1. nhipcautre0904

  nhipcautre0904 Keep moving forward Thành viên thân thiết

  Sinh viên kiếm bộn tiền nhờ làm việc nhà cuối năm

  Xuất phát từ nhu cầu của nhiều hộ gia đình cần lau dọn nhà cuối năm để đón Tết đến, nhiều bạn sinh viên đã tranh thủ có công việc thời vụ và kiếm cho mình một khoản kha khá để tiêu Tết.

  Kiếm bộn tiền với công việc theo giờ

  Thuê người giúp việc theo giờ là lựa chọ của nhiều gia đình, vì cần lúc nào có thể gọi lúc ấy, giảm chi phí hơn so với việc thuê người giúp việc "full time". Nhiều gia đình lại coi giúp việc theo giờ là "giải pháp tình thế" khi người giúp việc của họ nghỉ về quê.

  Tết đến nhiều gia đình có nhu cầu lau dọn, trang hoàng lại ngôi nhà của mình, nên nhu cầu thuê người giúp việc theo giờ tăng gấp bội. Lên những fanpage: Giúp việc theo giờ... bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc cũng như người giúp việc ưng ý gần khu vực mình sống. Theo Nam Anh – 1 admin fanpage giúp việc theo giờ chia sẻ: "Giáp Tết, số lượng tin đăng trên gấp rưỡi, gấp đôi mỗi ngày, cầu tăng, cung cũng tăng, khiến trang của mình lúc nào cũng có rất đông lượt người truy cập."

  [​IMG]


  Ban đầu, nhiều bạn sinh viên cảm thấy ái ngại nhưng nếu chịu khó làm việc thì thời điểm gần Tết, đây là công việc "hái ra tiền". Anh Trung – Trung Văn (một gia đình có thuê giúp việc theo giờ cho biết): "Trung bình nhà mình trả cho bạn sinh viên 70k/h, nếu bạn làm tốt, nhanh nhẹn, sạch sẽ, mình có thể thưởng thêm chút. Mình cũng muốn tìm thêm giúp việc ở lại nhà qua Tết vì nhà mình neo người, con lại nhỏ."

  Nhiều bạn sinh viên cũng tranh thủ "chạy sô" nhận thêm nhiều ca trong ngày để kiếm thêm thu nhập. Làm 1 ca từ 9h-11h sáng, Thu (ĐH Công nghiệp) cũng tranh thủ nhận thêm ca giúp việc buổi chiều và buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Tuy thấm mệt, nhưng cô bạn tiết lộ, trong 2 tuần giáp Tết, cô bạn có thể kiếm được 3 triệu. Khoản tiền khá lớn đủ để Thu mua sắm cho mình và mua quà về cho gia đình. Thấy Thu nhanh nhẹn, gọn gàng, nhiều gia đình cũng ngỏ ý muốn thuê cô bạn ở lại qua Tết, nhưng cô bạn đã từ chối dù khoản tiền họ trả khá hậu hĩnh: 500k mỗi ngày.

  Cẩn trọng với công việc giúp việc theo giờ

  Dạo qua facebook hoặc các trang rao vặt, bạn có thể tìm thấy khá nhiều công việc giúp việc theo giờ. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo nhiều bạn trẻ sẽ sập bẫy các cò môi giới.

  [​IMG]


  Tìm kiếm và khá ưng ý với công việc, P (ĐH Hà Nội) được 1 admin hẹn đến nộp hồ sơ và hẹn gặp chủ nhà tại một địa điểm. Tuy nhiên, khi đến nơi, 1 văn phòng chưa đầy 10m2, thì P được thông báo là chủ nhà quá bận nên không thể đến được. P nộp 200k tiền môi giới và nhận việc ngay hôm sau ở một căn biệt thự có địa chỉ rõ ràng. Tin lời admin và những phản hồi trên fanpage, P nộp tiền ngay và hớn hở đến đúng địa chỉ mà admin cho vào sáng hôm sau thì tá hỏa rằng gia đình không có nhu cầu thuê người giúp việc như đã nói.

  Kiếm được khoản tiền kha khá, nhưng nhiều cũng gặp không ít khó khăn với công việc này. Nhiều bạn sinh viên do không thống nhất trước về khoản thù lao, nhiều chủ nhà mượn cớ không ưng ý để trừ lương, hoặc chửi bới vì mất đồ không rõ nguyên nhân. Chưa kể "chạy sô" quá nhiều, cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của các bạn sinh viên.

  P. Nga (SV Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: "Có ngày chạy 3 sô ở 3 địa điểm khá xa, mình mệt nhoài, choáng suýt ngất, từ đó rút ra kinh nghiệm không nhận quá nhiều sô. Vì người ta thuê mình làm theo giờ, nên công việc nhà không được chia nhỏ như người giúp việc full time."

  Công việc giúp việc theo giờ đang nhận được sự quan tâm khá lớn của các bạn sinh viên và các chủ nhà dịp giáp Tết. Dù làm việc trong thời gian dài hay chỉ "lướt sóng" dịp giáp Tết, hãy là người giúp việc thông minh, văn minh và giữ gìn sức khỏe của mình nhé các bạn.

  Theo Trí Thức Trẻ​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Sinh viên kiếm Diễn đàn Date
Kiếm tiền sinh viên Sự kiện KSV 15/11/2019
Làm gì để sinh viên kiếm tiền thêm Tư Vấn & Chuyện Trò 25/10/2019
Sinh viên hỗ trợ nhau kiếm tiền Tư Vấn & Chuyện Trò 25/10/2019
Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing cho sinh viên Định hướng nghề nghiệp 19/4/2019
Kiếm tiền cho sinh viên dễ dàng Bản tin sinh viên 6/7/2018
Hướng dẫn nhận 160k từ akulaku và đăng kí trở thành cộng tác viên kiếm tiền cho sinh viên Bản tin sinh viên 23/5/2018

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP