Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

tranthu81858

Thành viên mới
Tham gia
22/12/2016
Bài viết
0
Nụ cười là gia vị của cuộc sống. Mỉm cười với bạn bè, đồng nghiệp, mọi người xung quanh sẽ giúp bạn gây được thiện cảm với mọi người. Không những thế, nụ cười còn đem lại cho bạn sự thoải mái, vui vẻ và lạc quan. Nhưng không may mắn, bạn sở hữu nụ cười hở lợi. Điều này làm bạn mất tự tin, luôn hạn chế cười, khi cười luôn phải lấy tay che miệng. Bạn đang tìm hiểu các phương pháp để điều trị cười hở lợi nhưng lo lắng khi phải phẫu thuật, bạn đừng quá lo lắng sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những phương pháp chữa cười hở lợi mà không cần phẫu thuật giúp bạn khắc phục nhược điểm của nụ cười.

Các phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Hiện nay, y học phát triển nhiều cách chữa cười hở lợi ra đời. Trong đó nổi bật là hai phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật là niềng răng và tiêm botox. Phương pháp này chỉ áp dụng cho một số trường hợp gây cười hở lợi như cơ kéo môi trên phát triển, răng lệch lạc,…


Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Niềng răng chữa cười hở lợi

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha chữa cười hở lợi là phương pháp sử dụng các khí cụ để điều trị sự lệch lạc, lộn xộn, chen chúc,..của răng về vị trí thẩm mỹ. Niềng răng có thể sử dụng các khí cụ mắc cài kim loại, mắc cài sứ,…hay khay niềng trong suốt Invitech.

+ Ưu điểm: Hiệu quả đem lại cao và vĩnh viễn.

+ Nhược điểm: Bạn cần điều trị trong thời gian dài thì quá trình chỉnh nha mới có tác dụng. Đặc biệt, không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng được điều trị bằng phương pháp niềng răng. Chỉ nguyên nhân do răng mới được điều trị bằng niềng răng, còn những nguyên nhân khác khi niềng răng cũng vô tác dụng.

Tiêm botox chữa cười hở lợi

Các bác sĩ sẽ tiêm botox vào cơ kéo môi trên từ đó làm giảm cường lực kéo của cơ môi, thu hẹp nụ cười theo chiều đứng, giảm khoảng cách giữa lợi và chân răng.

+ Ưu điểm: Tiêm botox chữa cười hở lợi không gây đau, không để lại sẹo, nhanh chóng và an toàn. Thời gian tiêm chỉ trong khoảng 30 phút nhưng hiệu quả từ 6 – 8 tháng. Một ưu điểm nữa của tiêm botox chữa cười hở lợi là bạn không cần thời gian nghỉ dưỡng, đi làm, đi học và hoạt động các công việc bình thường. Nếu bạn sợ đau khi phẫu thuật cười hở lợi thì tiêm botox là sự lựa chọn hợp lý.


+ Nhược điểm: Phương pháp tiêm botox chỉ được thực hiện khi bệnh nhân cười hở lợi do nguyên nhân cơ kéo môi trên phát triển quá phát. Những nguyên nhân còn lại không có tác dụng khi tiêm botoxNụ cười hở lợi

Tùy vào từng bệnh nhân, nguyên nhân cười hở lợi các bác sĩ sẽ tư vấn đưa ra phương pháp phù hợp nhất đối với bạn để có hiệu quả tối ưu. Hãy đến phòng khám nha để các bác sĩ thăm khám. Chúc bạn sớm có nụ cười đẹp như mong muốn của mình.
 
Top