Sốt sình sịch ăn sập Hội An với món ăn 10k cực đã

felixnguyen

Thành viên
Tham gia
28/7/2017
Bài viết
0
Sốt sình sịch ăn sập Hội An với món ăn 10k cực đã

Hội An không chỉ nổi danh bởi nét quyến rũ của sắc vàng hoài cổ, sắc tím mộng mơ của giàn hoa giấy, sắc xanh của dòng sông lững lờ trôi còn cả nét lung linh của những chiếc đèn lồng khi phố Cổ đã bắt đầu lên đen! Không những thế mà nơi đây còn trứ danh với nền ẩm thực vô cùng đặc sắc khiến bạn lưu luyến mãi không rời. Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi khám phá cùng King travel nào! Đến với King Travel bạn sẽ được tận hưởng một kì nghỉ vô cùng tuyệt vời cùng những trải nghiệm để đời mà không đâu có thể sánh bằng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các Tour và các gói khuyến mãi hãy nhanh tay click vào đây bạn nhé https://www.linkedin.com/pulse/tour-du-lich-hoi-an-trong-1-ngay-gia-re và bây giờ hãy cùng chúng tôi “quét sạch” ẩm thực Hội AN thôi nào!

tkEovDM.jpg


Cơm gà trứ danh- cơm tình người phố Hội

Cơm gà Hội An

Nói đến món ăn ngon không thể không nhắc đến món cơm gà nơi đây, món cơm gà đã trứ dnah bao đời cùng với sự hình thành nên phố Cổ. Có lẽ các bạn đang thắc mắc cơm gà Hội An có gì đặc biết mà lại hấp dẫn khách du lịch đến thế đúng không nào? Đĩa cơm gà là sự đúc kết từ nhiều lớp kinh nghiệm, sự khéo léo kĩ càng cũng như cái tâm của người làm đăc hòa quyện với nhau tạo nên một đĩa cơm gà đi vào lòng du khách.Gạo dùng để nấu cơm là loại gạo hạng 1 được lựa chọn phải thơm ngon và dẻo thì mới đạt chuẩn được, đặc biệt hơn những món cơm khác, gạo sẽ được ướp gia vị xong xuôi rồi đem nấu với nước luộc gà và cùng vài chiếc lá dứa và một điều nữa vô cùng đặc biệt đó chính là món cơm này sẽ được nấu bằng lò củi. Gà được dùng là loại gà thả vườn còn tơ, để thịt được mềm với độ dai vừa phải mà không bở, thịt thơm với mùi đặc trung không tài nào cưỡng lại được. Sau khi luộc, thịt gà được xé nhỏ ra bằng bàn tay điêu luyện của người nấu rồi bóp với hành tây, râu răm, muối nước mắm , tiêu và cả những téo hành phi thơm ngon vàng ruộm. Cuối cùng là bày cơm ra đĩa với những trang trí vô cùng bắt mắt, gà đã xé sẽ được đặt trên cơm, có thể ăn kèm với hành tây cay cay, đu đủ giòn chua, và cả rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. Ngoài ra, địa cơm còn hấp dẫn vô cùng bởi còn có một chén súp trộn với tim, gan, cật gà kèm góp phần tạo nên hương vị khó phai của đĩa cơm. Với sự khéo léo tỉ mỉ ,phong cách nấu ăn khá cầu toàn món cơm gà đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu của khách du lịch. Xem thêm tại Tour Hải Phòng Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

kGY5VhJ.jpg


Cao lầu- ấm lòng du khách phố Hội

Cao lầu Hội An

“Cao lầu”- cái tên nghe thật gần gũi với khách du lịch ở Hội An, món ăn này rất gần gũi với người dân phố Hội, có lẽ món ăn này đã đi vào văn hóa của người dân nơi đây trở thành một điểm nhận riêng biết của Hội An với những du khách nước ngoài.

Linh hồn của món cao lầu được nhắc đến ở đây chính là sợi mì, sợ mì thường được chế biến rất kĩ càng . Đầu tiên để tạo nên những sợ cao lầu ngon , gạo thơm phải đem ngâm với nước tro mà nước tro này phải lấy từ giếng nước ở Cù Lao Chàm mới có thể thấu hết vị ngọt thanh mát dịu, khi ngâm như thế mới tạo ra được sợi mì có độ giòn vừa phải, dẻo dai , và khô đủ dùng.

Ăn cao lầu không thể thiếu những sợ giá được trụng sơ qua nước sôi tạo nên vị thanh mat và độ giòn vừa phải. Ăn kèm với rau sống ở vườn rau trà quế thật đúng là “hết sẩy”. Món ăn đậm vị đậm tình người dân phố Hội này đã khiến cho du khách quyến luyến mãi chẳng thể rời!

Đà Nẵng là thế đây đẹp đến từng chi tiết nhỏ nhất, đời thường nhất. Đến Đà nẵng hãy chuẩn bị cho mình một tour du lịch thật “chất” để có thể khám phá hết vẻ đẹp nơi đây, tận hưởng một chuyến du lịch đầy ý nghĩa bạn nhé, hãy cùng King Travel và Tour Đà Nẵng Hội An Huế 5 ngày 4 đêm cùng bạn khám phá thành phố mộng mơ này nhé!
 
×
Quay lại
Top