1. KhangHQD

  KhangHQD Thành viên mới

  Sinh viên FPT tiếp cận nhiều cơ hội thực tập tại Nhật Bản

  Chiều 12/5/2016, hội thảo “Janpan Internship Program” do Đai học FPT tổ chức thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên năm cuối, đặc biệt là sinh viên Kỹ sư cầu nối thuộc ngành Kỹ thuật phần mềm.

  Tại chương trình, ông Mistuyoshi Sakata (Giám đốc nhân sự công ty Pasona) đã chia sẻ chi tiết những thông tin về cơ hội thực tại Nhật Bản trong thời gian sắp tới đến sinh viên Đại học FPT.

  [​IMG]

  Ông Mistuyoshi Sakata giới thiệu chi tiết về quá trình tuyển dụng.

  Cụ thể, chương trình tuyển dụng lần này do Bộ tài chính - Công nghiệp Nhật Bản tổ chức sẽ tuyển 100 sinh viên quốc tế trong đó chọn 20 sinh viên là người Việt Nam. Các ứng viên phải trải qua hai vòng phỏng vấn đối với những ứng viên nộp hồ sơ đạt yêu cầu. Thời gian phỏng vấn dự kiến vào tháng 7 và tháng 9 sắp tới. Đại diện công ty Pasona cũng nhấn mạnh đây là một cơ hội nghề nghiệp hiếm có tại Nhật Bản lần này.

  Ông cho biết: “Sau khi phỏng vấn các ứng viên đạt kết quả theo yêu cầu của nhà tuyển dụng các bạn sẽ được các công ty tại Nhật Bản tuyển chọn theo năng lực chuyên môn gần nhất”. Ông cũng tiết lộ về những chế độ đãi ngộ sau khi ứng viên trúng tuyển vào một trong những công ty tại xứ sở hoa anh đào. “Vượt qua các vòng phỏng vấn của công ty Pasona, thời gian đầu các bạn sẽ được nhận mức lương khởi điểm 3500 yên/ngày, toàn bộ chi phí máy bay, nhà ở sẽ được chúng tôi hỗ trợ” – Ông Mistuyoshi Sakata nói.

  [​IMG]

  Sinh viên Đại học FPT tập trung đọc kỹ những thông tin của nhà tuyển dụng Panaso Nhật Bản.

  Trong khuôn khổ buổi hội thảo tuyển dụng, nhiều sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi cho vị giám đốc nhân sự quốc tế Pasona về những điều kiện cụ thể của chương trình tuyển dụng và lộ trình làm việc tại Nhật Bản.

  Sinh viên khóa 9, Lưu Nguyễn Bá Hòa (ngành Kỹ thuật phần mềm) băn khoăn: “Trong thông tin tuyển dụng của chương trình có yêu cầu điều kiện phải biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, trong đó tiếng Nhật N3 trở lên nhưng tiếng Anh chưa cụ thể, xin ông cho biết chi tiết về điều kiện này?” Ông Mistuyoshi Sakata giải đáp nhanh về khúc mắc của sinh viên Bá Hòa - “Chứng chỉ tiếng Anh chung tối yêu cầu trình độ Toeic 600 điểm trở lên”. Sinh viên tham gia ứng tuyển nộp CV (hồ sơ năng lực) online qua websile của chương trình. Sau khi vượt qua hai vòng phỏng vấn tại Việt Nam, ứng viên sẽ sang Nhật Bản làm việc vào tháng 10/2016.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP