1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Quyết tâm hạn chế tình trạng trẻ em, HSSV bị đuối nước

  Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN chỉ đạo khẩn trương việc triển khai thực hiện kịp thời công tác phòng, tránh tai nạn đuối nước.
  [​IMG]


  Thời gian qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước: ngày 18/4/2013 tại tỉnh Ninh Thuận có 6 học sinh lớp 7 đuối nước, ngày 15/5/2013 tại Hà Nội có 2 học sinh lớp 1 đuối nước, ngày 14/5/2013, tại tỉnh Đắk Lắk có 4 học sinh lớp 6 đuối nước … Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, tránh đuối nước cho trẻ em, HSSV trong các nhà trường; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa; huy động các tổ chức chính trị, đoàn thể của nhà trường cùng tham gia, quyết tâm hạn chế tình trạng trẻ em, HSSV bị đuối nước, đặc biệt trong các kỳ nghỉ hè.

  Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về biện pháp phòng, tránh đuối nước trên các phương tiện thông tin của nhà trường và địa phương. Khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ em, HSSV chủ động tham gia các lớp học bơi trong dịp hè. Đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực tắm, bơi. Hướng dẫn trẻ em, học sinh nâng cao ý thức và hành vi vệ sinh trong và sau khi tắm, bơi để phòng chống các bệnh thường gặp. Khi trẻ em, học sinh tham gia các hoạt động tắm, bơi cần có sự giám sát của người lớn.

  Khuyến khích HSSV không nên tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; sông; suối; thác; gềnh hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác.

  Có kế hoạch chỉ đạo các trường học làm việc với ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh về việc cùng phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở HSSV có ý thức phòng tránh đuối nước.

  Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về công tác phòng, tránh đuổi nước cho trẻ em, HSSV.

  Giao các đơn vị chức năng về công tác HSSV, y tế trường học, giáo dục thể chất tại các cơ sở GD-ĐT và nhà trường tổ chức dạy bơi cho học sinh trong những nơi có điều kiện triển khai, chủ động tham mưu, đề xuất và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch tổ chức triển khai hoạt động phòng, tránh tai nạn đuối nước hàng năm và giai đoạn 2013-2014.
  Nguồn :giaoducthoidai.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP