Sang tên xe máy, ôtô cần những giấy tờ gì?

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi Sun Glare, 13/11/2012. — 2.013 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Sang tên xe máy, ôtô cần những giấy tờ gì?

  Nhiều bạn đọc hiện đang rất quan tâm đến các thủ tục đăng ký sang tên xe máy, xe ôtô trong cùng tỉnh, TP hoặc từ tỉnh này sang tỉnh khác hay thủ tục cấp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

  [​IMG]
  Hướng dẫn người dân các thủ tục đăng kí, sang tên xe máy, ô tô.

  Theo thông tư số 36 của Bộ CA về thủ tục đăng ký xe quy định như sau:
  - Với xe sang tên, di chuyển xe cùng tỉnh, TP thì chủ xe phải xuất trình được các giấy từ sau: Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu; giấy khai đăng ký xe; chứng từ chuyển nhượng xe theo quy định (quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật; văn bản thừa kế; hóa đơn bán hàng); chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định (biên lai giấy nộp tiền vào ngân sách hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính. Trường hợp xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó); đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.
  - Đăng ký xe sang tên, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến thì chủ xe cũng xuất trình các loại giấy như trên. Ngoài ra, phải có giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng và hồ sơ gốc của xe.
  -Với xe di chuyển, sang tên từ tỉnh này sang tỉnh khác, thủ tục như sau: Người mua hoặc người bán xe phải xuất trình giấy tờnhư trên (không phải đem xe đến kiểm tra); giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe; hai giấy khai sang tên, di chuyển; chứng từ chuyển nhượng xe như trên. Trường hợp di chuyển nguyên chủ xe đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển nhượng xe.
  -Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất: Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:Các giấy tờ như trên; giấy khai đăng ký xe. Trường hợp xe bị mất biển số thì cấp lại biển số cũ, nếu xe đang biển 3- 4 số thì cấp sang biển 5 số. Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số làm thủ tục sang tên di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên số biển số cũ (nếu biển 3- 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số).
  - Toàn bộ giấy bán, cho tặng xe của cá nhân phải có chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc xác nhận của cơ quan đơn vị công tác.
   


  meoden_13 thích điều này.


 2. meoden_13

  meoden_13 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/7/2010
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  3
  Có bác nào biết xe giờ không biết chủ cũ là ai-Mua bằng giấy viết tay qua trung gian ở chợ xe- giờ phải làm thế nào để đăng ký lại tên mình không và liệu có đăng ký được không ạ?Thank.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Sang tên máy Diễn đàn Date
Thiết kế nhà biệt thự theo phong cách tân cổ điển sang chảnh Kiến trúc - Xây dựng 14:07 ngày Thứ tư
Thiết kế nội thất gỗ óc chó sang trọng cao cấp hiện đại Kiến trúc - Xây dựng 26/11/2019
Cách chuyển tên tiếng Việt sang tiếng Nhật đúng Tiếng Nhật 21/9/2015
Từ 1/7, phạt xe không sang tên chuyển chủ Bản tin sinh viên 4/3/2013
Ế ẩm, trường nghề tính chuyện 'sang tên đổi chủ' Bản tin sinh viên 6/12/2012
Sang tên xe cho sinh viên tại địa phương nơi học tập Bản tin sinh viên 23/11/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP