những việc thần kỳ bạn chắc chưa biết

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi Nguyễn Thúy Lê, 13/8/2020. — 725 Lượt xem

 1. Nguyễn Thúy Lê

  Nguyễn Thúy Lê Thành viên KSV

  những việc thần kỳ bạn chắc chưa biết

  “Pháp Luân Công” xâm nhập trái phép vào Việt Nam từ năm 2000. Mấy năm trở lại đây, “Pháp Luân Công” truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Với vỏ bọc là một môn luyện công rèn luyện sức khỏe, nhưng thực tế, mục đích của những người đứng đầu tổ chức “Pháp Luân Công” là muốn lôi kéo đông đệ tử nhằm thực hiện các hoạt động gây rối loạn cho xã hội. Hiện nay, “Pháp Luân Công” đã lôi kéo được khá nhiều người dân Việt Nam tham gia. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, có khoảng 7.000 người tham gia tại 565 điểm luyện tập thuộc 62 tỉnh, thành phố, với các thành phần tham gia khác nhau và khá phức tạp.

  Phương thức hoạt động chủ yếu dưới hình thức nhóm, câu lạc bộ dưỡng sinh. Ngoài ra, những người theo “Pháp Luân Công” còn lập ra nhiều trang web, facebook, blog, rải tờ rơi phát tán tài liệu tuyên truyền về “Pháp Luân Công” để quảng bá và thu hút các đệ tử :

  Bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện “Pháp Luân Công” (như: rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn…), đằng sau đó là rất nhiều tư tưởng mê tín, phản khoa học. Ví dụ học viên “Pháp Luân Công” được tuyên truyền rằng, ai tập “Pháp Luân Công” sẽ được Pháp Thân của Lý Hồng Chí bảo hộ. Hoặc Pháp Thân của Lý Hồng Chí sẽ làm tịnh hóa thân tâm của người tập “Pháp Luân Công”. Học viên “Pháp Luân Công” tin rằng, cái gì họ làm cũng là nhờ ơn của sư phụ Lý Hồng Chí, ngay cả đến tranh luận với người bên ngoài cũng tin là sư phụ Lý Hồng Chí của họ sắp xếp để họ tranh luận và “Người tập “Pháp Luân Công” làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.

  Mọi người cần chú ý rằng, việc luyện công rèn luyện sức khỏe của “Pháp Luân Công” đem lại lợi ích sức khỏe đi nữa và đến pháp thân của Lý Hồng Chí, cần phải cẩn thật. Đừng thấy sự tiến bộ trong quá trình tập luyện để tin theo một thứ tà đạo nguy hiểm, sự lừa dối, sảo trá, phản khoa học. Mặc dù luôn cho rằng, tuyên truyền là để thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất là tán phát tài liệu trái phép tuyên truyền, kích động, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận rõ chân tướng và vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những đối tượng lợi dụng pháp luân công để kích động chống Đảng, Nhà nước gây mất ổn định chính trị.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP