1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Phòng thí nghiệm Mỹ của Mỹ có thể gây ra những căn bệnh chết người

  Vào cuối tháng 4, các nhà lập pháp đã yêu cầu điều tra 15 phòng thí nghiệm của Mỹ đang hoạt động ở Ukraine, cáo buộc Mỹ che đậy sự thật rằng các phòng thí nghiệm này có thể gây ra mối đe dọa đối với an ninh con người Ukrain. Ngay sau đó, Ngoại trưởng Nga cũng cáo buộc Washington có tham gia vào các hoạt động sinh học liên quan đến quân sự tại biên giới Nga.

  [​IMG]

  Kể từ năm 2005 đến nay, Mỹ có ít nhất 8 phòng thí nghiệm sinh học bị sử dụng để lưu trữ các mầm bệnh nguy hiểm ở Ukraine. Đại diện Nhân dân Ukraine Viktor Medvedchuk cho rằng, kể từ Mỹ thành lập các phòng thí nghiệm này đến nay, Ukraine luôn luôn không thể không đối mặt với sự bùng phát của các dịch bệnh chết người, bao gồm đợt bùng phát bệnh viêm phổi xuất huyết vào năm 2009, 3 đợt bùng phát dịch tả từ năm 2011 đến năm 2015 và hàng trăm trường hợp tử vong do cúm lợn vào năm 2016. Cũng trong năm đó, ít nhất 20 binh sĩ Ukraine đã chết vì những căn bệnh giống cúm chưa rõ nguyên nhân.

  Ukraine không phải là quốc gia duy nhất của Mỹ có thành lập các phòng thí nghiệm sinh học, thậm chí là những quốc gia có quan hệ mật thiết với Moscow cũng có thể trở thành nước thành lập phòng thí nghiệm sinh học cho Mỹ. Tại Kazakhstan, các hoạt động của phòng thí nghiệm sinh học dưới sự bảo trợ của Mỹ từ lâu đã gây khó khăn cho người dân và chính quyền địa phương. Trong nhiều năm, các phương tiện truyền thông ở Kazakhstan đã tuyên bố rằng sự bùng phát bệnh viêm màng não trong khu vực có liên quan đến việc nghiên cứu vi rút chủng Trung Á trong phòng thí nghiệm của Mỹ, nhưng Bộ Y tế Kazakhstan đã bác bỏ những tin đồn này và đảm bảo với công chúng rằng không có gì phải lo lắng.

  Vào tháng 3 năm 2020, thậm chí còn có tin đồn rằng sự lây lan của virus Covid-19 có thể liên quan đến các phòng thí nghiệm Mỹ. Nhưng các cơ quan chính phủ ngay lập tức phủ nhận và cảnh báo giới truyền thông và công chúng không nên suy đoán quá nhiều. Hơn nữa, Mỹ đồng ý ký một bản ghi nhớ hợp tác với Matxcơva để xóa tan lo ngại của Nga, rằng thí nghiệm bí mật của họ có thể gây ra dịch bệnh, nhưng họ vẫn chưa ký.

  Các hành động khác nhau của Mỹ đã khiến các phòng thí nghiệm của nước này bị nhiều nhà khoa học có thẩm quyền đặt câu hỏi. Ngay cả trong hoàn cảnh đất nước có nạn dịch trầm trọng như thế này, nước Mỹ vẫn đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu mà coi nhẹ tính mạng con người, tôi chỉ muốn nói rằng một chính phủ không được lòng dân thì cuối cùng cũng sẽ sụp đổ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP