1. noithatgiavien

  noithatgiavien Thành viên mới

  Quy trình thực hiện các sản xuất gỗ công nghiệp

  Khác với loại gỗ tự nhiên được lấy từ những rừng cây khan hiếm, gỗ công nghiệp lại rất dễ tìm, dễ mua, với giá cả hợp lí và phổ biến hơn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất gỗ công nghiệp dưới đây nhé!

  [​IMG]
  Chi tiết quy trình sản xuất gỗ công nghiệp
  Bước 1: Gỗ được khai thác, rồi sau đó được mang đi xử lý và chuẩn bị đưa vào sản xuất.

  Bước 2: Sau khi đã được xử lí thì gỗ được xẻ mỏng, phân loại và chuẩn bị chuyển về nhà máy chính để nghền nhỏ và đưa vào sản xuất ván MDF, MFC, HDF.

  Bước 3: Gỗ sau khi được vận chuyển về khu sản xuất chính thì ngay tại đây, gỗ sẽ được máy nghiền nhỏ, sau đó bột gỗ được trộn với keo, chất phụ gia và chuyển sang giai đoạn ép.

  Bước 4: Bột gỗ được xử lí kết hợp cùng các chất phụ gia làm tăng độ cứng của ỗ, chống ung mọt, sau đó được mang đi ép dưới áp suất cao (850-870kg/cm2), sau đó được định hình thành tấm gỗ HDF, MFC, MDF có kích thước 1220×2440mm và có độ dày từ 6mm – 24mm.

  Bước 5: Ván gỗ HDF, MFC, MDF được chuyển tới nhà máy sản xuất ván gỗ công nghiệp, sau đó các tấm ván lại tiếp tục được xử lí hai mặt để làm tăng độ cứng lên, chống bị vênh.

  Bước 6: Các tấm ván HDF, MFC, MDF sau khi đã được xử lí hai mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cán phủ lớp tạo vân cho gỗ và lớp phủ bề mặt gỗ.

  Bước 7: Lớp phủ trên bề mặt thường được làm bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thuỷ tinh để tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn được ổn định, không bị mờ.

  Bước 8: Với công nghệ sản xuất đồ gỗ nội thất này, gỗ công nghiệp dễ gia công và có độ bền cao. Các tấm gỗ công nghiệp sau khi được xử lí và tạo vân, được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để đảm bảo các lớp liên kết được chặt chẽ hơn. Sau đó các tấm ván được đánh bóng bề mặt và chuyển sang dây chuyền phay mộng.

  Bước 9: Ở công đoạn này, các tấm ván được cắt đều theo kích thước chuẩn và được soi mộng cả 4 cạnh của tấm. Loại mộng kép này là loại mộng được đánh giá là tiên tiến nất, yêu cầu máy phải soi chính xác, loại mộng này đã được nhiều hang phát triển theo các cách khác nhau.

  Bước 10: Kiểm tra chất lượng sản phẩm rồi chuyển sang dây chuyền đóng gói.

  Trên đây là 10 bước để hoàn thành một quy trình sản xuất bàn ghế gỗ công nghiệp, tỉ mỉ từng công đoạn nhằm mang đến cho người dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
  Nội Thất Gia Viên là đơn vị chuyên thi công thiết kế nội thất chung cư, nội thất văn phòng chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội
  Địa chỉ: Tầng 4 - Số 229 Quang Trung - Phường Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
  Liên hệ : 0949574777
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP