1. taohakira

  taohakira Thành viên mới

  Phương pháp bảo quản rau củ tươi ngon, tẩm bổ trong thời dịch

  Rau củ quả thường dễ mất đi vitamin trong công đoạn bảo quản, chế biến. Để giúp rau củ tươi lâu mà vẫn giữ được những dưỡng chất quan trọng như vitamin A, C trong quá trình bảo quản, bạn cần bỏ túi các mẹo dưới đây.

  Không rửa và cắt nhỏ trước lúc bảo quản
  Rửa rau trước lúc cho vào tủ lạnh dễ làm cho rau bị mất màu, úng hoặc thối rữa vì độ ẩm quá nhiều. Nếu như có thói quen rửa sạch, bạn nên để rau củ thật ráo nước rồi mới cho vào tủ. Khi rửa rau củ, bạn cũng cần nhẹ tay và giảm thiểu để lại vết bầm. Ngoài ra, bạn cũng ko nên cắt nhỏ rau củ trước khi bảo quản vì điều này làm cho mất đi những chất dinh dưỡng thiết yếu.

  [​IMG]

  Loại bỏ phần hư, bảo quản trong hộp
  Phần rau quả bị hư, dập nát thường sản sinh khí ethylene (chất thúc chín), gây ảnh hưởng đến phần vẹn nguyên còn lại hoặc các thực phẩm xung quanh. Bởi vậy, bạn cần cắt bớt những phần hư hỏng trước khi cho vào tủ lạnh.

  Điều quan trọng bạn cần làm là phân loại rau vì mỗi loại sở hữu thời gian bảo quản khác nhau. Bạn nên bảo quản chúng trong các hộp đựng hoặc màng bọc để đảm bảo kín khí, vệ sinh. Không những thế, bạn có thể lót thêm lớp khăn giấy dưới đáy hộp hoặc bọc rau lại để chúng tươi lâu. Giấy ăn giúp hút ẩm, nhất là những loại rau lá nhỏ như hành, ngò, rau thơm...

  Bảo quản đúng nhiệt độ
  Mức 1-4 độ C được xem là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau củ vì có thể ức chế sự sinh trưởng và tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu chỉnh nhiệt độ quá nhỏ, thực phẩm sẽ đông đá, vừa mất chất dinh dưỡng vừa hao tốn điện năng. Ngược lại, trên 4 độ C sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động mạnh, khiến cho rau quả nhanh hư.

  [​IMG]

  Bảo quản bằng kỹ thuật ánh sáng vi chất
  Ánh sáng vi chất HarvestFresh là kỹ thuật được lấy cảm hứng từ tự nhiên, mô phỏng chu kỳ ánh sáng mặt trời, giúp rau củ tiếp tục quang hợp trong tủ lạnh như sống trong môi trường tự nhiên.

  Chu kỳ này gồm 4 giờ ánh sáng lam, 2 giờ ánh sáng lục, 6 giờ ánh sáng đỏ và 12 giờ đèn tắt. Lúc bảo quản bằng kỹ thuật ánh sáng vi chất HarvestFresh, rau củ sẽ giữ được vị tươi ngon, đảm bảo các dưỡng chất quan trọng dù để trong tủ lạnh vài ngày, mang lại các bữa ăn chất lượng.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP