Nói tiếng anh, bạn cần nhớ những quy tắc gì

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi Lơ Ngơ, 20/9/2016. — 9.351 Lượt xem

 1. Lơ Ngơ

  Lơ Ngơ Thành viên mới

  Nói tiếng anh, bạn cần nhớ những quy tắc gì

  Nói tiếng anh sẽ không giống với những kỹ năng khác, nó chỉ yêu cầu một lượng từ vựng và phát âm chuẩn, ngữ pháp dường như không quá quan trọng ở đây.
  Nếu bạn đang học để chuẩn bị cho một cuộc thi thì ngữ pháp là điều không thể bỏ qua nhưng nếu là tự học tiếng anh thì hãy quên ngữ pháp sang một bên là điều tốt nhất.
  Không học ngữ pháp tiếng anh
  Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa. Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ của những người nói Tiếng Anh biết nhiều hơn 20% tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên ESL biết ngữ pháp hơn người bản ngữ. Với kinh nghiệm tôi có thể tự tin nói điều này. Tôi là một người nói Tiếng Anh bản địa, chuyên ngành Văn học Tiếng Anh, và đã dạy Tiếng Anh hơn 10 năm. Tuy nhiên, nhiều sinh viên của tôi biết nhiều chi tiết về ngữ pháp Tiếng Anh hơn cả tôi. Tôi có thể dễ dàng tìm định nghĩa và áp dụng nó, nhưng tôi không hề biết nó.
  Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ
  Đừng chỉ dừng lại ở lượng từ vựng nào đó, hãy học cả cụm từ liên quan, bạn sẽ áp dụng vào câu, giao tiếp dễ dàng hơn rất nhiều, có rất nhiều người học từ vựng mà quên đi cách học hấp dẫn khác là học cụm từ đi kèm, vì vậy khi áp dụng vào câu nói sẽ rất thô, không mang lại biểu cảm cho người nghe.
  Tuhoctienganh.co là website giới thiệu đến bạn rất nhiều bài học về từ vựng tiếng anh, cụm từ vựng hấp dẫn, hãy theo dõi nó và nâng cao vốn cụm từ cho mình để áp dụng bất cứ khi nào có thể nhé.

  Đừng cố dịch ra tiếng anh với những câu nói của mình
  Bạn đang cố nói một câu tiếng anh, hãy đừng cố nghĩ xem tiếng mẹ đẻ là gì, làm thế sẽ bị sai thứ tự từ ngữ, bị chậm. Thay vào đó học một cụm từ giúp bạn giải quyết rất nhiều, câu nói sẽ tự động được tuôn ra mà không phải suy nghĩ nhiều.
  Nói những gì bạn nghe được
  Đọc, Nghe và Nói gần như là những khía cạnh quan trong nhất của tất cả các ngôn ngữ. Điều đó cũng đúng với Tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ có Nói là yêu cầu để thành thạo Tiếng Anh. Điều đó rất bình thường khi trẻ nhỏ học nói trước, trở nên thành thạo sau đó mới bắt đầu đọc và viết. Vì vậy thứ tự tự nhiên là nghe, nói, đọc rồi mới viết.
  Học đúng tài liệu
  Nếu luyện tập một câu nói sai, bạn sẽ mãi nói sai, vì vậy hãy tìm tài liệu học chuẩn ngay đầu tiên khi mới bắt tay.
  Effortless English chính là chìa khóa giúp bạn thoát khỏi những quy tắc cổ hủ mà trước đây bạn thường nghe đến và làm theo. Học tiếng anh là học để có thể giao tiếp, đáp ứng nhu cầu làm việc và theo đuổi đam mê chứ không phải để tạo áp lực, khổ sở hơn cho cuộc sống.
   
 2. tranthikimxuyen

  tranthikimxuyen Thành viên mới

  Tham gia:
  20/9/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình học bên cô nhân rồi, mình thấy cô dạy rất hiệu quả và chú trọng phát âm. Không biết nay cô còn mở lớp đó k, sđt 0938457959
   
 3. vuphamthienkieu

  vuphamthienkieu Thành viên mới

  Tham gia:
  21/9/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  ukm. nghe mấy bạn của mình học bên cô nhân về nói cô dạy rất tốt, dễ hiểu, lớp ít học viên nên cô chỉ các em chắc chắn về phần phát âm
   
 4. nguyenminhnghia

  nguyenminhnghia Thành viên mới

  Tham gia:
  13/10/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Lúc đầu mình cũng ngu anh văn như bạn, mình bắt đầu lên mạng tìm các phương pháp học, lao đầu vào học ngày, học đêm nhưng cuối cùng cũng không đạt được kết quả. Sau khi nghe được thằng bạn giới thiệu qua bên nhà cô nhân mà học. Nghe lời nó sau 3 tháng giờ đây anh văn giao tiếp của mình đã đạt level cao. Sđt 0938457959
   
 5. thanh265

  thanh265 Thành viên KSV

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  378
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  18
  Mình học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ ICES và thấy rất hiệu quả. Giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, hiện đại, tạo hứng thú cho học viên. Mình được luyện cả 4 kĩ năng, đặc biệt là phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên. Chỉ sau 1 khóa học trình độ tiếng anh của mình cải thiện lên rất nhiều, mình phát âm chuẩn hơn và tự tin giao tiếp bằng tiếng anh hơn cũng như giao tiếp với người nước ngoài. Rồi mình đăng kí thêm khóa luyện thi IELTS tại trung tâm, giờ thì mình đang làm cho một công ty nước ngoài.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP