Quy Trình Sản Xuất Quảng Cáo Tvc Cơ Bản

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi MinhThu0116, 28/8/2020. — 363 Lượt xem

 1. MinhThu0116

  MinhThu0116 Thành viên mới

  Quy Trình Sản Xuất Quảng Cáo Tvc Cơ Bản

  Ngày nay có rất nhiều hình thức quảng cáo sản phẩm như: Quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên phát thanh, trên báo chí,…Một trong những hình thức quảng cáo đạt được hiệu quả và vẫn được các khách hàng tin tưởng là làm TVC quảng cáo. Quảng cáo TVC – Television Commercial là một dạng phim, tiết mục được dàn dựng, sản xuất và được lưu hành trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau. Những đoạn phim quảng cáo thường được quay phim chuyên nghiệp, kết hợp hình ảnh, âm thanh sống động, tiếp cận được một lượng lớn người xem. Tùy vào yêu cầu, mục đích mà TVC thường có độ dài không nhất định thường là 10 – 60 giây, một số TVC đặc biệt có độ dài tới hàng phút, chục phút. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra 5 bước cơ bản nhất, nhưng cũng quan trọng nhất của sản xuất TVC quảng cáo.

  [​IMG]

  1. Tiền sản xuất

  Khách hàng cung cấp cho agency những thông tin cần thiết để agency có thể hiểu được trọn vẹn và rõ ràng những yêu cầu của khách hàng trong chiến dịch hoặc TVC cần thực hiện. Đây chính là khâu sản xuất ý tưởng, đưa ra concept và theme phù hợp với quảng cáo. Sau đó chuyển sang cho khách hàng xem và chốt ý tưởng để thực hiện các bước tiếp theo.

  2. Sản xuất tiền kỳ TVC

  Công việc sản xuất phim tốn kém nhiều chi phí, vì vậy trước khi sản xuất, EKIP Cần thống nhất và tiến hành nghiên cứu tìm hiểu trước các khâu bao gồm: bối cảnh, đạo cụ, trang phục, casting, storyboard, voice off… Bên cạnh đó cũng lên báo giá dịch vụ chi tiết gửi cho khách hàng duyệt. Sau khi báo giá được chấp nhận, Agency tiến hành sản xuất TVC đúng theo kịch bản cuối cùng đã chọn.

  3. Sản xuất TVC

  Đây là quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Đội ngũ làm phim sẽ có thêm các vị trí mới như runner, biên tập, đạo diễn, make up, stylist, thiết kế bối cảnh, quay phim, flycam, ánh sáng,
  Trong sản xuất phim rất cần 1 công cụ, đó là máy quay phim.

  4. Sản xuất hậu kỳ TVC

  Khi đã ghi hình xong, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành phần hậu kỳ: dựng phim, lồng tiếng (nếu có), ghép âm thanh, kỹ xảo hình ảnh, lời bình…

  Đầu tiên các kỹ thuật viên này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa (trimming) sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim.

  Các biên tập viên âm thanh là những người chịu trách nhiệm giai đoạn tiếp theo của quá trình hậu kỳ. Âm thanh, bao gồm âm thanh thu ngoài trường quay, các hiệu ứng âm thanh, âm thanh nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh.

  Cuối cùng bộ phim sẽ được chiếu thử cho một lượng khán giả nhất định được chọn lọc kỹ, và những phản hồi của lần chiếu thử này có thể dẫn đến việc biên tập hoặc thậm chí quay lại một số đoạn phim.

  5. Phát hành

  Nội dung TVC được agency và khách hàng kiểm tra, soát lỗi lần cuối. Sau đó, TVC sẽ được phát hành rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình làm phim.

  Viettimes - Tổ chức sự kiện và sản xuất phim TVC quảng cáo
  Hotline: 0868818881
  Trụ sở chính: Toà Hồ Gươm plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội


  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP