1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Những sĩ tử vượt ngàn cây số dự thi 3 trường ĐH-CĐ

  Bữa ăn trưa vội vàng, cái chợp mắt dưới vòm cây của phụ huynh và sĩ tử trong khuôn viên đại học Quốc gia mà chúng tôi ghi lại được trưa nay.
  Bác Nguyễn Xuân Thọ, nhà ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột đưa con gái Nguyễn Thị Mỹ Linh lặn lội cả ngàn cây số từ Đắc Lắk ra Hà Nội tham dự kì thi Đại học 2013. Trong khuôn viên rợp bóng cây xanh tại trường ĐH Quốc gia Hà Nội, hai bố con cùng các cô chú họ hàng vừa ăn xong bữa trưa với suất cơm hộp mua ở quán ăn xung quanh trường.
  Em Nguyễn Thị Mỹ Linh cho biết, sáng nay em dự thi môn Toán, khối A của trường Cao đẳng Kinh tế Đắc Lắc. “Vì trong Nam trường em đăng kí không tổ chức thi nên em cùng bố từ Đắc Lak ra mượn địa điểm thi tại trường Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội."

  [​IMG]
  Em Nguyễn Thị Mỹ Linh (Đắc Lắk) ngồi nghỉ trưa cùng bố dưới tán cây trường ĐHQG Hà Nội

  [​IMG]
  Bữa trưa với những suất cơm hộp của phụ huynh và sĩ tử

  [​IMG]
  Linh tham dự kì thi với hai bạn là con cô chú họ hàng
  Em cho biết thêm, thật ra ước mơ chính của em là trở thành một cô sinh viên Báo chí, khối A trường Cao đẳng là biện pháp dự bị. “Trong những môn học em học tốt nhất là Anh, Văn nên trong đợt thi thứ 2, em sẽ dự thi hai trường là khoa Báo in, HV Báo chí Tuyên truyền và trường Cao đẳng phát thanh truyền hình”.
  Ngồi nghe con gái tâm sự, bác Nguyễn Xuân Thọ với dáng người nông dân nhỏ bé, nước da nâu sậm do quanh năm lam lũ bên những thửa cà phê, hạt tiêu… làm kinh tế gia đình; bác vừa nghe, vừa mỉm cười nói:“Mong cho em nó làm bài thi tốt để được ra học với các anh chị!”.
  Được biết, hai bố con bắt đầu xuất phát từ hôm 18 ra Thanh Hóa, đến hôm kia mới ra Hà Nội để đăng kí thủ tục dự thi. Mỹ Linh là con gái thứ 3 trong gia đình nên cả nhà cũng dành nhiều sự chăm chút, hy vọng cho nó. Trên em có hai anh trai, cả hai đều đã đi làm.
  [​IMG]
  Bố ngồi trông con ôn lại bài

  [​IMG]
  Con gái ngồi bên cạnh bố trong giờ nghỉ trưa
  Ngoài ra, buổi trưa nay, chúng tôi cũng ghi nhận rất nhiều hình ảnh phụ huynh và các sĩ tử có giấc ngủ trưa vội bên các gốc cây, sân trường trong khuôn viên Đại học QG Hà Nội, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, môn Toán. Dù vất vả, nắng nôi nhưng những ông bố bà mẹ này vẫn cố gắng chăm chút cho con cái từ bữa ăn cho đến làn gió quạt trưa hè, “vì sự nghiệp giáo dục nên chẳng có phụ huynh nào lại tiếc gì hy sinh cho con cái” – một bác trai tâm sự.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mẹ quạt mát cho con nghỉ ngơi, ôn bài

  [​IMG]

  [​IMG]
  Bưa trưa vội vàng của phụ huynh và sĩ tử đi thi

  [​IMG]
  Giấc ngủ vội vã sau những ngày chăm lo cho con ôn thi Đại học
  [​IMG]
  Tranh thủ ôn lại bài dưới tán cây

  [​IMG]
  Cùng kiểm tra lại bài thi môn Toán sáng nay

  [​IMG]
  Những sĩ tử nghỉ trưa tại trường
  Chiều nay, các sĩ tử sẽ bước vào môn thi Lý theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút. Bắt đầu từ 14h15 đến 15h45 phút.
  Theo Kenh14
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP