Sườn chiên khoai lang giòn rụm thơm phức

linh d2t

Tôi yêu hoa lộc vừng!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2011
Bài viết
1.570
Vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn chính là những điều tuyệt vời mà món sườn chiên khoai lang mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn!


suon-chien-khoai-lang-gion-rum-thom-phuc-1.jpg

Để làm món sườn chiên khoai lang, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 củ khoai lang ruột vàng cỡ vừa

300g thịt sườn non thái miếng vuông

Tỏi băm,nước mắm,bột nêm,tiêu để ướp sườn

Bột mì

1 quả trứng gà

Bột chiên xù

Mè đen rang chín

Dầu ăn để chiên

Hỗn hợp xốt: 3 thìa đường + 2 thìa cà phê xì dầu + 1 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa siro bắp (corn syrup) hoặc mật ong.

Cách làm món sườn chiên khoai lang như sau:

suon-chien-khoai-lang-gion-rum-thom-phuc-2.jpg

Bước 1: Bạn rửa sạch khoai lang, sau đó để nguyên vỏ và cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Ngâm khoai vào âu nước đá 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm khô ( bạn có thể rửa sườn qua với rượu trắng để khử mùi hôi). Sau đó, bạn ướp sườn với hỗn hợp tỏi băm, nước mắm, bột nêm, tiêu trong khoảng 20 phút.

suon-chien-khoai-lang-gion-rum-thom-phuc-3.jpg

Bước 2: Bạn đặt chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho khoai lang vào chiên vàng đều đến khi khoai chín và chuyển màu vàng đẹp. Sau đó, bạn vớt khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

suon-chien-khoai-lang-gion-rum-thom-phuc-4.jpg

Bước 3: Sau khi ướp sườn xong, bạn lăn sườn qua một lớp bột mì rồi nhúng qua trứng gà đánh tan và cuối cùng lăn qua một lớp bột chiên xù. Bạn cho sườn vào chảo dầu đang sôi và chiên chín và có màu vàng đẹp. Sau đó, bạn vớt sườn ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

suon-chien-khoai-lang-gion-rum-thom-phuc-5.jpg

Bước 4: Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần sốt vào chảo và khuấy tan. Khi sốt trong chảo sôi thì bạn cho hỗn hợp khoai lang và sườn vào đảo đều. Khi hỗn hợp chín, bạn cho ra đĩa và rắc mè đen lên đỉnh.

suon-chien-khoai-lang-gion-rum-thom-phuc-6.jpg

Vậy là bạn đã thực hiện xong món sườn chiên khoai lang rồi. Sườn và khoai vàng rụm, đậm đà thơm phức nhất định sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Chúc bạn thành công!

(Nguồn: thegioiphunu.net)
Are you hungry? :KSV@04:
 
Tối mới kích thích vị giác :P mới thấy hết cái ngon, chứ bình thường đâu có cảm xúc được như zậy! ;)
 
linh d2t thôi đăng làm gì, chi bằng mua qua cho em ăn, còn ngon gấp bội :">
 
Ăn không ngon bằng nhìn đâu em :P Cứ nhìn thôi ;) món này cũng dễ làm, khi nào mà nhìn không chịu nổi nữa thì làm rồi nhớ gọi chị qua ăn ké nha! :P
 
linh d2t em muốn khoai lang tím mà ở đây ko có bán chị à, có cái đó làm bánh bao màu tím đẹp lắm
 
nhipcautre0904 Khoai lang tím? :-? Khoai từ á hả em? hình như chỗ chị gọi thế! Ừa! chị thích bánh bao tự làm hơn nhé! Mình có thể cho nhiều nhân vào :P
 
linh d2t bánh bao màu tím thì đương nhiên chỉ một mình em làm, em chỉ thích trứng cút nhiều chị ơi, ngày trc làm bánh bao, em toàn bỏ 2 quả vào mới chịu :p. Ở ngoài nhân làm ko ngon, bữa nào hai chị em ta nặn bánh bao làm đê :))
 
nhipcautre0904 Làm đy, làm đy!!!!!!!!!!!!!!!!! cả chè mít dừa ban nãy chị đăng nữa, cả món sườn này nữa. Oài! Không biết quá trình thế nào chứ thấy muốn ăn ngay kết quả rồi :P
 
Chị thích nhân có nhiều nấm, thịt, linh tinh hơn, nhường em trứng cút đấy :p
 
Từ từ em, để chị tiêu hóa trong suy nghĩ đã, ăn không có kịp :P
Làm hết luôn, gì chứ ăn vặt là sở thích của chị :P có điều khả năng nấu có hạn nha! Chị xung phong làm phụ bếp :P
 
Mới ăn tối lúc nãy mà giờ thấy đã đói rồi, tại cái topic này:D Mình phải lưu lại mấy bài này mốt về học làm mới được;) Mà công nhận đọc thấy Linh/ Tre giỏi ghê, biết làm đủ thứ, tui/chị chỉ biết chiên khoai lang ngào đường thôi:D
 
Lan Thanh Bàn luận rôm rả zị chứ tui chưa có làm bao giờ hết, mới làm được bánh bao à :P
 
Lan Thanh Bàn luận rôm rả zị chứ tui chưa có làm bao giờ hết, mới làm được bánh bao à :p

Dzậy là giỏi hơn tui rồi, tui hổng có biết làm, kì này về phải học mới được, tận dụng weekends, nhưng mà phải có động lực:x
 
×
Quay lại
Top