Những yêu cầu cần thiết khi lựa chọn đi du học

Trong chuyên mục 'Cẩm nang du học' đăng bởi botan, 22/1/2013. — 1.552 Lượt xem

 1. botan

  botan Thành viên mới

  Những yêu cầu cần thiết khi lựa chọn đi du học

  Hiện nay, xu hướng du học nước ngoài ngày càng phổ biến. Khi nền kinh tế nước ta đang đi vào hội nhập quốc tế thì việc ra nước ngoài du học lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Học sinh có vô vàn các sự lựa chọn khi đi du học từ quốc gia, đến thành phố và trường sẽ học.

  Tuy nhiên, du học nước ngoài là điều rất khó khăn đối với nhiều người vì mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam còn thấp mà chi phí cho việc du học ở nước ngoài lại cao. Do đó, trước khi quyết định chọn một nơi có thể giúp chúng ta đạt được kết quả tốt nhất và đưa chúng ta đến một tương lai tươi sáng nơi du học, chúng ta cần phải cân nhắc một số điểm cần thiết sau:

  1. Yêu cầu về học tập

  Những người muốn đi du học cần có một kết quả học tập tốt, với điểm số khá tốt hoặc ít nhất phải đạt điểm trung bình. Bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của ứng viên. Do đó, kết quả học tập tốt là tiêu chuẩn cần thiết. Muốn du học bậc cử nhân, sinh viên phải đạt được mức điểm trung bình vào cuối học kỳ năm cuối cùng tại trường trung học phổ thông. Những ứng viên thạc sĩ phải đạt được mức điểm khá, giỏi ở bậc cử nhân.

  2. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

  Khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh rất cần thiết cho sinh viên nếu bạn muốn đi du học và quyết định khả năng trúng tuyển vào các trường nước ngoài, vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong hầu hết các khoá học tại các trường. Các trường nước ngoài đều đưa những điều khoản đặc biệt có liên quan đến khả năng sử dụng tiếng Anh vào đơn xin dự tuyển cho tất cả trình độ.

  3. Yêu cầu về tài chính

  Chi phí học tập ở nước ngoài ở mức rất cao so với Việt Nam. Khi cân nhắc có nên đi du học hay không, bạn cần phải xem xét kỹ tổng chi phí bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học chứ không phải chỉ một năm đầu tiên, và phải cân nhắc để biết chắc là mình có đủ nguồn tiền học này hay không. Nên nhớ rằng bạn có thể sẽ phải học lâu hơn dự định, và tỉ giá hối đoái cũng như mức sống có thể thay đổi.

  4. Yêu cầu về sức khoẻ

  Nhất thiết bạn phải hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, trí tuệ và tâm hồn. Bạn nên tìm hiểu những điều kiện khí hậu chung tại các khu vực hoặc quốc gia mình chọn đến học. Điều kiện thời tiết ở nhiều quốc gia có thể khác xa so với Việt Nam. Quốc gia bạn chọn có thể có khí hậu lạnh và nếu không có sức khoẻ tốt, bạn sẽ dễ bị bệnh; hơn nữa sống không quen trong môi trường khí hậu lạnh có khả năng làm sức khoẻ bạn suy giảm. Vì vậy, bạn nên chọn loại khí hậu thích hợp với bạn trước khi chọn địa điểm học. Ngoài vấn đề khí hậu, việc lưu lại một nơi xa lạ với một nền văn hóa, ngôn ngữ, và thực phẩm chưa quen có thể sẽ làm bạn nhớ nhà. Điều này cũng có thể gây buồn chán và làm bạn nản lòng, ảnh hưởng đến việc học tập của bạn.
   
 2. vhvinahure

  vhvinahure Banned

  Tham gia:
  8/3/2013
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  1
  Du học Singapore đang là lưạ chọn hot cho các bạn Việt Nam nè, chi phí thấp, gần Việt Nam,khi hậu thoáng mát dễ chịu và chương trình đào tạo và cấp bằng bởi những trường hàng đầu thế giới. truy cập trang Thongtinhocbong.edu.vn các bạn tìm được nhiều điều bổ ích lắm nha
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP