Review Năm Centimet trên giây(5cm/s)

Đinh Ánh Nguyệt

Thành viên mới
Tham gia
10/5/2023
Bài viết
10

Giới thiệu về anime 5 centimet trên giây​[separate]"năm Centimeter trên giây" là một bộ anime của đạo diễn Makoto Shinkai, được phát hành vào năm 2007. Bộ phim kể câu chuyện về hai người bạn trẻ Takaki và Akari. Họ lớn lên cùng nhau và dần phát triển tình cảm. Tuy nhiên, vì các hoàn cảnh không đủ thuận lợi, hai người phải chia xa. Và từ đó, cuộc đời của họ đưa họ đi trên những con đường khác nhau.


Bộ phim được chia thành ba phần, mỗi phần nói về một giai đoạn trong cuộc đời của Takaki. Và cảm xúc của anh ta khi nhìn lại quá khứ và tiếp tục sống với hiện tại. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đưa ra những suy nghĩ sâu sắc. Về tình yêu, thời gian và những thay đổi trong cuộc sống.


Với nét vẽ tuyệt đẹp, âm nhạc đầy cảm xúc và cốt truyện sâu sắc. "năm Centimet trên giây " đã trở thành một trong những bộ anime lãng mạn và đáng xem nhất của nền anime Nhật Bản.

hinh2.jpg

Cốt truyện​


"năm Centimet trên giây" không chỉ là vận tốc của những cánh hóa anh đào mà còn là vẫn tốc khi chúng ta lặng lẽ bước qua đời nhau đánh mất bao thiết tha nhất của tình yêu"[separate]Tóm tắt​


Bộ anime "năm Centimet trên giây" được chia thành ba phần. Mỗi phần kể về một giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của nhân vật chính Takaki.


Phần đầu tiên, "Cherry Blossom", kể về Takaki và cô bạn thời thơ ấu Akari. Cả hai cùng lớn lên và trở nên rất thân thiết. Tuy nhiên, vì lý do gia đình, Akari phải chuyển đến thành phố khác. Và từ đó, cuộc sống của hai người bắt đầu xa cách. Họ viết thư cho nhau và dành nhiều thời gian để gặp nhau. Nhưng cuối cùng, khoảng cách vật lý và thời gian đã phá vỡ tình bạn của họ.

Hinh3-1.jpg

Phần thứ hai, "Cosmonaut", kể về Takaki khi anh đã lớn lên và đang cố gắng tìm kiếm một mối quan hệ mới. Anh gặp một cô gái tên là Kanae, nhưng cảm xúc của anh vẫn luôn dành cho Akari. Trong khi đó, Akari cũng có một cuộc sống riêng và nhìn lại quá khứ của mình với Takaki.

hinh4.jpg

Phần thứ ba, "năm Centimet trên giây", kể về Takaki khi anh đã trở thành một người lớn.Và bắt đầu có một cuộc sống mới. Anh ta nhận được một cuộc gọi từ Akari và cả hai cố gắng để gặp nhau. Nhưng khi gặp lại, họ nhận ra rằng khoảng cách giữa họ đã quá lớn để có thể bắt đầu lại mối quan hệ của mình.

hanh4-2.jpg

Tóm lại, "5cm/s" là câu chuyện về tình yêu và sự xa cách giữa hai người bạn Takaki và Akari. Và những thay đổi trong cuộc sống của họ khi thời gian trôi qua. Hãy xem anime để có cảm nhận chân thật hơn về bộ phim nhá.
 
Quay lại
Top