1. Ginshi_Melkior

  Ginshi_Melkior Being interested with Gin ^^

  Phần I: Kỳ 3: Ngoại hình của Gin - Ác quỷ thực sự là.....?

  Phần I: Kỳ 3: Ngoại hình của Gin – Ác quỷ thực sự là….?

  Như bao người bình thường khác, đã là “con người”, tức có máu có thịt, thì việc có cảm xúc (dù ít hay nhiều) là lẽ tất nhiên. Chúng ta đừng nhìn vẻ ngoài “ngầu bá cháy” của Gin mà phán xanh rờn rằng anh ta không có cảm xúc nhé, xét cho cùng, không có cảm xúc, đồng nghĩa với việc không có các phản ứng hóa học, cơ thể con người liệu sẽ tiếp tục quá trình trao đổi chất và…..còn sống được không nhỉ?

  Vì vậy, dù là mafia (có thể tạm gọi Black Organization như vậy đi), thì Gin vẫn là một CON NGƯỜI, tức ngoài “giết người” anh ta vẫn phải sống cuộc sống thường nhật của một người bình thường chứ. Vậy cuộc sống hàng ngày của anh ta ra sao?

  Gin with Gun.PNG

  3. Thú vui "tao nhã" của Gin

  Gin yêu thích những thứ cổ điển và có thú vui tao nhã rất “quý tộc”: xe cổ điển, âm nhạc cổ điển (đã từng thất thần vì giọng hát của 1 nghệ sĩ opera), cách nói chuyện với những vần thơ và ẩn dụ (để liên tưởng hình ảnh và xuất khẩu thành thơ, đều phải có năng khiếu và đào tạo bài bản từ nhỏ, thêm nữa, “thơ đây không chỉ là thơ, là mật mã hoặc mã hóa đó”), yêu thích cái đẹp (chính miệng khen Sherry đẹp, chọn khung cảnh tuyết trắng để Sherry chết đẹp). Nói tới đây thì ai tin đó là sát thủ, không phải toàn là thú vui tao nhã của tầng lớp quý tộc sao? Vì vậy, lại càng khẳng định Gin không thích Vermouth được (2 người không có điểm chung nào hết).

  Người mà Gin yêu hay thích phải có 1 “tâm hồn đẹp” và có chút khác người. Gin tự cao về bản thân, vì vậy trước khi yêu, đó phải là người khiến Gin hứng thú và nể phục cái đã. Với Sherry thì sao nhỉ: bộ óc thiên tài thì không nói (chính Gin đã thừa nhận), trái tim lương thiện, và mái tóc màu đỏ sáng của cô. Lại nói, màu tóc đỏ sáng này cũng rất hiếm, và Sherry cũng không thèm nhuộm tóc để che giấu bản thân luôn (có thấy giống Gin không nhỉ?). Bản thân Gin cũng bị ám ảnh bởi màu đỏ, hình ảnh Sherry với Gin luôn có sắc đỏ. Không ngạc nhiên khi người Gin yêu là Sherry. Hai người vô cùng giống nhau: nổi bật nhưng không che giấu, kiệt sức nhưng không cúi đầu, ngạo nghễ nhưng luôn nguyên tắc, cổ điển truyền thống và ưa chuộng cái đẹp. Trời sinh một đôi. Vermouth rất nổi bật, nhưng đã bao giờ sống thật sự với khuôn mặt của bản thân chưa ?

  Từ thú vui “tao nhã” này có thể suy ra: Gin yêu thích cái đẹp và đã từng có “một tâm hồn đẹp” (nếu không sẽ không thể liên tưởng và kết hợp các hình ảnh với nhau để xuất khẩu thành thơ tự nhiên như vậy). Chính bản thân Gin từng vô ý nhiều lần bài xích việc “mình đổi thành màu đen”, mặc dù không quá rõ ràng. Khi Ver nói câu nổi tiếng: "A secret makes a woman woman", Gin chỉ đế thêm "Kinh tởm hơn thì có", một người như GIn khi sống với bản chất thật của kẻ mạnh, sẽ luôn coi việc ẩn mình và sống với ngàn bộ mặt là sự giả dối. Gin ghét sự giả dối và phản bội, nên ghét cả Ver.


  Là quý tộc luôn sẽ thưởng thức cái đẹp, đương nhiên, ít hay nhiều đều có phần lương thiện: Gin vẫn còn bản chất lương thiện, điều này thể hiện rất rõ qua câu nói "từ chối" Vermouth của Gin: Đen tiếp tục pha đen thì chỉ là màu đen. Gin bị ám ảnh với sắc đỏ của máu (những người anh ta đã giết), hiểu rõ tâm hồn mình nhuốm đen, quên đi gương mặt nạn nhân của anh ta (như quên đi tội lỗi của anh ta). Gin nhẫn tâm, làm việc có mục đích và nguyên tắc, nhưng có đồng lòng làm vậy không, thì phải xem lại nhá. Có lẽ việc giết người chính là từ “mệnh lênh”, là một loại “công việc” phải làm. Để ý kỹ, khi bắn tỉa Chianti luôn phấn khích và dùng từ “ngứa tay” để mô tả sự nôn nóng của bản thân, thậm chí Gin từng nhắc nhở cô ta: không xử những con mồi không liên quan. Từ đây có thể thấy, việc giết người với Chianti là “sở thích”, còn với Gin là “công việc” cần hoàn thành.

  Thêm một vài chi tiết gợi ý về nguồn gốc xuất thân của Gin: Tên tiếng anh của Gin là Melkior, tên bắt nguồn từ gốc Hi Lạp, có nghĩa là “Đức vua”. Từ đây kết nối lại: Tất cả thói quen, tính cách, cách suy nghĩ, hệ thức tư duy hay cách sống, đều không phải tự nhiên mà có, cái này là do GIÁO DỤC. Mà đây là cách một quý tộc chân chính sống. Vì vậy mình nghĩ Gin là người Đức (Porche là Đức nhập về, tính cách quân phiệt quyết đoán như vậy, ra tay dứt khoát, yêu thích opera), và bản thân đặc điểm ngoại hình của Gin cũng từ dòng họ Hangover (dòng họ quý tộc Đức lâu đời. Như vậy, bố hay mẹ Gin, ai là người mang trong mình dòng máu cao quý?

  Tới đây, một giả thiết được đặt ra, Gin thực hiện các nhiệm vụ vì tính chất “chuyên nghiệp” của công việc, vậy anh ta đã từng có quá khứ ra sao? Tại sao anh ta căm ghét kẻ phản bội tới vậy?

  (Chúng ta cần biết đáp án? Kỳ sau sẽ rõ)

  P/s: Ta đến với Conan do….liếc qua một trang truyện có Gin (đoạn giải cứu Kir tại bệnh viện). Ấn tượng ban đầu của ta về Gin là: Ô, trong khi đàn em làm việc chạy tóe khói, thì anh đây chỉ ngồi trong xe chỉ tay năm ngón (đùa thôi). Tiếp đến là ấn tượng bởi màn phản xạ nhanh thần tốc. Và đương nhiên là…ngoại hình đẹp trai của Gin rồi, ta cảm tưởng: nhân vật này thở thôi cũng thu hút ^^

  Kỳ sau: Những giả thiết để ngỏ - Không ai sinh ra đã là một tội lỗi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP