1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Robocon và những ứng dụng công nghệ thực tiễn

  Bên lề cuộc thi Robocon 2013 đang diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), một triển lãm khoa học công nghệ, trưng bày những sản phẩm của các bạn SV từng là thành viên các đội Robocon những năm trước với tên gọi: Robocon Tech-show 2013 cũng rất ấn tượng.


  Đây là những ứng dụng mang tính thực tiễn và thu hút được sự quan tâm của nhiều người yêu công nghệ. Với mục tiêu hướng đến việc khuyến khích các sinh viên (SV) vận dụng những kiến thức đã và sẽ tích lũy được từ các cuộc thi Robocon để nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm công nghệ cao, có khả năng áp dụng ngay vào trong chính thực tiễn cuộc sống.


  [​IMG]
  Trương Phi Hồ (quân phục) cùng bạn kiểm tra robot Yết Kiêu 01 trước khi cho hoạt động
  10 sản phẩm công nghệ của các bạn SV đến từ 6 trường ĐH trên cả nước tham dự Tech-show 2013 đã thể hiện sự quan tâm của các bạn trẻ SV đối với nền khoa học nước nhà. Đó là sản phẩm Robot đi bằng hai chân như người (UNETI 01) của nhóm tác giả Lưu Tuấn Khanh-Vũ Duy Hưng (ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp); Robot hoạt động hành trình dưới nước kết hợp điều khiển từ xa không dây ứng dụng trong quận sự và phát triển kinh tế biển mang tên Yết Kiêu 01 của nhóm tác giả Trương Phi Hồ-Lê Nguyễn Đông Sơn-Nguyễn Quang Trường Giang-Mai Hải Sơn đến từ Trường Sĩ quan Thông tin Nha Trang;

  Hệ thống lắp ráp tự động SS11 của nhóm tác giải Ngô Thanh Bình-Lê Văn Diệp đến từ ĐH Lạc Hồng; Robot vượt địa hình dạng Shrimp III của nhóm tác giả Phạm Vương Bằng-Đinh Văn Hòa-Cao Song Toàn và Rhex Robot Haui của nhóm tác giả Hoàng Ngọc Hùng-Nguyễn Công Thuần-Nguyễn Văn Thi của ĐH Công nghiệp Hà Nội.


  Robot vớt rác của nhóm Nguyễn Trọng Quỳnh-Nguyễn Hải Nam, Hệ thống sản xuất tích hợp linh hoạt CIM của Nguyễn Tiến Dũng-Lê Hải Đăng trường ĐH Sao Đỏ; Robot song song ứng dụng trong phân loại sản phẩm-Open lab của Trịnh Đức Việt-Lê Quốc Việt đến từ ĐH Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và hai sản phẩm Tàu thủy chạy bằng năng lượng mặt trời và tàu đệm khí của tác giả Vi Bảo Thịnh đến từ Trường ĐH Bách khoa TPHCM.


  [​IMG]
  Hệ thống lắp ráp tự động SS11 của nhóm tác giả Ngô Thanh Bình-Lê Văn Diệp

  Có thể nói mỗi sản phẩm robot này mang một đặc tính và chức năng riêng nhưng điều chung nhất đó là tinh thần sáng tạo và mong ước cải tiến công nghệ của những SV Việt Nam đang ngồi trên ghế nhà trường để áp dụng vào thực tiễn, giảm sức lao động của con người và tăng chất lượng công việc. Tuy nhiên để có thể làm ra những con robot có giá trị ứng dụng thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là cả một quá trình không ngừng cố gắng của các bạn SV. Những gì mà các bạn SV đem đến triển lãm lần này đã thể hiện được tinh thần say mê nghiên cứu, sáng tạo của SV Việt Nam.
  Nguồn :hn.24h.com.vn
   


  huypro2831997 thích điều này.


 2. huypro2831997

  huypro2831997 Phan Đức Huy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2013
  Bài viết:
  619
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Trường:
  THPT Đốc Binh Kiều
  Sinh viên Việt Nam không phải là những con mọt sách,.......:KSV@09:............nhưng chỉ một số
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP