Sống thật ư, tớ chọn sống ảo!

Trong chuyên mục 'Truyện ngắn' đăng bởi Pagodasto, 22/6/2013. — 1.074 Lượt xem

 1. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sống thật ư, tớ chọn sống ảo!

  Sống thật ư, tớ chọn sống ảo!


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Đừng giật mình, vì đó là sự lựa chọn của không ít teen hiện nay.
  Ảo, ảo nữa, ảo mãi…
  Với thời đại bây giờ, cuộc sống chia làm hai kiểu: ảo và thực. Chúng ta ngồi trước máy tính, lập một trang cá nhân, một tài khoản game hay ID trong các diễn đàn online và bắt đầu gây dựng lên một hình tượng cá nhân. Những mối quan hệ được kết nối rộng dần, thật đơn giản để có thể khẳng định bản thân bằng những thông tin hot, hành động sốc đến mức chẳng cần biết đến sự ảnh hưởng đó sẽ mang lại điều gì cho mình và cộng đồng online. Mốt "càng ảo càng hot" đang diễn ra và tiếc rằng được nhiều bạn trẻ tâm đắc dùng để….tìm bạn, tìm người yêu. Dù biết rằng cộng đồng mạng người tốt kẻ xấu là có, nhưng khi đã sống ảo rồi thật khó có thể nhận ra phải trái, trắng đen.
  [​IMG]
  Một điều rất dễ bắt gặp là các teen nhà mình khi sống ảo thì "sự thật phũ phàng" đầu tiên vấp phải đó chính là tình bạn, tình yêu….ảo. Chẳng lạ gì khi Phương Mai (15 tuổi) mỗi lần online lại trưng status bằng những câu kiểu "Tình yêu thật cay đắng, bây giờ mình đã hiểu…", "Tình ảo…" hay cao hứng hơn là những dòng chữ đẫm nước mắt và nỗi đau đớn quằn quại khi mất niềm tin vào bạn ảo, người yêu ảo. Tạo một hình tượng ảo, mang nó đi kết những mối quan hệ, bạn sẽ có được điều tương tự.
  Không chỉ trong thế giới online, ngay ngoài đời thực cũng có những bạn trẻ tự toả ánh sáng hào quang ảo ảnh xung quanh mình để được… khác biệt với mọi người, hay tự đặt cho mình một thân phận đặc biệt "cần được quan tâm", "nên quan tâm" nào đó.
  Phía sau hào quang ảo
  Dù không muốn nhưng khi bạn sống ảo quá lâu đến nỗi nó trở thành quan điểm sống thì một điều chắc chắn là bạn sẽ rất khó xử lí được các tình huống ngoài đời thực. Thậm chí ngay việc hiểu bản thân cũng bị cái vỏ bọc ảo ảnh kia che lấp mất. Bạn gặp hết thất bại này đến thất bại khác. Bạn không có định hướng tương lai. Bạn sẽ mất dần sự tin tưởng vào đời thực, tự lún sâu vào sống ảo và buồn nản về tất cả.
  [​IMG]
  Nhiều trường hợp sống ảo quá lâu dẫn đến quan điểm sống bị lệch lạc gây ra những hiện tượng tiêu cực trong giới trẻ như là tự kỉ, hành xác, vì thất tình mà gây ra những hành động đáng tiếc… Chúng ta có quyền học hỏi những kiến thức phù hợp với bản thân. Nhưng trước khi ngấm cách xử lí, lối sống đó, chúng ta vẫn cần phải suy nghĩ bởi sau này nó sẽ là thói quen của chính mình.
  Nhiều bạn không tìm được cách thoát khỏi tình trạng ảo nên tự đặt bản thân vào một phòng cách ly với mọi người. Dùng những hành động gây sốc, quậy phá, show hàng rồi tung lên mạng, các teen ấy bất chấp những lời chế giễu, đả kích, giận dữ..v..v… để thể hiện cái ảo to thật to của mình. Còn với những công tử, tiểu thư, anh hùng hảo hán ảo khi sự thật lộ ra, các bạn sẽ còn lại gì ngoài những lời xì xào, sự ái ngại của những người xung quanh trước đó đã bị hào quang ảo của các bạn thu hút?
  Sống thật để trưởng thành hơn
  Một câu hỏi được đặt ra là: Tại sao bạn lại chọn sống ảo? Câu trả lời sẽ rõ như ban ngày: Vì mọi thứ dễ được phóng đại và khó kiểm chứng. Đương nhiên được chú ý và các mối quan hệ sẽ được mở rộng dần. Có nhiều bạn, nhiều người thân quen thật vui. Nhưng có ai chắc rằng tất cả đều đến với bạn vì chính thân thế thực sự của bạn.
  [​IMG]
  Cuộc sống của chúng ta vốn đã là sống thực. Chúng ta sinh hoạt, học tập hàng ngày cũng qua sự việc thực. Để khẳng định được bản thân, chúng ta cần trưởng thành. Sẽ thật khó khăn khi những người bạn ảo không thể lúc nào cũng đến, chia sẻ hay gắn bó với chúng ta. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống học tập, sinh hoạt hàng ngày, hãy nghĩ đến việc rèn luyện mình trở nên “cao thủ” hơn bằng cách tự xếp việc cho mình. Vận động hay tham gia hoạt động ngoại khoá tại trường, các câu lạc bộ, đến thăm nhà người thân, bạn bè, dọn dẹp nhà cửa… sẽ khiến bạn thư giãn, xử lí tình huống thực tế nhanh nhạy hơn.
  Một điều quan trọng nữa là nên thẳng thắn sống với chính hoàn cảnh và thân thế của mình. Đảm bảo bạn sẽ được mọi người quí mến tin tưởng và thực lòng kết thân đấy. :KSV@06:
  Nguồn: IOne.net​
   


  ngoctho1606Đô Rê Mon thích điều này.


 2. toanc2tb

  toanc2tb Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/6/2012
  Bài viết:
  434
  Lượt thích:
  491
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Mathematicians
  Trường:
  THPT Chuyên Lý Tự Trọng
  Đồng ý đó, sống thật với bản thân là tốt nhất!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP