1. KhangHQD

  KhangHQD Thành viên mới

  Sinh viên FPT giúp cứu hộ vật nuôi qua ứng dụng di động

  Với ứng dụng mang tên “Pet Adopt Helper”, người dùng có thể tra cứu danh sách các bài viết về động vật, thông tin về các thú nuôi đang cần hỗ trợ, đăng ký để trở thành trung tâm cứu trợ vật nuôi, đồng thời tra cứu và tìm kiếm các trung tâm, bệnh viện cứu trợ trong phạm vi gần nhất.Chiều 4/5/2016, nhóm sinh viên Phạm Phương Thảo, Nguyễn Thúy Nga và Lưu Đức Đông đã ra mắt “Ứng dụng cứu hộ vật nuôi” – Pet Adopt Helper tại Lễ bảo vệ đồ án học kỳ Spring 2016 của Trường Đại học FPT.
  Ươm mầm ý tưởng từ tình yêu với thú nuôiChia sẻ ý tưởng của ứng dụng, trưởng nhóm Phạm Phương Thảo cho biết: “Các thành viên trong nhóm đều rất yêu động vât. Ở Việt Nam hiện nay, số lượng thú nuôi bị bỏ rơi và ngược đãi rất nhiều. Tuy nhiên chúng mình nhận thấy, chưa có một kênh thông tin uy tín nào làm cầu nối cứu trợ cho các nhóm, cá nhân cứu hộ chó mèo khác trên phạm vi cả nước”.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, khi nhìn lại thành quả trong Lễ bảo vệ đồ án, các sinh viên vẫn cho rằng đó là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa. Bởi điều các bạn thu được không chỉ là thành quả của việc nghiên cứu, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. “Chúng mình đã học được kỹ năng làm việc nhóm, khả năng xử lý và phân chia công việc trong nhóm sao cho hiệu quả; kỹ năng quản lý thời gian để có chể cân bằng giữa việc học và nghiên cứu đồ án; kỹ năng phân tích nghiệp vụ để có thể xây dựng những tính năng sát với nhu cầu thực tế sử dụng” – bạn Lưu Đức Đông chia sẻ.Ngôi nhà chung cho những người yêu động vậtNgay sau khi ra mắt và giới thiệu cho những người bạn sử dụng, nhóm sinh viên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Huyền Trang – một trong những người đầu tiên sử dụng ứng dụng này cho biết: “Với ứng dụng này, những người yêu động vật như mình cảm thấy yên tâm hơn bao giờ hết. Các thú nuôi có thêm một cầu nối bảo vệ an toàn, hiệu quả”. Trước mắt, Pet Adopt Helper đang được thí điểm ở Hà Nội và sẽ tiếp tục được nhân rộng ra các địa bàn trong thời gian tới.
  [​IMG]

  Chia sẻ về dự định “chăm sóc” ứng dụng trong tương lại, nhóm sinh viên cho biết: “Chúng mình sẽ phát triển ứng dụng trên website, hệ điều hành iOS cũng như chức năng khác cho sản phẩm”. Giữa thực tế hiện nay, khi những vấn đề liên quan đến bảo vệ động vật trở nên đáng trăn trở hơn bao giờ hết, Pet Adopt Helper chính là một giải pháp hiệu quả của các sinh viên Đại học FPT nhằm xây dựng “ngôi nhà chung” cho những người yêu động vật.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP