1. haidesigner93

  haidesigner93 Thành viên mới

  Park Hang Seo kích thích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

  Từ cuối năm 2017, trận bóng đáng nhớ của đội tuyển U23 Việt Nam tại trận chung kết U23 Châu Á dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo đã khiến tất cả người dân Việt Nam mong đợi những bước tiến xa hơn của nền bóng đá nước nhà. Ông đã làm người hâm mộ thỏa mãn với việc giúp đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng tại AFF Suzuki Cup 2018 và hiện đang giữ thành tích tốt tại Asian Cup 2019.

  Không chỉ vậy, vị huấn luyện viên 59 tuổi này còn đang khiến mối quan hệ ngoại giao cũng như kinh tế của Việt Nam – Hàn Quốc trở nên tốt đẹp hơn với sức ảnh hưởng của mình.

  [​IMG]
  Park Hang-Seo kích thích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

  “Hiện tượng” Park Hang Seo khiến những ngành hàng đến từ Hàn Quốc đang hoạt động tại thị trường Việt Nam trở nên thu hút. Rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc về cả mặt hàng tiêu dùng cho đến tài chính – ngân hàng đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội bằng cách mời Park Hang Seo và những cầu thủ đội tuyển Việt Nam làm đại sứ thương hiệu khiến số lượng khách hàng tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt, với việc giành huy chương vàng tại Aff Suzuki Cup 2018, ông và các cầu thủ quốc gia đã trở thành cơn sốt không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc. Điều đó không chỉ mang lại sự sôi nổi cho các doanh nghiệp xứ sở kim chi đang hoạt động tại Việt Nam mà còn thúc đẩy vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Tính tới cuối tháng 11/2018, Hàn Quốc đã đầu tư trên 50 tỉnh tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư trực tiếp FDI hơn 6,5 tỷ đồng và hơn 7,000 dự án, chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa vào năm 2019.

  Dĩ nhiên, các doanh nghiệp Hàn Quốc quyết định đầu tư tại Việt Nam bởi nhiều lý do khác nữa. Có thể kế đến đầu tiên là nguồn nhân lực dồi dào với chi phí rẻ nhưng cần cù và có kỹ năng giúp sản xuất hàng hóa có chất lượng tốt với giá thành rẻ xuất khẩu sang thị trường các nước. Bên cạnh đó, những chính sách mở cửa công thương cùng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước cả về chính trị và kinh tế cũng thúc đẩy vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam, trong đó có cả những dự án của startup.

  Trong vài năm trở lại đây, số lượng startup Việt Nam bùng nổ với con số đáng kinh ngạc với nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước. Không ít các dự án startup nhờ ứng dụng thành công các công nghệ mới của nước ngoài và nhận được nguồn vốn đầu tư từ Hàn Quốc cũng như nhiều quỹ đầu tư khắp thế giới đã giành được vị thế không chỉ tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng bên cạnh đó, hàng trăm startup cũng rơi vào bế tắc và giải thể chỉ sau 3 năm hoạt động bởi thiếu tầm nhìn, kỹ năng cũng như nguồn vốn. Điều đó chứng tỏ rằng, chính những startup Việt Nam cần tự đứng vững và thể hiện được lợi thế mới có thể thu hút được nguồn vốn đầu tư. Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy không ít các khóa đào tạo dành riêng cho startup trong và ngoài nước với số lượng người quan tâm lớn được tổ chức hàng tháng. Nhưng để lựa chọn một nơi thực sự uy tín và mang lại những hỗ trợ cần thiết nhất dành cho startup vẫn là một câu hỏi khó.

  Đầu tháng 1 năm 2019, Rehoboth Việt Nam – hệ thống văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp chính thức ra mắt cơ sở đầu tiên tại Hà Nội. Đây là thành quả sự kết hợp giữa Tập đoàn giáo dục Egroup và Rehoboth Hàn Quốc nhằm mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp cùng các chương trình đào tạo bài bản dành cho các doanh nghiệp trẻ. Rehoboth là vườn ươm khởi nghiệp lâu đời và có uy tín nhất Hàn Quốc với hơn 60 cơ sở và chi nhánh tại Trung Quốc và mới nhất là Việt Nam. Rehoboth thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ startup của chính phủ Hàn Quốc và cung cấp cho họ những cơ hội gặp gỡ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều đặc biệt nhất là, không chỉ mang lại không gian làm việc chuyên nghiệp, Rehoboth còn thiết kế nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu giúp hơn 4,000 startup thành công trên toàn cầu, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
  [​IMG]

  Lễ khai trương Rehoboth Hàn Quốc với sự tham gia của Chủ tịch Egroup – Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Ông Kim Eui Joong – Tùy viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc và Ông Mok Young Du – Ceo Rehoboth tại Hàn Quốc

  Trực thuộc hệ thống Rehoboth toàn cầu, Rehoboth Việt Nam được chuyển giao hoàn toàn từ thiết kế kiến trúc và nội thất cho đến các chương trình đào tạo do chính những chuyên gia đào tạo Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh đó, đây còn là cầu nối dành cho các startup Việt Nam tiếp cận nhiều nguồn đầu tư trong nước và quốc tế – đặc biệt là Hàn Quốc. Với sự xuất hiện tại Việt Nam và mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang mong muốn tìm những dự án có tiềm năng để đầu tư, Rehoboth Việt Nam được kỳ vọng sẽ giúp startup Việt và các doanh nghiệp thành công hơn nữa.
   Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP