Phương pháp luyện nghe ielts hiệu quả

shop1

Thành viên mới
Tham gia
29/8/2016
Bài viết
0
Phương pháp luyện nghe ielts hiệu quả
Một nguyên tắc mà Đại khái các bạn nói tiếng anh nói chung và các bạn luyện thi IELTS nói riêng đều biết khi luyện nói đó Ấy là phải làm cho đôi tai luôn tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Người ta hay gọi biện pháp này là “ tắm ngôn ngữ”. Đó thật sự là một biện pháp hay để có khả năng nâng cao Thấp nghe Tiếng nah , giúp bạn có khả năng làm quen với các âm và ngữ điệu của người bản xứ , để từ đó , bạn có khả năng phát âm chuẩn và sử dụng ngông ngũ mẫn tiệp trong các văn cảnh khác nhau.
Tham khảo chi tiết tại:
luyện thi ielts tại hà nội , khoa hoc luyen thi ielts cap toc, trung tâm anh ngữ luyện thi ielts


Tuy nhiên , một điều đáng nói ở đâylà khi đã nghe liên tục rồi thì bạn phải thật sự hiểu được nội dung của nó là gì. Việc bạn luyện nghe qua video từ các kênh online thự sự mang lại cho bạn dồi dào lợi ích trong quá trình bưc tốc luyện thi cũng nhu cung Đem cho bạn kho tự vựng rất phong phú về mọi chủ đề , hỗ trợ cho bạn hoàn chỉnh 3 kỹ năng còn lại là SPEAKING – READING _ WRITING.
luyen-nghe-ielts-hieu-qua.jpgLuyện nghe quá TED TALK
TED TALK là Một xâu những buổi hội thảo được phát sóng trên toàn thế giới xoay quanh các Sự tình của cuộc sống như công nghệ , giải trí , tập quán , công việc. Khách mời của TED thường là những chuyên gia đi hàng đầu thế giới về một khu vực cụ thể nào đó , đến để chia sẻ kiến thúc chuyên môn những như giải đáp những thắc mắc của người nghe. Mỗi bài nói thường có độ dài từ 6 – 10 phút.
Đừng e dè khi các video đều có phụ đề bằng tiếng Anh. Mục tiêu của phụ đề tiếng anh trong mỗi video là phục vụ độc giả trên toàn thế giới , truyền đạt ý tưởng sây rộng nhất. Thêm nữa , các bài nói có chủ đề hoàn toàn gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ra nên các bạn hoàn hoàn có khả năng nghe và nắm bắt được nội dung dù cho khả năng nghe của bạn chưa cao. Theo dõi các bài diễn thuyết cả TED Ấy là một biện pháp giúp bạn phát triển khả năng tư duy tốt nhất , mẫn tiệp hơn trong các việc ôn thi IELTS.
Luyện nghe các video trên YOUTUBE
YOUTUBE là nguồn kiến thức vô cung vô cùng Đa chủng với dồi dào video dạy – học tiếng anh. Bạn có khả năng thỏa sức kiếm với nhiều chủ đề khác nhau như chính luận , hội thảo , các bài phát biểu hay nghệ thuật thứ bảy , taclkshow , … Một trong những nguồn để bạn có khả năng ôn luyện kỹ năng luyện nghe tin tưởng nhất đó Ấy là kênh chính thức BBC. Kênh BBC là kênh thời sự - thông cáo về tình hình thế giới với tốc độc của người bản xứ với nhiều mực độ khác nhau từ chậm cho tới nhanh. Đặc biệt đây là kênh có phát ấm chuẩn , rõ ràng và lọt tai , phù hợp cho những ai đang dày công luyện nghe chuẩn.
Cách luyện Listening IELTS
Để luyện nghe có công hiệu từ các video thì bạn phải rèn luyện tính bền chí của mình. Một đoạn video tiếng anh từ 3 – 5 phút thì bạn phỉa mất từ 30 – 1 tiếng để nghe , số lần nghe cũng phải từ 5 – 7 lần.
Nghe lần 1 – 2: Đây là những lần nghe đi hàng đầu , bạn không nên nhìn vào phụ đề phía dưới mà hãy tự nghe để thẩm tra xem khả năng mình đến đâu , liệu có khả năng hiểu được bao nhiêu phần. Nếu nghe lần 1 àm bạn cảm thấy hiểu được khoảng 50% rồi thì hãy chuyển sáng bước tiếp theo. Nếu sau lần 1 mà bạn vẫn cảm thấy chưa hiểu gì thì hãy nghe tiếp lần 2 để nắm được ý chính của bài nói.
Nghe lần 3: Lần này , bạn hãy đọc phụ đề phía dưới. Chắc chắn khi nhìn vào dòng phụ dề thì bạn cũng đã nắm được hết thảy nội dung bài nghe. Song song bấy chừ bạn cũng sẽ tự báo cáo cho mình một bài từ khóa mà bạn không nắm bắt được trogn 2 lần nghe đầu tiên.
Nghe lần 4 – 5: Lần này hãy phối hợp nghe và nhìn vào phụ đề phía dưới. Tuy nhiên , hãy nghe từng câu một để đảm bảo bạn nắm chắc được từng từ một. Sau đó gạch chân các key words và các từ mà bạn cảm thấy khó khi không nhìn vào phụ đề.
Nghe lần 6 – 7: Sau khi đã đọc phụ đề Hai ba lần , nghe kỹ từng câu thì những lần chót này bạn chỉ nghe , không nhìn vào phụ đề và chép lại tất thảy những gì mà bạn có khả năng nghe được. Với những chỗ bạn không theo được thì hãy thử lại từ lần nghe 4 – 5. Nếu bạn có khả năng ghi được khoảng 80% bài nói thì coi như bạn đã hoàn tất được bài học.
Một điều lưu ý khi bạn nghe video trên BBC đó là có nhiều video mang tính học thuật cao bởi thế bạn cần đọc kỹ lại phụ đề và ghi lại những tự vựng hay , câu trúc câu để có khả năng hỗ trợ cho phần Writing sau này.


Không phải việc luyện nghe có công hiệu chỉ trong càng ngày càng , ngày hai mà nó là cả một quá trình rèn luyện và bền chí. Có khả năng những ngày đầu , khi Thấp tiếng anh của bạn còn giữ lại , bạn sẽ cảm thấy Chán chường mệt mỏi và bỏ dở. Đừng bỏ cuộc , phải sau Hai ba lần nghe thì bạn mới có khả năng thành thục được , bởi thế mà hãy luyện tập kỹ năng nghe hàng ngày , mọi lúc nơi có khả năng để đảm bảo rằng sau 1 tháng khả năng nghe của bạn đã tăng lên đáng kể.
Nguồn: http://khoahocluyenthiielts.blogspot.com/2016/11/phuong-phap-luyen-nghe-ielts-hieu-qua.html
 
Top