biết bức ảnh đó trông như thế nào không?”

Đối phương là ai? Cô có quen mặt không? Đó là những gì Hướng Nhật Trần muốn biết.

“Sao ạ?” Kiều Thư Nhiên ngẩn ra trước câu hỏi, ánh mắt nhìn anh đầy hoài nghi: “Chủ tịch Hướng, từ trước đến giờ Huỳnh tổng chỉ để hình anh ấy và em gái trong phòng làm việc, anh quên rồi hay sao?”

“Em gái?” Hướng Nhật Trần giật mình, câu trả lời vừa rồi vô tình đánh sập mọi hoài nghi trong anh: “Vậy còn quan hệ giữa Huỳnh tổng của cô và cô Hứa thì sao? Bọn họ dự định khi nào sẽ kết hôn?”

Hứa Mộc Nhan, hồng nhan tri kỷ Huỳnh Vũ Hy, cô ta là người gián tiếp đẩy Tiểu Như rời khỏi nhà họ Huỳnh.

Anh còn nhớ cách đây hai năm, vì cứu Tiểu Như trong một tai nạn xe, mẹ con bé đã hy sinh chính mình, Huỳnh Vũ Hy khi đó gần như không thể chấp nhận được sự thật, nỗi trống trải quá lớn khiến cậu ta đổ dồn tâm trí lên người Hứa Mộc Nhan, dần dà bị cô ta tác động.

Nếu nói đến lý do Tiểu Như không đến tìm Huỳnh Vũ Hy hai năm qua, nguyên nhân chính có thể là vì sự xuất hiện của cô ta.

Anh thương hại Huỳnh Vũ Hy bao nhiêu, tức giận cậu ta cũng như vậy.

Mối quan hệ bất chính này một khi vẫn còn, anh e bọn trẻ vĩnh viễn sẽ không thể hòa hợp.

Dù sao Chu Viễn cũng là thân tín bên cạnh Huỳnh Vũ Hy, anh không hoàn toàn tin tưởng lời cậu ta.

Kiều Thư Nhiên không hiểu lắm, mặt cô ngờ nghệch rất khó coi: “Chủ tịch Hướng, tôi không nghe chuyện này, tại sao anh lại hỏi như vậy?”

Nếu thông tin này là thật tất cả người trong tập đoàn từ sớm đã phao tin ra ngoài, nhưng kỳ thật hai năm qua cô đều không nghe bất kỳ tin tức gì liên quan đến cả hai, giữa bọn họ vẫn sóng yên biển lặng.

Hướng Nhật Trần không rõ cảm xúc anh lúc này, anh chỉ biết sau khi Kiều Thư Nhiên trả lời mọi thứ xung quanh anh đều vô cùng khó hiểu, Huỳnh Vũ Hy và Hứa Mộc Nhan lẽ nào không dự định chuyện này?

“Lời cô nói là thật chứ?” Hướng Nhật Trần kinh ngạc hơn khi nãy, ánh mắt không thoát khỏi ngờ vực: “Hai người bọn họ ở cùng một tập đoàn, hằng ngày ra vào cùng nhau, tình cảm lẽ ra phải trỗi dậy mới phải. Sao có thể bình lặng trôi qua hai năm chứ?”

Trong hai năm qua đã xảy ra chuyện gì? Vì sao Huỳnh Vũ Hy không đến tìm Tiểu Như? Quan hệ giữa Hứa Mộc Nhan và cậu ta rốt cuộc có trên mức bình thường? Rốt cuộc chuyện này là sao chứ?

Kiều Thư Nhiên gật đầu, gương mặt cô lộn xộn thấy rõ: “Quả thật là như vậy thưa chủ tịch. Mặc dù bọn họ bình thường vẫn tương tác với nhau, nhưng mà bọn họ cơ bản chỉ nói đến công việc, trông họ không giống đang yêu nhau lắm a. Chủ tịch Hướng, có phải có hiểu lầm gì không?”

Kỳ lạ! Quá kỳ lạ!

Anh không thể nhận định!

“Thư ký Kiều!” Hướng Nhật Trần còn chưa kịp mở miệng hỏi tiếp đã nghe thấy một giọng nói quen thuộc vang bên tai, đối phương lãnh đạm giương mắt nhìn đến Kiều Thư Nhiên: “Cô còn chưa đi làm việc của mình à?”

Giọng anh rất nhẹ, nhưng cũng thật đáng sợ, Kiều Thư Nhiên lạnh tận sống lưng.

Kiều Thư Nhiên khẩn trương quay lại Huỳnh Vũ Hy phía sau, cô cúi thấp đầu đáp: “Thưa vâng, tôi xin phép đi trước.” Cô quay sang, nâng mắt nhìn lên Hướng Nhật Trần, chỉ dám gật nhẹ đầu với anh một cái rồi rời khỏi nhanh chóng, không dám chậm trễ.

Nơi này còn lại hai người họ.

Không khí căng thẳng, người ngoài nhìn vào đều ngửi được sát khí.

Rất đáng sợ.

“Huỳnh tổng, đã lâu không gặp, cậu không định mời tôi vào trong một chút sao?”

Khoảng cách được thu hẹp, Hướng Nhật Trần lại là người chủ động, đột nhiên Huỳnh Vũ Hy thấy không quen.

Anh bước sang một bên, tránh đi cái nhìn khinh khỉnh ấy, hai tay cố định trong túi quần, giọng không khỏi lạnh hơn: “Xin lỗi, nhưng tôi chỉ gặp những người đã hẹn trước. Nếu chủ tịch Hướng không phiền, có thể làm theo trình tự a.”

“Trình tự?” Hướng Nhật Trần vô thức lặp lại hai chữ trình tự, vừa rồi anh cảm thấy anh đang tự vả vào mặt mình: “Không ngờ chúng ta sau hai năm không gặp, khi gặp lại đều chỉ có thể dùng trình tự giải quyết, quá đáng thương rồi đấy!”

“Không khác được, tôi không thể công tư không rõ ràng.” Huỳnh Vũ Hy vẫn lạnh nhạt như vậy, gai góc, kiêu ngạo, lại hiên ngang: “Chủ tịch Hướng cũng là người công tư rõ ràng, chắc là anh không trách tôi chứ?”

Trách?

Anh không biết.

Anh chỉ biết đây không phải Huỳnh Vũ Hy anh quen, cậu ta không dịu dàng, không ưu nhã, cũng không đơn thuần nữa.

“Cậu thay đổi rồi.” Giọng Hướng Nhật Trần nặng hơn, trọng lượng giọng nói bằng với trọng lượng hai nắm tay đang xiết chặt của anh, vô cùng nặng nề: “Lẽ ra tôi còn lo lắng thông tin trên báo có phải là thật không, chạy đến đây đặc biệt quan tâm cậu, kết quả lại để tôi phát hiện, cả người cậu đều vô cùng lành lặn. Cậu biết tôi đang nghĩ gì không? Phải, tôi thật sự rất muốn cho cậu một bài học, nhưng mà không được. Tôi từng hứa với con bé sẽ không ra tay với cậu, tôi nhất định sẽ làm được. Con người cậu thay đổi, tôi cũng không muốn làm tay mình vì cậu mà dấy bẩn.”

Lông mày Huỳnh Vũ Hy bỗng hạ xuống vô thức: “Có cho anh cũng không dám. Ở đây là tập đoàn Tế Hân, không phải Thẩm Thị. Chỉ cần anh ra tay với tôi, Hướng Nhật Trần gì đó mà người đời tôn sùng, rồi đây cũng sẽ trở thành hư vô thôi, không tin thì anh có thể thử.”

“Cậu...” Hướng Nhật Trần nghiến răng lợi, đáy mắt anh đỏ lên, tuy nhiên cơn giận dữ ấy nhanh chóng được anh cẩn thận điều tiết lại. Hướng Nhật Trần hít thở sâu một cái, rất nhanh đã lấy lại tinh thần, sảng khoái ngoảnh đầu nhìn lại Huỳnh Vũ Hy, bất giác cười một tiếng: “Sao hả? Vừa nghe tôi nhắc đến Tiểu Như, trong lòng cậu bắt đầu có cảm giác rồi sao?”

Cảm giác?

Chắc chắn không phải.

Nhưng mà, kỳ thật có gì đó không ổn.

Lồng ngực anh hiện tại có một chút nhói đau, một chút nóng lên, một chút trĩu nặng.

Chắc là anh có bệnh thật rồi.

Không nghe Huỳnh Vũ Hy phản ứng, Hướng Nhật Trần thu mắt lại, hai tay di chuyển vào túi quần, tựa như hai người bạn đang tâm sự cùng nhau, không chút phòng ngự: “Từ nhỏ sức khỏe con bé đã không tốt. Tôi còn nhớ cách đây không lâu Tiểu Như trong tiết thể dục không cẩn thận bị thương, con bé như vậy đã lên cơn sốt suốt một tuần, thật sự khiến cho người khác lo lắng mà.”

“Con bé bị sốt sao? Có phải rất nghiêm trọng hay không?” Trong vô thức giọng Huỳnh Vũ Hy vang lên, lo lắng khiến anh không nhận thức được tình hình. May mắn sau đó anh kịp thời thức tỉnh, bối rối xen lẫn khẩn trương khi nãy đã nhanh chóng thay vào sự vô cảm, thờ ơ: “Chuyện đã qua lâu rồi nhắc lại có còn ý nghĩa gì. Hướng Nhật Trần, anh tình cảm quá đấy!”

Hướng Nhật Trần nghe vậy liền phì cười: “Đều là con người, tình cảm có thể nói bỏ là bỏ sao. Tôi không thể làm được giống như một số người, ngoài mặt thánh thiện, trong lòng lại là ác quỷ a.”

Rõ ràng đang nói anh, vậy mà lại đi một vòng lớn, Hướng Nhật Trần quả nhiên là người không thể nhìn bề ngoài.

Dịu dàng, ôn nhu, nhã nhặn, tuy vậy khi cần lại vô cùng sắc bén, lãnh đạm.

Hổ không gầm, anh còn cho rằng anh ta là mèo con.

“Tiểu Như con bé muốn chuyển trường, không biết Huỳnh tổng có bận tâm hay không?”

Huỳnh Vũ Hy cảm thấy Hướng Nhật Trần đang trêu anh.

Đầu tiên là dịu dàng quan tâm anh, sau đó cạnh khóe anh, bây giờ anh ta lại dùng con bé đả kích anh.

Cảm giác thật chua chát!

Toàn thân Huỳnh Vũ Hy đau đớn lợi hại hơn: “Người là của bọn họ, tôi không liên quan gì.”

Không liên quan, anh cá nha đầu nếu nghe được sẽ òa khóc lên mất.

Huỳnh Vũ Hy dối lòng. Trước sau đều không hề đồng nhất, thật khó hiểu tại sao.

“Con bé ở trường bị bạn xấu bắt nạt, cậu cũng không có bất kỳ đau lòng nào hay sao?”

Lời nói dối thiện chí, hoàn toàn là như vậy.

Thế nhưng, Huỳnh Vũ Hy đủ nhận thức không phải: “Hướng Nhật Trần, anh không lừa được tôi đâu.”

Cũng đúng, ngay cả anh còn không thể tin được, huống hồ một người thông minh như cậu ta.

Hướng Nhật Trần bị vạch trần, anh chua xót tặc lưỡi: “Tiếc thật, Huỳnh tổng không thể đùa được a.” Ngay sau câu nói, gương mặt Hướng Nhật Trần thay đổi, anh nghiêm túc nhiều hơn: “Huỳnh Vũ Hy, tôi mặc kệ trước kia đã xảy ra chuyện gì, nhưng mà lần này tôi thật sự nghiêm túc cầu xin cậu một chuyện.”

Hai chữ cầu xin quá nghiêm trọng, anh không dám tiếp nhận: “Hướng Nhật Trần, anh xem trọng Huỳnh Vũ Hy tôi rồi.”

Xem trọng, cầu xin, hay là điều gì cũng không còn quan trọng.

Hướng Nhật Trần không để ý đến thái độ Huỳnh Vũ Hy trước đó, trong lòng chỉ có duy nhất một yêu cầu: “Tôi hy vọng cậu có thể mang Tiểu Như quay trở về Huỳnh gia.”

Tim Huỳnh Vũ Hy bỗng đập nhanh một nhịp, cảm giác bứt rứt bấy lâu dồn nén hiện tại được cởi bỏ hoàn toàn, anh như một chú bướm thoát khỏi chiếc kén đầy chật chội.

Hướng Nhật Trần quả thật nói đến tâm sự sâu kín của anh rồi.

“Tôi biết bọn họ rất yêu thương Tiểu Như, nhưng dù sao bọn họ cũng không phải là cậu. Tình yêu nam nữ so với tình cảm gia đình, chúng hoàn toàn có chênh lệch rất lớn. Tôi thật sự rất lo lắng, ngộ nhỡ một ngày nào đó bọn họ không thể khống chế được lòng mình, khi đó Tiểu Như sẽ ra sao kia chứ? Huỳnh Vũ Hy, cậu hiểu ý của tôi mà phải không?”

Câu hỏi bất ngờ làm Huỳnh Vũ Hy thấy chột dạ.

Hướng Nhật Trần với Tiểu Như có thể mang suy nghĩ đơn thuần, nhưng anh, anh với con bé so với bọn họ, có khác biệt hay sao?

Chính Huỳnh Vũ Hy cũng không dám khẳng định, anh rất sợ mình nảy sinh vụng tâm, vì thế quyết định đẩy con bé ra xa.

Vậy mà, Hướng Nhật Trần vẫn không buông tha anh, đến đây khuấy động cảm giác hèn hạ đó trong anh, thật tồi tệ.

Điều chỉnh cảm xúc, giọng Huỳnh Vũ Hy không khỏi lạnh hơn: “Tôi nói rồi, tôi và con bé từ sớm đã không còn bất kỳ liên quan nào nữa rồi. Mời chủ tịch Hướng về cho.”

Hướng Nhật Trần lạnh nhạt ừ một tiếng trong khoang mũi.

Rất lâu sau, anh quay lại, trên môi đính kèm một nụ cười chua xót.

Trước khi rời khỏi, Hướng Nhật Trần không quên nói: “Nhìn ảnh nhớ người cũng vô ích. Chúng đều không thể nói với cậu, Huỳnh Vũ Hy, chúc anh buổi sáng tốt lành đâu.”
 
Chương 10: Ghen Tuông Hiện Hữu (4)
Ngày quay được dời lại vào thứ ba tuần tới, tức là sau ngày mai một hôm, vì thế Lý Ân Vỹ trở về sớm hơn dự định.

Thẩm Quân Thành giúp anh mang hành lý lên phòng.

Lý Ân Vỹ bên dưới đại sảnh mở laptop xem tin tức trên mạng, thời gian này Tô Miễu vào bếp pha cà phê cho anh.

Trôi qua hai phút thì Tô Miễu quay lại, cô mang cà phê đến chỗ anh, đặc biệt chúc anh dùng ngon miệng.

Lý Ân Vỹ không chú ý đến Tô Miễu, buộc miệng hỏi: “Từ lúc tôi về đến giờ tôi đều không nhìn thấy cả anh Ahn và anh Young, không biết bọn họ đi đâu rồi?”

Tô Miễu hơi chững lại, câu hỏi này kỳ thật có một chút đường đột, cô không biết nên trả lời thế nào.

Nếu như nói sự thật bọn họ quay về nơi đó cùng Tiểu Như, cậu ấy sẽ có phản ứng thế nào chứ?

Lý Ân Vỹ trước đây đều không thích Tiểu Như xuất hiện ở Lý gia, nếu để cậu ta biết con bé đi cùng bọn họ đến chỗ cố phu nhân, cậu ấy tuyệt đối sẽ tức giận ngay mất.

Lúc này, vẫn là không nên.

“Chị sao vậy?” Lý Ân Vỹ dừng lại, con ngươi sâu thẳm chuyển sang chỗ Tô Miễu, lấy làm hoài nghi: “Trông chị có vẻ rất khó để nói nhỉ? Thế nào, có gì không thể để tôi biết hay sao?”

Ánh mắt này, thoạt nhìn thật khiến người khác phải khiếp đảm.

Anh ngồi, cô đứng, vậy mà uy lực vẫn cao cao ngất trời.

“Thưa, thưa không!” Tô Miễu cúi đầu thấp xuống đáp, hai tay cô đặt lên nhau để về trước, có ý giải thích: “Bởi vì hôm nay là cuối tuần, cho nên từ sớm, chủ tịch và nhị thiếu đã đưa con bé ra ngoài chơi rồi a.”

Ra ngoài?

Hiện giờ đang là 8 giờ tối, ba người bọn họ hai nam, một nữ, có thể đi đến đâu kia chứ?

Bỏ đi, dù sao cũng không phải chuyện của anh.

Tô Miễu nói dối, tuy vậy Lý Ân Vỹ lại cho rằng là thật. Anh bảo: “Ở đây không còn chuyện của chị nữa, chị đi làm việc của mình đi.”

Thoát khỏi móng vuốt đáng sợ, Tô Miễu liền thở phào nhẹ nhõm, cô không dám nán lại đó nửa bước, cung kính chào anh một tiếng rồi nhanh chóng rời đi.

“Khoan đã!”

Nghe giọng anh gọi cô từ phía sau, Tô Miễu theo quán tính dừng lại.

“Tam thiếu gia còn việc gì không ạ?” Cô quay lại, giọng không được tự nhiên.

Thái độ này làm cho Lý Ân Vỹ có chút không tin tưởng.

Tô Miễu hôm nay trông rất lạ, từ khi anh xuất hiện chị ta đã vô cùng khẩn trương, nói chuyện không nhất quán, anh trông đáng sợ như vậy sao?

“Tôi chỉ muốn hỏi chị, tất cả bài báo từ ngày hôm qua cho đến hôm nay, chị còn giữ hay không?”

Báo?

Tô Miễu nghe đến đây càng run hơn.

Bởi vì trên báo ngày hôm qua đều là thông tin tổng tài tập đoàn Tế Hân xảy ra tai nạn, lại là trang đầu, Lý Ân Tinh sau khi biết được đã lệnh cô phải mang tất cả chúng thiêu hủy. Lý Ân Tinh còn nói, từ nay trở về sau sẽ không nhận báo từ bên ngoài, ai làm trái lời lập tức bị đuổi việc. Cô nhớ rõ như in, không dám sai lệnh.

“Tam thiếu gia thứ lỗi. Bởi vì trên báo đưa tin Huỳnh tổng xảy ra tai nạn, nhị thiếu vì lo chuyện này để con bé biết được sẽ kích động, cho nên tất cả báo vào ngày hôm qua và hôm nay, đều không còn nữa ạ.” Rất lâu sau, Tô Miễu mới chậm rãi trả lời, cô mang lời hắn cẩn thận truyền lại từng chữ một: “Mặc dù thông tin này sau đó đã được Tô thiếu gia đính chính là hiểu lầm, nhưng mà việc này cơ bản vẫn có liên quan đến Huỳnh tổng. Nhị thiếu có nói, chỉ cần việc gì có liên quan đến Huỳnh tổng, ở Lý gia, mọi người vẫn nên không nhắc đến thưa cậu.”

Hoang đường!

Chuyện này quá hoang đường!

Lý Ân Tinh vì bảo vệ nha đầu kia việc gì cũng dám làm, kể cả yêu cầu vô lý như vậy sao?

Lý Ân Vỹ lòng nặng nề như đá, hỗn độn, bức bối.

Anh lạnh nhạt phẩy tay bảo Tô Miễu rời khỏi, cô ấy không chậm trễ lui đi.

Thảo nào các bài báo trước đó anh đều không tìm được, trên mạng chỉ toàn những bài báo đính chính vô căn cứ, dường như có người đứng ra thâu tóm nó từ trước.

Lý Ân Tinh bảo vệ Huỳnh Tiểu Như bởi vì anh ấy yêu con bé, nhưng vì sao thông tin đó về sau đều trở thành hiểu lầm, việc này rốt cuộc là sao chứ?

Người đứng sau chuyện này liệu có phải Huỳnh Vũ Hy hay không?

Vì sao anh ta phải làm vậy?

Quán bar GL.

“Sức khỏe của mình còn không biết xem trọng, cậu đừng cho rằng tôi ngốc tin vào lời đính chính trên báo.” Cố Trình Thanh rời khỏi phòng VIP không lâu thì quay lại, lúc này anh ta cầm theo một ly sữa, rất nhanh đã đến gần sofa: “Cậu vừa mới xuất viện vẫn nên nghĩ đến bản thân mình một chút, lần sau tôi sẽ đích thân uống cùng cậu một trận thỏa thích a.” Cố Trình Thanh đặt ly sữa ấm lên bàn, đối mặt Huỳnh Vũ Hy, cân nhắc nói ra mấy lời này, sau đó thong thả ngồi xuống bên cạnh anh.

Có người nói: Bản thân mỗi người luôn biết rằng mình sẽ nhìn lại những lần có nước mắt và nụ cười, nhưng sẽ không bao giờ hiểu rằng sẽ có lúc điều đó thành sự thật, cho tới ngày cuối cùng của năm cấp 3.

Kết thúc cấp 3, rồi lên đại học, cả anh và Huỳnh Vũ Hy rất ít khi gặp nhau. Quá trình bọn họ trưởng thành, theo đuổi ước mơ, tạo dựng sự nghiệp, bọn họ lại càng không có thời gian để gặp mặt, những lần biết đến đối phương đều chỉ có thể thông qua các bài viết trên báo, không biết đã trôi qua bao lâu.

Bọn họ cứ như vậy lãng quên.

Cho đến hôm nay gặp lại Huỳnh Vũ Hy, Cố Trình Thanh còn không tin là thật.

“Bạn học Cố vẫn không thay đổi gì nhiều nhỉ. Sự thấu đáo này của cậu, tôi nhất định sẽ nghiêm túc học hỏi.” Huỳnh Vũ Hy vươn tay cầm lấy ly sữa ấm, cẩn thận thưởng thức qua một ngụm, rồi bảo đùa: “Ông chủ Cố, nếu như vị khách nào của cậu cũng có vấn đề về sức khỏe, có phải quán bar của cậu không cần kinh doanh không?” Anh đặt lại chỗ cũ, liếc sang nhìn Trình Thanh, ánh mắt không tránh khỏi hoài nghi.

Tất nhiên, Cố Trình Thanh hiểu được Huỳnh Vũ Hy đang ám chỉ điều gì. Anh vui vẻ đáp lại: “Kỳ thật tôi có chút bao đồng, nhưng không đến mức như cậu nói vậy đâu. Cậu là bạn của tôi, so với bọn họ, cậu vốn không thể xem là khách.”

Bạn của tôi, chính ba chữ bạn của tôi đã vô tình đâm Huỳnh Vũ Hy bị thương.

Bạn sao? Anh từng có nhiều hơn một người bạn, nhưng hiện tại người xem anh là bạn chỉ có Cố Trình Thanh, nghe qua thật mỉa mai làm sao.

Nét mặt Huỳnh Vũ Hy sau đó đờ đi hẳn, anh trở nên khách khí bảo: “Cảm ơn cậu, Trình Thanh.”

Cố Trình Thanh hơi nhíu mày: “Huỳnh Vũ Hy mà tôi biết vốn không phải người khách sáo như vậy. Tuy nói nhiều năm qua chúng ta không gặp nhau, nhưng mà thông tin về cậu tôi chưa từng phớt lờ, cuộc sống của cậu tôi tuy không biết tường tận, nhưng cũng không đến nỗi không biết được một chút. Sao hả? Cậu có tâm sự gì sao?”

Uống rượu, tìm người tâm sự, dường như tất cả điều này đều không qua được nhãn quan Cố Trình Thanh.

Cậu ta hiểu anh ở tất cả phương diện, kể cả những ngóc ngách sâu nhất.

Huỳnh Vũ Hy chợt cười, anh tự giễu vài phần: “Nếu thứ mà cậu mang đến cho tôi ngày hôm nay là rượu, thì hay biết mấy nhỉ? Đáng tiếc nó không phải. Cũng giống những gì mà tôi từng trải qua vậy, nếu chỉ thay bằng một ly sữa và bảo tôi quên đi, với tôi mà nói đều không thể dễ dàng một chút nào.”

Mẹ mất, em gái rơi vào tay người khác, kẻ trực tiếp đẩy người quan trọng nhất ra xa là anh, anh rất muốn quên đi.

Tốt nhất, anh không nhớ gì nữa.

Nhưng mà, tại thời điểm anh gần như quên đi hết tất cả, Hướng Nhật Trần lại chạy đến tìm anh, anh ta nói lên tất cả lời trong lòng của anh, anh vô cùng xấu hổ.

Anh tìm đến men rượu, không ngờ ông chủ nơi này lại là Cố Trình Thanh, bạn học thời cấp 3 của anh.

Cố Trình Thanh hiện tại giống như một tiền bối, mà anh lại là một cậu nhóc sa sút, cần cậu ta dỗ dành, anh tự hỏi đây là tình huống gì?

Lẽ nào anh xứng đáng chịu đựng dày vò này?

Cũng đã rất lâu từ khi kết thúc đại học, khi đó Cố Trình Thanh đã cùng gia đình quay trở lại London, một năm trước anh trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp, thời điểm này anh vô tình biết được biến cố xảy ra tại Huỳnh gia, về cụ thể anh không được tường tận.

Được biết, Huỳnh Vũ Hy ngoài có em trai còn có một cô em gái nhỏ, không nhầm con bé là Tiểu Như, anh nhớ khi bọn anh còn học cấp ba Huỳnh Vũ Hy chưa từng đề cập về việc này, khi anh biết tin đã hoàn toàn sửng sốt.

Tai nạn xe năm đó tuy không cướp đi sinh mạng em gái Huỳnh Vũ Hy, nhưng mà đổi lại người mẹ cậu ta tôn kính nhất vĩnh viễn rời khỏi cõi đời này, mất mát này với cậu ta quá lớn.

Huỳnh Vũ Hy trong thời gian đó gần như không có bất kỳ tung tích gì, tất cả bài báo đăng tin vụ tai nạn sau đó rất nhanh đều trở nên bốc hơi, anh đoán Huỳnh Vũ Hy đã có tác động vào chuyện này.

Một người hoàn hảo, ưu tú, lại vô cùng kiêu hãnh như cậu ta năm đó, khác xa so với ở thời điểm hiện tại biết nhường nào.

Huỳnh Vũ Hy mà anh biết trong những năm qua, cậu ta liệu đã trải qua chuyện đó như thế nào?

Trầm ngâm một lát, Cố Trình Thanh ôn tồn, bảo: “Tôi lại cho rằng cậu đang lạm dụng nó cơ đấy. Huỳnh Vũ Hy, quá khứ chỉ là một phần nào đó trong cuộc đời của mỗi người, nó không phải là hiện thực của cậu, cậu không nên vì nó mà mãi không buông xuống. Cậu mất đi một người hiểu cậu, nhưng nó không đồng nghĩa cậu mất hết tất cả. Cậu còn gia đình, cậu còn những người thân còn lại. Em gái của cậu, con bé hơn ai hết cần cậu, tôi hy vọng cậu có thể trân trọng hiện tại của mình nhiều hơn nữa.”

Hiện tại.

Hai chữ này nghe qua quá xa xỉ.

Nó nhắc anh nhớ đến hai năm qua mình thê thảm thế nào.

Sống không bằng chết ra sao.

Rất đau.

Vô cùng đau đớn.

Vô cùng dày vò.

“Vậy ư?” Huỳnh Vũ Hy cười thành tiếng, tiếng cười của sự hối hận pha lẫn sự khinh bỉ. Trong lúc này, đầu óc anh bao trùm một màu đen. Gần như tuyệt vọng, anh nói: “Muộn rồi, quá muộn rồi Trình Thanh. Nếu như tôi có thể hiểu ra đạo lý này từ sớm, tôi chắc chắn đã không xử sự với con bé như vậy. Trình Thanh, là tôi, là do tôi đáng đời, tất cả đều do tôi.”

Nói dứt câu, Huỳnh Vũ Hy đứng dậy, xoay người, thất thỉu bước từng bước ra cửa.

Cậu ta... vừa rồi là ý gì?

Lẽ nào lần này cậu ta bị thương, vết thương ảnh hưởng đến đầu óc rồi chăng?

Ăn nói thật linh tinh.

“Đừng theo tôi.” Bước chân Huỳnh Vũ Hy chững lại ngay khi vừa đến cửa, kéo theo bước chân Cố Trình Thanh dừng lại ngay phía sau. Khoảng cách an toàn, Huỳnh Vũ Hy hơi ngoảnh đầu lại, nói: “Trình Thanh, khi khác tôi sẽ đến tìm cậu. Hy vọng lúc đó cậu sẽ không xem tôi là trẻ con, dỗ dành tôi bằng việc mang sữa cho tôi nữa. Ngày hôm nay gặp được cậu, biết được cậu vẫn coi tôi là bạn, như thế là đủ rồi. Cảm ơn cậu vì tất cả.”

Cố Trình Thanh khẽ nhìn xuống ly sữa trên bàn còn uống dở, theo quán tính mỉm cười: “Đồ ngốc, cậu cứ như một đứa trẻ to xác vậy. Đừng nói tôi dài dòng. Huỳnh Vũ Hy, tôi sẽ không ép cậu bất kỳ điều gì cả. Chờ đến khi cậu sẵn sàng, tôi sẽ là người lắng nghe nó. Bạn học Huỳnh, hy vọng cậu sẽ hiểu được những gì mà tôi nói với cậu.”

