Phải làm thế nào để bản thân luôn vui vẻ?

Trong chuyên mục 'Kỹ năng mềm' đăng bởi ly quoc, 23/12/2015. — 2.772 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Phải làm thế nào để bản thân luôn vui vẻ?

  Con người từ khi sinh ra, ai mà không muốn bản thân mình có được một cuộc sống vui vẻ, không lo toan muộn phiền. Nhưng mà bạn biết không, niềm vui không phải do người khác cho, mà là từ suy nghĩ, cảm nhận trong nội tâm mỗi người.


  [​IMG]

  Ảnh minh họa - Nguồn Internet


  Tuy rằng, bạn không thể kiểm soát hết những điều sẽ xảy đến với mình, nhưng bạn có thể tự chủ được suy nghĩ và hành động của bản thân. Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, tại sao bạn không chọn một cuộc sống vui vẻ thay vì suốt ngày lo lắng, buồn rầu!

  Cùng một việc, mỗi người sẽ có suy nghĩ, cảm nhận không giống nhau, từ đó sẽ dẫn đến kết quả khác nhau. Có 3 câu “thần chú” rất đơn giản sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Hai học sinh cùng làm một bài tập giống nhau, với cùng một lượng kiến thức và hiểu biết như nhau. Khi làm được nửa câu, một cậu nói:

  “A, thích quá! Bài tập làm được một nửa rồi”.

  Còn người kia lại nói:

  “Thiệt thảm quá, làm lâu như vậy, mới được có một nửa”.

  Kết quả là người mang thái độ vui vẻ hoàn thành bài tập với tốc độ nhanh, mà còn rất thoải mái ghi nhớ những nội dung mấu chốt. Người kia vì bị ảnh hưởng của tâm lí chán chường, lo lắng, tính toán liên tục có sai sót, càng vội càng sai, vì thế cũng càng chậm, cuối cùng tiến trình và chất lượng bài tập bị ảnh hưởng lớn.

  Nói đến đây bạn đã đoán ra câu “thần chú” thứ nhất là gì chưa? Câu “thần chú” thứ nhất chính là “Quá tốt rồi!” hoặc “Vậy thì tốt rồi”.

  Người lạc quan thường nói:

  Quá tốt rồi!”, “Vậy thì tốt rồi!”.

  Câu nói này là một yếu tố tâm lí làm động lực giúp ta vượt qua khó khăn. Bạn nhớ nhé chỉ có vui vẻ đối mặt với khó khăn, mới có thể vượt qua nó, hãy luôn suy nghĩ theo chiều hướng lạc quan giống như cậu học sinh lạc quan đó vậy.


  [​IMG]

  Ảnh minh họa - Nguồn Internet

  Có hai người nọ, đều vừa mới tốt nghiệp, một người với tấm bằng loại giỏi và một người loại khá. Nhìn vào kết quả học tập, ai cũng nghĩ người loại giỏi chắc chắn sẽ được tuyển. Suốt quá trình phỏng vấn, trong khi người loại khá tự tin, ngẩng cao đầu, thoải mái trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, thì người loại giỏi lại ngồi co rúm, cúi thấp đầu, trả lời lí nhí, mặc dù câu trả lời của anh ta đều chính xác, còn người loại khá có câu đúng, câu sai. Cuối cùng, nhà tuyển dụng lần lượt hỏi hai người câu cuối cùng:


  “Bạn có thể đảm đương công việc này chứ?”.


  Người loại giỏi khá bối rối trước câu hỏi này, nói:

  “Chắc là tôi sẽ làm được”,

  trong khi người loại khá trả lời một cách rõ ràng rành mạch:

  “Tôi chắc chắn làm được!”.

  Cuối cùng, nhà tuyển dụng tuyên bố người loại khá được tuyển dụng, người loại giỏi bị loại, anh ta rất bất ngờ và hỏi:

  “Tại sao chứ? Tôi học giỏi hơn anh ta, các câu hỏi đều trả lời chính xác.”

  Nhà tuyển dụng chỉ cười nói:

  “Tôi không thể giao công việc quan trọng này cho một người không tin chắc anh ta có thể làm được, tôi cần sự tự tin, nhưng bạn không có nó.”

  Theo SKCĐ
   


  pecun_evil thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP