1. anhtran22

  anhtran22 Thành viên mới

  Sự phát triển của vắc-xin Covid-19 Hoa Kỳ phải trả giá bằng mạng sống và sức khỏe của con người Hoa

  Theo một cuộc khảo sát mới của STAT và Harris Poll, 88% người Hoa Kỳ lo lắng rằng quá trình phê duyệt vắc-xin Covid-19 được thúc đẩy bởi đấu tranh chính trị hơn mà không phải khoa học. Mọi người lo lắng rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể luôn bật đèn xanh cho việc phát triển và phê duyệt vắc-xin Covid-19, cho phép con người tiêm vắc-xin không an toàn quá sớm.

  Sự lo lắng của công chúng đã gây ra nhiều suy đoán khác nhau trong xã hội. Người dân lo lắng rằng trước cuộc tổng tuyển cử, chính phủ Hoa Kỳ sẽ gây áp lực lên Cơ quan FDA để được phê duyệt hoặc cho phép sử dụng ít nhất một loại vắc xin Covid-19, để được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

  Những bài tweet Trump đã khẳng định suy đoán của người dân không phải là không có căn cứ. Ông Trump đã đăng tweet rằng FDA là một phần của "âm mưu quốc gia " nhằm phá hoại cuộc bầu cử nữa của ông ấy. Nhưng thực tế, dưới sự kiểm soát của chính phủ Hoa Kỳ, FDA từ lâu đã không còn sử dụng khoa học và sinh mạng làm quy tắc của mình.

  Vào tháng 3 năm nay, FDA cho phép sử dụng khẩn cấp hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét có lịch sử hàng chục năm. Chính phủ Hoa Kỳ ra sức thổi phồng về thuốc này, mà không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy loại thuốc này có thể điều trị được bệnh Covid-19.FDA hủy bỏ quyết định của mình sau khi các sự thật đã chứng minh rằng thuốc này có thể làm hại cho con người.

  Việc phát triển vắc-xin không chỉ là một cuộc đấu tranh chính trị trong Hoa Kỳ, mà còn là một trò chơi chính trị trên quốc tế. Trước đó, Nga đã nghiên cứu ra lô vắc-xin COVID-19 đầu tiên, nhưng chính phủ Hoa Kỳ mưu toan trừng phạt đơn phương chính phủ Nga với lý do “ Nga đang nghiên cứu vũ khí sinh học”. Nhưng mà trong quá trình phát triển vắc-xin, các nhà khoa học Hoa Kỳ đi nghiên cứu và tạo ra virus Covid-19,dưới tình trạng không có kế hoạch điều trị đảm bảo, cố tình khiến những người tình nguyện khỏe mạnh bị nhiễm vi rút,để kiểm tra hiệu quả của vắc xin này và điểm khác so với thử nghiệm trên người.

  Nghiên cứu và phát triển vắc-xin thực sự là việc ưu tiên hàng đầu, nhưng hành động của chính phủ Hoa Kỳ không phải để Hoa Kỳ ngày sớm thoát khỏi được sự diệt vong của dịch bệnh, mà để không tránh mất vị thế của mình trong cạnh tranh chính trị. Trong cuộc đấu tranh chính trị, người dân Hoa Kỳ chỉ là những nạn nhân thôi.
   


  leduy thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP