1. Gio_Yeu_Thuong

  Gio_Yeu_Thuong Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

  [Niềm Vui Cho Em] Bờ Vai Người Mẹ Nhật Ký Tiền Trạm Phần 2 - Quốc tế thiếu nhi 01-06

  [​IMG]

  BỜ VAI NGƯỜI MẸ


  Con đường đất nhỏ dẫn vào căn chòi lụp xụp và rách bươm ấy là nơi mà gia đình bé Nguyễn Thành Nguyên - học sinh lớp 3, trường Phù Đổng gọi là nhà, là mái ấm, là nơi mà có tình yêu biển trời của mẹ nhưng trống vắng hình bóng của cha.

  Chúng tôi ghé thăm gia đình chị vào buổi xế chiều. Bước vào ngôi nhà ấy mà chúng tôi phải hỏi cô Chín hai ba lần:"đây là nhà hả cô???" ... thì mới có thể tin dc là ba mẹ con chị đã sống ở đó, cư ngụ ở đó, nương tựa nhau cùng nhau ở đó. Cũng chẳng biết anh bỏ chị đi từ khi nào, từ khi hai bé còn nhỏ hay vì mâu thuẫn gì, lý do gì mà để người phụ nữ ấy phải một nách hai con, vừa làm cha vừa làm mẹ, tảo tần khuya sớm để nuôi con ăn học.

  Nhìn mấy đứa nhỏ ở cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" chịu cảnh thua thiệt so với chúng bạn, chịu cảnh lam lũ, chịu cảnh bữa đói - bữa no. Ở cái tuổi này mà đứa anh - Nguyễn Minh Hiếu đã biết hy sinh, nhường con đường đến lớp cho em, đứa anh đã biết thương mẹ gánh phần "cơm gạo" về mình ... Đứa anh đã biết cách "làm anh".

  [​IMG]

  Chị tiếp chúng tôi trong giờ "làm việc" - công việc lau nhà, quét nhà mướn cho nhà hàng xóm ... mà ở nơi đô thị hóa người ta vẫn hay gọi là giúp việc nhà. Chỉ là vài phút trò chuyện để hiểu hơn về hoàn cảnh của chị, có lẽ câu chuyện của chị cũng như bao câu chuyện khó khăn, éo le khác nhưng chẳng hiểu sao lại đọng trong chúng tôi khá nhiều cảm xúc.

  Đâu đó là sự xót xa trước mái nhà liêu xiêu trông như căn chòi. Đâu đó là sự cảm phục về tình anh em khắng khít. Đâu đó là tình mẹ mênh mông, không ngại gian lao, tảo tần nuôi con ăn học. Tình mẹ mà chúng ta sẽ nghĩ như bao nhiêu tình mẹ khác. Nhưng bạn ơi, thiêng liêng lắm, mạnh mẽ lắm chị mới có thể chịu sự lẻ bóng, một thân một mình chống chọi giông bão cuộc đời phía trước cho hai đứa con thơ.

  Chương trình Niềm vui cho em 2017

  Nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương xin được là cầu nối, là kênh truyền thông, là người vận chuyển những tấm lòng vàng, những tấm lòng hảo tâm của Quý Anh Chị Em cùng chung tay trao 24 suất học bổng cùng 02 Chiếc Xe Đạp và tạo sân chơi lành mạnh dành cho các em có hoàn cảnh thực sự khó khăn, đặc biệt trên địa bàn Ấp Bến Nôm 2, Xã Phú Cường, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai để em có thể cảm nhận trọn vẹn được một mùa hè ý nghĩa và đầy sự sẻ chia.

  Nội dung, kế hoạch, tiến độ chương trình luôn được cập nhật thường xuyên và đều đặn tại fanpage chương trình facebook.com/htngioyeuthuong/. Những Cô chú, anh chị nào thực sự quan tâm đến chương trình và mong muốn làm thiện nguyện có thể theo dõi fanpage của Hội GYT để biết thêm về chương trình.

  Nội dung chương trình " Niềm Vui Cho Em" đã được cập nhật trên diễn đàn tại:

  [Thiện Nguyện] Chương trình "Niềm Vui Cho Em" - Quốc tế thiếu nhi 01-06
  [Niềm Vui Cho Em] Nhật ký tiền trạm phần 1 - Quốc tế thiếu nhi 01-06

   
 2. Gio_Yeu_Thuong

  Gio_Yeu_Thuong Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

  Tham gia:
  27/5/2017
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  thiện nguyện
  Mong các Cô Chú, các Anh Chị và các bạn cùng chung tay hỗ trợ gia đình bé Nguyễn Thành Nguyên!
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP