Phân biệt tình yêu, sự say mê và ham muốn

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 11/5/2019. — 279 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Phân biệt tình yêu, sự say mê và ham muốn

  Dù bạn đang có quan hệ tình cảm với ai đó hoặc mới thầm thương trộm nhớ người ta, sẽ rất khó để bạn nhận thức được tình cảm mà mình dành cho họ là gì. Không có cách nào thật sự chính xác để đánh giá tình cảm của người khác, nhưng ít nhất, bạn có thể làm vậy với chính mình. Hãy làm theo các bước sau đây để phân biệt tình yêu, sự say mê và lòng ham muốn, và nhớ là phải luôn thành thật với bản thân.

  Phần 1: Nhận ra tình yêu chân chính

  [​IMG]
  1. Để ý xem bạn cư xử với đối tượng mình có tình cảm như một con người hay đồ vật

  Bạn quan tâm tới người đó dù biết những nhược điểm của họ. Hai bạn luôn gắn bó bên nhau ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Bạn có thể kể với người đó bất kì điều gì về bản thân, dù sự thật không được đẹp đẽ cho lắm, và bạn biết người đó sẽ chấp nhận bạn. Không có cách nào để "khiến" một người yêu bạn, dù hành động nói lên nhiều điều hơn ngôn từ. Nếu bạn luôn là người cho đi và nhận lại được rất ít, bạn có thể hỏi người thân hoặc bạn bè thân tín xem họ thấy gì. Nói chung, những người ngoài cuộc thường dễ nhìn ra những thứ mà bạn không thấy, bởi vì tình yêu là mù quáng.

  [​IMG]
  2. Đánh giá cảm giác an tâm của bạn

  Bạn biết rằng người đó sẽ luôn đứng bên bạn, và bạn đã sẵn sàng gắn bó với họ cả đời.

  [​IMG]
  3. Nghĩ về khoảng thời gian mà hai bạn đã ở bên nhau

  Bạn đã biết người đó từ lâu và không thể tưởng tượng được cuộc sống khi thiếu họ. Bạn muốn biết mọi điều về họ và muốn dành thời gian để tìm hiểu họ sâu sắc hơn.

  [​IMG]
  4. Phân tích cách bạn nghĩ về người đó

  Một chuyện hài hước vừa xảy ra với bạn ở công ty, và bạn rất nóng lòng được kể cho người đó nghe. Hoặc là bạn vừa có một trải nghiệm xấu và bạn muốn kể với một người có thể hiểu bạn. Nếu người đó là người đầu tiên bạn nghĩ tới khi muốn chia sẻ những suy nghĩ thầm kín nhất thì có lẽ bạn đang yêu họ. Hai bạn luôn tôn trọng nhau.

  [​IMG]
  5. Chú ý tới cách hai bạn xử lí mâu thuẫn

  Khi có mâu thuẫn, hai bạn sẽ tiếp tục cùng nhau thảo luận cho tới khi tìm được tiếng nói chung. Không trận cãi nhau nào có thể xoá bỏ sự gắn kết của hai bạn, và bạn trân trọng việc người đó luôn nói ra sự thật dù nó gây đau lòng. Dù bạn không đồng tình với người đó, bạn vẫn luôn bênh vực họ trước gia đình và bạn bè.

  [​IMG]
  6. Xem xét cảm giác của bạn về việc đẩy mối quan hệ lên một tầm cao mới

  Bạn cảm thấy thoải mái với người đó và tin tưởng họ tuyệt đối. Việc hai bạn kết hôn hay dọn về ở chung cũng sẽ là điều bình thường và tự nhiên, vì cuộc sống sẽ tốt hơn khi được ở bên nhau, Gia đình và bạn bè biết mọi thứ về người đó, và bạn có phản xạ đứng lên bảo vệ người đó trước bất kì ai dám nói những điều không hay.

  Phần 2: Cách để nhận ra sự say mê

  [​IMG]
  1. Để ý xem bạn đối xử với người bạn có tình cảm như một con người hay đồ vật

  Khi say mê ai đó, tâm trí bạn sẽ bị lấp đầy bởi những suy nghĩ về họ. Bạn không chỉ hay nghĩ về người đó, bạn còn luôn nghĩ về cách để thể hiện bản thân mình với họ. Bạn có một hình dung lí tưởng về người đó, dù điều đó có thể chính xác hoặc không.

  [​IMG]
  2. Đánh giá cảm giác của bạn

  Thay vì cảm thấy an tâm, bạn lại nghĩ nhiều hơn về cách để gây ấn tượng với người đó. Bạn chỉ tập trung vào việc làm sao để khiến người đó thích bạn, và bạn thấy lo lắng vì không biết người đó đang cảm thấy thế nào.

  [​IMG]
  3.Nghĩ về khoảng thời gian hai bạn ở bên nhau

  Mối quan hệ này còn khá mới, và dù luôn nghĩ về người đó, bạn không tự tin vào việc họ có đủ tố chất để đẩy mối quan hệ đi xa hơn.

  [​IMG]
  4. Phân tích cách mà bạn nghĩ về người đó

  Bạn luôn nghĩ về nụ người của họ, cách họ gọi tên bạn hoặc nhìn bạn. Bạn gần như bị ám ảnh về những chi tiết này, và bạn cố tìm cách để hiểu cảm xúc của họ dựa vào những điều vô giá trị đó.

  [​IMG]
  5. Quan sát cách hai bạn xử lí mâu thuẫn

  Nếu người đó bất đồng với bạn, bạn sẽ băn khoăn không biết liệu mối quan hệ đã kết thúc chưa. Bạn sẽ tự hỏi liệu bạn có hiểu hết về người đó không, hoặc bấy lâu nay bạn có lầm tưởng về người đó không.

  [​IMG]
  6. Xem xét cảm giác của bạn về việc đẩy mối quan hệ đi xa hơn

  Bạn muốn mời riêng người đó đi chơi, nhưng bạn cảm thấy lo lắng về những điều họ có thể nói. Bạn sợ rằng việc đòi hỏi sự gắn kết sẽ khiến người đó sợ. Cảm giác của bạn chưa thể gọi là tình yêu, có thể bạn chỉ đang cảm thấy say mê họ thôi.

  Phần 3: Khi bạn cảm thấy bị kích thích, khó chịu và có ham muốn

  [​IMG]
  1. Để ý xem bạn cư xử với người mà bạn có tình cảm như một con người hay đồ vật

  Nếu bạn đang định giành lấy tình cảm của một người như một phần thưởng, hoặc cố mời gọi người đó lên giường với mình, bạn đang coi họ như một đồ vật, và bạn chỉ đang ham muốn họ thôi.

  [​IMG]
  2. Đánh giá cảm giác của bạn

  Sự an tâm không quan trọng đối với bạn; bạn thích ghi điểm và cảm giác tiếp xúc da thịt với họ hơn. Sau khi đã có được điều mình muốn, bạn có thể rời bỏ người ấy dễ dàng.

  [​IMG]
  3. Phân tích cách bạn nghĩ về người đó

  Bạn đang cố nghĩ xem mình nên làm gì để được người đó chủ động mời ở lại nhà qua đêm.

  [​IMG]
  4. Xem xét cách hai bạn xử lí mâu thuẫn

  Ai quan tâm tới mâu thuẫn chứ? Bạn có thể tìm một người mới mà không cần trải qua mâu thuẫn, cãi vã hay bi kịch. Quan hệ tình dục với họ rất tuyệt nhưng chẳng đáng để bạn phải tốn công gìn giữ mối quan hệ, trừ khi sau vụ tranh cãi, bạn lại được dùng tình dục để làm lành
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP