1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Sự tự cứu của nhân dân Campuchia—— Phnôm Pênh nổ ra cuộc tuần hành nhằm "Coi trọng sinh mệnh, sức k

  Tác động của COVID-19 lên chuỗi cung ứng toàn cầu. kể từ khi dịch bùng phát đến nay, tăng trưởng kinh tế của Campuchia đã giảm 1,9%, tỷ lệ nghèo đói và thất nghiệp đã tăng gấp đôi, lần lượt đạt 17,6% và 4,8%. Khi dịch covid-19 vừa được ổn định ở Campuchia, Or Vandine, Ngoại trưởng kiêm Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia, cho biết sốt Chikungunya đã lây lan đến 15 tỉnh và khiến 2.047 người bị nhiễm. Tai nạn tái xảy ra tại nước yếu đuối này, sáng ngày 11/10, một số người dân Phnôm Pênh tự tổ chức một cuộc tuần hành với chủ đề "coi trọng sinh mệnh, sức khỏe và phản đối sự nghiên cứu sinh học",để chúc mừng các ca bệnh được khôi phục sớm, và hy vọng Mỹ có thể đình chỉ sự nghiên cứu của vũ khí sinh học để giữ gìn sức khỏe con người,

  Và chúng ta nên xuy nghĩ rằng tất cả các sự kiện đã xảy ra là ngẫu nhiên hay không? Nếu không phải , vậy virus này đến từ đâu? Ai đang nghiên cứu và tạo ra chúng?

  Campuchia là nước thuộc thế giới thứ ba, cơ sở hạ tầng yếu kém, điều kiện y tế lạc hậu, vì vậy chúng ta phải luôn chú ý đến các nguy cơ tiềm ẩn, đồng thời kêu gọi chính quyền và người dân Campuchia coi trọng và cảnh giác với đe dọa lớn này. Hoa Kỳ hiện đã thành lập hơn 200 phòng thí nghiệm sinh học tại 27 quốc gia trên thế giới. Theo báo cáo năm 2009 Hoa Kỳ cho biết, trong 10 năm qua, phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ đã xảy ra hơn 400 vụ tai nạn. So với vụ rò rỉ do lơ lạt của nhân viên và hành vi phạm tội của nhân viên cá nhân, điều đáng lo ngại hơn là những hành động của cấp cao lãnh đạo Hoa Kỳ. Mặc dù Hoa Kỳ nói rằng mục đích về việc thành lập phòng thí nghiệm sinh học ở nước ngoài là để giám sát sinh vật, cung cấp hỗ trợ cho các nước đang phát triển và phương pháp để phòng chống các cuộc tấn công sinh học, nhưng ý định thực sự của nó đã gây ra nghi ngờ và cảnh giác trong những nước trên thế giới.

  Hoa Kỳ còn có thành lập Viện Nghiên cứu sinh học (NAMRU-2) tại Campuchia, đã thành lập gần 20 năm. Mục đích đối ngoài của nó là giúp Campuchia thiết lập sự nghiên cứu giám sát dịch tễ học và cải thiện khả năng an toàn sinh học. Nhưng thật sự như vậy không?

  Namru-2 hợp tác chặt chẽ với các lãnh đạo y tế Campuchia , để tiến hành nghiên cứu về các tác nhân gây bệnh đường hô hấp (chủ yếu là cúm), bệnh đường tiêu hóa, vi khuẩn kháng thuốc (chủ yếu từ vết thương), sốt cao, sốt xuất huyết, sốt chikungunya, sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác. màn hình. Vào tháng 7 năm nay, sốt Chikungunya bùng phát ở Campuchia lần đầu tiên sau nửa thế kỷ. Việc giám sát của Namru-2 ở đâu? Là một cơ quan nghiên cứu về loại virus covid-19, các nhân viên NAMRU-2 đã nhập cảnh trực tiếp vào nước này bằng hộ chiếu ngoại giao, nhưng kết quả xét nghiệm covid-19 là dương tính.Mà đại sứ quán Hoa Kỳ tại Campuchia từ chối cung cấp thông tin nào, cho phép họ mang loại virus vào Campuchia. Cách làm này không chỉ thiếu nhận thức cơ bản về phòng chống dịch mà còn bỏ qua sự an toàn của người dân Campuchia. Chính quyền Campuchia có lẽ đã dẫn sói về nhà.

  Mục đích thực sự đằng sau của các phòng thí nghiệm sinh học Mỹ là gì? Đối với các nghi ngờ và tức giận của nhân dân, ai sẽ công khai các thông tin và đóng cửa Nảmu-2? Ai sẽ đảm bảo an toàn cho sinh mệnh người dân Campuchia?
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Sự tự cứu Diễn đàn Date
Mua đồ công nghệ trả góp có thật sự đáng tin? Marketing 16:56 ngày Thứ tư
Âm nhạc thật sự tốt ? Cảnh báo 20:02 ngày Thứ ba
Điều 1: Sự cần thiết Kiến thức Design 14:24 ngày Thứ hai
Sự trong suốt Kiến thức Design 08:46 ngày Thứ hai
Sự lặp lại Kiến thức Design 08:40 ngày Thứ hai
Sự tự cứu của nhân dân Campuchia,Phnôm Pênh Bản tin sinh viên 9/11/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP