1. hell_angel1795

  hell_angel1795 Anh hùng bàn phím :v Thành viên thân thiết

  [Phân tích cốt truyện chính] series 987-989: Kuroda vs. Wakasa - Vụ phóng hỏa tại nơi cắm trại

  4.1 Những địa điểm các nhân vật đi qua/nhắc đến:
  - sở cảnh sát Tokyo, khu cắm trại (gần sở cảnh sát Tokyo)

  8/ Phân tích diễn biến hành động của nhân vật quan trọng

  - tựa đề: “tif-off”: thông tin mật/lời mật báo, trong bóng rổ có nghĩa là “trận đấu bắt đầu”.

  - lời dẫn: “người đàn ông một mắt to cao bắt đầu hành động”

  - tựa đề chơi chữ ám chỉ vụ án Haneda Koji 17 năm trước (mà Kuroda đang xem) là thông tin mật/lời mật báo/cuộc chạm trán bắt đầu (cuộc chạm trán giữa các đương sự trong vụ 17 năm trước: Kuroda - Wakasa)

  - Gosho đưa đặc điểm của Rum vào các nghi phạm (Kuroda, Wakasa, Wakita, Iori) trong mọi chi tiết.

  - Sau khi Rum được giới thiệu thì một loạt các nhân vật bị chột/có vấn đề về mắt xuất hiện. Biết là Gosho đang tung hỏa mù, nhưng phải có một nguyên nhân cụ thể khiến cho những nhân vật liên quan đến vụ 17 năm trước đều bị hỏng mắt.

  - ta thấy gia đình Akai (Tsutomu, Mary, Shuichi), Wakasa và Iori đều dùng những thế võ tấn công vào mắt và chỗ hiểm (mang tai) của đối phương. Tsutomu và Shuichi dùng triệt quyền đạo, Mary sử dụng đòn chém bằng cạnh bàn tay (shuto) (trong chap 972, Shuichi đã bị Mary đánh bầm mắt trái bằng đòn shuto, Mary cũng bị Shuichi phản đòn nên bị bầm bên dưới mắt phải). Mary, Wakasa và Iori đã đánh vào mang tai của các đối tượng.

  [​IMG]

  - tại sở cảnh sát Tokyo, Kuroda đang dùng laptop xem tin tức vụ sát hại Haneda Koji. Ông chú tâm nhìn hình ảnh tấm gương bị vỡ tại hiện trường vụ án.

  - Kuroda hồi tưởng lại hình ảnh tờ báo/màn hình lap top đăng tin về Koji, tờ báo đưa tin về Wakasa mấy hôm trước (vụ án của tay golf – hàng xóm của Wakasa), hình ảnh thi thể của Koji và Wakasa (ở ngoài nền)

  - Kuroda nhớ lại hình ảnh Koji và Wakasa song song (liên tiếp) với nhau cho thấy có một mối liên hệ nào đó giữa 2 người này.

  - Nhìn tổng quát: kiểu mũi, kiểu chân mày, kiểu mắt và cằm cho thấy Koji và Wakasa có nhiều nét khác nhau => khả năng họ là anh em chỉ cỡ khoảng trung bình trở xuống.

  [​IMG]

  - Vì hình ảnh mà Kuroda nhớ lại được vẽ ra ngoài nền nên ông ta đã tận mắt nhìn thấy thi thể của Koji và Wakasa.

  - Thi thể Koji có những vết trầy xước, vết bầm trên mặt, đặc biệt là ở phần trán bên phải, miệng chảy máu ở mép môi bên trái, thân nằm nửa, đầu quẹo về bên phải (chiều của Koji). Mặc trang phục truyền thống của các kì thủ Shogi.

  [​IMG]

  - Kuroda bị nhập tâm đến mức Shiratori gọi “chỉ huy” 2 lần mà ông không nghe, đến lúc gọi “chỉ huy Kuroda” thì ông mới để ý. Và Kuroda ngay lập tức up laptop xuống.

  - Kuroda quan tâm đến vụ của Koji đến mức thiếu để ý và đề phòng xung quanh.

  - Kuroda không muốn Shiratori biết ông đang xem cái gì, cho thấy vụ án của Koji được bảo mật khá cao. Có vẻ thông tin về tổ chức không được phép tiết lộ. Cũng dễ hiểu vì nếu mọi người biết sự tồn tại của tổ chức, đặc biệt là người dân, họ sẽ hoang mang tột đột. Trước đây, chỉ vì muốn xác nhận phòng của Kir mà tổ chức đã khiến cho mấy trăm người dân phải vào bệnh viện.

  - Thấy Kuroda có vẻ mệt mỏi, Shiratori kể cho Kuroda nghe về khu cắm trại mới xây, nhóm của Conan sẽ đến đó, anh khuyên Kuroda hãy dùng quyền nghỉ phép thường niên để (tới khu cắm trại đó) nghỉ ngơi.

  - khi nghe nhắc đến Conan, Kuroda lại cười và nói “túi khôn của Kogoro ngủ gật à”

  - lúc nói chuyện với người khác hay lúc ở một mình, cứ nghe thấy Conan/Shinichi là Kuroda lại cười. Ông có vẻ rất thích thú và quan tâm Conan.

  - Shiratori còn kể thêm rằng vì Agasa bị cảm nên cô giáo Wakasa Rumi sẽ dẫn bọn nhóc đi

  - Khi nghe thấy tên “Wakasa Rumi”, Kuroda mở to con mắt phải (không có tròng), ông liên tưởng đến hình ảnh của Wakasa (lúc này được Gosho làm đục mắt kính bên trái)

  - Đây là lần đầu tiên Kuroda mở to con mắt phải cho thấy sự ngạc nhiên của ông. Lần thứ 2 Kuroda mở con mắt phải là lúc ông gọi Rei là “Bourbon” (chap 1017). Con mắt không tròng của Kuroda trông rất dị thường. Khi nói tới mắt giả thì người ta hay tưởng tượng ra một con mắt có tròng và gần giống với mắt thật. Nhưng Yui lại từng nói Kuroda dùng mắt giả. Ta thấy cái kiểu không chắc thật/mâu thuẫn trong lời nói của Yui.

  - Không rõ tại sao trong tưởng tượng của Kuroda, hình ảnh của Wakasa bị đục mắt kính trái. Trong khi những vụ trước đây Wakasa được Gosho vẽ đục mắt kính phải. Có khả năng Kuroda đang tìm một đối tượng bị hỏng mắt trái và tưởng nhầm người đó là Wakasa, hoặc ông đã từng gặp Wakasa và nhầm lẫn về con mắt bị hỏng của cô. Hoặc Gosho chẳng có ẩn ý gì ở chỗ này.

  - Shiratori đưa tờ rơi về khu cắm trại cho Kuroda, Kuroda cầm lên đọc và nói: “cắm trại à… khác với tính cách thường ngày nhỉ”

  - Trong nhóm cắm trại chỉ có 2 người khiến Kuroda quan tâm, đó là Conan và Wakasa. Nhưng rõ ràng Conan đã đi cắm trại nhiều lần và Kuroda chưa chắc biết được tính cách thường ngày của Conan. Do đó phần lớn ông đang ám chỉ rằng: cắm trại là khác với tính thường ngày của Wakasa. Tức là Wakasa có tính cách không thích đi cắm trại, vui chơi ở ngoài trời cùng lũ nhóc. => Diễn tả một người hay ở/làm việc trong nhà (những chỗ như văn phòng, cơ quan, xưởng sản xuất ít tiếp xúc với cây cỏ thiên nhiên)

  [​IMG]
  [​IMG]

  - sau khi dựng trại hoàn tất, Wakasa bảo bọn nhóc đi gom củi.

  - Wakasa đứng một mình, tay đặt lên trại, miệng mỉm cười với vẻ hài lòng (Wakasa tỏ ra không hề ghét việc cắm trại)

  - Conan đứng nhìn Wakasa với vẻ nghi ngờ, cậu nhớ lại tờ hóa đơn đã chôm được lúc ở căn hộ của Wakasa – hóa đơn của cửa hàng “7 mart”

  - Conan nhận ra những hành động của Wakasa đã dẫn dụ cậu đến những vụ án. Conan đoán rằng cậu là mục tiêu của Wakasa.

  - Việc Wakasa dẫn dụ Conan đến với những vụ án có thể là vì Wakasa muốn thử năng lực của Conan (để xem xét chuyện sau này bắt tay làm đồng minh, giống Mary). Hoặc vì Wakasa muốn biết chân tướng của Kogoro ngủ gật đã tham gia phá vụ án của Hotta Gaito (kẻ tuyên bố sẽ gọi hồn Koji vì biết được thông tin về Koji mà chưa được công khai).

  - trong vụ án có đề cập đến chuyện Urushibara (nạn nhân) thúc chỏ làm hỏng mắt phải của Danno, Danno bị mất vị trí át chủ bài vào tay Ashizawa => diễn tả sự cạnh tranh hãm hại nhau để giành địa vị trong đội.

  - Khi nghe Danno nói về chuyện anh gần như bị mù và sắp phải thay bằng mắt giả thì Wakasa nắm chặt túi quần bên trái có chứa vật gì đó, vẻ mặt giận dữ toát ra sát khí (mắt trái đổi kiểu Hotaru) khiến Haibara kinh hãi.

  - Wakasa giận dữ nắm túi quần bên trái khi nghe về chuyện hỏng mắt và đeo mắt giả có thể suy ra các trường hợp sau:
  + vì Wakasa từng bị 1 người (cùng nhóm) làm hỏng mắt phải và phải đeo mắt giả
  + vì Wakasa thù ghét một/một vài kẻ bị hỏng mắt và đang đeo mắt giả
  + vì vật trong túi quần mà Wakasa đang nắm chặt có liên quan đến kẻ bị hỏng mắt mà cô đang rất thù ghét.
  + vì vật trong túi quần liên quan đến chuyện Wakasa bị hỏng mắt.

  - Ta thấy khi nhân vật tức giận/kinh ngạc/sửng sốt, mắt sẽ đổi kiểu, nhưng mắt giả không đổi kiểu được nên Gosho sẽ làm đục kính của con mắt ấy.

  - Không rõ Haibara có cảm nhận được sát khí của tổ chức từ Wakasa hay không.

  [​IMG]
  [​IMG]

  - Cách lều của nhóm Conan không xa, có một người bí ẩn đang rình theo dõi họ.

  - sau khi căn lều của nạn nhân bốc cháy, Mitsuhiko và Genta đến hỏi thăm căn lều bên cạnh. Thế là cả nhóm đụng mặt Kuroda. Ông ta nói dối rằng mình đang ngủ với cái nút bịt tai.

  - Kuroda có khả năng nắm được tình hình khi chỉ mới nhìn lướt qua (vụ án của Yagi – 1014 cũng vậy)

  - Kuroda mặc dù là chánh thanh tra cảnh sát nhưng lại đi hỏi Wakasa rằng “chúng ta nên gọi cảnh sát… như vậy ổn chứ… cô Wakasa Rumi?” Kuroda trừng trừng nhìn Wakasa với vẻ mặt hung dữ đáng sợ

  - Có thể chuyện gọi cảnh sát mà Kuroda hỏi Wakasa chỉ là cái cớ để thăm dò cô. Hoặc ý của Kuroda là nếu gọi cảnh sát đến thì Wakasa có ổn không? (tức là Wakasa có điều bí mật không thể để cảnh sát điều tra)

  [​IMG]

  - tựa đề chap 988: “violation”: nghĩa là “sự phạm lỗi”, “sự vi phạm”. Vừa ám chỉ đội bóng rổ trong vụ án, vừa ám chỉ sự phạm lỗi của các nhân vật trong vụ án 17 năm trước.

  - lời dẫn: “một mắt là mắt giả… gợi liên tưởng đến kẻ thân cận nhất của “người ấy”: Rum!”

  - kẻ thân cận nhất của “người ấy”: Rum => những nhân vật đeo mắt giả sẽ gợi nhớ đến Rum, chứ không phải cứ đeo mắt giả thì suy ra là Rum.

  - Khi nói đến chữ “nhất” thì hiểu là 1 người. Tức là chỉ có 1 kẻ là kẻ thân cận nhất của “người ấy”, và đó là Rum. Liệu có khả năng có 2 kẻ đồng hạng nhất hay không? Nói cách khác, liệu có thể có 2 kẻ đều là kẻ thân cận nhất của “người ấy” hay không?

  - Trong lời dẫn sử dụng từ “người ấy” mà không phải “ông trùm tổ chức” khiến ta suy ra thêm 1 cách hiểu: Rum là kẻ thân cận/thân thiết với người nào đó.

  - ảnh bìa: Conan tháo kính, lấy tay che mắt phải => để gợi ý về 2 nhân vật hỏng mắt phải đang đụng độ nhau tại hiện trường vụ phóng hỏa.

  [​IMG]

  - Kuroda nói: “nhìn thoáng qua/một mắt đã có thể nắm bắt tình hình”, ông ta liếc nhìn Wakasa và hỏi “gọi cảnh sát có ổn không? Wakasa nhìn Kuroda chằm chằm (kính mắt phải bị đục, mắt trái đổi kiểu giận dữ), không để ý Ayumi đang gọi mình. Lúc nghe thấy tiếng gọi của Ayumi, Wakasa quay qua quay lại để nhìn.

  - Gosho chơi chữ “hitome” để gợi ý rằng: Wakasa, Kuroda và kẻ-một-mắt-nào-đó tuy rằng chỉ có một mắt/chỉ nhìn thoáng qua thì đã có thể nắm bắt tình hình => diễn tả năng lực vượt trội của các đương sự trong vụ 17 năm trước.

  [​IMG]

  - Lúc Wakasa chằm chằm nhìn Kuroda bằng con mắt giận dữ, có vẻ thị lực của cô trở nên kém đi => đây là chuyện ngoài dự tính và khiến cho Wakasa dễ bị phát hiện là bị hỏng mắt phải.

  - Wakasa hỏi Kuroda “sao ông lại hỏi tôi?”, Kuroda đáp: “vì cô lườm tôi với vẻ mặt đáng sợ, làm tôi tự hỏi không biết cô có gì bất mãn, vẻ mặt dữ dằn này của tôi thường khiến người ta đưa mắt nhìn đi chỗ khác, hiếm khi lại có người nhìn tôi chằm chằm như vậy”

  - Có thể suy ra những khả năng sau:
  + Wakasa có điều bất mãn với Kuroda vì một vụ trong quá khứ
  + Wakasa rất lưu tâm đến kẻ bị chột vì thế khi gặp Kuroda cô liền nhìn ông ta chằm chằm
  + Vì vẻ ngoài của Kuroda khác nhiều với lúc trước nên Wakasa phải căng mắt lên để nhìn cho kĩ

  [​IMG]

  - Haibara nhìn Wakasa với ánh mắt nghi ngờ và đề phòng: “người này, mắt phải của cô ta không nhìn được?” => lúc này Haibara vẫn có cảm giác không tốt về Wakasa

  - Conan cũng nhận ra Wakasa bị hỏng mắt phải, cậu nhớ đến chuyện Wakasa va đầu vào bàn giáo viên và cửa tầng hầm. Ban đầu Conan nghĩ đó là chiến thuật giả vờ của Wakasa, nhưng giờ Conan đoán rằng có khả năng chuyện bị va đầu không phải do Wakasa cố ý.

  - Wakasa cứ vô tình bị va đầu vào bàn, quay qua quay lại vì không thấy rõ cho thấy cô ấy bị hạn chế về mặt hành động, nhất là đối với những việc bất ngờ. Nếu là việc đã được chuẩn bị trước thì có vẻ Wakasa thực hiện suôn sẻ hơn. Nhìn chung, khả năng của cô vẫn kém hơn so với Kuroda, Wakita và Iori (họ xử lí tình huống bất ngờ khá linh hoạt và không để lộ sơ suất). Thành viên thực lực của tổ chức như Rum phải có khả năng đối phó với các tình huống bất ngờ.

  [​IMG]

  - thấy Conan, Yuminaga nói: “mà Conan lại xuất hiện tại hiện trường nhỉ…”, Kuroda liền hỏi: “anh quen cậu bé à?, “túi khôn” của thám tử ngủ gật Kogoro”, Yuminaga đáp: “vâng… chúng tôi trước kia cũng nhờ cậy trí thông minh của cậu bé…”

  - Trước vụ này Yuminaga đã gặp Conan trong 3 vụ án: vụ xích thố (vol 39), vụ đỏ-trắng-vàng (vol 60), vụ đốt xe thể thao (vol 61). Trong đó vụ đỏ-trắng-vàng mà Subaru xuất hiện lần đầu là đáng chú ý hơn cả. Căn nhà bên phải nhà của Agasa mà Subaru ở thuê bị cháy.

  - Conan nói ngay sang chi tiết vụ án có thể là vô tình hoặc cố ý, nếu cố ý thì tức là Conan không muốn Yuminaga nói tiếp cho Kuroda nghe (về cậu và các vụ án kia). Có khả năng Kuroda sẽ hỏi Yuminaga về Conan và vụ án đỏ-trắng-vàng. Tuy nhiên, Yuminaga chưa chắc đã nhớ nghi phạm Okiya Subaru trong vụ đó để mà kể cho Kuroda

  [​IMG]

  - Khi nghe Kuroda chỉ rõ thứ tự giới thiệu của các nghi phạm, Wakasa liền nói: “ông đang ngủ trong lều, vậy mà… biết rõ thứ tự giới thiệu bản thân của chúng tôi sao?

  => Wakasa đang ám chỉ rằng Kuroda giả vờ ngủ và đã theo dõi nhóm của Wakasa và Conan

  [​IMG]

  - “có ai đó khiến ngài phải để ý chăng?” => ý của Wakasa là: Kuroda đang để ý cô ấy và Conan. Còn có thể suy ra một ý nghĩa nữa, đó là ám chỉ vụ án 17 năm trước, Kuroda đang để ý đến đối tượng nào đó.

  - Kuroda đáp: “không… chỉ là vô tình thôi” => nếu là trong vụ này thì Kuroda đang nói dối. Còn trong vụ 17 năm trước thì vẫn có khả năng Kuroda vô tình đụng độ Rum (khả năng thấp nhưng vẫn có thể xảy ra)

  - “do tôi đeo tai nghe nên 3 người này nói gì với nạn nhân tôi không rõ” => bận nghe cái gì đó/bận quan tâm việc gì đó nên không nghe rõ chuyện mà 3 kia người nói với nhau (trong vụ án của Koji có 3 nhân vật: Amanda Hughes, Asaka, Rum). Asaka và Rum là 2 người khác nhau vì trong manga diễn tả Asaka là nữ và cô ta bị ai đó chụp hình nên giơ tay ra che ống kính. Còn Rum bất ngờ đụng phải ai đó khi chưa kịp xử lí hiện trường, sau đó còn bị hỏng 1 mắt. Nếu như người đụng Rum và làm hắn bị hỏng mắt là Asaka thì khá vô lí, vì lúc Asaka bị người khác nhìn thấy thì cô đang cầm 1 cái gương nhỏ, không có vết thương nặng khiến người khác chú ý. Đụng phải Rum mà còn “lành lặn” như vậy thì thật khó hiểu.

  - Wakasa hỏi Kuroda: “thế rồi sau đó thì… ông ngủ quên mất phải không?” => sau đó ông không hành động hay quan tâm diễn biến vụ việc (của Koji) gì cả phải không? (giống như ngủ quên bỏ mặc họ)

  - “chắc không phải vì lo quan sát đối tượng khiến ngài để ý… mà ngài bỏ mặc căn lều bị lửa bùng bùng bao vây ngay cạnh bên đấy chứ?” => ám chỉ Kuroda lo quan sát Rum và đồng bọn và bỏ mặc Koji đang hấp hối ở phòng bên cạnh.

  - Kuroda đáp: “không, tôi bất giác ngủ quên mất… nhưng tôi cũng có phần chủ quan vì nghĩ rằng có giáo viên tiểu học đi cùng thì chắc sẽ không xảy ra chuyện lớn gì” => Kuroda chủ quan vì nghĩ rằng có tiền bối/người hiểu biết hơn/người dạy dỗ đi cùng Koji nên sẽ không xảy ra chuyện lớn gì.

  - Wakasa hỏi: “thì ra ngài biết tôi ạ?” => Kuroda biết ai là người đã đi cùng Koji/ Wakasa hỏi Kuroda rằng ông ta biết/nhận ra (thực sự) cô là ai à? (sau một khoảng thời gian dài thay đổi vẻ ngoài Kuroda vẫn nhận ra Wakasa)

  [​IMG]

  - Conan định hỏi đám nhóc về nạn nhân thì chợt thấy chúng đang làm đồ chơi, Wakasa đứng bên cạnh cười, còn Haibara liếc nhìn Wakasa. Wakasa dạy đám nhóc làm đồ chơi thăng bằng từ hạt sồi. Conan và Kuroda thấy thế liền phát hiện được chân tướng vụ án, còn Wakasa nhoẻn miệng cười bí ẩn => đồ chơi thăng bằng chính là gợi ý để chỉ mánh khóe “bập bênh nến” mà hung thủ sử dụng để đốt lều của nạn nhân. => Wakasa gợi ý cho Conan và Kuroda? Liệu có phải Wakasa đã phá được án trước Conan và Kuroda?

  [​IMG]

  - tựa đề chap 989: buzzer beater: những giây cuối trước khi trận đấu kết thúc => hồi kết của đội bóng rổ/hồi kết của vụ án/hồi kết của màn đụng độ giữa Kuroda và Wakasa với những giây phút căng thẳng và gây cấn

  - hung thủ Ashizawa bị vạch mặt, hắn bắt Ayumi làm con tin và dùng dao rọc giấy đe dọa. Ngay lúc Ayumi ngất xỉu vì hoảng sợ, Haibara nói Conan dùng súng bắn kim gây mê và quả bóng nhưng 2 thứ đó để trong lều. Wakasa từ sau lưng 2 người đi tới, toát ra sát khí khiến Conan và Haibara sững người. Mắt của Wakasa đổi kiểu (kính mắt phải bị đục) cười nguy hiểm nói với hung thủ rằng: “nếu kiểu gì anh cũng không thả… thì đâm đi… nào đâm đi chứ… có cần tôi… giúp một tay không?” => đây là cách phân tán sự chú ý của kẻ địch khi đang giữ con tin, vừa mang kiểu nguy hiểm của tội phạm, vừa cho thấy sự linh hoạt và thông minh của một cảnh sát/điệp viên từng đối đầu với tội phạm. Giống giống với Subaru lúc trước trong vụ án mỏm đá Ikkaku. Đặc điểm này là một tố chất để trở thành gián điệp.

  - mặt hung thủ gần như cứng đơ, hắn trở nên rất sợ hãi, Kuroda lập tức tóm lấy tay cầm dao của hắn, quật ngã và khống chế 2 tay. Còn Wakasa đứng gần ngay đó giả vờ té xuống và la lên.

  [​IMG]

  - Hình ảnh Wakasa gọi Ayumi tỉnh dậy khiến ta liên tưởng đến hình ảnh Koji nằm dưới sàn và được người nào đó gọi anh rằng:“hãy tỉnh lại đi” (bởi vì Koji uống phải Silver Bullet hoặc loại thuốc tiền thân của nó, không xác định được nguyên nhân tử vong, không xác định được dấu vết trúng độc, vì tình trạng giống giống với kiểu suy tim hoặc đột quỵ)

  - Wakasa rưng rưng nước mắt khi thấy Ayumi tỉnh lại, Ayumi khóc và ôm chầm lấy Wakasa, Wakasa liền cười với vẻ mặt an tâm => thể hiện sự quan tâm đối với học trò của một người không phải kẻ xấu

  - Kuroda nói: “cô đã cứu chúng tôi đấy cô Wakasa… nhờ có cô phân tán sự chú ý của nghi phạm…” => Kuroda có khả năng đã gặp nạn suýt chết và được ai đó cứu, nghi phạm/hung thủ của vụ 17 năm trước bị phân tán sự chú ý. Rum dù thông minh và trình độ cao nhưng nếu có nhiều cảnh sát/điệp viên giỏi truy bắt hắn thì Rum không thể đối phó hết được. Nếu 17 năm trước Rum còn trẻ tuổi mà có thể thoát khỏi vòng vây truy bắt như vậy, thì trong hiện tại khả năng và đầu óc của hắn phải ghê gớm đến mức độ nào.

  - “tuy nhiên tôi không nghe rõ… câu cô nói để phân tán sự chú ý của hắn” => Kuroda chưa nghe được câu “nào đâm đi… đâm đi…” mà Wakasa nói với hung thủ/Kuroda không nghe/biết được cách thức mà hung thủ (vụ 17 năm trước) bị phân tán sự chú ý.

  [​IMG]

  - Conan to nhỏ với Haibara về vẻ mặt sợ hãi đến mức cứng đơ của hung thủ, Haibara nói rằng hắn bị áp đảo bởi khí thế của một giáo viên hết lòng vì học sinh. Conan liền nói về mắt phải (bị hư) của Wakasa, Haibara ngắt lời và không cho Conan nói xấu Wakasa: “nói cho cậu biết… tớ thích cô Wakasa”, Conan nghe thế liền trố mắt tỏ ra rất kinh ngạc. Chuyện này na ná với khúc Haibara dè chừng Subaru thì Conan liền nói: “người hâm mộ Sherlock Holmes thì không thể là kẻ xấu được”.

  - Khó hiểu ở chỗ trước lúc Ayumi bị bắt làm con tin, Haibara luôn liếc nhìn Wakasa với vẻ nghi ngờ, thế mà chỉ vì Wakasa cứu Ayumi mà Haibara thay đổi hẳn thái độ, quay sang thích Wakasa mà không đề phòng trường hợp Wakasa đang diễn cho tốt vai cô giáo quan tâm học sinh. Cho nên, có thể Haibara cảm nhận được sự chân thật khi Wakasa can đảm đối đầu với hung thủ để cứu Ayumi, Haibara không cảm nhận được sự đe dọa/nguy hiểm từ Wakasa, hoặc là Haibara cảm nhận được sự xả thân vì người khác giống như Akemi và Ran đã từng làm, hay là Wakasa khiến cô nhớ tới mẹ Elena.

  - túi quần sau (bên trái) của Wakasa dính đất, trong túi có một vật hơi dày hình góc cạnh giống 1 quân cờ shogi/mảnh gương vỡ/áo thẻ nhớ. Wakasa bỏ vật này trong người thì có khả năng nó rất quan trọng, liên quan đến vụ bị hỏng mắt của Wakasa, hoặc kẻ bị hỏng mắt mà cô ghét có liên quan đến vật trong túi.

  [​IMG]
   


  anhnguyen17, huyenlac, Hải An-chan1 bạn khác thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP