1. PiTiger

  PiTiger Thành viên mới

  Quản trị mạng và các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên CNTT, DTVT

  Hầu hết đối với các doanh nghiệp hiện nay thì hệ thống mạng và máy tính chính là những vật dụng sống còn của doanh nghiệp. Từ các đơn vị lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không… đến các công ty truyền thông, quảng cáo nhỏ, tất cả đều cần một hệ thống máy tính để trao đổi thông tin với nhau và trao đổi thông tin với khách hàng. Và điều này kéo theo việc, nhân sự quản trị mạng trong mỗi công ty là cần thiết hơn bao giờ hết, với số liệu thống kê cho thấy có từ 1-2 người với công ty nhỏ, 5-7 người thậm chí có cả một phòng chuyên trách quản trị mạng hệ thống với công ty lớn.
  Đặc biệt, trong nền kinh tế với quá nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa như hiện nay, số lượng công ty tăng lên không ngừng theo cấp số nhân thì nỗi lo thất nghiệp với các ứng viên quản trị mạng dường như là không có, nên nếu theo ngành mạng, cơ hội việc làm bây giờ và sau này là rất nhiều, mặc dù là ngành trẻ nhưng sức đào thải của ngành lại không giống các ngành khác. Đây cũng được xem như một cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc, rằng các bạn sẽ dễ dàng xin được vào các công ty để thực tập hơn.

  Thị trường lao động luôn chào đón

  Nằm trong top những công việc có sức thu hút lớn đối với giới trẻ, quản trị mạng đang nhanh chóng trở thành nghề nghiệp dành cho những bạn năng động, có tố chất và say mê công nghệ thông tin, và cũng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên CNTT và ĐTVT trong các hướng công việc cơ bản, lập trình viên, kĩ sư mạch và quản trị mạng.

  Thị trường có nhu cầu rất cao đối với nghề quản trị mạng. Càng lúc, công việc này càng chứng tỏ được nó là công việc không thể thiếu và vai trò thì ngày càng cao trong thế giới thông tin rộng lớn. Nhiều người nhận định quản trị mạng là một nghề rất có chỗ đứng không chỉ bây giờ mà còn là sau này. Sự hấp dẫn bởi tương lai tươi sáng đang mở lối cho nhiều bạn trẻ trước lựa chọn nghề nghiệp của mình.

  Mức lương tốt

  Môi trường làm việc hiện đại, linh động và luôn luôn đòi hỏi cái đầu của bạn phải nảy sinh những ý tưởng mới, đó là những gì người ta có thể nhìn thấy ngay cho nghề quản trị mạng.

  Theo đánh giá của những người trong ngành công nghệ thông tin, vị trí quản trị mạng luôn có mức lương cao các vị trí khác. Với một nhân mới ra trường, lương khởi điểm từ 200 – 250 USD/ tháng, khi đã trở thành nhân viên chính thức, con số này có thể gấp 2 đến gấp 3 lần. Với một nhân viên quản trị mạng có vài năm kinh nghiệm với số lương trên 1.000 USD/tháng cũng là chuyện không có gì đáng ngạc nhiên. Đây chính là động lực và cũng là mục tiêu cho rất nhiều người muốn chọn quản trị mạng là nghề nghiệp để theo đuổi.

  Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng hơn chục năm nhưng với những ưu điểm về thu nhập, tiềm năng thị trường lao động và môi trường làm việc công nghệ hiện đại, nghề quản trị mạng thực sự là lối đi tươi sáng cho những ai lựa chọn công nghệ thông tin trong thời điểm hiện nay.

  Với nghề nghiệp nào cũng vậy, muốn thành công thì phải hội tụ rất nhiều yếu tố, mà yếu tố quan trọng nhất là phải có niềm đam mê, để trở thành một nhân viên quản trị mạng giỏi, bạn sẽ phải biết rất nhiều, bởi một hệ thống mạng muốn hoạt động hiệu quả, an toàn thì phải dựa trên rất nhiều thứ, trong đó quan trọng nhất là đam mê của bản thân bạn.

  Hãy lựa chọn quản trị mạng ngay hôm nay để gia tăng cơ hội cho bản thân mình

  Bạn nên tham gia đầu tiên khi dấn thân vào ngành quản trị mạng, khóa học này sẽ cung cấp các kiến thức về chuyển mạch, định tuyến giúp người học khi kết thúc có thể tự thiết kế, chia mạch và đảm bảo hoạt động của 1 hệ thống mạng công ty quy mô nhỏ và vừa, sau khi học xong quản trị mạng CCNA bạn đã có một vốn kiến thức kha khá để có thể xin việc tại các công ty, đồng thời tự định hướng cho mình xem nên đi theo phương án nào nhằm có một sự nghiệp lâu dài ổn định và thăng tiến nhất.
   
 2. hien linh le

  hien linh le Thành viên mới

  Tham gia:
  17/9/2016
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  minh vưa mới tốt nghiệp khoa quản trị mạng ra xong ma ko biết lam j
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP