‘Phụ nữ Tây đáng yêu hơn phụ nữ Việt'

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.542
Trước khi đòi hỏi và chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây thì chị em phụ nữ Việt cũng nên nhìn lại bản thân mình. Theo tôi cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính cách của phụ nữ Việt thôi, chứ đàn ông Tây mà nhìn thấu bản chất, chắc họ cũng sẽ chạy mất dép.


Tôi là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy hình như các chị em Việt đang quá đánh giá cao tầm bản thân của mình. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế tôi nghĩ phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây còn thua nhiều điểm lắm.

Thứ nhất, so về ngoại hình
Tôi thấy từ dáng đến khuôn mặt đều thua phụ nữ Tây như: mũi tẹt, dáng nhỏ làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây chứ.

Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây như: các bạn gái hay vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này tôi nghĩ chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa của chúng ta mà thôi.

Phụ nữ Tây đảm đang hơn phụ nữ Việt

Còn chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đã thế còn hay kêu ca, đòi hỏi. Các bạn sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài họ sống tự lập từ nhỏ, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn rất ngon. Mà món ăn Tây làm đòi hỏi công phu lắm chứ không đơn giản là cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong.

Nhiều cô còn làm bánh mì, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy. Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đã lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ghê. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lý do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, chất vấn.

Phụ nữ Tây không như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà mình yêu thương. Ðã kêu ca thì họ không làm. Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. Còn đâu tiền ai nấy giữ. Ðâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền mình làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.

Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy, tôi thấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi. Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lý. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép. Có nhiều chị em còn giữ hết tiền lương của chồng, rồi hàng ngày “phát tiền” cho chồng như kiểu mẹ đưa tiền quà sáng cho con trước khi đi học.

Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây còn hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quý là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đình là một công việc cao cả.

Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca. Còn mấy bạn trẻ Việt bây giờ mới “lên chức” làm mẹ nuôi con mà đã làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ.

Tôi không thích kiểu một vài phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả ra để hành hạ và đòi hỏi đàn ông. Các bạn sinh con ra, được làm mẹ thì phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con ra làm lý do uy hiếp chồng thế?

Phụ nữ Tây đáng yêu hơn phụ nữ Việt

Họ vui vẻ, thân thiện, cư xử thật lòng. Chứ phụ nữ Việt thì bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong thì tính toán. Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề phòng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đình chồng.

Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có gì không vừa lòng thì họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lý. Ðâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ý mình là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng sỉa cả ngày.

Ði chơi với phụ nữ nước ngoài tôi thích một điều là họ rất hiểu chuyện. Tôi cũng không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp bình thường, nếu không trả sẽ bị xem là ki bo, thậm chí còn bị bảo là đàn bà. Vô hình chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ chia tiền, bình đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như nhiều phụ nữ Việt Nam.

Còn về "chuyện ấy"

Phụ nữ Việt còn nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn phòng the.

Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ý chuyện trinh tiết.Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong tình yêu. Ðối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ. Phụ nữ Việt không thế, cái mà họ quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, còn tinh thần thì lại rất hay phản bội. Biểu hiện là một số người thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của mình với người khác.

Ðiều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại tình thể xác. Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, tình yêu chẳng khác gì tình bạn. Còn nếu lỡ đụng đến họ rồi thì họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện tình yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán. Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu.

Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới ký vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.

Bài của độc giả NguyenCuong trên VnExpress

Các bạn nữ của chúng ta đọc nhận thấy sao :p ?
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
thật á :-?? :surprise:

Đúng nhất là phụ nữ Tây rất giỏi giang việc trong việc ngoài, siêng năng, tinh tế lại biết cách giao tiếp.nhưng mà lấy vợ Tây rất dễ ngoại tình. :Conan05:
đảm đang hơn sao :Conan03: liệu chắc hok?
nếu lấy vợ Tây có ăn đồ Tây mãi dc không, suốt ngày bánh mỳ pho mát không khéo sẽ lập kỷ lục về cân nặng lun đó :Conan10:
Cái gì cũng có 2 mặt : ở nước ngoài sự bình đẳng nam nữ cao hơn ở Việt Nam
- Đàn ông Tây chia sẻ việc nhà với vợ, người làm cái này người làm cái kia
- Gia đình Tây thường sống riêng.
- Đàn ông Tây không dùng "trinh tiết" để đánh giá bạn gái, không có chuyện "Tôi phải lấy vợ còn trinh".
đấy là đối với đàn ông Việt, chứ phụ nữ Việt mà lấy chồng Tây là lại "đáng yêu hơn" ngay thôi. :Conan20:
 

bill04

Nếu chưa phạm lỗi bạn sẽ không học cách tha thứ.
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/12/2012
Bài viết
1.313
người viết được bài này cho thấy cần phải suy nghĩ lại nhé...
sao không nghe người ta nhấc tới "bà mẹ tây anh hùng" mà là" mẹ Việt Nam anh hùng"
nhìn chung không có sự phân biệt về địa lí "tây hay việt nam" mà nhìn về con người và tính cách của từng người chứ...
mình đón người viết bài này đang sống ở nước ngoài và có người yêu là người ngoại quốc đang hạnh phúc đấy...,nói chung là đừng nên so sánh.
đàn ông tây không nhìn tới trinh tiết là tai vì họ không có gia trưởng , còn đàn ông việt thì khác
nên suy ra phụ nữ cũng thoáng hơn...
còn về phần khác khi nào loạt vô vòng đi mới biết ai hơn ai chứ...
 

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.791
tôi thấy thương thay cho tác giả bài này, được sống ở VN một thời gian dài mà toàn gặp phải những người phụ nữ Việt không tốt để mà có cái nhìn nhận như vậy, hay đã đã tham gia rồi quá tin mấy câu chuyện tầm phào của các ông bác ngồi chè chén sớm trưa mấy quán trà đá vỉa hè...

Thứ nhất, so về ngoại hình
Đồng ý tác giả nói quá chuẩn theo cách nhìn của tác giả hay nói cách khác mắt thẩm mỹ của tôi cũng đồng tình.
Tôi cũng thấy phụ nữ tây mắt sâu, mũi cao, các vòng nảy nở thật hấp dẫn và quyến rũ.
Ấy thế nhưng vẫn có nhóm đàn ông Việt "thẩm mĩ kém, nhận thức thấp" thích cái mũi tẹt, dáng nhỏ, hay còn cả mấy ông Tây ko biết ẩm mất cái góc nào của não mà lại thích lấy phụ nữ Việt, phải chăng mấy ông Tây đó nhìn mãi cái sự nở nang đủ các vòng của các chị nàng Tây nên đã chán rồi.
Quan điểm thẩm mĩ của mỗi người khác nhau.
cung như việc bạn thích nàng A còn thằng bạn thân bạn lại kết nhỏ B hay như có nàng phát cuồng vì vẻ nam tính da nâu của mấy anh Trung Đông, lại có nàng thích cái vẻ thư sinh yểu điệu da trắng nõn của mấy oppa Hàn Quốc
Thế nên bạn hay tôi thấy gái Tây đẹp hơn gái Việt thì đó là tôi và bạn thấy thế, chư không phải tất cả đàn ông phụ nữ trên cái trái đất này thấy thế.

Thứ 2 là so về tính cách, tôi đã nói bạn xấu số gặp phải toàn phụ nữ ko tốt rồi mà
- Đảm đang: người nước ngoài sống tự lập từ nhỏ, cho nên họ nấu ăn rất ngon (có lẽ cả nam lẫn nữ đều nấu rất ngon), còn những cô nàng Việt lại thường được phụ mẹ nấu nướng dọn dẹp ngay từ còn bé, tất nhiên kiêm cả phần của đàn ông con trai trong nhà. Họ có bỏ đấy không làm thì đàn ông trong nhà cũng ko động tới.
Mấy món tây cầu kì đủ thứ nguyên liệu, gia vị, nhìn thật là ngon, tôi thật ghen tị với bạn vì có thể thưởng thức chúng. Tôi thì chả hợp, quê mùa vẫn thích canh cua mẹ nấu hay thịt kho tàu cô bạn thân làm hơn. Và tôi thấy may mắn thì quý nên hiếm lắm, ít ai đc lắm, nhiều đứa đen đủi giống tôi thích ăn cơm mẹ Việt nấu thôi.
Nhưng mà mấy nàng Việt giờ cũng ham hố lắm, cũng bắt đầu học làm bánh ngọt này nọ kìa à, cơ mà đố các nàng tây tự nhiên biết nặn bánh trôi hay làm bánh rán, bánh dầy đó. Tôi chỉ là muốn nói, bạn đưa cái "làm bánh ngọt" là một tiêu chí đánh giá sự đảm đang thật là thiếu công bằng cho phụ nữ Việt.
Họ làm nhoay nhoáy hay ko, ngon hay không thì cũng phải xem từ nhỏ học đc ăn cái gì và như thế nào.
Phụ nữ tây chẳng kêu ca khi nấu nướng ấy bởi học chẳng phải vừa đi chợ, vừa nấu nướng, vừa rửa bát, vừa dọn dẹp bàn ăn, dọn dẹp nhà, giặt quân áo, chăm con cái....hay nói chung họ chẳng phải làm từ A đến Z. Chồng tây luôn sẵn sàng san sẻ việc nhà với vợ, không phải là một thứ nghĩa vụ chia sẻ mà xuất phát từ tình yêu thương, họ tự hào vì việc đó chứ không phải xấu hổ như các ông chồng Việt. Vợ tây cũng chẳng nấu nướng vì nhiệm vụ mà từ sở thích nấu ăn và tình yêu gia đình.
Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong vì họ bình đẳng cả về tiền nong và công việc xã hội hay việc nhà.
Mà hiện tại, tôi biết nhiều phụ nữ Việt cũng nghĩ sẽ bình đẳng về mặt tiền bạc, họ có sự nghiệp riêng của bản thân.
-Về đức hi sinh, bạn có ví dụ nào cho tôi thấy một người vợ vừa hi sinh sự nghiệp ở nhà chăm chồng chăm con vừa "Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. Còn đâu tiền ai nấy giữ" không vậy? Tôi chả đc ở nước ngoài nên ko đc thấy mấy.
"Các bà mẹ tây rất giỏi. một nách 3,4 con...". tôi thường đc nghe nói người nước ngoài ngại sinh con, ngại sinh nhiều. nhưng dù họ có sinh 3,4 con đi nữa thì với mức sống cao như bên đó, sự hỗ trợ rất nhiều về nhiều mặt, chồng Tây thì chăm sóc quan tâm.... thì xin thưa, việc sinh và nuôi con bên đó khác hẳn với Việt Nam ạ, nặng nhẹ ra sao thì bạn tự tìm hiểu đi.
-Phụ nữ tây lấy chồng là lấy chồng, không như phụ nữ việc, lấy chồng là phải ôm luôn bố mẹ, anh chị, họ hàng nhà chồng, lo bên nội bên ngoại, thậm chí cả họ hàng xa tít ở quê chồng cũng phải nhớ xem ngày giỗ ngày Tết là khi nào...
-Đi ăn đàn ông trả tiền xuất phát từ chính quan điểm từ xưa của cánh đàn ông là phụ nữ phải đảm đang việc nhà, còn đàn ông về nhà chỉ có chờ cơm rồi gác chân xem ti vi.
Kể cho bạn nghe về 1 cô bạn của tôi vs anh chàng người yêu, đi ăn, đi xem phim....rất bình đẳng về mặt tiền nong. không phải theo cái cách lấy tờ hóa đơn rồi chia đôi tới 500vnđ mà nay người này trả thì sau người kia trả. đó là một ví dụ nhỏ thôi.

aizzz, tới đây tự nhiên thấy dài quá, chả buồn nói nữa, tự dưng thấy bản thân cũng thật ấu trĩ khi lại ngồi gõ mấy dòng này để đôi co với một người đàn ông như bạn, thấy mình nhiều lời ghê.
không biết mấy ông bạn việt của bạn có phải cũng là mấy ông ăn cơm vợ nấu xong vứt ngay bát đũa lại chạy thẳng sang nhà bạn kể xấu vợ không nữa, hay cái số bạn nó đen chả gặp nổi lấy 1 phụ nữ việt tử tế
ở nhiều mà không chịu tìm hiểu thì khác gì không biết

P/s: nguồn cái bài trên ở đâu nhỉ, muốn gửi thẳng bài phản pháo ghê =))
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.542
@Cuonlennho Đây em :p
http://vnexpress.net/tin-tuc/ban-doc-viet/doi-song/phu-nu-tay-dang-yeu-hon-phu-nu-viet-2861105.html

Có 1 cô bình luận như sau:
Tôi là một phụ nữ từng sống ở 2 phương trời Tây Ta. Tôi nhận xét bài viết có phần đúng nhưng cũng có phần sai, phần đúng thì nhiều hơn. Đúng nhất là phụ nữ Tây rất giỏi giang việc trong việc ngoài, siêng năng, tinh tế lại biết cách giao tiếp. Còn pn Việt hay thích làm quý bà khi khi có chút xíu tiền. Nhưng nếu tôi có con trai tôi vẫn thích con trai tôi lấy vợ Việt chỉ vì 1 lý do: Vợ Tây rất dễ ngoại tình. Trong gd tôi có 2 đứa cháu trai sống nc ngoài đều bị vợ Tây ngoại tình. Sau đó chúng nó lấy vợ Việt, thì lại hạnh phúc hơn rất nhiều. Tóm lại, vợ Việt mà sống nc ngoài hội tụ dc 2 điều tốt của 2 văn hóa khác nhau. Cũng giống như đàn ông Việt mà sống nc ngoài, cũng học dc cái hay của người nc ngoài và cũng giũ dc cái tốt của nc mình.
 

Luca_chan

Nếu có thể chết từ lúc bắt đầu thì tốt biết mấy...
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2012
Bài viết
11.925
Nửa đúng nửa sai.

Về ngọai hình: khi yêu, thị nở cũng thành hoa hậu.

Tính cách: "phong tục bắc nam cũng khác" huống gì tây-ta.

Tình dục: kín đáo một chút mới quyến rũ chớ phô ra hết mất hứng.
 

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.791
@Newsun a đang ở phe nào nào :p
aizzz, vào link đọc cmt dưới bài viết mà thấy nản
đa phần đàn ông Việt đồng ý với bài đó, đặc biệt khoản vợ Việt kêu than
bồng nhiên nhớ một câu: "Phụ nữ là tấm gương phản chiếu người đàn ông của họ."
những người đàn ông có vợ kêu than đa phần sẽ là những người ko biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ vợ trong cả việc xã hội và việc nhà.
trích một đoạn trong bài: Hãy yêu một chàng trai biết rửa bát
"Giữa buổi chiều công sở bận rộn, một cậu bạn tôi post lên group chat của nhóm bạn link bài viết có tựa đề "Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn". Lập tức cái link của cậu được các chàng trai trong nhóm hồ hởi phản ứng vô cùng tích cực, cậu bạn nào của tôi cũng đồng tính rằng con gái bây giờ không biết nấu ăn thì.. Vứt!
Tôi liếc qua cuộc hội thoại đó một vài giây, tiện tay gõ vào ô chat, bảo rằng khi nào hết bận, tớ sẽ viết một bài đặt tên là "Hãy yêu một chàng trai biết rửa bát".
Dường như câu nói của tôi là giảm nhiệt các anh chàng đi nhiều. Sau đấy không ai nói về chủ đề này nữa, chỉ duy có cậu bạn - người đã post link lên nhóm, trả lời yếu ớt rằng "Ăn xong đã mệt lắm rồi, chỉ muốn nằm thôi.
Liệu đây có phải là một hiện thực rằng các bạn trai chỉ muốn đòi hỏi và đòi hỏi?"


trong này có một nghịch lý, những chàng trai chỉ việc đi làm về là ngồi vào bàn ăn, ấy thế mà họ lại kêu ăn thôi cũng mệt rồi. vậy còn người phụ nữ vừa đi làm vừa nấu ăn thì họ sẽ thấy sao? sau đó nữa thì ai sẽ dọn dẹp rồi rửa bát...

một điều nữa, có lẽ môi trường sống có ảnh hưởng tới cách nhìn nhận.
sống trong một môi trường khá tốt, khi mà bạn bè xung quanh đều chăm chỉ, giỏi giang, những bạn nữ luôn ngoan ngoãn, đảm đang, học giỏi, chăm chỉ, độc lập cho nên thấy phụ nữ VN rất tốt, rất đẹp. Những câu chuyện về con gái hư hỏng luôn thấy xa lạ ở đâu đâu, hoặc cảm thấy phần đấy rất nhỏ bé
những người đàn ông lên tiếng chê phụ nữ Việt hay chăng nên xem lại bản thân chăng? xem lại yêu cầu của mình hay môi trường của mình, nếu môi trường ko tốt thì cũng nên hỏi tại sao mình lại ở môi trường ko tốt thế ...

tranh đi cãi lại, hóa ra người Việt, nam hay nữ, đều thua kém Tây sao?
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.542
Anh vẫn thích con gái Việt :) Nhưng cũng không phản đối bạn kia :p
 
Top