Sử dụng tủ lạnh công nghiệp hiệu quả

bepminhduc

Thành viên
Tham gia
19/5/2016
Bài viết
0
Tủ lạnh công nghiệp là sản phẩm cần thiết trong hệ thống bếp công nghiệp hiện nay. Tủ lạnh sẽ giúp bảo quản độ tươi, ngăn chặn vi khuẩn trong thực phẩm trong một thời gian trước khi thực phẩm được chế biến. Vì điều đó, tủ lạnh phải hoạt động cả ngày đêm, có thể dẫn tới hao tốn nhiều điện nay.

Minh Đức sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng tủ lạnh công nghiệp hiệu quả giúp tiết kiệm điện năng mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ và công suất làm việc của thiết bị.

1. Vị trí đặt tủ lạnh công nghiệp

Tủ lạnh cần tỏa nhiệt ở những nơi thoáng mát, nhằm làm mát tốt giàn ngưng tụ. Mỗi bề mặt tủ cần cách tường khoảng 10cm để không khí được đối lưu một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, đặt tủ lạnh ở những nơi cao ráo, phương pháp tối ưu là để tủ lạnh trên chân giá bằng nhựa. Xung quanh tủ lạnh hạn chế không đặt các vật cản trở không khí đối lưu.

Đối với loại tủ lạnh dùng quạt gió (giàn lạnh gián tiếp) thì khoảng cách tủ với bề mặt tường có thể nhỏ hơn 10cm vì hệ thống dàn nóng được đặt ngày trong thân tủ lạnh.

20160315114038949(1).jpg
BS%204DUF-C(1).jpg


2. Điều chỉnh nhiệt độ trong tủ

Trong mỗi tủ lạnh hầu hết đều có nút điều chỉnh nhiệt độ. Khách hàng có thể điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình để tiết kiệm điện năng. Thông thường tủ lạnh có 2 ngăn: ngăn đông và ngăn lạnh. Ngăn đông có nhiệt độ -60, -120 hoặc -180oC. Trong khi đó ngăn lạnh có nhiệt độ từ 0oC trở lên tùy vị trí.

Bảo quản thực phẩm ngắn hạn thì điều chỉnh tủ lạnh ở mức ít lạnh, đặc biệt vào những mùa lạnh. Lúc này, ngăn đông sẽ có nhiệt độ khoảng -180oC, ngăn lạnh là 20 – 50oC. Tuy nhiên, vào mùa hè thì cần tăng nhiệt độ tủ lạnh 2 đến 3 mức do nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ. Hơn nữa, khi trời nóng cần tạo không gian thông thoáng để tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện.

3. Bố trí thực phẩm hợp lý

Đối với thực phẩm tươi sống, khi cho vào tủ lạnh không được xếp quá khít với nhau. Như vậy, hơi lạnh không thể lan tỏa đều hết thực phẩm. Nên cho thực phẩm tươi sống vào những hộp thép, inox thay vì hộp nhựa vì kim loại có tính dẫn lạnh cao hơn nhựa nên làm lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện.

Không được đặt thực phẩm che kín quạt gió đối với tủ lạnh có quạt gió. Vì có thể dẫn đến giảm hiệu suất làm lạnh và tốn nhiều điện.

Đối với thực phẩm đã qua chế biến cần làm nguội thực phẩm trước khi cho vào tủ và gói kín nhằm đảm bảo không cho tủ lạnh tỏa hơi lạnh để làm nguội thực phẩm và cũng hạn chế tạo mùi trong tủ lạnh.

phong-thuy-tulanh1(1).jpg


4. Hạn chế mở tủ

Việc mở tủ thường xuyên sẽ làm hơi lạnh bị đẩy ra ngoài, bộ phận làm lạnh sẽ phải làm việc tối đa để đảm bảo nhiệt độ trong tủ. Điều này gây hao tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ.

Tránh mở cửa quá lâu và thường xuyên vì không khí nóng sẽ thâm nhập vào tủ làm máy nén phải chuyển đổi không khí liên tục.

Trên đây là những cách mà Minh Đức hướng dẫn khách hàng sử dụng tủ lạnh công nghiệp hiệu quả. Để biết thêm nhiều thông tin, khách hàng có thể liên hệ đến công ty Minh Đức.

Minh Đức là một trong những đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các tủ lạnh công nghiệp, tủ mát, tủ đông và các thiết bị bếp công nghiệp khác. Các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ các nhãn hiệu nổi tiếng của Đức, Italia, Malaysia, Đài Loan...Chúng tôi luôn đem đến sự an tâm cho khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng, tư vấn và bảo hành chu đáo cho các sản phẩm, lắp đặt và giao hàng tận nơi, bảo hành chu đáo theo yêu cầu của quý khách.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI MINH ĐỨC

Địa Chỉ: 599 Hoàng Sa - Phường 7 Quận 3
Xưởng - Kho: 7/154 Quốc Lộ 13 - Hiệp Bình Phước - Thủ Đức
Hotline: 0901 983 868 (Ms. Hà)
Email:
minhduccorp.com@gmail.com - Website: minhduccorp.com
 
×
Quay lại
Top