Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai có thể bạn chưa biết

Tham gia
14/7/2021
Bài viết
0

Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai có thể bạn chưa biết​



1. Cá sống cá chưa chín

Cá có hàm lượng thủy ngân cao.
Thủy ngân là một chất hoá học có độc tính cao, nó xuất hiện trong tự nhiên, được tìm thấy nhiều nhất ở vùng nước ô nhiễm. Thủy ngân trong tự nhiên có thể bị vi khuẩn tác động và chuyển thành dạng methylmercury, dạng này có tính tích luỹ, vì vậy độc tính xuất hiện thường là do tiếp xúc liên tục trong thời gian dài.

Con người có thể tiếp xúc với thủy ngân trong nhiều trường hợp khác nhau và dưới bất kỳ hình thức nào.

Cá sống có thể gây ra một số bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, nên tuyệt đối không ăn sushi , sashimi giai đoạn này

2. Thịt sống hoặc các sản phẩm thịt

Thịt sống và chưa được nấu chín cũng xảy ra nguy cơ nhiễm một số vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, bao gồm Toxoplasma, E. coli, Listeria và Salmonella. Hầu hết vi khuẩn được tìm thấy trên bề mặt miếng thịt.

Vi khuẩn có thể đe dọa sức khỏe của con bạn, có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc các bệnh thần kinh nghiêm trọng, bao gồm khuyết tật trí tuệ, mù lòa và động kinh.


3. Trứng sống

Các món trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm: sốt cao, buồn nôn, nôn mửa, co thắt dạ dày và tiêu chảy.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp, nhiễm trùng có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sinh non hoặc thai chết lưu.



4. Thịt nội tạng

Thịt nội tạng là chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin B12, vitamin A, kẽm, selen và đồng - tất cả đều tốt cho thai phụ và em bé.

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều vitamin A có nguồn gốc động vật (vitamin A đã chuyển hoá) trong thai kỳ. Vì tiêu thụ quá nhiều vitamin A đã chuyển hoá, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ, có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh và sẩy thai.



5. Các thực phẩm, thức uống chứa caffein

Theo Hội Sản - Phụ khoa Mỹ (ACOG), những người mang thai thường được khuyến cáo hạn chế lượng caffein của họ xuống dưới 200 miligam (mg) mỗi ngày.

Caffeine là chất được hấp thụ rất nhanh và dễ dàng đi vào nhau thai. Tuy nhiên vì trẻ sơ sinh và nhau thai không có enzyme cần thiết để chuyển hóa caffeine, nên nếu mẹ sử dụng caffein ở nồng độ cao thì trẻ có thể bị tích tụ.

Uống nhiều caffeine trong thai kỳ đã được chứng minh là có thể hạn chế sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân.


6. Các loại rau mầm sống

Rau mầm sống như cỏ linh lăng, cỏ ba lá, củ cải và giá đỗ xanh cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Các loại cây này cần môi trường ẩm ướt để hạt bắt đầu nảy mầm và cũng là nơi lý tưởng cho những loại vi khuẩn phát triển.

Vì lý do này, thai phụ nên tránh tất cả các loại rau mầm sống. Tuy nhiên, nếu chúng đã được nấu chín thì rau mầm vẫn an toàn để sử dụng.


7. Rượu, bia

Các thai phụ đều được khuyên không nên uống rượu khi mang thai, vì nó sẽ tăng nguy cơ sẩy thai và thai chết lưu. Ngay cả một vài ly nhỏ cũng có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển não của em bé.
Uống rượu khi mang thai cũng có thể gây ra hội chứng nghiện rượu ở thai nhi, liên quan đến các dị tật trên khuôn mặt, dị tật tim và thiểu năng trí tuệ.

Viện Công nghệ ADN và Phân tích di truyền (GENLAB) là tổ chức Khoa học - Công nghệ và thành viên của Hiệp hội Khoa học hình sự Châu Á (AFSN) với các tiêu chuẩn xét nghiệm đạt độ chính xác cao theo tiêu chuẩn.
---------------------
Genlab - Viện Công Nghệ ADN và Phân Tích Di Truyền
?
Địa chỉ: 112 Trung Kính, Hà Nội
?
Website: genlab.vn/
?
Insta: instagram.com/genlab.112trungkinh/
?
Youtube: youtube.com/channel/UCXzimwyN3v0Xo1x0xyEW8jw
☎️
Hotline: 0968 589 489 - 1800 9696 73 (miễn phí )
 
×
Quay lại
Top