Phương pháp Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Trong chuyên mục 'Listening (Nghe)' đăng bởi Newsun, 18/7/2010. — 198.163 Lượt xem

 1. nonmovit1990

  nonmovit1990 Thành viên mới

  Tham gia:
  7/8/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  minh tải về mà không có key bạn nào cho minh key với.
  cảm ơi nhiu nhiu!
   
 2. kenhtrasua

  kenhtrasua Thành viên KSV

  Tham gia:
  2/6/2013
  Bài viết:
  40
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  8
  Trường:
  kenhtrasua.com
  Hay quá. thích rồi đấy
   
 3. vumen1412

  vumen1412 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/8/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  Đại học thương mại
  Thanks newsun very much!
   
 4. hoalacanhc

  hoalacanhc Thành viên mới

  Tham gia:
  2/4/2013
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  tt them
  Bạn thấy chán nản vì không thể giao tiếp tiếng Anh ?

  Làm sao để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả?


  Sau 12 năm học phổ thông, qua rất nhiều trung tâm tiếng Anh, đã thử rất nhiều phương pháp, tốn kém rất nhiều tiền bạc và thời gian, nhưng kết quả trình độ tiếng anh của bạn vẫn giậm chân tại chỗ ! Tại sao vậy ???

  Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của các bạn hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho bạn những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến bạn mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

  Để khắc phục điểm yếu này cho các bạn nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

  [​IMG]

  Phương pháp học tập này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp học tập này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

  [​IMG]

  Tôi có thể đảm bảo rằng khả năng nghe nói tiếng anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt chỉ trong từ 3 – 6 tháng với phương pháp Effortless English . Hàng triệu người trên thế giới đã làm được, và người tiếp theo là bạn !

  Để tìm hiểu thêm về phương pháp, cách học, download toàn bộ giáo trình miễn phí,cũng như chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng Effortless English Việt Nam, hãy truy cập vào website :

  http://sachtienganh.org
   
 5. lythao091295

  lythao091295 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/9/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  âf
  em down link 4 share. Sau khi chờ hơn trăm giây. Nhập mã bảo vệ Download.Em chắc chắn là đã nhập rất chính xác.Làm đi làm lại nhiều lần mà nó vẫn báo Bạn đã nhập sai Mã bảo vệ download :frustrated: :frustrated: Anh up lại link media cho e với.Thèm download lắm r :KSV@16:
   
 6. daigia93

  daigia93 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/11/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  học viện công nghệ bưu chính viễn thông
  các level không nghe được là sao? :KSV@06: :KSV@13:
   
 7. phanvanlinh_92

  phanvanlinh_92 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/12/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  sao phần leve4 pass giải nén không đúng vậy bạn?
   
 8. laocaitieutu

  laocaitieutu Thành viên mới

  Tham gia:
  25/11/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  thank bác,đang thử ngiệm,hay đấy bác ah
   
 9. langtip321

  langtip321 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/2/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  1
  Như các bạn đã biết, kỹ năng luyện nghe khi học tiếng anh giao tiếp hàng ngày được xem là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người học tiếng Anh.
  Học Tiếng Anh là bạn phải chú trọng luyện cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Chỉ cần thiếu một trong các kỹ năng trên thì có thể nói bạn chưa thực sự thành công khi học Tiếng Anh. Kỹ năng nghe tốt sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong công việc. Nghe giỏi sẽ cho phép bạn:
  - Hiểu hơn công việc được giao và người khác mong đợi gì ở bạn.
  - Hỗ trợ công việc cho người khác khi người đó gặp khó khăn.
  - Phối hợp tốt hơn khi làm việc nhóm.
  - Giải quyết vướng mắc với khách hàng, đồng nghiệp, và sếp những vấn đề về tiếng anh.
  - Trả lời các câu hỏi và hiểu được những gì người nước ngoài nói khi bạn tình cờ gặp họ.
  Vậy ngay từ bây giờ bạn hãy tự trang bị cho mình kiến thức vững chắc để luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh. Trang web học tiếng anh online của langtip xin giới thiệu tới các bạn một vài bí quyết để nghe tiếng anh hiệu quả nhất.
  Làm thế nào để nghe tiếng anh hiệu quả.
  Những bí quyết sau đây sẽ góp phần giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe. Thực hiện những điều đó thì người nói cũng biết rằng bạn đang quan tâm đến vấn đề đang được đề cập.

  Học nghe ngay từ đầu


  Khi học một ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe ngay khi có thể. Bằng cách này, bạn sẽ làm quen dần với các âm của ngôn ngữ đó. Vì thế mà việc học phát âm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy lên mạng tìm các video bài hát tiếng anh . Bất cứ lúc nào không hiểu một từ trên video, bạn hãy nhìn vào lời bài hát nếu có kèm theo và tra từ đó trong từ điển để biết lời việt.
  Nghe đi nghe lại một nội dung
  Nghe đi nghe lại cùng một nội dung là một ý kiến rất hay. Hãy chọn một đoạn video thú vị và nghe nhiều lần. Phải chắc chắn là bạn có thể nghe được từng từ trong đó. Trong lúc nghe, cố gắng nhớ những câu hữu ích, thậm chí cả đoạn.
  Sau đó nhớ lại và tập nói lại các câu đó, cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Một lúc sau bạn sẽ nhận thấy các từ và cụm từ trên video đã trở thành một phần của chính bạn. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng trong các câu của riêng mình. Khả năng phát âm và nghe hiểu của bạn chắc chắn cũng sẽ khá lên.
  => Youtube là 1 nơi lý tưởng để bạn luyện kỹ năng nghe tiếng anh Ghi lại các từ mới
  Hãy ghi lại các từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới. bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng anh dễ dàng đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu. Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.
  Nghe hàng ngày
  Cố gắng luyện nghe chút ít mỗi ngày. Lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo điện thoại có tải các bài hát hay đoạn văn giao tiếp tiếng anh. Như thế bạn có thể nghe khi bạn ngồi trên xe buýt đến trường hay cơ quan, hoặc nghe lúc đi dạo.
  Xác định nghe cái gì?
  Tìm những bài nghe vừa dễ hiểu lại vừa có ý nghĩa với bạn. Lựa chọn tài liệu về những chủ đề bạn thích. Phải đảm bảo là giọng người nói nghe dễ hiểu. Bằng cách này bạn sẽ thích được nghe và mong đợi được nghe mỗi ngày.
  Cách chọn nguồn học
  Chọn nguồn học mà bạn nghe dễ hiểu bằng tiếng Anh.Trong một ngày, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện truyền thông khác nhau. Cả nguồn điện tử và nguồn cá nhân đều quan trọng cho việc học nghe. Đĩa CD, video youtube, truyền hình và các bộ phim nước ngoài, tất cả đều giúp xây dựng kỹ năng nghe.
  Khi nghe tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải nghe chính xác từng câu chữ, mà chỉ cần bạn nắm được những từ khóa và ý chính. Trong giao tiếp nếu bạn không nghe được thì đừng ngần ngại hỏi lại.

  LangTip - Xóa Bỏ Khoảng Cách
   
  KID_White_1412, NobitashizukaloveAnhThuyNguyen thích điều này.
 10. Yola Hanoi

  Yola Hanoi Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/2014
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  thanks for sharing
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP