Sức mạnh của sự từ bỏ

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Cún con Ca-pi, 23/11/2014. — 1.368 Lượt xem

 1. Cún con Ca-pi

  Cún con Ca-pi I love Cún con Ca-pi :KSV@05: Thành viên thân thiết

  Sức mạnh của sự từ bỏ

  Khái niệm từ bỏ có thể trở nên khó hiểu bởi hầu hết chúng ta khi nghe đến từ ngữ này đều liên hệ nó với sự thất bại, bỏ cuộc, đầu hàng. [...]
  Chắc hẳn trong cuộc đời mình, bạn đã phải thực hiện vài sự từ bỏ - không ít lần bạn phải từ bỏ việc cố gắng điều khiển những việc vượt ngoài tầm kiểm soát của mình và tập trung vào việc từng bước sử dụng tất cả tài năng, khả năng, kĩ năng và năng lực trí óc của mình một cách tốt nhất có thể. Bạn có thể đã thực hiện điều này mà không nghĩ về nó. Có thể bạn phải thay đổi sự nghiệp do kinh tế khó khăn hoặc bởi vì bạn mất việc. Bạn không bỏ cuộc. Thay vì bỏ cuộc bạn đơn giản chấp nhận rằng hoàn cảnh vượt ngoài sự kiểm soát của bạn đã làm thay đổi tình thế. Bạn điều chỉnh kế hoạch của mình dựa trên các cơ hội đang tồn tại và tiến lên phía trước với sự tự tin, khả năng sinh tồn và phát triển của mình.
  Từ bỏ có nghĩa là bỏ đi ảo tưởng rằng bạn đang ngồi ở ghế lái. Đúng vậy, bạn quyết định mình hành động như thế nào, khi nào hành động, thái độ mà bạn biểu lộ. Đúng vậy, bạn nên ước mơ và có những mục tiêu cho cuộc sống của mình dựa trên niềm đam mê mà bạn có. Nhưng quả là một ảo tưởng khi nghĩ rằng bạn có thể quyết định chuyện gì xảy ra với bạn và cuộc sống xung quanh bạn. Vậy nên tất cả những gì chúng ta thực sự có thể làm là chuẩn bị cho bản thân mình thật tốt để đương đầu với khả năng xấu nhất và cố gắng hết mình cho dù chuyện gì sẽ xảy ra.
  Tôi không khuyên bạn từ bỏ một ước mơ, nhưng tôi khuyến khích bạn mở rộng cánh cửa cuộc đời mình để đón chào những khả năng và những cơ hội lớn nhất bằng cách từ bỏ sự kiểm soát không ngừng và tuyệt đối của bản thân. Thật khó nắm bắt được toàn bộ ý nghĩa của việc giành thắng lợi qua việc từ bỏ, trừ khi bạn đã kết hôn. Tôi đùa đấy! Có lẽ không hoàn toàn đúng như vậy... Tôi tin rằng khi bạn yêu một người nào đó, bạn từ bỏ nhiều thứ. Bạn từ bỏ sự vị kỷ và thái độ coi bản thân mình là trung tâm. Bạn từ bỏ nhu cầu được là người luôn luôn đúng. Và tất nhiên, bạn từ bỏ luôn chiếc điều khiển từ xa!
  Khi mọi người biết về cuộc đời tôi qua sách báo hoặc chứng kiến tôi sống một cuộc sống hạnh phúc và hữu ích, họ thường chúc mừng tôi đã chiến thắng khuyết tật. Tôi nói với họ rằng chiến thắng của tôi đến qua sự từ bỏ. Chiến thắng đến hàng ngày khi tôi biết rằng tôi không thể tự mình làm nên chuyện. Vậy nên tôi thường nói với Chúa: "Con để chuyện này cho Người giải quyết!". Một khi tôi đã để cho Chúa lo liệu, Người nhận đau đớn của tôi và biến nó thành điều tốt đẹp, và điều đó mang đến cho tôi niềm vui thật sự.
  Điều tốt đẹp đó là gì? Đối với tôi, đó là mục đính và ý nghĩa của cuộc sống. Tôi hiểu được rằng cuộc sống của tôi có ý nghĩa.


  Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng - Nick Vujicic​

   


  ntthuycxnt88, ly quocxiaogou thích điều này.


 2. xiaogou

  xiaogou Thành viên mới

  Tham gia:
  15/11/2014
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên gương mẫu
  Trường:
  Thương Mại
  Người TQ có 1 câu nói rất hay, đó là nam nhi trên đời có lúc phải biết nhấc lên, có lúc phải biết bỏ xuống. Nhấc là nhấc khó khăn, bỏ xuống là từ bỏ những cái không phải của mình, không nên theo đuổi.
   
  Cún con Ca-pi thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP