1. dutoaneta

  dutoaneta Thành viên mới

  Phần mềm dự toán nào dễ sử dụng nhất?

  Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phần mềm dự toán. Trong đó phổ biến là các phần mềm như Eta, Acit, G8, Extest… Sự phổ biến ở đây chưa hẳn là do chất lượng mà còn phụ thuộc vào công tác quảng cáo, PR. Nên đôi khi gây khó khăn cho những người mới đang lựa chọn một phần mềm dự toán tốt nhất để phục vụ công việc.

  Ở bài viết này mình sẽ nói đến ưu, nhược điểm của những phần mềm dự toán công trình phổ biến nhất hiện nay, để bạn biết rõ hơn trước khi đưa ra quyết định. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu.

  Phần mềm dự toán là gì?
  Phần mềm dự toán là công cụ tính toán đơn giá dự toán công trình. Giúp cho các kỹ sư xây dựng, chủ đầu tư và nhà thầu biết trước được giá trị dự toán của công trình. Các hao phí về vật liệu, nhân công và máy thi công của công trình định xây dựng.

  Đánh giá ưu điểm, nhược điểm các phần mềm
  Thật sự thì không có phần mềm nào thật sự toàn diện. Phần mềm nào cũng có ưu điểm, nhược điểm. Chẳng qua ở đây ta xét đến phần mềm nào lỗi ít hay lỗi nhiều hơn.

  1. Phần mềm dự toán Eta
  [​IMG]

  Có phiên bản miễn phí dùng thử là Phần mềm dự toán Eta miễn phí
  Còn các bản thương mại như: Dự toán Eta – Student giá 1,000,000. Dự toán Eta – Professional giá 4,000,000. Dự toán Eta – Ultimate giá 6,000,000. Dự toán Eta – Server giá 7,000,000

  Ưu điểm
  Tiết kiệm thời gian, sử dụng tiện lợi

  Cài đặt đơn giản; sử dụng như Excel thời gian bỏ ra cho các hoạt động tính toán thủ công rút ngắn đáng kể. Cơ sở dữ liệu về đơn giá định mức được cập nhật liên tục và hoàn toàn tự động trên Internet. Bên cạnh đó, nó còn cho phép điều chỉnh các hệ số trực tiếp trên từng Sheet tính. Điều này giúp cho việc kiểm soát các số liệu rõ ràng, thuận tiện.

  Cho phép lấy giá Thông báo từ file excel bất kỳ
  Để hạn chế vấn đề nhập nhầm giá vật tư. Cũng như tiết kiệm thời gian cho công tác nhập liệu. Nếu đã tồn tại 1 file excel đã có thông tin giá, thành phần vật tư. Thì người dùng chỉ cần xác định đúng Giá và Cột chứa tên vật tư. Phần mềm dự toán ETA sẽ hỗ trợ công tác lọc, tìm kiếm và thay thế giá.

  Tính năng gợi ý từ khóa
  Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm dự toán ETA so với các phần mềm khác hiện có. ETA có khả năng gợi ý từ khóa như khi chúng ta tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ cần nhập 1 cụm hoặc ký tự liên quan. Thì phần mềm lập tức sẽ lọc và đưa ra những gợi ý. Điều này sẽ mang đến sự thuận tiện, dễ dàng cho người dùng trong quá trình kiểm soát, quản lý và lựa chọn khối công việc phù hợp.

  Được phép can thiệp thông số in
  Bên cạnh tính năng in tự động thì phần mềm dự toán công trình ETA còn cho phép người dùng can thiệp, điều chỉnh các thông số in như chúng ta sử dụng trong excel.

  Hỗ trợ tạo và lưu đơn giá – định mức riêng
  Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất khi lập dự thầu – dự toán với một cơ sở dữ liệu riêng. Ứng dụng cho những thời điểm khác nhau ở nhiều công trình. Thay vì phải thiết lập nhiều lần. Điều này mang đến sự tiện lợi một cách tối ưu nhất để gia tăng hiệu suất công việc.

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm bằng video rất dễ nắm bắt
  [​IMG]
  Phần mềm dự toán Eta bản Free đầy đủ tính năng:

  • Lập hồ sơ dự toán
  • Lập hồ sơ dự thầu
  • Lập hồ sơ Quyết toán
  • Thẩm tra Dự toán
  • Font chuẩn Unicode
  • Tự động phân tích
  • Cước vận chuyển
  • Đơn giá Định mức mới nhất
  • Hỗ trợ 24/7
  Bạn quan tâm có thể:
  Truy cập website chính thức dutoaneta.vn là có thể tải về nhanh chóng

  2. Phần mềm dự toán Acitt
  Không có bản dùng thử. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà chọn sao cho phù hợp
  Giá các bản trả phí là: Dự toán Acitt – Tiếng Việt