"Sống thử" nên hay không nên

Văn

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/11/2010
Bài viết
49
Ranh giới giữa "Nên" hay "Không" chỉ cách nhau có 1 bước chân nên ko thể nói cứng dc phải đặt vào hoàn cảnh mới biết.Vấn đề này trên mạng cũng quá nhiều rồi,nó là 1 đề tài có bàn luận muôn thuở cũng chưa biết ai đúng ai sai.Riêng Văn thì nghĩ thế này : nếu các bạn cảm thấy mình đủ chính chắn,có trách nhiệm,có điều kiện(tất nhiên),yêu nhau thật lòng thì đừng nên...sống thử mà hãy sống thật rồi đi đến hôn nhân.Còn mà đến với nhau chỉ vì vụ lợi,vì nhu cầu sinh lí thì ko cần bàn nữa chắc ai cũng biết -> ko thử dù chỉ 1 lần.​
 

kid_online

Thành viên mới
Tham gia
9/9/2010
Bài viết
24
Tôi thấy ở nước ta có nhiều người còn quan niệm rất bảo thủ về chuyện này, họ thường xì xầm bàn tán và đặt biệt là có cách nghĩ tiêu cực cho người con gái, thật bất công tại sao con trai thì không sao cả nhưng con gái lại phải mang nhiều tai tiếng.Sống thử sẽ có mặt tích cực và tiêu cực của nó nhưng theo tôi đối với bạn gái thường thì tiêu cực nhìu hơn, vì vậy trước khi quyết đinh phải suy nghĩ thật kĩ, đặt biệt là mức độ tin cậy lẫn tình yêu của bạn dành cho đối phương.Cuộc sống riêng của họ thì tự họ quyết định, nếu là người ngoài thì không nên có ý kiến,bởi chấp nhận sống thử là họ đã chấp nhận nhều nguy cơ.
Nói vậy thôi chứ tôi nghĩ dù sao con gái nên giữ gìn vẫn tốt hơn. Ở phương tây rất thoáng về chuyện này,mỗi nơi có một cách sống khác nhau,dù sao sống theo nếp sống truyền thống vẫn có cái hay riêng mà!
 

ng0ckut3BMT

Thành viên mới
Tham gia
3/11/2010
Bài viết
18
Theo NgỐc sống thử cũng tốt đấy chứ đó là một cánh tốt để đôi lứa hiểu nhau hơn ...nhưng một số đôi quá lạm dục tình dục vào cuộc sống thử đó .nên sau khi quan hệ như vợ chồng với nhau một thời gian sẽ chán nhau ...rồi bỏ ... thật đáng buồn ...bạn ơi hãy nên sống thật...! :KSV@09:
 

nh0csh0ck

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/11/2010
Bài viết
89
Tùy nếu bạn muốn.còn k thì thôi.Cái này dành cho những sinh viên xa nhà.Mình k biết
 

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.791
cuộc sống gia đình có rất nhiều những thử thách.mỗi người có một cách sống riêng nên khi 2 người sống cùng 1 mái nhà sẽ gặp vô số rắc rối trong sinh hoạt. ví dụ như khi đi ngủ, 1 người thích bật đèn còn 1 người ko ngủ đc khi có ánh sáng, vấn đề nhỏ mà ko lại nhỏ chút nào.1 chuyện nhỏ nhặt có thể từ từ giải quyết nhưng vô khối chuyện nhỏ nhặt như vậy cùng đc phát hiện trong khoảng thòi gian ngắn sẽ thành mớ bòng bong khó giải quyết. dễ khiến người ta mát kiên nhẫn ---->cãi cọ....
sống thử là bước vào cuộc sống gia đình thật nhưng không chính thức. khi không có sự ràng buộc như vậy thì rất dễ buông xuôi khi mới gặp chút khó khăn, chút mâu thuẫn. tâm lí chỉ là thử thôi dễ khiến người trong cuộc nản chí, ko cố dung hòa, ko cố hiểu nhau... và nhất là khi còn là sinh viên, còn trẻ như vậy ko mấy ai có thể nhường nhịn, hi sinh những sở thích, từ bỏ những thói quen để phù hợp vs người kia...
sống thử là cách tốt nhất để giết chết tình yêu thời sinh viên. vì thế mà ko mấy cặp sống thử có thể tiến tới sống thật
sống thử để làm j`? hẳn câu trả lời luôn là: để hiểu nhau, để xem có thể sống vs nhau về lâu về dài đc hay ko. vậy nếu ko sống vs nhau đc thì sao, thì sẽ đường ai nấy đi, vậy người chịu thiệt sẽ là ai đây, là là các bạn gái phải ko. vì vậy trc khi quyết định sống thử, các bạn nên suy nghĩ cho kĩ càng, đặc biệt là các bạn gái.
sống thử ko hẳn là xấu nhưng có lẽ chỉ phù hợp vs những người đã chín chắn, thật sự biết suy nghĩ. còn những bạn sinh viên, có lẽ ko nên sống thử
 

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
597
Đối với những SV ở trọ thì chuyện này quá là bình thường.Nếu mà ai yêu nhau mà không sống thử thì sẽ bị 1 số người chê cười.Còn chuyện đôi bên có kìm chế đc hay không thì tùy.
 

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Chỉ 1 câu suy nghĩ chín chắn trước khi hành động...........................Không nên(theo mình)
 

Đỗ Thị Thu Trang

Thành viên mới
Tham gia
13/11/2010
Bài viết
5
Cuộc sống sinh viên xa nhà đã làm cho chúng ta trở nên chín chắn và trưởng thành hơn , nhưng khi xa nhà xa bố mẹ, người thân đã tạo nên sự thiếu hụt về tình cảm làm ta trở nên cô đơn và cần một bờ vai thật vững chắc làm điểm tựa mỗi khi buồn vui. Điều đó không đáng trách nhưng chúng ta nên biết rằng cái gì cũng co giới hạn của nó đừng nên đi quá xa để rồi quay đầu lại đã không kịp nữa rồi .:KSV@08:
đừng bao giờ chúc em hạnh phúc
mà anh là hạnh phúc của đồi em!
 
Top