1. Trai đại xuân thắng

  Trai đại xuân thắng Thành viên mới

  Sao nhà khoa học luôn phát triển bệnh tật mới không thể chữa khỏi được?

  Cốt truyện về việc virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm và gây ra một thảm họa quy mô lớn không chỉ xảy ra trong các bộ phim khoa học, mà thực sự tồn tại trong các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ.

  Cộng đồng y tế hy vọng sẽ bài trừ hết các căn bệnh khủng khiếp, nhà khoa học thường xuyên sẽ giữ lại mầm bệnh để được nghiên cứu trong tương lai. Mặc dù phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt nhưng tính khả năng rò rỉ vẫn tồn tại.

  Trong những năm gần đây,nhà khoa học đã phát hiện ra cách lây lan vi rút H5N1 giữa những con chồn,con chồn là mô hình động vật tốt nhất cho nghiên cứu vi rút cúm con người. Nhà khoa học nói rằng để hiểu rõ hơn về căn bệnh này và phát triển một loại vắc-xin tiềm năng, họ cần tạo ra một loại virus có thể truyền bệnh. Năm 2011, với sự tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ, một nhà khoa học người Hà Lan đã thử nghiệm làm cho vi rút cúm gia cầm H7N9 có khả năng lây lan dễ dàng giữa các con chồn hương.

  Cách làm như vậy đã khiến nhiều nhà khoa học cảm thấy lo ngại, và đã gây ra các cuộc thảo luận học thuật trên cả thế giới. Nếu 10 phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ tiến hành loại thí nghiệm này trong vòng 10 năm, thì có 20% khả năng một nhân viên phòng thí nghiệm sẽ bị nhiễm loại chất siêu lỏng mới này và có thể truyền nó cho người khác.

  Nhưng mà thực tế là hàng trăm phòng thí nghiệm sinh học của Hoa Kỳ trên khắp thế giới, đang tiến hành những thí nghiệm đáng sợ như vậy trong bí mật. Họ đang tạo ra các loại vi rút không tồn tại trong tự nhiên, và nhân tạo làm cho vi rút có độc tính cao và tính khả năng lây lan cao. Yoshihiro Kawaoka thuộc Đại học Wisconsin-Madison, đã điều khiển vi rút cúm đại dịch năm 2009 để "thoát khỏi" sự kiểm soát của các kháng thể trung hòa trong hệ thống miễn dịch của con người, từ đó để giảm miễn dịch con người.

  Hiện nay, virus covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, điều này cũng khiến người ta nghi ngờ rằng virus covid-19 có thể đã lọt ra ngoài phòng thí nghiệm sinh học của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ có rất nhiều phòng thí nghiệm bí mật đang nghiên cứu các loại virus sinh học, điều này sẽ dẫn đến nhiều bệnh mới mà không thể chữa khỏi được xuất hiện trên thế giới.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP