Sinh viên copy & paste

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 1/5/2013. — 1.577 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Sinh viên copy & paste

  Những công dân @ quá quen với các thao tác trên bàn phím. Lên mạng tìm tài liệu trở thành chuyện thường ngày và cần thiết của giới sinh viên. Tuy nhiên…

  [​IMG]

  Từ copy&paste tích cực

  Với đa số sinh viên, nhất là sinh viên các chuyên ngành xã hội thì việc tìm thêm tư liệu để bổ sung kiến thức là rất quan trọng. Giáo trình chỉ là phần nhỏ trong khối lượng kiến thức mà mỗi sinh viên cần được trang bị cho nghề nghiệp tương lai của mình.

  Vì vậy, bên cạnh nguồn tài liệu từ các thư viện thì internet là nguồn quan trọng không kém. Với đặc điểm phong phú, nhanh chóng, cập nhật và hợp thời, online trở thành hoạt động thường xuyên của những người ham học hỏi, trau dồi kiến thức.

  Sinh viên các ngành xã hội thường được các thầy cô giáo ra bài tập tiểu luận về nhà. Mỗi bài tập đòi hỏi rất nhiều tài liệu. Online thật tiện dụng. Cứ vào những trang tìm kiếm của Google, Vinaseek hay vào wikipedia, chúng ta sẽ có rất nhiều tài liệu liên quan.

  Bằng một thao tác đơn giản là copy những đoạn tài liệu cần thiết từ một website nào đó, rồi paste vào trang word. Tiếp theo là công đoạn nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung, lồng ghép kiến thức theo yêu cầu của bài tập.

  Cách làm này được khá đông sinh viên áp dụng, vì nó vừa nhanh chóng và thuận tiện, vừa giúp chúng ta tiếp cận được nhiều kiến thức. Lúc này, copy&paste được xem là thật hữu ích, hay còn gọi là copy&paste tích cực.

  ... đến copy&paste tiêu cực

  Một số sinh viên xem copy&paste như là phao cứu trợ. Sau khi nhận bài tập, họ cứ việc lên mạng, copy&paste lấy vài trang, sau đó ghi tên mình vào phía trên, cho in và đem nộp là xong.

  Có những sinh viên không thèm quan tâm những gì mà mình đã copy&paste, xem nó có hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của thầy cô hay không, có hợp logic không?

  Copy&paste được thực hiện với ý nghĩa giản đơn và sơ đẳng nhất. Nó trở thành một thao tác đối phó chứ không giữ được tính tích cực như ban đầu.

  Việc làm này nhiều lúc trở thành thói quen. Nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin ngày nay, không phải thông tin nào đưa lên mạng cũng chính thống và chính xác.

  Còn những thầy, cô giáo của chúng ta, khi đọc những tiểu luận như thế, chắc chắn sẽ phát hiện ra ngay những sinh viên copy&paste. Đáng tiếc là vẫn có không ít những sinh viên như vậy, và xu hướng tăng lên.
  Theo Xaluan
   
 2. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/3/2013
  Bài viết:
  4.048
  Lượt thích:
  2.476
  Kinh nghiệm:
  113
  Công nghệ cắt dán hiện nay khá phổ biến và có thể chấp nhận nếu như biết trích dẫn nguồn ở bài tiểu luận , luận văn hay thuyết trình . Còn lại copy &patse không chịu ghi nguồn chẳng khác gì " đạo " chất xám :)
   
 3. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.182
  Lượt thích:
  8.848
  Kinh nghiệm:
  113
  Mai mốt bạn có học môn Phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học thì đương nhiên bạn sẽ biết e dè/tự giác ghi nguồn tham khảo cẩn thận, nếu không thì chắc chắn sẽ bị đánh rớt, vì môn này rất khắt khe/soi kĩ vấn đề này mà....
   
  gaconueh2005 thích điều này.
 4. blackstar1620

  blackstar1620 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2010
  Bài viết:
  2.108
  Lượt thích:
  2.059
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Đào tạo sát thủ
  ôi lần trước đọc bài luận văn của đứa bạn nó cũng copy paste thành ra đề bài làm về 1 ngân hàng còn trong bài thì chỗ NH nọ chỗ lại thành NH kia=))=))
   
 5. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/3/2013
  Bài viết:
  4.048
  Lượt thích:
  2.476
  Kinh nghiệm:
  113
  Không cần phải học tới môn đó mới biết đâu bạn , cả giảng đường mình khi học môn marketing , làm báo cáo khảo sát đã bị nhắc nhở về cách trích nguồn , không thì khỏi cho điểm :)
   
 6. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.182
  Lượt thích:
  8.848
  Kinh nghiệm:
  113
  Ý tui nói là đỉnh điểm/cao trào của sự cẩn thận ghi nguồn này là khi học môn này, chứ nói thiệt nhá, năm nhứt làm tiểu luận mấy môn khoa học xã hội e.g Triết học thì mình cũng chưa có chú ý cao độ về vấn đề này đâu.

  ---------

  Thằng bạn chị nha, sáng đó còn chưa biết hôm nay phải nộp bài tiểu luận do hay cúp cua đi làm, dzô bay ra tiệm net nghiên cứu chớp nhoáng, in rẹt rẹt nộp thầy luôn, kệ có còn hơn không. Những ngày giông tố cuối cùng cũng đã qua. Tất nhiên tùy tính chất vĩ mô/quan trọng của bài tiểu luận/khóa luận mà chúng ta sẽ đầu tư nghiên cứu thế nào, chứ hông phải bài nào cũng làm ăn cẩu thả, hehe....
   
  gaconueh2005 thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Sinh viên copy Diễn đàn Date
Bí quyết xóa thâm quầng mắt cho các bạn sinh viên nữ Tư Vấn & Chuyện Trò 10:36 ngày Thứ tư
[ĐẦU TƯ CHO GIẤC NGỦ CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI SINH VIÊN???] Tư Vấn & Chuyện Trò 26/11/2019
Ưu đãi lắp mạng Viettel cho Sinh Viên Bản tin sinh viên 22/11/2019
SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG 1 NĂM, HẾT CHẠY GOVIET RỒI CHUYỂN QUA LÀM CÔNG NHÂN Tư Vấn & Chuyện Trò 21/11/2019
Sinh viên nên dùng mạng cáp quang nào vừa nhanh vừa rẻ? Tư Vấn & Chuyện Trò 21/11/2019
Kiếm tiền sinh viên Sự kiện KSV 15/11/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP