1. Shino chan

  Shino chan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sau hơn 30 năm, sự thật đau lòng về bức tranh “Mộ Đom Đóm” được tiết lộ

  Sau ba thập kỷ ra mắt, đến hôm nay Mộ Đom Đóm vẫn tiếp tục khiến chúng ta đau lòng bằng một tấm ảnh poster xưa cũ như thế này.

  Mộ Đom Đóm (Graves Of Fireflies) là tác phẩm phim hoạt hình của cố đạo diễn Isao Takahata. Ra mắt vào năm 1988, Mộ Đom Đóm đã được xếp vào hàng ngũ kiệt tác của hãng phim danh tiếng Ghibli, đồng thời luôn xuất hiện trong top đầu của các bảng xếp hạng phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

  Cốt truyện chính của Mộ Đom Đóm xoay quanh hai anh em mồ côi mẹ trong bối cảnh Thế chiến thứ 2 tại Nhật. Người cha nhập ngũ, chưa biết sống chết ở tiền phương, còn hai anh em phải chật vật kiếm sống trong cảnh nghèo túng và sự nhẫn tâm của người dì. Sau đó, hai anh em cõng nhau đến sống ở hầm trú bom, rồi đứa em gái chết vì đói và bệnh, còn người anh nhận được tin cha mình đã chết ở chiến trường. Sau cùng, cậu bé cũng chết gục ở một nhà ga khi Nhật đầu hàng quân Mỹ.

  [​IMG]

  Mộ Đom Đóm là tựa phim 30 năm tuổi

  Vừa qua, một tài khoản người dùng twitter đã đăng tải một phát hiện mới về tấm ảnh poster của phim. Trong tấm ảnh này, hai anh em nhân vật chính Seita và Setsuko đang mỉm cười đưa tay đón nhận những đốm sáng giữa trời đêm, được cho là đàn đom đóm xuất hiện ven sông. Cảnh tượng vui vẻ hiếm thấy trong một tác phẩm đậm bi kịch như Mộ Đom Đóm.

  Tuy nhiên, fan cứng của phim phát hiện ra khi tăng độ sáng của tấm poster, hình ảnh chiếc máy bay thả bom của người Mỹ sẽ hiện ra trên nền trời, ngay trên đầu hai anh em. Hóa ra, cảnh tượng đẹp đẽ về những đốm sáng, không phải là đom đóm, mà chính là cơn mưa đạn đang xả từ trên cao. Sự tương phản giữa hình ảnh những đứa trẻ hồn nhiên và cái chết gần kề quá đau lòng dù bạn đã xem qua phim bao nhiêu lần đi nữa.

  [​IMG]

  Tấm ảnh thoạt nhìn trông rất tươi vui

  [​IMG]

  Cho đến khi bạn thử tăng độ sáng

  [​IMG]

  Một phiên bản khác của poster với hình ảnh chiếc B-29 rõ mồn một

  Người dùng twitter đã chia sẻ dòng trạng thái như sau: “30 năm sau khi Mộ Đom Đóm ra mắt, chúng tôi đã tìm ra một thứ bất thường trên tấm poster. Khi tăng độ phơi sáng của tấm ảnh, bạn sẽ thấy một chiếc máy bay B-29 đang thả bom từ trên trời. Những đốm sáng kì diệu mà bạn ngỡ là đom đóm, thì ra là từ một cơn mưa đạn. Và bạn lại khóc thêm lần nữa.”

  [​IMG]

  Dòng chia sẻ trên mạng xã hội

  Dòng trạng thái đầy cảm xúc này sau hơn nửa ngày đăng tải đã nhận được hơn 67 nghìn lượt đồng tình và 35 nghìn lượt chia sẻ. Bên dưới dòng trạng thái, có rất nhiều người dùng khác chia sẻ sự đau lòng và ám ảnh về tác phẩm này.

  Trùng hợp thay, ngày mà dòng trạng thái được đăng tải cũng là kỷ niệm 10 ngày kể từ khi cha đẻ của bộ phim này qua đời, cũng là vừa tròn 30 năm ngày Mộ Đom Đóm ra mắt. Những người yêu quý ông Isao Takahata nói riêng và các tác phẩm của ông nói chung đều đang tự hỏi, không biết Mộ Đom Đóm còn có thể khiến chúng ta trải nghiệm cảm giác đau lòng thêm bao nhiêu lần nữa trong đời?

  CHI LANH, THEO TRÍ THỨC TRẺ
   


  Hoàng Phạm Đức QuânR.I.N thích điều này.


 2. Minoshiyo Hatsuki

  Minoshiyo Hatsuki Sự thật luôn luôn chỉ có một. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2017
  Bài viết:
  126
  Lượt thích:
  164
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THCS Trần Quang Diệu
  Bộ phim này thực sự rất cảm động. Mình đã xem trên tivi cả chục lần rồi mà vẫn khóc cạn cả nước mắt. Xem phim này mới thấu hiểu được cảm giác của chiến tranh, đã 3 năm rồi mình vần nhớ từng chi tiết trong phim nhất là cảnh cô bé chết. Buồn ghê
   
  Hoàng Phạm Đức QuânR.I.N thích điều này.
 3. lynncute

  lynncute Thành viên mới

  Tham gia:
  2/6/2018
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  mình chưa xem nhưng nhìn ảnh thấy thương các bé quá
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP