Phương pháp chọn thịt lợn tươi - ngon - ổn định cho sức khoẻ

myphamxachtay2000

Thành viên
Tham gia
20/10/2021
Bài viết
2
AVvXsEiNcQvebvhznIZvdBwQJpcTefS_0D__dTbIyhhRxQrDdxUJywLyeR8sEQDtssoxvWgnF2TUGwdkQdG_wzrtJeaJMPbXdLP8UBAd2qce4mtVB3iqI_FckfKp62pcu2BJTGv9uiXwGRXt10PtRGVTApg6JA7h5nbAo1qVOsgPrSxMk_aQILZjKs4jpVvC=w379-h252

Dưới đây dak an food sẽ bảo ban cho những người phương pháp chọn thịt lợn tươi - ngon - ổn định cho thể trạng của mọi người nhé !
Thịt lợn nhiều đạm, vitamin, khoáng chất thiết yếu cho thân hình. đây chính là nguyên vật liệu thường gặp trong chế biến món ăn vặt ngày.

Ngoài ra, làm cách nào nhằm chọn được thịt lợn ngon luôn là điều mà chị em dõi theo. Thông tin này sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp chọn thịt lợn tươi ngon, ổn định cho sức lực.

Cách chọn thịt lợn tươi, ngon sẽ hỗ trợ chúng ta chọn thịt lợn tốt để nấu những món ăn hấp dẫn, quyến rũ cho mọi người trong gia đình.
cach-chon-thit-heo-tuoi-ngon-an-toan-cho-suc-khoe-300x225.jpg

Thời điểm mua thịt lợn, tốt nhất bạn nên mua thịt ở buổi sáng sớm vì lúc ấy, các lò mổ mới đem thịt heo tươi vừa trong lò mổ ra.

Tránh mua thịt vào buổi chiều vì thường là thịt ế , thịt còn tồn ở buổi sáng chưa bán hết. Mua ở những quán thịt lợn được tín nhiệm cao , có kiểm dịch , tránh mua thịt lợn ở các hàng quán không rõ ràng nguồn gốc, ở lề đường. , ... Sẽ không cam kết được an toàn thực phẩm.

Nếu thịt được bảo vệ đông giá, chúng đừng quá mềm , phải khô ráo và được đóng gói tỉ mỉ. Thịt lợn tươi phải săn chắc, có độ co giãn lúc nhấn vào cục thịt. Thịt không chảy nhớt, nếu thịt có mùi, chảy nhớt hoặc lúc ấn sẽ bị lõm sâu, không quay lại trạng thái bình thường ngay được thì thịt đó đã bị hư hỏng.

Thịt lợn tươi, ngon có chủng màu hồng nhạt , mỡ mỏng , mỡ màu trắng.

Nếu chọn sườn lợn, mặt khớp láng và trong , dịch hoạt trong.

Vết cắt miếng sườn lợn nhuốm màu thông thường, sáng và khô ráo. Tủy lợn bám chắc vào thành ống tủy, màu trong , co giãn là miếng sườn ngon.

Nổi bật, thịt lợn là thức ăn dễ chế biến lúc nấu thưởng thức và biến thành nhiều món ngon trong ẩm thực nước ta nam và ít nằm trong số thực phẩm phải kiêng thưởng thức.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết định vị và chọn đúng ' phần thịt ' xứng đáng hồi chế biến các món ăn.
chia-1-300x300.jpg

Sắc thái của thịt heo
Miếng thịt heo tươi có thể có màu đỏ tươi, lớp màng khô, phía bên ngoài hơi se lại. Lúc cắt, tảng thịt sẽ thấy màu hồng sáng, mềm mỏng. Phần mỡ lợn có sắc màu sáng và mùi hương riêng biệt ; phần khớp xương láng và trong ; tủy xương níu kỹ vào thành ống.

Trái lại, thịt lợn ôi có sắc thái lợt lạt. Lúc chạm tay vào cục thịt sẽ thấy nhớt, độ nhớt nhiều hay ít tùy vào mưc độ ôi. Phần mỡ lợn sậm màu, có tín hiệu vữa ra ; khớp xương có nhớt, dịch đục ; phần tủy bị tróc rời đi khỏi thành ống, chủng màu tối hoặc ngả nâu.

Không cần lựa cục thịt có sắc màu đổ thẫm ngả sang đen. đây chính là lợn nuôi bằng chất tạo nạc, thưởng thức sẽ thấy khô, xơ, thiếu hẳn vị béo.

Nổi bật, lúc thấy tảng thịt có sắc màu xanh nhạt hay thâm đen thì là vì loại ôi, đã để quá nhiều thời gian. Theo dõi da lợn bị đỏ hoặc bầm thể hiện lợn gặp bệnh tật.

Bạn nên lưu ý lúc rửa thịt lợn, nếu thấy chuyển màu lợt lạt và có mùi tanh thì chứng minh thịt đã bị thoa phẩm màu pha với tiết heo để nhìn thích mắt và tươi ngon.

Mùi thịt heo

Gần cạnh chủng màu, bạn cần tinh ý thấy mùi của cục thịt để chọn lựa được loại thịt tươi ngon.
Thịt tươi có thể có mùi riêng biệt. Nếu có mùi hôi thối nóng mặt và tanh thể hiện tảng thịt không tươi, kể cả bị ôi.

độ co giãn của thịt heo
Một biểu hiện mấu chốt phải biết lúc mua thịt lợn là độ co giãn. Bạn thi hành động tác : dùng ngón tay đè vào thịt rồi buông lỏng để điều tra độ co giãn.

Thớ thịt co giãn nhanh và nhuốm màu đỏ hồng chứng minh thịt tươi. Tình huống thớ thịt nhão và da dày thì là vì lợn nái. Còn thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng biểu hiện lợn gặp bệnh tật.

Cấu trúc phần da , mỡ, thịt heo
Bạn cần kỹ càng với loại thịt lợn có lớp mỡ mỏng , không bám chắc vào da và thịt, có bề dày chưa tới 1cm. Nếu thấy phần kết nối giữa nạc và mỡ tách biệt rõ ràng, cùng lúc có dịch vàng rỉ ra thì là vì lợn nuôi bằng chất tạo nạc.

Tình huống tảng thịt bị thâm, có mùi hôi thối, cắt sâu vào có máu chứng tỏ lợn đã mất trước thời điểm chọc tiết nên máu còn quây quần trong thân hình. Nhìn ngoài thấy thớ thịt săn tuy nhiên cắt sâu vào phía trong thấy nhũn, tiết dịch và có mùi thì là vì lợn bị tẩm hàn the.
 
×
Quay lại
Top