“Chắc chắn rồi!” Anh vui vẻ đáp lại.

Lần này, Cố Trình Thanh không đuổi theo Huỳnh Vũ Hy nữa, anh im lặng quan sát dáng vẻ rời đi như muốn trốn tránh tất cả kia đến khi bóng lưng ấy khuất dần, mới chịu thu mắt lại.

Đêm nay, chắc chắn lại là một đêm khó ngủ với Huỳnh Vũ Hy rồi.
 
Chương 11: Ghen Tuông Hiện Hữu (5)
Không lâu sau quản lý Quan mang rượu đến phòng Cố Trình Thanh chỉ định: “Ông chủ Cố, tôi mang thứ anh cần đến rồi.”

Trên chiếc khay quản lý Quan mang đến có một chai rượu Macallan và hai chiếc ly thủy tinh, đúng như anh căn dặn.

“Làm tốt lắm!” Cố Trình Thanh từ sofa nhìn lại hài lòng nói, sau đó nâng con ngươi đen láy nhìn lên quản lý Quan: “Khi cậu ra ngoài nhớ khép cửa cẩn thận, tôi có chuyện cần nói với cậu bạn của tôi, không cho phép có người khác quấy rầy.”

“Bạn của anh?” Đột nhiên Quan Thiệu cảm thấy sống lưng anh lạnh ngắt: “Ông chủ Cố, anh đang đùa tôi có đúng không? Huỳnh tổng vừa rồi không phải đã rời khỏi rồi sao?”

Rõ ràng nhiệt độ bên trong căn phòng này rất ấm, vậy mà không hiểu sao lúc này anh lạnh lẽo vô cùng, hai mắt không ngừng ráo riết tìm chung quanh.

Vừa rồi người bước vào nơi này ngoại trừ Cố Trình Thanh còn có tổng tài tập đoàn Tế Hân – Huỳnh Vũ Hy.

Trước khi anh mang rượu vào đây Huỳnh Vũ Hy đã rời khỏi, rất nhiều người nhìn thấy, vậy thì sau khi anh ra ngoài, Cố Trình Thanh sẽ uống rượu cùng ai? Nơi này còn có người khác ư?

Anh vừa nghĩ đến Cố Trình Thanh cùng thứ gì gì đó uống rượu đã toát mồ hôi hột.

“Quan Thiệu, cậu nghĩ nhiều quá rồi, ra ngoài đi. Nhớ làm như lời tôi nói, căn phòng này tuyệt đối không để người khác đến nếu như chưa có lệnh của tôi, hiểu rồi chứ?”

Cố Trình Thanh thầm mắng Quan Thiệu là đồ ngốc trong bụng. Cậu ta đường đường là quản lý nơi này, vậy mà đến khách ra vào cũng không kiểm soát được, anh có phải là giao phó nhầm người rồi hay không?

Quay lại Quan Thiệu, anh tâm tình bất ổn.

Này, này, này, nói như Cố Trình Thanh vừa rồi chứng tỏ nơi này còn có thứ gì gì đó a.

Vừa rồi nghe đến Cố Trình Thanh cho phép anh lui liền mừng muốn nhảy lên ăn mừng, không cố ý nán lại: “Tôi biết rồi ông chủ Cố, tôi lập tức rời khỏi.”

“Khoan đã!”

Anh gọi, Quan Thiệu càng lạnh sống lưng hơn, hai tay xiết chặt lấy chiếc khay, giọng anh không thể giữ bình tĩnh hơn nữa: “Ông chủ Cố à, thật sự, tôi cũng không muốn ở lại cùng anh và thứ gì đó trò chuyện đâu a.”

“Ý cậu là linh hồn nào đó quanh quẩn trong căn phòng này à?” Cố Trình Thanh cố ý nhấn mạnh hai chữ linh hồn, lập tức Quan Thiệu nuốt nước bọt một cái. Gì chứ? Thứ đó thật sự tồn tại sao? Không đợi được Quan Thiệu phản ứng, Cố Trình Thanh liền nói: “Đồ ngốc, tôi chỉ muốn nói với cậu, khi cậu rời khỏi nhân tiện mang ly sữa này ra ngoài giúp tôi. Cậu đừng suy nghĩ linh tinh nữa.”

Lúc này, Quan Thiệu mới thở phào nhẹ nhõm, anh quay lại gãi đầu: “Xin lỗi ông chủ Cố, tôi đúng là đồ ngốc mà. Anh yên tâm, tôi lập tức mang đi.”

Rất nhanh, Quan Thiệu đã rời khỏi phòng VIP.

Quay lại Cố Trình Thanh, anh nhàn nhã khui rượu, ước định vừa phải từng lượng rượu được rót vào trong ly. Dĩ nhiên nếu xét cho cùng, ly bên tay trái Cố Trình Thanh và ly bên phải của đối phương, sự chênh lệch về lượng rượu trong ly Cố Trình Thanh tương đối nhiều hơn người nào đó một chút, tất cả đều nằm trong dự tính Cố Trình Thanh trước đó.

Hoàn tất, Cố Trình Thanh mỉm cười, anh đặt chai rượu lại chỗ cũ: “Vừa rồi cậu cũng nghe rồi phải không? Bộ dạng của cậu ta hiện giờ không giống người xấu như cậu đã nói lắm, giữa hai người có phải có hiểu lầm hay không?”

Phía sau Cố Trình Thanh bất ngờ kêu lên cạch một tiếng, nam nhân trong bộ âu phục màu đen lịch lãm lúc này từ phòng vệ sinh đẩy cửa đi ra ngoài, trên môi kèm theo một nụ cười khinh khỉnh: “Ngược lại là đằng khác. Cố Trình Thanh, cậu tuyệt đối đừng bị cậu ta đánh lừa cảm xúc nữa. Huỳnh Vũ Hy mà tôi biết, cậu ta không đơn giản như vẻ bề ngoài của cậu ta vậy đâu.”

Xảo quyệt, nhẫn tâm, lãnh đạm, vô tình... những từ ngữ miêu tả cậu ta ư?

Tại sao lại không giống kia chứ?

Cố Trình Thanh ừ một tiếng đáp lại trong khoang mũi, anh đứng dậy, xoay lại nhìn người xuất hiện từ phía sau, trên môi nở nụ cười trìu mến: “Mặc Nhiên, đến đây rồi nói. Hại cậu phải ẩn mình trong đó lâu như vậy, tôi sẽ tự phạt mình 3 ly.”

Phí Mặc Nhiên lắc đầu, anh hoàn toàn hết cách đi lại nói: “Cậu đúng là không thay đổi gì cả, vẫn thích đùa như xưa a.”

Cố Trình Thanh cũng nói: “Nhưng mà cậu thì thay đổi đến tôi không thể nhận ra rồi đây này. Phí lão sư gì gì đó thì phải, nhanh như vậy mà cậu đã là thầy giáo của bọn nhóc rồi a.”

Phí Mặc Nhiên bỗng chững lại một lúc, anh đăm chiêu vài phần. Phí lão sư? Thầy giáo bọn nhóc? Không ngờ nhanh như vậy anh đã là một ông chú 30, khô khan, nghiêm khắc, chả trách nhóc con luôn bảo anh vô vị.

Đứa trẻ đó trong số những đứa trẻ anh biết, dường như là một đứa trẻ anh khó chinh phục nhất.

“Tôi luôn thắc mắc một điều. Gino, cậu có muốn nghe không?”

Gino, đã lâu không ai gọi anh bằng cái tên này, anh suýt nữa thì quên mất.

Nâng tầm mắt, Phí Mặc Nhiên cười đáp: “Trình Thanh, cậu nói đi.”

Cố Trình Thanh theo quán tính gật đầu: “Vì sao cậu lại chọn trở thành một giáo viên, thay vì là một công việc khác kia chứ? Phí gia ở Bắc Kinh vốn là một gia tộc có tiếng, nếu như cậu về tiếp quản tập đoàn, không phải đối với Phí gia mà nói là một điều tốt sao?”

Vấn đề này ba anh từng đề cập với anh, ông ấy cho rằng anh nên thay ông ấy làm tốt trách nhiệm này, chỉ tiếc anh nghịch ý ông ấy. Thay vì tức giận, ba anh khi đó đã nói với anh: Bất luận bao lâu cũng được, chỉ cần một ngày nào đó anh đồng ý quay về, Phí gia vĩnh viễn chào đón anh. Còn vì sao anh lại chọn công việc hiện tại như Cố Trình Thanh đã nhắc, anh chỉ có thể nói, anh làm điều này vì một người vô cùng quan trọng trong cuộc đời của anh.

Cười một cái, Phí Mặc Nhiên vươn tay vỗ vai Cố Trình Thanh: “Cậu nghiêm túc quá đấy. Không có lý do gì cả, bởi vì tôi thích như vậy, đơn giản như vậy thôi.” Anh bỏ qua sofa, ngồi xuống, vươn tay cầm lấy ly rượu đặt trên bàn. Ngắm nhìn, so sánh, lại mỉa mai: “Ông chủ Cố, cậu ích kỷ quá đấy! Chào đón bạn cũ mà rượu lại ít vậy, cậu chê bạn của cậu tửu lượng kém hay sao?”

“Cái cậu này!” Cố Trình Thanh quay lại, ba phần buồn cười, bảy phần bất lực đáp: “Tôi lo ngày mai cậu lên lớp, nếu như để học sinh của cậu biết cậu chạy ra ngoài uống rượu, Phí Mặc Nhiên cậu sẽ khó coi chết đấy!”

Huỳnh Vũ Hy nói Cố Trình Thanh chu đáo, quả thật là như vậy!

Phí Mặc Nhiên cười cười: “Tôi tự xử lý được!”

Anh đem rượu uống sạch, dáng vẻ cao ngạo.

Thấy thế, Cố Trình Thanh phì cười, anh bảo: “Này!” Ngồi xuống, Cố Trình Thanh nhìn một lượt Phí Mặc Nhiên, có chút tò mò: “Vết thương trên môi cậu từ đâu mà ra vậy?”

Một đôi môi đỏ mọng lại bị một vết thương khá sâu, khó tránh người khác nghĩ gì khi nhìn vào. Huống hồ, vết thương này không giống tự gây ra. Đồ ngốc, cậu ta làm đến thầy giáo lại đi trêu hoa ghẹo nguyệt à?

Phí Mặc Nhiên đang cao hứng dừng lại: “Không cẩn thận cắn phải.”

Anh đặt ly thủy tinh xuống bàn, vươn tay cầm chai rượu có ý rót liền bị Cố Trình Thanh chặn lại: “Không giống. Chưa kể thái độ của cậu đối với Huỳnh Vũ Hy, hai người có gì đó đúng không?”

Phí Mặc Nhiên lạnh nhạt gạt tay Trình Thanh ra, vừa rót rượu vừa nói: “Cậu không nên biết. Tóm lại, Huỳnh Vũ Hy, cậu ta tuyệt đối không phải là người tốt.”

Anh uống sạch ly rượu thứ hai trong tích tắc, sang đến ly thứ ba, Cố Trình Thanh không nhịn được giật lấy: “Ly này để tôi uống giúp cậu.” Dứt lời Cố Trình Thanh uống sạch ly rượu ấy: “Xong rồi, bây giờ cậu có thể nói lý do được rồi chứ? Phí Mặc Nhiên, hai người đều là bạn của tôi, tôi không hy vọng hai người cứ tiếp tục như vậy. Phí Mặc Nhiên, rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy? Tôi hỏi giữa hai người đấy?”

“Đồ ngốc!” Phí Mặc Nhiên cười lạnh: “Cậu có biết bộ dạng của cậu bây giờ giống gì hay không hả? Đúng vậy, cậu giống như cô nhóc khiến tôi đau lòng vậy.” Sau câu nói, Cố Trình Thanh nhìn thấy một gương mặt rất khác.

Bi thiết, thống khổ, so với Huỳnh Vũ Hy không chênh lệch bao nhiêu.

Cố Trình Thanh hơi chững lại, rất lâu mới hỏi tiếp: “Cô nhóc? Là ý gì?”

Phí Mặc Nhiên lắc đầu, đồng thời tránh đi cái nhìn kia. Anh nói: “Một cô nhóc bướng bỉnh khiến tôi trong suốt 10 năm qua sống không bằng chết. Tôi gặp lại con bé, nhưng mà con bé không biết tôi là ai, tôi cứ vậy mà tiếp tục bị con bé dày vò. Trình Thanh, mỗi khi nhìn thấy cậu bênh vực Huỳnh Vũ Hy, tôi lại liên tưởng đến dáng vẻ của nhóc con khi đó, con bé cũng chính là yêu thích, ưu ái Huỳnh Vũ Hy như vậy. Cậu biết không, nếu như nói tôi không ghen tị với cậu ta, thì tôi đã tự dối mình rồi.”

Ghen tị? Vì sao?

Cố Trình Thanh hơi nhíu mày: “Phí Mặc Nhiên, tôi không hiểu, tại sao lại cô bé ấy lại liên quan đến Huỳnh Vũ Hy chứ? Còn nữa, cô bé đó là ai?”

“Cậu chỉ cần biết, con bé là người rất quan trọng với tôi, như vậy là đủ rồi.” Phí Mặc Nhiên trả lời. Đoạn, anh bảo: “Còn nữa, tôi hy vọng việc cậu quen biết tôi, chuyện này đừng để Huỳnh Vũ Hy biết được.”

“Bởi vì cậu ta là đối thủ của cậu sao?” Lập tức, Phí Mặc Nhiên quay lại, lúc này, khóe môi Cố Trình Thanh cong lên: “Tôi đoán đúng rồi sao? Đồng thời vết thương trên môi cậu, người gây ra, cũng chính là cô nhóc cậu nhắc đến phải không? Học trò của cậu, Huỳnh Tiểu Như, là con bé đúng chứ?”

“Cậu...”

“Đừng hỏi tôi, mà phải hỏi hai người đấy đồ ngốc, hai người dường như đang có một sợi dây vô hình nào đó liên kết rất chặt chẽ, tôi có thể nhìn ra được. Một người thì dằn vặt chính mình, một người thì luôn cho rằng người kia chiếm ưu thế nhiều hơn, thật ra tôi thấy hai người đều ngốc nghếch như nhau cả.” Cố Trình Thanh quay lại, anh vươn tay cầm lấy ly rượu anh đã chuẩn bị từ trước rồi ngoảnh sang đưa nó đến gần Phí Mặc Nhiên: “Tôi không biết hai người đang che giấu điều gì nữa, nhưng mà tôi tin rằng có lúc hai người sẽ bằng lòng chia sẻ nó với tôi. Đáng lý ra ly rượu này là chuẩn bị cho tôi, bởi vì tôi biết công việc của cậu không nên tiếp xúc quá nhiều với các chất kích thích. Coi như lần này Cố Trình Thanh tôi phá lệ, Phí Mặc Nhiên, hy vọng ly rượu ngày hôm nay, sẽ là ly rượu tôi chúc phúc cho cậu, mong cậu sẽ sớm chinh phục được cô nhóc bướng bỉnh ấy. Cũng như là, hiểu lầm giữa cậu và Huỳnh Vũ Hy, sẽ mau chóng hóa giải. Được chứ?”

Nhận lấy ly rượu từ tay Cố Trình Thanh, Phí Mặc Nhiên mỉm cười: “Hiểu rồi.”
 
Chương 12: Ghen Tuông Hiện Hữu (6)
Hai năm đến Lý gia đây là lần đầu tiên Lý Ân Vỹ ngồi dùng bữa cùng nó và mọi người trong nhà, Tiểu Như đặc biệt chú ý anh nhiều hơn, tuy nhiên cái nhìn rất dè dặt.

Như Ý có nói cô ấy rất thần tượng anh họ, chỉ cần là phim anh ấy đóng, cô đều không bỏ qua số nào, cả khi đi ngủ cũng ngắm nhìn hình ảnh của anh ấy.

Tiểu Như cũng là bởi vì bạn thân của nó là fan girl, cho nên đặc biệt chú ý Lý Ân Vỹ, phân tích anh ấy liệu có giống lời đồn.

Kết quả hành vi nhìn trộm thần tượng này của nó đều bị hắn bắt gặp, ai đó không vui nhường hết phần sandwich của mình cho Tiểu Như, rồi nói: “Trẻ con như em đang ở tuổi phát triển, ăn nhiều vào để bồi dưỡng thể chất. Dù gì tôi có không dùng bữa sáng cũng không sao, nhưng em thì tuyệt đối không được.”

Mấy lời này lại thốt ra từ miệng hắn, Tiểu Như xấu hổ muốn độn thổ, nửa ngày không dám ngẩng mặt lên, ăn uống giống như tội phạm bị nhìn ngó.

Đúng vậy.

Ngoại trừ Lý Ân Tinh bên cạnh, còn có Lý Ân Hạo đang ngồi ở chủ vị, bên tay phải của anh lần lượt có thêm Lý Ân Vỹ, Thẩm Quân Thành. Mọi người vừa nghe hắn nói liền đổ dồn hai mắt về phía Huỳnh Tiểu Như, khiến nó lúc ăn cũng vô cùng áp lực.

Trời ạ, chuyện gì vậy kia chứ?

“Vâng, em cảm ơn.” Tiểu Như nói lí nhí.

Nó cố gắng ăn nhanh nhất có thể, chỉ là có cố bao nhiêu cũng không thể trong thời gian ngắn nuốt hết bao nhiêu miếng Sandwich kia vào miệng.

Hơn nữa lại sợ hắn mắng cho một trận, Tiểu Như đành nhai kỹ, ăn chậm.

Lúc này, từ đối diện nhìn qua, Lý Ân Vỹ bỗng nói: “Ghen tị với con bé thật đấy. Em rõ ràng cũng làm việc vất vả, tại sao từ đầu đến cuối đều không thấy ai quan tâm đến a?”

Thẩm Quân Thành bên cạnh bất ngờ ho một tiếng, anh vươn tay cầm lấy ly sữa tươi uống vội, sau đó đứng dậy nhìn mọi người: “Tôi ăn xong rồi, tôi xin phép ra ngoài.”

Tiểu Như cũng cảm nhận được không khí ngột ngạt, rất nhanh đứng lên theo: “Em cũng no rồi, em sẽ ra ngoài nói bác Trương đưa em đến trường a.”

Không ai đồng ý, tất cả im như tờ, Tiểu Như nhìn sang Thẩm Quân Thành ra hiệu bảo anh rời đi trước. Chỉ thấy Thẩm Quân Thành đang thầm khóc trong lòng.

Vừa rồi nếu anh đơn phương rời đi chủ tịch nhất định sẽ không có ý kiến, nhưng tình hình hiện giờ cho thấy, đừng nói rời khỏi, nghĩ cũng đừng nghĩ nữa.

“Này, hai người như vậy là ý gì? Thức ăn vẫn còn nhiều như vậy mà đã nói no rồi, có phải đã phí phạm quá không?” Lý Ân Vỹ quét mắt nhìn lần lượt bọn nó, cố ý châm thêm dầu vào lửa: “Kelvin, cậu cùng Tiểu Như cũng hiểu ý nhau thật. Sao hả? Hai người có phải là đang có ý với nhau không?”

Mấy lời này!

Tiểu Như nghe đến liền xù lông, nó muốn giải thích liền bị hắn chặn lại: “Jin, người lớn ở đây còn chưa lên tiếng, em cần gì phải cạnh khóe như vậy?” Hắn nắm tay Tiểu Như, kéo nó ngồi xuống ghế, rồi quay sang, trìu mến nói: “Không cần để ý, ăn xong tôi đưa em đến trường.”

Thẩm Quân Thành nghe vậy thở phào, anh đợi không khí yên tĩnh hẳn mới dám mở miệng nói: “Vậy mọi người cứ dùng thong thả, tôi xin phép...”

“Chỉ là cùng nhau ăn một bữa, mọi người không cần phải căng thẳng như vậy. Kelvin, ngồi xuống dùng nốt đi.” Anh nhìn Thẩm Quân Thành, lập tức Thẩm Quân Thành co rúm lại, miễn cưỡng ngồi xuống vị trí cũ.

Không gian yên lặng, rất lâu sau đó, Lý Ân Vỹ mới nhìn sang Tiểu Như: “Gần đây tin tức trên mạng về người nổi tiếng rất hấp dẫn. Tiểu Như, không biết mấy bài báo của mấy ngày vừa qua, em có hứng thú xem qua không?”

Toàn bộ khu vực bàn ăn lần nữa nồng nặc mùi thuốc súng. Ai cũng hiểu Lý Ân Vỹ nói gì, chỉ duy nhất một người vẫn chưa hiểu.

Tiểu Như ngẩng lên, nhìn qua Lý Ân Vỹ đối diện.

“Tiểu Như con bé không thích đọc báo, em tìm người khác đi.” Hắn thay nó trả lời. Tiểu Như cũng tán đồng với hắn, an tâm ăn tiếp phần ăn còn dang dở.

“Vậy à?” Lý Ân Vỹ cười cười, dường như vẫn chưa chịu buông tha, lại đề cập: “Gần đây có một bài báo rất hot, liên quan đến gì nhỉ? Tôi nhớ rồi, hình như là tổng tài của một tập đoàn lớn, bởi vì nhung nhớ em gái, cho nên không cẩn thận xảy ra tai nạn suýt nữa thì mất mạng. Loại tình cảm thiêng liêng này thật sự khiến cho người ta đau lòng mà. Tiểu Như, em nói có phải không?”

Tiểu Như lần nữa ngẩng mặt lên: “Em...”

“Tin tức trên mạng nếu không phải là bạo lực cũng là những tin tức liên quan đến tai nạn, trẻ con không thích hợp nghe thấy. Jin, em đừng dọa con bé sợ nữa.” Lý Ân Hạo nhìn sang Lý Ân Vỹ, nghiêm nghị nhắc, sau đó anh ngoảnh sang nhìn hắn: “Anh thấy bây giờ cũng không còn sớm nữa. Ahn, em đưa con bé đi vệ sinh cá nhân, sau đó đưa con bé đến trường đi.”

Hắn không đáp, chỉ lạnh nhạt nhìn qua Lý Ân Vỹ một cái, sau đó nhìn lại bảo bối nhỏ bên cạnh: “Tiểu Như, đi thôi.”

Tiểu Như nghe theo hắn, gật đầu đáp: “Dạ được.”

Rất nhanh, cả hai đã rời khỏi phòng ăn.

Còn lại ba người, không khí càng trở nên căng thẳng.

Thẩm Quân Thành phản ứng nhanh đứng dậy: “Chủ tịch, tam thiếu gia, hai người cứ thong thả nói chuyện a.”

Nói vừa dứt câu, Thẩm Quân Thành bỏ đi.

Lý Ân Vỹ không ăn nữa, anh ngả ra sau ghế, bất giác cười một tiếng.

Lúc này, Lý Ân Hạo liền mắng: “Máu lạnh!”

Phải, Lý Ân Hạo đang mắng anh máu lạnh, anh ấy vì Huỳnh Tiểu Như mắng chính em trai của anh ấy máu lạnh. Giọng điệu gai góc, chán ghét, từ khi nào lại trở nên như vậy?

“Vẫn hơn hai người các anh. Lý Ân Hạo, hai người thay đổi rồi.”

“Không như em đã nghĩ.”

“Vậy anh biết em nghĩ gì về hai người hay sao?” Lý Ân Vỹ quay lại, kéo theo cái nhìn đầy nặng nề: “Hai năm qua chúng ta luôn vì sự xuất hiện của Tiểu Như ở nhà họ Lý mà nảy sinh mâu thuẫn, đơn giản không phải vì em ghen tị với hai người, mà là em không vừa mắt với cách làm của anh. Lý Ân Hạo, yêu một người thì không nên ích kỷ như vậy, anh so với em, cho đến cuối cùng rốt cuộc là ai máu lạnh hơn ai chứ?”

“Anh thừa nhận.” Lý Ân Hạo cúi đầu: “Vì để có được lòng tín nhiệm từ Tiểu Như, không ít lần anh trở thành người xấu, nhưng mà anh chưa từng hối hận. Huỳnh Vũ Hy là người tạo ra cục diện ngày hôm nay, nếu như nói anh ta bây giờ đang trả giá, anh không việc gì phải thương xót anh ta cả.”

“Kể cả khi anh ta đã hối hận rồi sao?” Trước câu hỏi này, Lý Ân Hạo giả vờ như không hiểu. Thấy anh im lặng, Lý Ân Vỹ nói tiếp: “Tin tức anh ta xảy ra tai nạn truyền đi rất nhanh, tất cả mọi người ai cũng biết chuyện này, em không cho rằng anh không biết đến nó. Nếu không các bài báo liên quan, nhị ca đâu cần phải cho người thiêu hủy. Chưa kể thông tin đó rất nhanh trở thành sự hiểu lầm, em đoán anh biết người đứng sau là ai có phải không?”

“Anh không hiểu em nói gì cả, đơn giản chỉ là thông tin sai sự thật, đính chính là điều đương nhiên thôi. Còn vì sao Ahn cho người thiêu hủy chúng, cũng không khó lý giải, em ấy đang bảo vệ cho con bé mà thôi.” Lý Ân Hạo điềm tĩnh đáp.

Đúng vậy, hoàn toàn hợp lý, nhưng mà anh không phải đồ ngốc. Một câu tùy tiện thêu dệt đã cho rằng là thật, Lý Ân Hạo xem anh là gì đây?

Mỉa mai, anh bảo: “Huỳnh Vũ Hy trước kia đúng là không đúng, nhưng mà từ việc lần này cho thấy, anh ta trong lòng hoàn toàn vẫn còn có Tiểu Như. Lý Ân Hạo, anh khiến Tiểu Như mãi mãi chỉ nhìn thấy hình ảnh xấu xí của anh ta trước kia, anh thật sự khiến cho người khác khinh bỉ đấy!”

Rầm một tiếng, vật dụng trên bàn đều vì lực tác động vừa rồi làm rung chuyển không ngừng, rất lâu mới hoàn toàn chững lại.

Lý Ân Hạo không nói, tuy nhiên hành động vừa rồi đã trực tiếp nói lên anh ấy tức giận như thế nào, tố cáo anh ấy đang bất an ra sao.

Quả nhiên, anh nói đúng rồi.

Cười một tiếng, Lý Ân Vỹ đứng dậy: “Thôi được rồi, em không nhắc đến nữa. Lẽ ra em dự định tối nay sẽ quay lại trường quay, nhưng mà tình hình bây giờ, xem ra em phải đến đó sớm hơn dự định rồi. Anh trai, em đi đây!”

Lý Ân Hạo không giữ Lý Ân Vỹ, anh chỉ lạnh nhạt nói theo từ phía sau: “Chờ đến một ngày em thật lòng yêu thích một người, khi đó anh sẽ nói với em những lời ngày hôm nay em đã nói với anh, hy vọng lúc đó, em sẽ không cảm thấy nó là sự sỉ nhục.”

Đến đây, bước chân Lý Ân Vỹ chững lại.

Rất lâu, khóe môi ấy cong lên: “Tiếc thật, người khiến em biết được cảm giác yêu thương một người là thế nào, từ hai mươi năm trước, khi em vừa mới tròn bốn tuổi, bà ấy đã chết rồi.”

Cuối cùng, Lý Ân Vỹ di chuyển hai tay vào túi quần, cao ngạo bước ra ngoài.

Mẹ? Thằng nhóc dường như vẫn còn ám ảnh về chuyện cũ...

Cách trường X một đoạn, hắn cho xe dừng lại.

Tiểu Như không chú ý đến hắn, thẩn thờ nhìn ra ngoài cửa xe, hắn quan sát thấy liền hỏi: “Vẫn còn suy nghĩ đến những lời mà Jin đã nói sao?”

Tiểu Như không đáp, tiếng thở dài khiến hắn càng lo hơn. Hắn biết nhóc con đang nghĩ gì, con bé bây giờ, không đúng, là luôn luôn nghĩ đến Huỳnh Vũ Hy mới phải, anh ta khiến hắn phải thừa nhận hắn ghen tị.

“Tiểu Như, nhìn xem, trên tóc của em có nhện kìa.”

Giống như hắn nghĩ, Tiểu Như cho dù mất tập trung đến mấy vẫn là một cô nhóc biết sợ, chỉ cần nghe đến nhện, Tiểu Như lập tức có tinh thần hẳn lên, phản xạ tự nhiên quay lại cầu cứu hắn. Dĩ nhiên hắn đoán được điều này, từ trước đã ranh mãnh chờ sẵn. Tiểu Như vừa xoay người, hắn lập tức phản công, áp nó vào cửa xe với tác động rất nhẹ.

“Ưm...” Một tiếng, toàn bộ hô hấp đều bị hắn chặn lại ngay miệng, Tiểu Như vô lực mở to mắt nhìn hắn đang dần đem lưỡi càn quét sâu bên trong, rất lâu mới hoàn hồn đẩy hắn: “Anh họ, đừng...”

Đôi môi nhỏ cho dù chỉ mới bị hắn mút nhẹ qua một chút cũng đã đỏ lên trông rất đẹp, càng nhìn hắn càng không đành lòng rời khỏi.

“Tiểu Như không muốn.” Hắn dừng lại kịp lúc, cánh tay chống lên cửa xe vẫn còn chưa thu về, mặt đối mặt với nó, vô cùng không cam tâm: “Anh họ, chúng ta không được.” Tiểu Như nâng mắt nhìn lên hắn, môi con bé đang run, dường như rất sợ hắn sẽ vượt mức lần nữa.

“Tôi làm em sợ à?” Hắn đem tay còn lại nâng cằm Tiểu Như lên, ngón tay thon dài lau qua dư vị còn lưu lại trên môi tiểu bảo bối: “Tiểu Như, tôi từng nói với em những gì? Em đều quên rồi sao? Anh họ, rất khó nghe. Vậy nên, lần tới, gọi tôi là ông xã.”

“Nhưng, nhưng...”

“Quyển thứ ba, tầng thứ hai trên kệ sách trong phòng em, nó còn không quá rõ để nói lên những gì em đọc, tôi đều biết hay sao?”

“Đó...”

Quyển truyện đó là Trịnh Như Ý đưa cho nó cách đây hai tháng trước, cô chỉ nói nội dung truyện rất hay, còn muốn nó đọc thử, nhưng mà đến giờ nó vẫn chưa đọc qua, cơ bản không thể nắm được nội dung truyện đó viết những gì, hắn làm sao có thể...

“Đồ ngốc, ngơ ra bao nhiêu đó là đủ rồi, giả vờ nữa sẽ không giống lắm đâu.”

Giây phút này, h.am m.uốn trong hắn đã không thể che giấu.

Nghiêng đầu, lần nữa đẩy nụ hôn kia sâu hơn.
 
Chương 13: Chân Ái
Ở một diễn biến khác tại hội trường sân bóng rổ.

Màn so tài cao thấp giữa hai đội Black và White đang diễn ra gây cấn, giữa hàng loạt sự reo hò cỗ vũ, thì lúc này bên dưới khu vực người hâm mộ đột nhiên bỗng...

“Hắt xì!”

“Này, sao thế?”

“Không, hắt xì!”

“Có làm sao không?”

“Tao không, hắt xì!”

Hàng loạt tiếng reo hò, cỗ vũ nồng hậu che lấp sự chú ý của mọi người lúc này, Trịnh Như Ý tuy có chút khẩn trương nhưng cũng thầm cảm tạ trời đất, cuối cùng tình huống quái đản vừa rồi cũng chịu buông tha cô.

“Này, ba lần rồi đó Như Ý, mày ổn chứ?” Bạch Nhã Hân là người duy nhất chú ý cô từ khi cô có chuyện, lo lắng khiến cho mặt mũi nàng ta nhăn nheo rõ khó coi: “Gần đây thời tiết thay đổi rồi, có phải bị cảm rồi hay không? Nếu không tại sao lại đột nhiên hắt hơi như thế chứ?”

Trịnh Như Ý lắc đầu: “Không biết nữa, đột nhiên tao cảm thấy giống như có ai đó mắng tao thì đúng hơn.” Cô xoa mũi đáp, lúc này linh cảm đến việc mình chọc phải ai đó liền bất chợt rùng mình, ớn lạnh nhìn Nhã Hân: “Nói xem, có phải ai đó bởi vì không thuận mắt với tao, cho nên mới muốn dùng cách này ám hại tao đúng không?”

Ám hại? Đây là thời đại nào kia chứ? Trịnh Như Ý có phải đọc truyện đến điên rồi hay không?

Cô hận không thể tát cho nàng tỉnh ra liền bảo: “Đừng nói linh tinh nữa. Mà mày như vậy cũng không ổn lắm, hay là chúng ta đến tìm cô Lạc đi.”

Bạch Nhã Hân đề cập đến Lạc Nhiên, lập tức mặt Như Ý không khỏi đen một khoảng, cô hốt hoảng thấy rõ: “Gì chứ?”

Cô Lạc, thiên thần trường X, người con gái có trái tim ấm áp, biết yêu thương mọi người, vậy mà những khi cô ấy điều trị bệnh nhân lại vô cùng nghiêm khắc, cô có ngốc mới vác xác đến đó.

“Sợ à?” Nhã Hân thâm hiểm nhìn Như Ý: “Nhìn mày không giống người biết sợ cho lắm. Bây giờ đem bộ dạng này ra, là ý gì đây chứ?”

“Này!” Như Ý phản ứng kịp, trước khi Nhã Hân nói cho cả thế giới biết chuyện xấu hổ kia ra ngoài, cô linh hoạt đem ánh mắt nàng nhìn đến chỗ tiền bối đang chơi bóng, kéo nàng nhìn lại cô: “Đùa vậy sẽ chết người đấy a!”

Cằm bị giữ, lại trước mặt đám đông, tình huống này thật giở khóc, giở cười. Bạch Nhã Hân xấu hổ gạt tay Như Ý ra: “Mày đang chột dạ à?”

Vậy ra, biểu cảm này của cô, chính là đang nói cô...

Không được, như vậy xấu hổ chết đi được.

“Ăn nói linh tinh.” Như Ý căng thẳng đánh mắt sang nơi khác, che giấu khuôn mặt đỏ như quả cà chua của cô: “Ai thèm chột dạ chứ. Đến phòng y tế thì đến, tao không sợ. Dù sao cũng chỉ là uống thuốc, xem bệnh thôi mà.”

“Thật vậy sao?” Nhã Hân cố hỏi thêm, hai mắt va phải tay cô gái nào đó. Đan vào nhau, lại không ngừng cào cấu.

Còn không phải chột dạ thì là gì kia chứ?

“Đương nhiên rồi. Không tin chúng ta cùng nhau đi đến đó.” Như Ý lấy hết can đảm quay lại nói, ánh mắt thể hiện rõ kiên định: “Đi thôi.”

Bạch Nhã Hân chững lại, nghi ngờ, lẫn khó tin: “... Cũng tốt. Được rồi.”

Lát sau, Phí Mặc Nhiên đến phòng y tế tìm Lạc Nhiên, anh còn chu đáo mang theo một lon trà chanh mà cô ấy rất thích.

Nhân lúc cô không chú ý đến, đặt lên bàn làm việc của cô, rồi nói: “Cô Lạc, làm phiền cô một chuyện.”

Lạc Nhiên bị anh dọa giật mình, bối rối, xen lẫn hoài nghi nhìn lon trà chanh trên bàn làm việc rồi đến nâng mắt nhìn lên Phí Mặc Nhiên: “Tiền, tiền bối à, có chuyện gì vậy?”

Cô ấy căng thẳng một, anh lại căng thẳng mười, mặt mũi vì thế càng trở nên đỏ hơn: “Tiểu, Tiểu Như, con bé trong vài ngày này có thể sẽ không được thoải mái lắm. Nếu như con bé đến tìm cô, hy vọng cô Lạc chú ý đến con bé một chút.”

Vì vậy, lon trà chanh này, Phí Mặc Nhiên đang hối lộ cô sao?

Cô ấy không phản ứng, Phí Mặc Nhiên liền cẩn thận bổ sung: “Tất nhiên tôi biết mình sẽ làm khó cô. Nhưng mà cô Lạc, hiện giờ nếu tôi quan tâm con bé, sẽ không được tiện lắm, lần này nhờ hết vào cô vậy.”

Nhờ? Tại sao từ nhờ này cô lại thấy nặng nề đến như thế?

Phí Mặc Nhiên trước nay đều là người không thích dùng quan hệ nhờ vả, vì sao bây giờ lại...

Không chỉ anh ấy, vừa rồi còn có cả thằng nhóc...

Chuyện này... có phải quá trùng hợp rồi không?

Lạc Nhiên hỏi: “Vừa rồi Thành Nam chạy đến đây tìm tôi. Tiền bối, anh có biết thằng bé đến đây vì việc gì hay không?”

Phí Mặc Nhiên lắc đầu: “Xin cô Lạc nói thẳng.”

Lạc Nhiên trả lời: “Bởi vì Như Ý con bé bị cảm, cho nên thằng bé đến đây hỏi tôi tình hình sức khỏe con bé như thế nào.”

Phí Mặc Nhiên liền hiểu: “Vậy ý cô tức là, mục đích của tôi và thằng bé khi đến đây tìm cô, nó khiến cô hiểu ra được gì sao?”

Lạc Nhiên không phủ nhận, cô gật đầu: “Đúng vậy, không nói đến bọn trẻ. Chỉ nhìn cách anh gửi gắm Tiểu Như cho tôi hiện giờ, tôi liền biết trong lòng anh nghĩ gì. Tiền bối, thật không nhìn ra a.”

Phí Mặc Nhiên cười lạnh: “Vậy thì cô Lạc nói xem, tôi là đang nghĩ gì?”

Trước thái độ này, Lạc Nhiên không tiện nói, cô lảng tránh vấn đề: “Tiền bối, thông qua cách anh hỏi tôi, thì tôi cũng phần nào đoán được anh không sợ suy đoán của tôi dành cho anh, vì vậy tôi không nói ra suy nghĩ của mình vẫn tốt hơn.” Nói đến đây, Lạc Nhiên cầm lấy lon trà chanh đặt trên bàn lên xem, cô cẩn thận giám định qua thương hiệu, sau đó mỉm môi cười một cái: “Đúng là tiền bối, thứ anh dùng quả nhiên là những thứ cao cấp nhất.”

Lạc Nhiên nói vừa dứt câu, đối diện cô, khóe môi Phí Mặc Nhiên liền lộ ra cười tuyệt đẹp. Anh bảo: “Cô Lạc khéo đùa thật, nhưng mà trông cô thông thạo đến thức uống như vậy, chẳng hay ngoài chuyện đó ra, có thể giúp tôi một chuyện nữa hay không?”

“Giúp?” Lạc Nhiên kinh ngạc nhìn lên anh, rất nhanh hiểu được ám chỉ này, cô cười, đáp: “Hiểu rồi, tiền bối.”

Tại lớp 10A1, dãy hai tính từ bên ngoài đi vào, bàn đầu tiên.

Tiểu Như từ khi bắt đầu tiết học đến giờ vẫn luôn không ngừng tra hỏi Trịnh Như Ý về nội dung quyển truyện cô gửi cho nó cách đây hai tháng trước, tuy vậy chỉ nhận được sự im lặng từ phía của cô nàng.

Trịnh Như Ý tự nhủ có chết cũng không nói nửa câu, bởi vì cô biết khi cô nói ra nhất định sẽ sống không bằng chết, vì vậy kiên định không tiết lộ ra ngoài.

Cùng lắm thì Tiểu Như khi kiệt sức sẽ không tra hỏi nữa, nhưng nếu để nó biết nội dung quyển truyện kia, đặc biệt là người nhà họ Lý biết được thủ phạm mang sách cho nó là Trịnh Như Ý cô, cô chắc chắn sẽ bị Trịnh gia trục xuất mất.

Chưa kể, Lý Ân Tinh gì đó nổi tiếng là bàn tay vàng trong làng phẩu thuật, anh ta khi đó sẽ...

Giờ phút này, cô hối hận xanh ruột, cô hận mình không thể ngay lập tức tàng hình.

May mắn, Phí Mặc Nhiên hiểu được nỗi khổ tâm của cô, xuất hiện như một đấng cứu thế.

“Tiểu Như, phiền em giữ trật tự một chút, còn một lần nữa thì em đừng trách tôi không nhắc nhở em trước.”

Phí Mặc Nhiên chú ý đến bọn nó, nghiêm giọng nhìn xuống nhắc.

Lập tức, Tiểu Như ấm ức quay mặt lên, cắn môi tỏ thái độ không phục.

Trịnh Như Ý thấy thế liền cười thầm, tuy nhiên cô cũng không ngoại lệ.

“Như Ý, đề nghị em tập trung vào bài học một chút, đừng để tôi phải nhắc nhở em lần nữa.”

Éc, cô không cười nỗi nữa, giả vờ trưng bộ mặt nghiêm túc ra.

Thấy bọn trẻ không còn nghịch ngợm nữa, Phí Mặc Nhiên cũng hạ nhiệt phần nào, anh tiếp tục bài giảng, cứ như vậy cho đến khi hết tiết.

Giờ ra chơi Tiểu Như không cùng cả bọn xuống căn-tin mà một mình chạy đến khu vực sân bóng rổ đọc sách.

Vào giờ này mọi người rất ít khi đến đây, thi thoảng có một nhóm người tầm 5 bạn học sinh đến đây rồi lại rời đi rất nhanh chóng, Tiểu Như đặc biệt không chú ý đến họ, ngồi trên dãy ghế đầu tiên ngay phía dưới hội trường, chăm chú vào quyển sách tự nhiên.

“Mèo là một loại động vật đặc biệt thân thiết với chủ nhân của mình, tuy nhiên lông của chúng lại không tốt cho sức khỏe chúng ta. Thi thoảng đọc sách là chuyện tốt, nhưng cũng đừng để bản thân quá sức. Trà hoa nhài này cho em.” Không rõ Phí Mặc Nhiên đến đây từ lúc nào, chỉ biết khi nghe được giọng anh, người đàn ông ấy đã ngay bên cạnh nó, chu đáo dúi ra lon trà hoa nhài đã khui sẵn, còn có ống hút màu hồng nhạt được cắm vào bên trong: “Yên tâm, nó không có độc đâu.” Tiểu Như còn chưa nhận, anh buộc miệng trêu nó.

“Tôi đâu có sợ chứ!” Tiểu Như đang khát không nghĩ đến sỉ diện, vươn tay đón lấy lon trà hoa nhài từ tay anh, sau đó xoay người sang phía khác, nghiêm túc thưởng thức nó một ngụm, rồi hạ thấp giọng nói: “Cảm, cảm ơn.”

“Khách sáo như vậy thật không giống em đấy.” Phí Mặc Nhiên bị nó chọc phì cười, anh ngồi xuống bên cạnh, trìu mến dùng mắt quan sát bảo bối nhỏ: “Khu vực này hiện giờ thuộc về tôi và em. Tiểu Như, bây giờ em có gì muốn nói với tôi không? Ngoài cảm ơn ra.”

Tiểu Như nghe đến đây hơi chột dạ, nó giữ lon trà hoa nhài trong tay, do dự rất lâu mới nói được: “Tôi sẽ không xin lỗi vì đã làm thầy bị thương đâu, bởi vì chính thầy là người khiến tôi phải hành xử như vậy. Muốn tôi xin lỗi, chuyện đó tuyệt đối không thể nào.”

Tiểu Như nói đến vết thương trên môi của anh à?

Anh quên rồi.

“Lẽ nào ngoài chuyện này ra, chúng ta không còn gì có thể nói với nhau hay sao? Em biết rõ tôi không hề muốn nghiêm khắc trong học tập với em, tôi chỉ đang làm theo nguyên tắc, vì sao em còn giữ ý định muốn chuyển trường kia chứ? Rốt cuộc tại sao vậy Tiểu Như?”

Tiểu Như cắn môi dưới một cái, ngay lúc này nó hận không thể bóp chết Hướng Nhật Trần, anh ấy tại sao có thể mang chuyện này đi nói với Phí Mặc Nhiên chứ? Bây giờ thì tốt rồi, anh ta ngày nào cũng đến làm phiền nó, còn ngang nhiên hôn nó. Chưa kể nếu như chuyện đó thật sự truyền ra ngoài, nó phải làm sao đây? Chuyển trường, bây giờ nghĩ cũng đừng nghĩ đến nữa.

“Chắc là Lý Ân Tinh vẫn chưa nói với em, chuyện cậu ta từ sớm đã biết em muốn chuyển trường rồi đúng không?”

Boong, Tiểu Như mở to mắt hết cỡ, không tin vào tai mình. Lý Ân Tinh, Lý Ân Tinh từ sớm đã biết chuyện này rồi sao? Anh họ vì sao lại không nói cho nó biết? Càng không tức giận, càng không hỏi nó vì sao lại muốn chuyển trường? Rốt cuộc nguyên nhân là gì chứ?

Nó nghi vấn, thì Phí Mặc Nhiên lại vô cùng am tường.

Anh thay hắn trả lời: “Chúng ta đang ở một nơi vô cùng tốt, trường X là một nơi không phải ai muốn vào là vào, nếu không Lý Ân Tinh đâu cần không quan tâm đến cảm giác của em, muốn em học ở đây. Cậu ta suy cho cùng đều suy nghĩ cho em thôi. Tiểu Như, nói ra câu này có thể sẽ tàn nhẫn với em, nhưng mà tôi thật sự phải nói, em và tôi, vĩnh viễn cũng không thể tách rời nhau được đâu.” Ngón tay thon dài ấy không chút chế ngự chạm đến mái tóc màu hạt dẻ, gần như chạm đến, anh ấy đột nhiên lo sợ gì đó thu tay về. Rất nhanh, Phí Mặc Nhiên đứng dậy, cố ý tỏ ra xa lạ bảo: “Giữ gìn sức khỏe, đừng suy nghĩ nhiều quá. Lần đầu em đến ngày, nhớ cẩn thận một chút đấy. Hy vọng chuyến dã ngoại sắp tới của chúng ta, những thứ cản trở người khác như vậy, sẽ nhanh chóng kết thúc.”

Sau câu nói, anh rời khỏi.

Tiểu Như ngay lập tức: “...”

Đột nhiên nó không hiểu gì cả, tình huống vừa rồi thật sự diễn ra quá nhanh... não nó nhất thời không load kịp.

Rất lâu sau, Tiểu Như mới hoàn hồn nhìn xuống lon trà hoa nhài đang uống dở trong tay. Trà hoa nhài, còn có câu nói đó, rốt cuộc là ý gì?

Anh ta từ đâu biết nó yêu thích loại trà này kia chứ? Còn nữa, chuyện xấu hổ đó, rốt cuộc anh ta đã nghe được từ ai?

Tình huống này, tại sao?

Quay lại phòng giáo viên, Phí Mặc Nhiên gọi điện đến tập đoàn Thẩm Thị: “Xin chào chủ tịch Hướng, tôi là Phí Mặc Nhiên, tôi gọi đến để nói với cậu về việc chuyển trường của Tiểu Như.”

Sau đó tại bệnh viện Tiêu Hinh, bên trong phòng làm việc, chuông điện thoại hắn reo lên một tiếng.

Hắn dừng lại, ghé mắt nhìn xuống dòng tin nhắn hiển thị trên màn hình, nhếch miệng cười một cái: “Đúng vậy, chúng ta mới là người đi săn.”

Lúc này, bên ngoài Tần Tâm mang cà phê đến tìm hắn, cô gõ cửa và nói: “Viện trưởng, tôi mang cà phê đến cho anh rồi ạ.”

Hắn không chú ý đến, lạnh nhạt truyền ra cửa: “Bây giờ tôi không cần đến nữa, cô mau mang đi đi.”

“Nhưng mà viện trưởng, còn cà phê này phải tính thế nào ạ?” Tần Tâm nhìn xuống tách cà phê trong tay, lấy làm lo lắng hỏi.

Một loại cà phê thượng hạng như vậy nếu mang đi bỏ hoặc cho người khác thì quá lãng phí, hơn nữa, cô cũng không thể dùng, như vậy còn không phải phí phạm.

Đột nhiên.

“Đúng lúc lắm, tôi đang muốn uống cà phê a. Y tá Tần, thay vì mang bỏ đi, tôi sẽ thiệt thòi dùng nó vậy, cô không cần bận tâm.” Ngô Ngôn Việt từ đâu xuất hiện bảo, trước khi Tần Tâm kịp phản ứng, tách cà phê trên tay cô rất nhanh đã chuyển sang tay anh. Anh vui vẻ cười nói: “Cảm ơn cô!”

“Bác sĩ Ngô, cái này...”

“Không cần phải nhắc tôi không được uống khi quá nguội, tôi đâu phải là trẻ con đâu chứ! Thôi được rồi, tôi không khách sáo nữa. Đi đây.”

Một cái xoay người, Ngô Ngôn Việt đã thong dong rời khỏi.

Tần Tâm đứng phía sau nhìn theo, cô cười khổ: “Bác sĩ Ngô, anh đúng là trẻ con mà!”
 
Quay lại
Top