[Phân tích nhân vật] Kuroda Hyoue

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi hell_angel1795, 23/2/2017. — 7.613 Lượt xem

 1. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  [Phân tích nhân vật] Kuroda Hyoue

  I.Tiểu sử - đặc điểm nhận dạng.

  - Tên: Kuroda Hyoue có nghĩa là: “cánh đồng lúa màu đen”.

  - Nguồn gốc tên: lấy từ “Kuroda Kanbei” (còn gọi là Kuroda Yoshitaka, quân sư thiên tài của Toyotomi Hideyoshi (Taiko))

  - Tuổi: 50 (có thể giả, Subaru đã từng được Gosho trừ bớt 5 tuổi :v)

  - Nghề nghiệp: sĩ quan cảnh sát bậc 5 (chánh thanh tra, chỉ huy đội 1 ở các sở). Từng làm việc tại cơ quan cảnh sát quốc gia, sau đó được chuyển về làm chỉ huy đội 1 sở cảnh sát Nagano, tiếp theo lại chuyển lên Tokyo và thay thế vị trí của Matsumoto.

  - Đặc điểm nhân dạng: là một người đàn ông cao lớn, đầu to, tóc bạc, mắt phải có vết sẹo lớn và được cho là đang đeo mắt giả. Ông đeo kính có bên phải là kính râm. Kuroda là một trong những nhân vật có khuôn mặt đáng sợ nhất DC.

  - Tính cách, thái độ cư xử với người khác: Kuroda rất quan tâm đến Conan, gọi cậu là “trí tuệ của Kogoro ngủ gật”. Ông tuy là sĩ quan lớn tuổi, nhưng nói chuyện với Conan khá lịch sự và khách sáo. Kuroda có vẻ đã biết Conan chính là người suy luận đứng phía sau Kogoro (hoàn toàn có khả năng Kuroda đánh hơi được vụ teo nhỏ). Tuy vụ án Kawanakajima là do Kuroda, Kansuke và Khổng Minh bày mưu đóng kịch để tóm hung thủ và các cảnh sát phạm pháp trong “hội gõ kiến”, nhưng ta có thể thấy Kuroda là một chỉ huy có tài và kinh nghiệm, khả năng giả vờ không hề thua ai.

  - Cảm nhận của những người khác về Kuroda: hầu hết các nhân vật mới gặp Kuroda đều cảm thấy sợ. Có lẽ vì khuôn mặt hung dữ của ông. Conan lần nào gặp ông là lần đó khuôn mặt biến sắc, tinh thần căng thẳng ngay tức thì. Haibara từ lúc Conan gửi ảnh đến lúc gặp mặt Kuroda thì đều nói rằng cô không biết ông ta. Tuy Haibara sợ Kuroda nhưng cô lại nghĩ rằng Kuroda không phải Rum vì cô và tiến sĩ Agasa vẫn bình yên. Kogoro khi đứng gần và được Kuroda khen trông vẫn rất sợ hãi. Megure và Takagi cũng không khác Kogoro là mấy, thậm chí Megure rất ngại phải nói chuyện với Kuroda. Đặc biệt Kansuke – người cũng có vết sẹo khó nhìn trên mặt lại rất không ưa Kuroda. Kansuke nói mặt của Kuroda giống ông trùm của một tổ chức nào đó và anh cũng có nói Kuroda không giống người thích uống hồng trà (black tea) như trên thực tế.

  II. Những lần xuất hiện

  Các chap có sự xuất hiện của Kuroda các bạn xem tại:
  http://www.detectiveconanworld.com/wiki/Hyoue_Kuroda_Appearances

  1.Vụ án “chim gõ kiến” ở Nagano (913 - 917)

  - Xuất hiện lần đầu ở chap 913 khi chỉ huy đội 1 của sở Nanga điều tra vụ án “chim gõ kiến” ở Kawanakajima. Conan tò mò hỏi cảnh sát Yui về hoàn cảnh và lai lịch của Kuroda. Yui cho biết Kuroda gặp tai nạn, hôn mê bất tỉnh khoảng 10 năm trong bệnh viện cảnh sát. Mắt phải bị hỏng kèm theo vết sẹo lớn ở đó. Kí ức đã dần khôi phục nhưng vẫn còn một số chuyện chưa nhớ ra. Cô y tá chăm sóc ông khi đó đã sốc khi tháo băng, vì chịu áp lực, mái tóc đen lúc trước hóa bạc trắng, trông Kuroda như biến thành một người khác.

  => tức là trong lúc Kuroda nằm viện đã có sự thay đổi về vẻ ngoài của ông khiến cho y tá ngạc nhiên, điều này có thể là di chứng tự nhiên của tai nạn, mà cũng có thể có nội tình khác (đổi người). Có điều, bệnh nhân là sĩ quan cảnh sát bậc cao và nơi ông nằm là bệnh viện cảnh sát nên mọi chuyện sẽ không đơn giản.

  - Yui nghĩ rằng Kuroda đeo mắt giả (nhưng không biết cô có chắc hay không).

  - Trong vụ này, tác giả cũng tiết lộ Kuroda được chuyển từ cơ quan cảnh sát quốc gia (CQCSQG) đến Nagano, không lâu sau đó lại chuyển từ Nagano lên Tokyo. Nói đến CQCSQG chúng ta nghĩ ngay đến Amuro và Scotch, vậy nếu Kuroda biết 2 người đó thì chẳng phải chuyện lạ. Ngoài ra, tại sao một cảnh sát lớn tuổi có khả năng làm việc ổn thỏa (không lóng ngóng như Takagi) lại bị thuyên chuyển nhiều như vậy? Hay là ông không phải “bị” mà là “được thuyên chuyển” vì “mật lệnh” của cấp trên hoặc ý muốn riêng của bản thân ông.

  2. Cuối vụ án “blog” (918-920)

  - Conan và Haibara đang bàn luận về Kuroda. Conan bảo không cần lo vì ông ta không có hành động gì đáng ngờ và đang ở Nagano. Nhưng Conan liền bị “đứng hình” khi biết Kuroda đã chuyển tới Tokyo và đảm nhiệm vị trí của Matsumoto (Matsumoto đã được thăng cấp thành “chánh thanh tra cấp cao”). Trước khi gặp Conan, ông đã nói chuyện điện thoại với Takagi và bảo tổ điều tra làm theo những gì Conan nói. Takagi ngạc nhiên khi biết Conan có quen với chỉ huy mới của họ. Kuroda xuất hiện và nói ông tin tưởng Conan có thể giúp cảnh sát phá án, còn bảo Conan rằng “xin hãy chiếu cố” (mong Conan giúp ông chuyện gì đó trong thời gian tới)

  3. Đầu vụ án “big couple” (925 - 927)

  - Haibara nói tuy cô cảm thấy sợ Kuroda nhưng không cảm nhận được sát khí tổ chức từ ông ta. Cô còn nói nếu Kuroda là Rum thì sẽ nhận ra cô giống Miyano Shiho. Nếu vậy ông ta sẽ xông vào nhà tiến sĩ Agasa rồi.

  4. Cuối vụ án của hàng xóm cô giáo Wakasa (980)

  - Kuroda đọc tờ báo đưa tin về cô Wakasa đã hạ được hung thủ.

  5. Vụ phóng hỏa ở khu cắm trại (987-989)

  - Kuroda đang ở sở cảnh sát, suy nghĩ về vụ án 17 năm trước được đăng trên mạng và cô giáo Wakasa thì được biết tin cô Wakasa sẽ dẫn nhóm Conan đi cắm trại.

  - Trong khung truyện hiện lên hình ảnh thi thể của Koji nằm ở tư thế mới (không hề có trong tin được đăng trên mạng mà Conan và Subaru từng xem) và cô Wakasa trong bộ đồ khác hẳn những lúc xuất hiện trước. => 2 hình ảnh này chỉ có trong hồi ức của Kuroda, chứng tỏ Kuroda đã tận mắt nhìn thấy thi thể của Koji và cả cô Wakasa trước đây.

  - Ở khu cắm trại, Kuroda âm thầm theo dõi nhóm của Wakasa và Conan. Lúc hỏa hoạn xảy ra, ông đã lộ diện trước mặt nhóm người ở đó. Conan sững sốt như mọi khi, Kuroda thì trừng mắt nhìn Wakasa chằm chằm.

  III. Suy đoán về thân phận của Kuroda.

  1.Khả năng là Rum

  - Nhân dạng của Kuroda giống với miêu tả về Rum theo tin đồn mà Haibara nghe được. (đàn ông, hỏng 1 mắt vì tai nạn và đeo mắt giả, cao lớn đầu to, tuổi tác phù hợp).

  - Khả năng và hành động: giỏi suy luận, quan sát tốt dù chỉ với 1 mắt, rất quan tâm đến vụ án 17 năm trước mà Rum chính là hung thủ. Liên tục chuyển đơn vị công tác, quá khứ mơ hồ chưa rõ. Tình trạng tự nhận là mất trí nhớ, trong khi nằm viện có sự biến đổi vẻ ngoài.

  => những chi tiết này khiến Kuroda trở thành ứng cử viên là Rum hoặc thế thân của Rum.

  - Từng làm việc trong CQCSQG, nhiều lần chuyển đơn vị (hẳn phải quen biết rất nhiều cảnh sát, Amuro hiện đang làm việc trong chi nhánh của CQCSQG). Việc Amuro vẫn chưa bị tổ chức phát hiện khiến cho khả năng Kuroda là thành viên BO giảm đi (dù chỉ một ít)

  - Là chỉ huy của đội 1 sở cảnh sát Tokyo, Kuroda sẽ xem qua hồ sơ các vụ án (đặc biệt là các vụ chưa phá được), hồ sơ 2 vụ có liên quan đến việc Akai giả chết trước sau gì cũng sẽ qua tay ông. Nhưng Akai và Rena vẫn bình an, điều này làm cho khả năng Kuroda là Rum giảm xuống nhiều.

  - Tiếp cận Conan, biết Conan là người đứng đằng sau Kogoro (người tổ chức đang nghi ngờ và muốn giết), tôn trọng ý kiến và suy luận của Conan. Thậm chí còn muốn Conan giúp đỡ, chiếu cố mình trong thời gian tới. Nếu Kuroda là Rum, vậy ông muốn Conan (viên đạn bạc có thể phá sập tổ chức) giúp ông chuyện gì?

  - Đã gặp Haibara nhưng sau đó Haibara và tiến sĩ Agasa chẳng hề hấn gì. Ông bị mất trí nhớ nên không nhớ được mặt của Sherry hồi nhỏ? hay là lười tra dữ liệu thành viên? Hay tin tưởng đám của Gin và Vermouth đã xử xong Sherry rồi? Có khi Rum là bà con của Sherry cũng nên :v? Hay Rum muốn bắt sống Sherry để ép cô hoàn thành APTX4869, mà nếu vậy giữ lại Conan để làm gì?

  2. Nhân vật đặc biệt khác.

  -Vụ án 17 năm trước là vụ án quan trọng xảy ra tại Mỹ, dính líu tới FBI, CIA và cái tổ chức nguy hiểm không thể công khai, vì thế thông tin về nó chắc hẳn sẽ được bảo mật. Chỉ có đương sự (hung thủ, nghi phạm, nạn nhân, nhân chứng, cảnh sát đảm nhận điều tra) và những người thân thiết với họ mới có thể biết được thông tin về vụ án.

  - Như đã nói ở trên, Kuroda có hồi ức về hình ảnh thi thể Koji, ông đã tận mắt nhìn thấy thi thể Koji. Do đó ông phải là cảnh sát điều tra vụ án hoặc người có mặt tại hiện trường lúc đó. Vậy Kuroda có thể là ai?

  + Asaka (vệ sĩ của Amanda): Nếu Asaka là Kuroda thì có nghĩa Asaka đã cải trang và lấy thân phận của Kuroda thật để trà trộn vào lực lượng cảnh sát (ảnh chụp Asaka tuy mờ chỉ có 1 phần nhưng nhân dạng khác Kuroda bây giờ và mái tóc Asaka màu đen). Còn Kuroda thật đã chết hoặc biến thành người khác và đang theo dõi Kuroda giả. Tổ chức nếu trà trộn vào lực lượng cảnh sát thì phần lớn là để điều tra các gián điệp (chuột), theo dõi nội bộ cảnh sát để tiến hành phi vụ, âm mưu nào đó hoặc muốn thủ tiêu người trong cảnh sát. Nếu Asaka không phản bội tổ chức hoặc Asaka chính là Rum thì khả năng Kuroda là Asaka sẽ giống với phần “khả năng là Rum” (thấp). Nếu Asaka đã phản bội tổ chức (vì Rum trở mặt chẳng hạn) thì Kuroda hoàn toàn có khả năng là Asaka.

  + Người đăng tin trên mạng: theo Conan người đó như là đang cầu cứu ai đó phá án giùm mình, đăng tin lặp đi lặp rất nhiều lần. Tức là người đăng tin phải bị hạn chế không thể điều tra một mình hoặc công khai. Những đặc điểm đó không phù hợp với Kuroda. Kuroda là sĩ quan cảnh sát quen biết rộng, có nhân lực, có phương tiện để điều tra, còn biết nhiều thông tin về vụ Koji ngoài tin trên mạng => không cần thiết phải đăng bài liên tục lên mạng kiểu “chờ thời” như thế (và ông đã úp laptop xuống khi Shiratori gọi mình => không muốn để Shiratori biết, vậy sao lại đăng ồ ạt lên mạng cho thiên hạ biết?).

  + Người thân của Koji: nếu Kuroda đúng là 50 tuổi thì ông không thể là bố của Koji (mà chỉ có thể là chú, cậu hoặc anh của Koji thôi). Kuroda cũng có thể là bạn của bố Shuichi.

  + Akai Tsutomu: Kuroda trong lúc nằm viện có thay đổi vẻ ngoài, Tsutomu thì mất tích chưa tìm thấy xác => có khả năng Kuroda chính là Tsutomu. Shuichi đã từng nói với Conan “bố chú không phải FBI mà là…”, là gì? Là CIA, Interpol, MI6? Hay cảnh sát Nhật? Nói chung, với cái sắc màu di truyền từ cha sang con trong DC, nhiều ông bố của các thám tử trẻ đều là sĩ quan cảnh sát bậc cao. Shuichi (viên đạn bạc của tổ chức – át chủ bài của FBI), Shukichi (Danh nhân Shogi nổi tiếng, trí nhớ siêu phàm), Masumi (nữ thám tử xuất sắc), Mary (phá án khi chỉ cần nghe một số chi tiết qua điện thoại, võ công cao cường) => ai có thể là cha và chồng của dàn “thánh” đó đây? Vậy mới nói nếu Tsutomu là cảnh sát Nhật thì cấp bậc của ông trước lúc mất tích ít nhất phải cỡ bậc 5 như Kuroda.
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  - Thông tin về Kuroda sẽ được cập nhật ngay khi có tình tiết mới. :D
  - Kuroda có liên quan trực tiếp đến vụ án 17 năm trước, các bạn có thể xem thêm tại đây:
  http://kenhsinhvien.vn/topic/tong-hop-vu-an-sat-hai-haneda-koji-17-nam-truoc.561564/
  - Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn! :D
   


  duonghmu, charm angel, 3dkankita13 bạn khác thích điều này.


 2. alice000

  alice000 What's past is prologue Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/10/2014
  Bài viết:
  228
  Lượt thích:
  2.126
  Kinh nghiệm:
  93
  phải nói là ss soi muốn nát hết truyện rồi=)) phục ss quá=))
   
  shin-ran-forever, Nga_akira-chanlove_shinshi_05 thích điều này.
 3. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  933
  Lượt thích:
  506
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Bài quá hay. Thanks Hell nhiều
   
  Nga_akira-chanlove_shinshi_05 thích điều này.
 4. love_shinshi_05

  love_shinshi_05 Fan quá khích của chị Grey Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/12/2016
  Bài viết:
  81
  Lượt thích:
  1.097
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Đọc chùa fic
  Trường:
  THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
  Wow, chị Heo giỏi quá đi à. :KSV@13::KSV@13::KSV@13:
   
  Nga_akira-chan thích điều này.
 5. aizi

  aizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/12/2009
  Bài viết:
  1.023
  Lượt thích:
  3.059
  Kinh nghiệm:
  113
  " Trong khung truyện hiện lên hình ảnh thi thể của Koji nằm ở tư thế mới (không hề có trong tin được đăng trên mạng mà Conan và Subaru từng xem) và cô Wakasa trong bộ đồ khác hẳn những lúc xuất hiện trước. => 2 hình ảnh này chỉ có trong hồi ức của Kuroda, chứng tỏ Kuroda đã tận mắt nhìn thấy thi thể của Koji và cả cô Wakasa trước đây"
  -> đầu chap 987. Cô Wakasa hiện lên trong trí nhớ ông Kuroda là đang mặc bộ đồ trong vụ án cầu thủ đánh gôn, lúc được báo chụp lại, chứ không phải là trong hồi ức cũ đâu.

  Mình nghĩ trong vụ án 17 năm trước, cho là Koji và bà 80 tuổi là phe tốt, Asaca chưa chắc là kẻ giết 2ng đó vì nhân vật này biến mất nên bị tình nghi thôi.
  Cô Wakasa và ông Kuroda hẳn ko phải kẻ thù mà là có quen biết nhau, nhưng cảm giác 2ng này ko phải phe xấu, nên có thể Asaka trong ảnh chụp phần thân là cô Wakasa, ông Kuroda là Koji => có thể chuyện 17nam trước là: Asaca (cho là thuộc phe tốt, cùng cơ quan cảnh sát với Bourbon) là bảo vệ của bà 80 tuổi - thân thủ rất tốt để làm bảo vệ cho 1 nv quan trọng- do đó quen biết Kuroda (Koji - nhân vật này ko biết có thuộc fbi, cia này nọ ko), nhưng có chuyện j đó xảy ra (ai đó ám sát bà 80 tuổi, có thể là RUM - chưa chắc bí danh này chỉ có 1ng sở hữu :v ) mà Kuroda (koji) thay vì cứu bà 80 tuổi thì lại đuổi theo RUM nên Asaca ko cứu bà 80 tuổi kịp và bả chết mất -> cô Wasaka (asaca) oán Kuroda (koji). Koji giả chết rồi biến thành Kuroda, Asaca trốn truy tìm của BO và điều tra trả thù j đó ...

  Còn vụ RUM có 1 mắt bị hư, nếu Haibara cũng biết mà lại là nghe đồn từ nhiều người, thì mình nghĩ RUM ko để lộ chi tiết này ra đâu, mà giả trang 2 mắt bình thường. Còn cô Wasaka, ông Kuruda giả bộ hư 1 mắt để dụ dỗ RUM chăng? Giống Vermouth vs Bourbon giả Akai sẹo để dụ Akai thật. Còn ông làm sushi cũng đáng nghi lắm, có thể là RUM phẫu thuật 2 mắt bình thường (nếu giả thuyết của mình ở trên là đúng). Mà quả răng chuột đúng là ko tin nổi =.=
   
  huyenlaclove_shinshi_05 thích điều này.
 6. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.557
  Lượt thích:
  10.092
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  - Trong hồi ức của Kuroda hiện lên là hình ảnh Wakasa rời ở ngoài nền chứ không phải ảnh chụp (được đóng khung) trên báo bạn nhé.
  - Không có nhân vật tên Asaca mà chỉ có Asaka thôi, "ASACA" là trong di ngôn của Koji, vì cách đọc giống "Asaka" (nghi phạm của vụ án) nên Akai và Conan mới suy ra được chữ còn lại trong di ngôn là "RUM".
  - Về phần cô Wakasa là Asaka theo mình khả năng này thấp vì đặt tên lộ liễu (đương nhiên bạn nghĩ khác thì tùy bạn). Nhưng việc Kuroda là Koji thì không thể xảy ra. Bởi vì Koji được cả tổ chức và bên điều tra xác minh là đã chết, tên anh ta có trong danh sách nạn nhân của APTX4869 (tình trạng "tử vong"). Với cả cho mình hỏi tự bản thân một người có thể hồi tưởng lại thi thể của chính người đó được hay không?
  - Amanda là người Mỹ, có liên quan đến FBI và CIA và bà ấy đang ở Mỹ lúc bấy giờ. Cho nên khả năng bà ấy được 1 cảnh sát Nhật bảo vệ ít xảy ra, thà bà ấy đang ở Nhật thì nghe còn hợp lí.
  - Gosho đã nói Rum là 1 người.
  - Giả thuyết lão chuột là Rum đang vững nhất, sao lại không tin nổi?
   
  love_shinshi_05 thích điều này.
 7. pecun_evil

  pecun_evil valar morghulis Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/11/2013
  Bài viết:
  2.453
  Lượt thích:
  7.587
  Kinh nghiệm:
  113
  ss nói tên Kuroda nghĩa là cánh đồng lúc màu đen, làm em liên tưởng tới "cánh đồng lúa màu xám" của Haibara. Hi vọng rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên :">
  Btw, cảm ơn ss về những bài phân tích thế này :x Góp ý thêm là mong ss đưa ảnh thẻ của Kuroda vào bài viết để tụi em dễ nhận dạng :))
   
  love_shinshi_05 thích điều này.
 8. anhngo89

  anhngo89 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/3/2015
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  19
  Kinh nghiệm:
  8
  Kuroda Hyoue là cánh đồng lúa màu đen à. nghe qua là có ấn tượng liền.
  - Lúa là 1 trong những nguyên liệu nguyên sơ để sản xuất ra nhiều loại rượu. Mà cánh đồng lúa ở đây chỉ sự bao quát to lớn.
  - Màu đen thì khỏi phải bàn rồi. Nó là màu của tổ chức.
  -> Ta có thể ngầm hiểu ở đây là ông ta là 1 trong những người đầu tiên gầy dựng tổ chức và có quyên hạn to lớn trong tay có thể là n.v số 1 hoặc số 2 hoặc nắm 1 chức vụ gì đó rất quan trọng trong tổ chức.
  Cũng có thể bác già troll nhau khi để nhân vật đó tên như vậy. chúng mình là người Việt nên có thể không hiểu ý nghĩa của cái tên đó nhưng với bạn đọc người Nhật thì họ dư sức để hiểu ý nghĩa của nó. Hoặc là tác giả biết ta sẽ nghĩ như trên nhưng nên ông ta làm như vậy để không ngờ tới Kuroda chính là người trong tổ chức. Nói chung càng suy nghĩ càng rối não.....cạn lời. :')
   
  love_shinshi_05 thích điều này.
 9. aizi

  aizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/12/2009
  Bài viết:
  1.023
  Lượt thích:
  3.059
  Kinh nghiệm:
  113
  @hell_angel1795 không tin nổi là bị vẽ quả răng chuột làm tạo hình nhìn buồn cười ấy, chứ ko phải là ko tin nổi răng chuột là rum :))
  tin tức rum là 1ng thì mình chưa đọc.
  wakasa trong trí nhớ kuroda đang mặc áo mà cổ mặc khi lên báo đó, bằng chứng là cổ áo y chang, chỉ phóng to thân trên của cổ lên.
  các suy nghĩ khác chỉ là giả thuyết thôi, vì mình có ghi là nếu koji, asaka, kuroda, wakasa là phe tốt hết.
   
  huyenlac thích điều này.
 10. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.557
  Lượt thích:
  10.092
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  @aizi cái vụ Rum là 1 người Gosho nói trong gợi ý animal crossing á.
   
  anhdaigiangho thích điều này.
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. kuroda hyoue

  ,
 2. ảnh chỉ huy kuroda

  ,
 3. Thân phận chỉ huy kuroda

Đang tải...
TOP