Sống nội tâm, bạn không thích họ sao?

Violet SR

Nothing
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/12/2015
Bài viết
3.620
larger_qqf1460480026.jpgThế giới à, cậu hãy thông cảm và để chúng tôi có một cuộc sống thoải mái được không? Chúng tôi cũng giống cậu, đều có cảm xúc mà, chỉ là giấu đi thôi.


Tình cờ lang thang trên mạng, tôi đọc được một bài viết "Bộ phận tuyển dụng ngày nay được thiết kế để loại bỏ hầu hết người hướng nội?" trên trang cafeland.vn. Bài viết nêu một quan điểm về xã hội ngày nay đối với những người có tính cách hướng nội, đồng thời so sánh một chút với những người sống hướng ngoại. Tác giả trong bài đã phân tích rõ ràng thái độ của những người xung quanh, đặc biệt là bên bộ phận tuyển dụng với những người hướng nội. Tạm thời ta không bàn thêm về nội dung của bài viết này.Nói một chút sơ lược về bản tính của hai nhóm người này nhé!Người hướng ngoại (extrovert) là nhóm người có sở thích giao lưu với mọi người, họ là những người năng động, nhiệt tình, và bạn luôn có thể nhận thấy điều đó khi lần đầu tiếp xúc với họ. Họ là kiểu người tiếp nhận nguồn năng lượng thông qua mọi người xung quanh, nên việc họ năng nổ trong việc giao lưu với mọi người là điều dễ hiểu.

images.jpg


Ngược lại với nhóm người trên là người hướng nội (introvert), họ không thích giao lưu với người lạ, đặc biệt trong những buổi tiệc tùng hay kể cả làm việc nhóm, họ đặc biệt thu mình lại nơi đông người, bạn hoàn toàn có thể nhìn ra người mang tính cách đặc thù này. Họ cảm thấy mệt mỏi khi giao tiếp với người lạ vì với họ, việc này sẽ lấy đi nguồn năng lượng cực lớn từ họ. Nhưng với những người thân quen, họ có thể hoàn toàn giao tiếp một cách thoải mái, đồng thời sẽ bộc lộ tính cách thật của mình.Vậy, bạn thích nhóm người nào?

xin-dung-bao-gio-bo-lai-co-gai-cua-ban-voi-noi-co-don-620x395.jpg


Bản thân tôi là một người hướng nội, tôi hầu như sở hữu tất cả tính đặc thù của nhóm người này, nên dựa vào tính cách của mình, tôi sẽ đưa ra ý kiến của bản thân nhé.Đầu tiên, bạn yêu thích nhóm người năng động, nhiệt huyết? Trong những hoạt động tập thể yêu cầu việc chia nhóm, có phải bạn luôn tìm cách để lôi kéo những người này về nhóm của bạn không? Có phải bạn luôn thiên về hướng tìm kiếm nhóm người này để trò chuyện, trao đổi thông tin vì bạn cảm thấy họ rất thú vị? Bạn không thích những người ít nói vì hầu như họ trông có vẻ chán ngắt, thỉnh thoảng có chút gì đó u buồn và khó gần. Vì vậy, hầu như người hướng ngoại luôn được yêu mến nhiều hơn cả.Thật ra mà nói, tính cách của hai nhóm người trên đều không nói lên được mức độ thông minh của họ. Tôi tự hỏi, đối với sự cạch tranh của hàng loạt công ty, tổ chức lớn nhỏ hiện nay, việc tuyển dụng một nhân viên, nhất là những nhân viên văn phòng, những người hầu như rất ít cần đến kỹ năng giao tiếp, thì việc tuyển chọn nhóm người hướng ngoại có ý nghĩa gì? Không phải người họ cần chọn là người có điều kiện phù hợp với công việc cần tuyển dụng? Tôi không có ý xúc phạm, nhưng bạn hãy nhìn vào vấn đề, sẽ ra sao nếu một công ty toàn những nhân viên hướng ngoại, nhóm người cần nhiều sự giao tiếp để nạp năng lượng? Vâng, hãy tự tưởng tượng nhé....

tritue45.jpg


Tôi không phủ nhận việc hiện nay rất nhiều ngành cần đến kỹ năng thuyết phục, giao tiếp. Một điều bạn phải hiểu, không phải nói nhiều là nói hay, cũng không phải nói ít là không biết cách nói. Nói nhiều, nói nhanh có khả năng dẫn đến vạ miệng, khác với điều này, người nội tâm thường dành thời gian chọn lọc suy nghĩ trước khi nói, đó cũng là một trong những điều khiến họ thấy mệt mỏi vì phải suy nghĩ khá kỹ càng.Xã hội hiện nay cũng vậy, hầu hết mọi người cho rằng những người ít nói thường là những người có vấn đề về tâm lý. Một căn bệnh điển hình giống như trầm cảm, sự thiếu hiểu biết đó của một bộ phận không nhỏ người trong xã hội vô hình chung khiến cho những người sống nội tâm cảm thấy áp lực nặng nề và bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực. Bản thân tôi cảm thấy tức giận và có phần thất vọng mỗi khi ai đó bảo tôi hãy thân thiện, cởi mở hơn với mọi người. Tại sao mọi người xung quanh lại muốn chúng tôi sống như những khuôn mẫu? Họ lấy lý do sợ chúng tôi sẽ trở nên trầm cảm rồi làm điều gì đó ngu ngốc nhưng bản thân họ lại không hiểu, chính những lần họ ép chúng tôi thành mẫu người như họ muốn mới là điều gây áp lực cho chúng tôi!

images%20(1).jpg


Tôi biết mọi người chỉ đang muốn tỏ ra quan tâm đến tôi, nhưng với tôi, nó là một sự phiền phức không hơn không kém. Tôi sẽ rất thoải mái cho đến khi có ai đó nhận xét về thái độ của tôi. Tôi không hề muốn nghe những câu kiểu như " bạn ít nói vậy", "có chuyện gì buồn à?", " mạnh mẽ lên, đừng yếu đuối, nhút nhát như vậy"....Có người từng nói với tôi rằng tôi sẽ chẳng có được một người bạn ra hồn vì tính cách này, họ động viên tôi bước ra ngoài và hòa nhập với xã hội, tôi không thích điều đó và cũng dần thấy chán ghét khi họ dùng những ngôn từ tưởng chừng vô hại để phán xét tôi. Bản thân tôi sẽ là một người bạn tốt, một người biết cách lắng nghe nếu như bạn hoàn toàn hiểu tôi cần gì. Nếu bạn muốn một người như bạn cần, hãy tự đi tìm họ, riêng tôi, cho dù bạn có nói thế nào đi chăng nữa, tôi sẽ không vì một người vốn ngay từ đầu đã không thích cái tính cách này mà thay đổi.

ab52737fc362c17a9ec16c33f2eaf431.jpg


Ta sống cho ta, không sống vì người đời. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, mặc kệ đời đi mà sống cuộc sống khiến bạn thoải mái!


Trang Nhi.
 

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.620
Ta sống cho ta, không sống vì người đời. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, mặc kệ đời đi mà sống cuộc sống khiến bạn thoải mái!
 

Pánh Pì Pọt

Bùm
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
9.041
Nói nhiều quá cũng không tốt :3 Không thể cản được căn bệnh nói nhiều. Nhiều lúc cứ muốn sống nội tâm lắm :3 (p/s:tuyetbitch) (=)))))))
 
Top