Những vấn đề cần tránh với một Tester

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi NgocHuyena10, 15/3/2017. — 679 Lượt xem

 1. NgocHuyena10

  NgocHuyena10 Thành viên mới

  Những vấn đề cần tránh với một Tester

  Những vấn đề cần tránh với một Tester

  1. Không có kế hoạch

  Khi nhận 1 dự án, bạn không nên bắt tay vào viết Testcase, tiến hành test ngay mà lập kế hoạch cho mình sau khi tmf hiểu về dự án. Việc làm này giúp bạn có thể điều chỉnh công việc phù hợp với thời gian, nhân sự và yêu cầu của mỗi dự án.

  2. Làm việc một cách máy móc

  Mỗi dự án có đặc thù riêng, đặc thù về yêu cầu, đặc thù về nhân sự và thời gian. Bạn phải linh động để điều chỉnh kế hoạch của mình sao cho phù hợp và hiệu quả. Không nên làm việc quá máy móc, theo một quy trình nhất định, mà hãy chọn cho mình một con đường dễ đi nhất, dễ di nhất.

  3. Kĩ năng trong lĩnh vực Software Testing

  Không nên quan niệm rằng một Tester thì không cần biết code. Tester cần thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình vì điều nay tang tính tin cậy cho chất lượng của sản phẩm.

  Không nên cho rằng ngồi nghịch phần mềm là cho ra lỗi. Tester phải làm chủ phần mềm, hiể được nguyên tắc hoạt động, các chứng năng.. để không bị bỏ sot bug.

  Không cần giỏi ngoại ngữ. Đay là quan niêm vô cùng sai lầm, nó giúp bạn đọc hiểu tài liệu update công nghệ, giao tiếp với khách hàng, điều đó có nghĩa bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.


  4. Kĩ năng mềm

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà Tester cần có. Tester cần phải có kĩ năng mềm để giải quyết mâu thuẫn giữa DEV và Tester.


  Những góp ý trên đây sẽ giúp bạn cải thiện công việc, vị trí cũng như cơ hội trong nghề nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn hay muốn nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng cần thiết của Tester thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.


  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:


  Công ty TNHH TESTER VIET

  Địa chỉ: 14/28 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Sdt: Chị Trang 0986 618 893/ 01657248973

  YAHOO/SKY: hatrang_lovely11832000
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP